in

Manga Shuumatsu No Valkyrie Sắp Có Anime: Dự Đoán Sẽ Có Thêm Một Cuộc “Đại Chiến” Đáng Xem

Manga Shuumatsu No Valkyrie Sắp Có Anime: Dự Đoán Sẽ Có Thêm Một Cuộc “Đại Chiến” Đáng Xem

Manga Shuumatsu no Valkyrie sắp tới đây sẽ có bản chuyển thể thành anime, dự đoán rằng những trận chiến Ragnarok rồi cũng sẽ tạo nên một hồi bùng nổ cho cộng đồng fan khi mà sau cái kết của Attack on Titan, làng truyện shounen có vẻ đang “lắng xuống”.

Manga Shuumatsu no Valkyrie nguyên tác

Manga Shuumatsu no Valkyrie nguyên tác

Bộ truyện Shuumatsu no Valkyrie là một tác phẩm thuộc thể loại truyện hành động, siêu nhiên mang đậm màu sắc lịch sử. Những vị thần xa xưa từ các vùng miền văn hóa khác nhau cùng tề tựu tại một hội nghị chỉ tổ chức 1000 năm một lần. 

Tác giả của bộ truyện shounen “khủng bố” này là Takumi Fukui và Shinya Umemura, truyện được họa sĩ Chika Aji vẽ minh họa. Đây không phải là một bộ truyện hiếm hoi lấy các vị thần ra làm đề tài, mà hiếm lạ ở chỗ truyện hội tụ Thần thánh ở mọi nơi, thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau cùng xuất hiện, và cùng đối đầu với họ là những con người mạnh mẽ, thông minh bậc nhất của loài người.

Truyện được ra mắt lần đầu vào năm 2017, bản quyền truyện tranh thuộc về nhà xuất bản Tokuma Shoten, đến nay đã đăng tải được 44 chương truyện và đã phát hành được 9 tập truyện trọn vẹn.

Sơ lược nội dung Manga Shuumatsu no Valkyrie

Sơ lược nội dung Manga Shuumatsu no Valkyrie

Từ thuở sơ khai, khi con người chưa xuất hiện, thì các vị thần đã sớm trị vì ở khắp mọi người, họ cai quản đất đai và muông thú. Đến khi con người có mặt trên thế giới này, thần linh cũng can thiệp vào cuộc sống của họ.

Suốt hàng trăm ngàn năm, thần linh đã chứng kiến những điều tốt đẹp và cả những thói xấu của con người. Tại đại hội nơi các vị thần hội tụ, họ đã bàn luận về việc nên để con người sống tiếp hay sẽ tận diệt loài người. 

Bởi quan điểm được đưa ra là loài người đang dần tha hóa, trở nên xấu xa và không xứng đáng được tồn tại, hay nhiều hơn là nhận sự bảo trợ của các vị thần. Tuy nhiên, một lời thách đấu đã được đưa ra nhằm níu kéo một tia hy vọng cho loài người: con người và thần linh sẽ chiến đấu với nhau. 

13 vị thần sẽ đối kháng với 13 con người mạnh nhất, nếu con người giành chiến thắng thì sự sống của nhân loại sẽ được giữ nguyên, ngược lại nếu thần linh thắng, họ sẽ tiêu diệt con người như ý định ban đầu. 

Những điểm đặc sắc của manga

Những điểm đặc sắc của Manga Shuumatsu no Valkyrie

Cốt truyện đưa ra được nhiều vấn đề để suy ngẫm. Manga Shuumatsu no Valkyrie là bộ truyện đầu tiên nói về việc con người và thần linh đối đầu. Xưa nay người ta luôn cho rằng thần linh là tuyệt đối, nhưng nếu lật ngược vấn đề để hỏi thì liệu rằng có phải tất cả các vị thần đều tốt đẹp?

Gợi mở cho người xem một góc nhìn rộng mở, không bó buộc. Một điều luôn mặc định từ trước đến nay là thần thì sẽ mạnh hơn con người. Nhưng chưa có ai thật sự đem sức mạnh của hai lực lượng lên bàn cân. Đôi lúc, không phải cứ là thần thì sẽ tất thắng, những điều tưởng chừng như đã mặc định kết quả nếu được “thử” một lần, phần trăm đảo ngược kết quả vẫn có thể xảy ra. 

“Công bằng” được định nghĩa mới mẻ. Công bằng trong truyện không phải là sự cào bằng, thần linh có pháp thuật thì con người cũng phải có pháp thuật thì trận chiến mới là công bằng. Mà ở đây, sự bình đẳng được định nghĩa dựa vào chính thực lực của từng cá nhân, cơ hội quyết đấu là như nhau, nỗ lực hết mình và giành chiến thắng cuối cùng nhờ vào khả năng của bản thân mới là sự công nhận đúng đắn nhất.

Manga Shuumatsu no Valkyrie sẽ có anime

Vừa qua trang thông tin chính thức về manga Shuumatsu no Valkyrie đã chính thức công bố về dự án chuyển thể bộ truyện thành anime. Cụ thể là tin này đã được thông báo đến độc giả của bộ truyện trên tấm Obi của tập truyện thứ 9 vừa mới được phát hành. 

Anime sẽ lên sóng vào năm 2021 và được thực hiện bởi studio Graphinica, phim sẽ được Masao Okubo làm đạo diễn và kịch bản phim được Kazuyuki Fudeyasu chấp bút. Với sự góp giọng của các diễn viên lồng tiếng như Miyuki Sawashiro, Tomoyo Kurosawa, Tomokazu Seki, Hikaeu Midorikawa, Wataru Takagi,…

Yasuharu Takanashi sẽ là người soạn nhạc chính cho tác phẩm. MAXIMUM THE HORMONE sẽ trình bày ca khúc mở đầu “KAMIGAMI.” 

Manga Shuumatsu no Valkyrie là một tác phẩm xuất sắc trong thời gian gần đây, được rất nhiều fan hâm mộ truyện shounen yêu thích và mong đợi một bản anime hoành tráng. Có thể nói, anime Shuumatsu no Valkyrie lên sàn chính là để lấp đầy khoảng lặng sau khi siêu phẩm Attack on titan hạ màn.

Truyện Anh Ta Tôi Cô Ấy: Chơi Bùng Binh Là Có Ngày Mất Bạn

Truyện Anh Ta Tôi Cô Ấy: Chơi Bùng Binh Với Vợ Của Bạn

Anime Mahouka Koukou no Rettousei Sẽ Có Season 2

Anime Mahouka Koukou no Rettousei Sẽ Có Season 2!!!