in

Manhwa Bố Vô Song: Câu Chuyện “3 Trong 1” Càng Xem Càng Nghiện

Manhwa Bố Vô Song: Câu chuyện 3 trong 1 gây nghiện

Sẽ ít có bộ truyện tranh nào nói về tình cha con cảm động và cũng đầy chất võ hiệp cuốn hút như manhwa Bố Vô Song. Sự đặc sắc của bộ truyện đến từ cả cốt truyện, tạo dựng hình tượng và cách khắc họa tâm lý nhân vật.

3 câu chuyện trong manhwa Bố Vô Song

Bộ truyện tranh manhwa Peerless Dad là sự tổng hòa của 3 câu chuyện diễn ra vào cùng một thời điểm và không thể tách rời khỏi nhau. Đó là: Câu chuyện của võ lâm (Murim), câu chuyện của chiến binh Noh (ông bố) và Câu chuyện của bọn trẻ (những đứa con sinh ba).

Câu chuyện của võ lâm là mạch nguồn lớn nhất tạo ra một dòng chảy đưa đẩy hai câu chuyện còn lại. Thế giới võ lâm của manhwa Bố Vô Song được xây dựng khá chi tiết, với sự rộng mở cả về hai phía hắc đạo và bạch đạo. Tuy nhiên, không có ranh giới rõ ràng giữa thiện và ác.

Giới võ lâm lúc này đang rơi vào trong một kế hoạch “thanh lọc” cực lớn được sắp xếp bởi một ông trùm – Lee Gangjin, thủ lĩnh của tổ chức Salmu. Dưới sức ép và kế hoạch tỉ mỉ, các đại môn phái đều gần như rút ra khỏi võ lâm, còn các tổ chức và môn phái nhỏ hơn thì chém giết lẫn nhau để tranh giành lợi ích.

3 câu chuyện trong manhwa Bố Vô Song
Thế giới võ lâm đầy máu tanh với những âm mưu hiểm độc trong manhwa Bố Vô Song

Giữa một bối cảnh đầy tranh đấu, thậm chí là giết chóc tàn nhẫn như vậy, việc nhân vật chính – Noh Gajang hay còn gọi là chiến binh Noh và các con của anh bị cuốn vào những hiểm nguy là điều không tránh khỏi.

Noh Gajang từng có một gia đình êm ấm cho đến khi vợ anh mất vì sinh khó, để lại những đứa trẻ sinh ba, hai trai và một gái. Câu chuyện của Noh Gajang, là câu chuyện của một ông bố đơn thân luôn tìm mọi cách để nuôi nấng và bảo vệ các con của mình trước thế giới đầy tội ác bên ngoài.

Noh được một đồng đội cũ nhận xét rằng: Nếu không cùng phe thì anh chính là một ác quỷ, tuy nhiên, anh ấy đã mềm yếu đi rất nhiều kể từ khi lập gia đình.

Ở phần đầu câu chuyện, người đọc cũng có thể thấy sự mềm yếu của Noh khi anh chỉ an phận làm một anh lính canh cổng suốt 8 năm, chỉ để giữ lấy sự bình yên cho bản thân và các con.

Nhưng cuối cùng thì, anh không thể sống yên ổn như vậy mãi khi võ lâm rung chuyển, những tội ác xảy ra liên miên. Và việc anh cần làm lúc này, là trở nên mạnh mẽ tới mức có thể đương đầu với kẻ thù mạnh nhất, chỉ có vậy mới có thể mang lại cho các con một cuộc đời bình yên mãi mãi.

Và hấp dẫn không kém câu chuyện của người cha, là câu chuyện của những đứa trẻ trong manhwa Bố Vô Song. Bộ ba bắt đầu tỏa sáng khi các cô cậu bé được vào học viện võ thuật.

Thế giới của trẻ nhỏ vậy mà cũng không hề hồn nhiên, êm ả, khi tất cả những đứa trẻ đều đại diện cho một thế lực, phe phái, hoặc chúng là đích ngắm để trở thành thế hệ kế thừa những lực lượng quyền lực khác nhau.

Ba đứa trẻ cũng có những trận đấu cam go của riêng chúng tại học viện, và cách mà hai cậu anh chiến đấu cũng rực lửa chẳng kém người cha chiến binh của chúng. Còn cô em út ngày càng gây ấn tượng bởi sự thông minh và năng khiếu võ thuật khó ai bì kịp của mình.

Hình tượng chiến binh Noh – một ông bố vô song

Noh Gajang của manhwa Bố Vô Song không phải là một người có sức mạnh tuyệt đỉnh. So với giới võ lâm, anh ban đầu cũng chỉ là một võ sĩ bình thường.

Chiến binh Noh của manhwa Bố Vô Song
Noh là ông bố “gà trống nuôi con” đầy tình thương và trách nhiệm

Lần đầu gặp mặt với ông trùm Lee Gangjin đã để lại trong Noh một nỗi khiếp sợ khó xóa nhòa trong suốt hàng chục năm sau đó. Đây là một mốc quan trọng giải thích lý do vì sao anh ngần ngại tiến vào võ lâm, và luôn lo sợ cho mạng sống của mình.

Nhưng sự trốn tránh của Noh không khiến người đọc cảm thấy anh hèn nhát, nhu nhược. Noh là kiểu rất biết mình biết ta. Anh đủ tự tin vào khả năng của mình trước những kẻ thù bình thường, và tự lượng sức mình trước các tuyệt thế cao thủ.

Chất máu lửa của Noh được ẩn giấu kỹ trong suốt gần 2/3 hành trình đã qua của manhwa Bố Vô Song. Lúc đầu, người ta sẽ chỉ thấy Noh là một ông bố đầy tình cảm, dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho các con của mình dù có phải chạy vạy chật vật đến thế nào.

Nhưng phẩm chất của một chiến binh trong Noh ngày càng được bộc lộ và sắc bén hơn trước những biến cố xảy ra ngày càng dồn dập. Anh không còn giấu nghề mà sẽ xông pha vào trận chiến, dẫu miệng thì vẫn phun ra những lời nhát chết.

Nếu như trong cuộc sống đời thường, Noh là một “ông chú” hơi ngốc nghếch, chẳng suy nghĩ gì cao xa, thì khi vào hiểm cảnh, Noh là một trinh sát có đầu óc phân tích nhạy bén, chưa bao giờ để mắc bẫy.

Nếu như thường ngày anh sợ chết bao nhiêu, thì khi con cái và những đứa trẻ khác bị tổn hại, Noh chính là cơn thịnh nộ mà cả quỷ thần cũng phải khóc thét khi đối đầu. Lúc này, Noh sẽ tự động bật “chế độ mình đồng da sắt”, “chiến đến hơi thở cuối cùng” biết bao lần khiến kẻ ác tơi bời.

Bộ đôi tác giả Noh Cyungchan và họa sĩ Lee Hyeon Seok rất đầu tư khi xây dựng hình ảnh của Noh Gajang. Trong anh luôn là 2 nửa: Hiền hòa và ngốc nghếch của ngày bình thường, và bén như dao của ngày vào trận.

Võ thuật xịn xò

Một bộ truyện võ hiệp như manhwa Bố Vô Song sẽ không thể thành công nếu thiếu đi các pha đánh đấm và các chiêu thức huyền diệu của võ lâm. Có thể nói, bộ truyện đã làm rất tốt trong việc diễn đạt các chiêu thức võ thuật từ dễ đến khó.

Võ thuật đỉnh cao trong manhwa Bố Vô Song
Một chiêu thức được vẽ chi tiết và đầy uy lực

Bắt đầu từ Noh Gajang, với võ thuật của một chiến binh không có khí công nhưng có một cơ thể cứng rắn như sắt thép. Anh đã trải qua nhiều năm huấn luyện khắc khổ, bị đánh tơi tả mỗi ngày bởi sư phụ Mo Wei.

Những cao thủ như Lee Gangjin, giáo chủ Minh giáo, quỷ thần của kiếm tộc, Maksoo… được cho “lên sàn” cực kỳ đúng nơi đúng lúc, đem đến những màn phô diễn võ công lấy một địch trăm vô cùng mãn nhãn với nhiều chiêu thức độc lạ.

Xuyên suốt bộ truyện manhwa là những màn giao đấu đủ kiểu vô cùng “gắt”, từ đấu tay đôi đến đấu nội công, giao chiến với vũ khí… và không chỉ những trận đấu của người lớn mà cả những cuộc đối đầu của đám trẻ trong học viện cũng vô cùng hồi hộp và mãn nhãn.

Diễn biến tâm lý thuyết phục

Khắc họa tâm lý sống động trong manhwa Bố Vô Song
Một khoảnh khắc nhỏ cho thấy ý chí chiến đấu quật cường của bọn trẻ

Manhwa Bố Vô Song là bộ truyện có chiều sâu. Không chỉ nói về võ thuật, đây còn là câu chuyện về tình thương của người cha dành cho con cái, tình nghĩa của anh em huynh đệ và tình thương giữa con người với nhau giữa thời loạn lạc, rối ren.

Điều này có thể thấy rõ nhất ở chiến binh Noh, khi anh đi từ việc trải qua nỗi đau mất vợ, cho đến gắng gượng mạnh mẽ để nuôi những đứa trẻ. Mỗi sự việc xảy ra, tâm trạng của Noh cũng theo đó mà thay đổi: Ở anh có sự sợ hãi của một người từng trải, có sự lo lắng của một ông bố thương con, có sự giận dữ của một người chiến binh trước kẻ thù…

Những diễn biến tâm lý của Noh được đặc tả một cách sâu sắc, hợp tình hợp lý tới mức người đọc có thể cảm được những buồn vui của anh.

Sự tinh tế trong xây dựng cảm xúc cho nhân vật còn được thể hiện ở nhiều chỗ khác trong manhwa Bố Vô Song, mà tiêu biểu là tâm lý của những đứa trẻ.

Ta có thể thấy một cậu bé Boong ghen tị vì mẹ dành hết thời gian ban ngày để chăm sóc cho đám trẻ nhà Noh. Ta có thể thấy sự dao động của hai cậu bé song sinh nhà Noh trước sự thuyết phục của các sư phụ trong học viện…

Tâm lý trẻ con vừa biến đổi linh hoạt, vừa có sự ngây thơ hồn nhiên được khắc họa một cách đầy thú vị trong từng diễn biến nhỏ nhặt cho thấy sự tinh tế không hề nhẹ của bộ đôi tác giả.

Nói đến manhwa Bố Vô Song, những fan của bộ truyện luôn có nhiều điều thú vị để bàn đến: Vừa có chất võ thuật đầy hào hiệp, vừa có chất tình cảm, tâm lý sâu sắc, lại còn cả một thế giới nhân vật đa dạng và sống động. Sự nhân văn trong tinh thần truyện webtoon này cũng là một điều không thể thiếu làm nên một Bố Vô Song đầy cảm hứng và nhận được rất nhiều yêu mến.

Truyện Tranh Nhạ Thượng Thủ Tịch Tổng Tài: Câu Chuyện Về 1 Ác Ma Học Cách Theo Đuổi Thiên Sứ

Truyện Tranh Nhạ Thượng Thủ Tịch Tổng Tài: Chuyện Về 1 Ác Ma Học Cách Theo Đuổi Thiên Sứ

Chuyến Tàu Vô Tận Chính Thức “Xuyên Thủng” Kỷ Lục 2 Thập Kỷ Của Vùng Đất Linh Hồn

Chuyến Tàu Vô Tận Chính Thức “Xuyên Thủng” Kỷ Lục 2 Thập Kỷ Của Vùng Đất Linh Hồn