in ,

Siêu Phẩm Manhua Thiên Quan Tứ Phúc Đứng Top Netflix

Siêu Phẩm Manhua Thiên Quan Tứ Phúc Đứng Top Netflix

Thiên Quan Tứ Phúc là tựa đề manhua đam mỹ cực kỳ hot trong thời gian qua. Vì thế khi được chuyển thể thành phim anime, tựa đề này đã nhanh chóng gây sốt trên nền tảng Netflix. Hãy cùng TruyenVN review nhanh về phiên bản anime này nhé.

Thông tin về tựa đề Thiên Quan Tứ Phúc

Thông tin về tựa đề Thiên Quan Tứ Phúc

Thiên Quan Tứ Phúc còn có tên tiếng Anh là Heaven Official’s Blessing là một bộ manhua đam mỹ dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu (cũng chính là mẹ đẻ của tác phẩm Ma Đạo Tổ Sư – The Untamed làm mưa làm gió vào năm 2019 tại không chỉ Trung Quốc mà còn các quốc gia khác).

Phiên bản phim hoạt hình do Bilibili và studio Haoliners Animation League phụ trách sản xuất. Phần đầu tiên hiện đã trình chiếu xong tại Trung Quốc nhưng chỉ mới phát hành trên nền tảng Netflix trong tháng 4 vừa qua. Và như Bilibili đã thông báo, mùa thứ hai của tựa dề nay hiện đang được thực hiện.

Phiên bản anime củaThiên Quan Tứ Phúc

Phiên bản anime của manhua Thiên Quan Tứ Phúc

Mở đầu cho loạt phim Thiên Quan Tứ Phúc chính là cảnh thăng thiên tiên giới của Thái tử Tạ Liên. Nhưng sự xuất hiện của anh lại gây ra một số vấn đề mà với số lượng công đức hiện có thì chẳng thể nào bù đắp xóa nợ.

Và để có thể có đủ công đức trả nợ, Thái tử phải quay trở lại Cõi trần gian để giúp đỡ những người khác. Khi còn ở dương gian, cuộc hành trình của Tạ Liên đã dẫn tới cuộc gặp gỡ định mệnh với một người mà anh sẽ không bao giờ có thể ngờ tới, cũng như mở ra cánh cửa trở về quá khứ mà anh ta hầu như đã lãng quên.

Mở đầu hành trình thu thập công đức của Tạ Liên chính là vụ án cô dâu mất tích. Hàng loạt thiếu nữ, không phân biệt gia thế, ngoại hình đều bị biến mất khi đang trên đường đưa dâu. Sự việc đáng lý ra sẽ không đến tai thiên giới nếu nhưng trong số những cô gái đó có con gái của một viên quan lớn trên triều.

Người này vì quá yêu thương con nên đã đi khắp nơi thỉnh cầu, đồng thời đưa ra món tiền thưởng cực cao cho người nào tìm được con gái mình. Cũng chính vì thế mà Tạ Liên đã được giao cho nhiệm điều ra vụ án này. Muốn bắt được cọp thì phải chui vào hang cọp, Tạ Liên đã phải giả gái để trở thành cô dâu. Và đây cũng chính là lúc anh gặp phải tên Quỷ vương có tên là Hoa Thành.

Review hình ảnh và âm thanh

Review hình ảnh và âm thanh

Nguyên tác của tác phẩm này là tiểu thuyết của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Khi được chuyển thể thành manhua, truyện được minh họa bởi STARember. Có thể nói chủ bút STARember đã có công rất lớn trong việc khắc họa hình tượng hai nhân vật chính của tựa đề này.

Hình ảnh của Tạ Liên đẹp một cách vô thực, toát lên vẻ thanh cao của bậc tiên nhân. Trong khi đó, Hoa Thành lại mang vẻ ma mị, đúng nghĩa của một tên ma vương. Bằng ngòi bút của mình, STARember đã khắc họa khí chất của một thái tử kiêm thần tiên, người mang sự hòa nhã, tấm lòng trung thực, tốt bụng, vì người không vì mình.

tạo hình đơn giản của Tạ Liên

Nhưng sang tới phiên bản anime thì dường như khí chất đó bị giảm đi phần nào do tạo hình có phần đơn giản cùng cái cách mà nhân vật Tạ Liên ứng xử. Nhưng thay vào đó, một Tạ Liên có phần tinh nghịch, hài hước lại khiến nhiều người xem yêu thích. Tính cách này hoàn toàn phù hợp với tạo hình đơn giản khi lên phim của Tạ Liên.

Nhưng đó là khi Tạ Liên của bình thường. Còn khi khoác lên mình chiếc áo cưới màu đỏ, trang điểm để trở thành cô dâu ma thì lại khác. Thật quá khó để có thể chê đội ngũ sản xuất anime vì họ đã làm rất tốt tạo hình nhân vật và bối cảnh. Chính vì có sử dụng chuyển động và âm thanh mà cuộc gặp gỡ của Tạ Liên và Hoa Thành vô cùng ma mị và thu hút.

Hiện tựa đề Thiên Quan Tứ Phúc đã có mặt trên Netflix, bạn đọc yêu thích bộ manhua đam mỹ này đã có thể theo dõi bản dịch chính thức với hình ảnh chuẩn xịn xò. Hãy theo dõi bộ phim này và cho TruyenVN biết cảm nghĩ của bạn xem giữa manhua và phim thì bạn thích phiên bản nào hơn nhé.

Assassin’s Creed Manhwa Sẽ Ra Mắt Độc Giả Trong Năm 2021

Assassin’s Creed Manhwa Sẽ Ra Mắt Độc Giả Trong Năm 2021

6 Truyện Tranh Hài Hước Bá Đạo Về Động Vật Nhân Hóa: Cười Sặc Không Kịp Tém

6 Truyện Tranh Hài Hước Bá Đạo Về Động Vật Nhân Hóa: Cười Sặc Không Kịp Tém