in

Top Magical Girl được yêu thích nhất trong manga và anime

Magical girl

Thể loại magical girl trong manga và anime đã đem đến rất nhiều nữ nhân vật ấn tượng. Những cô gái sở hữu phép thuật và sức mạnh siêu nhiên này không hề kém cạnh so với các nam anh hùng trong các tác phẩm khác.

Các magical girl hay còn gọi là ma pháp thiếu nữ – mahō shōjo bắt đầu xuất hiện trong manga và anime từ những năm 1960. Tuy nhiên, hình tượng của họ thời bấy giờ chỉ là những cô gái biết một ít phép thuật vui mắt vui tai mà thôi.

Chỉ đến khi series Sailor Moon xuất hiện và đưa những ma pháp thiếu nữ – những cô gái trẻ sở hữu năng lực ma thuật lên tầm cao mới, để họ xuất hiện với hình tượng các nữ chiến binh vô cùng mạnh mẽ thì thể loại mahō shōjo mới trở thành một làn sóng rộng rãi lan từ châu Á sang tận trời Tây.

Dưới đây là một số magical girl được yêu thích nhất từ trước tới nay.

Các chiến binh thủy thủ trong Sailor Moon

Sailor Moon (1992-1997) là bộ mahō shōjo thành công nhất từ trước tới nay, mở ra một thập kỷ của magical girl trên toàn cầu.

Nhân vật của bộ truyện này là những cô gái trẻ ở độ tuổi trung học có năng lực pháp thuật, họ được gọi là các chiến binh thủy thủ, với tên gọi gắn liền với mặt trăng và các hành tinh. Trong đó, Sailor Moon – Thủy thủ mặt trăng là nữ chính.

Không chỉ có phép thuật mạnh mẽ như gọi lửa, nước, sấm sét…, các cô gái còn chiếm trọn cảm tình của fan khi xuất hiện với trang phục vô cùng dễ thương và sở hữu những vũ khí được tạo hình thật đẹp.

Magical girl 1
Thủy thủ mặt trăng và những người đồng đội của mình đã tạo thành cơn sốt trên toàn thế giới

Những đoạn biến hình, xưng danh và cảnh chiến đấu của các nữ chiến binh với đủ mọi thể loại quỷ dữ đã trở thành biểu tượng khuôn mẫu cho các tác phẩm magical girl sau này. Đặc biệt, với các fan 8x thì họ sẽ nhớ mãi lời thoại kinh điển “Nhân danh mặt trăng, ta sẽ trừng trị ngươi”.

Sakura Kinomoto trong Card Captor Sakura

Một trong những magical girl được yêu mến nhất là Sakura Kinomoto từ bộ manga Card Captor Sakura (1996 – 2000).

Sakura vô tình giải phóng các thẻ bài ma thuật ra khỏi cuốn sách chứa chúng. Vì vậy, người canh giữ cuốn sách này đã yêu cầu cô phải đi thu thập các thẻ bài, ngăn chặn việc chúng sẽ gây họa cho thế giới.

Để bảo vệ những người thân yêu, Sakura bắt đầu trở thành một người thu thập thẻ bài. Ngoài viêc thu phục những thẻ bài đã mất, cô cũng biến thành chủ nhân của chúng.

Magical girl 2

Bộ truyện đã từng được dịch sang tiếng Việt và xuất bản dưới tựa đề Thủ Lĩnh Thẻ Bài và được khá đông các độc giả ưa thích.

Nanoha Takamachi trong Magical Girl Lyrical Nanoha

Nanoha là cô gái rất được yêu mến của thể loại magical girl. Trong series Magical Girl Lyrical Nanoha (2004 – nay) thì cô là một học sinh tiểu học 9 tuổi vô tình phát hiện ra khả năng phép thuật của mình khi cứu một người đến từ vũ trụ song song tên là Yuno Scrya.

Từ đây, cô bước vào hành trình học tập các phép thuật và thu thập các hạt jewel cùng với Yuno. Đó là các hạt giống làm cho các sinh vật tiếp xúc với chúng có được sức mạnh phi thường và biến thành quái vật. Các hạt jewel này vô cùng nguy hiểm khi lọt vào tay người xấu.

Magical girl 3

Công cuộc thu thập các hạt jewel, đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên kỳ quái cùng với việc chạm trán các đối thủ của phe phản diện của Nanoha mang đến một chuỗi anime đầy kỳ ảo, lý thú xen lẫn những tình tiết giàu cảm xúc cho người xem.

Himekawa Koyuki trong Ikusei Keikaku

Series anime và manga Ikusei Keikaku (Magical Girl Raising Project) kể về một dự án tuyển chọn những cô gái pháp thuật, trong đó, họ buộc phải đấu tranh với nhau một cách khốc liệt để được giữ lại.

Nhân vật chính của bộ truyện là Himekawa Koyuki, một cô bé phép thuật nổi tiếng của thành phố N. Năng lực của Himekawa là nghe được tiếng của những người gặp nạn. Tuy không phải là cô gái có pháp lực mạnh nhất trong số 16 cô gái của mahō shōjo này, Himekawa lại là người được đông đảo các fan yêu thích nhất.

Magical girl 4

Dark Magician Girl trong Yugi-Oh

Dark Magician Girl là một trong những nhân vật rất được ưa thích trong series truyện Yugi-Oh. Dù chỉ là quái vật trong một lá bài ma thuật nhưng cô gái này vẫn có thể được xem là một magical girl với sức mạnh đáng nể.

Dark Magician Girl xuất hiện lần đầu tiên khi Yugi đấu với cựu pháp sư Arkana trong giải đấu City Battle. Cô có hình dạng một cô gái trẻ tóc ngắn, đội chiếc nón phù thủy xoắn ốc màu xanh, trang phục hở vai màu xanh và đi ủng cao.

Đối với những fan cứng thích sưu tập các lá bài của Vua Trò Chơi thì tấm thẻ Dark Magician Girl card cũng là một trong những lá bài được ưa thích nhất.

Magical girl 5

Ichigo Momomiya trong Tokyo Mew Mew

Những cô nàng miêu nữ đến từ Nhật Bản trong Tokyo Mew Mew là một trong những biểu tượng cho thể loại magical girl trong những năm 2000.

Ichigo Momomiya là cô nàng mew mew đầu tiên xuất hiện sau một trận động đất kỳ lạ. Nhiệm vụ của cô là đi tìm 4 cô gái khác cũng bị lây nhiễm AND của động vật và nhờ đó, sở hữu sức mạnh siêu nhiên.

5 cô gái tập hợp và cùng nhau chiến đấu chống lại một nhóm người ngoài hành tinh có âm mưu lây nhiễm cho động vật trên trái đất để biến chúng thành quái vật.

Magical girl 6

Ngoài Ichigo Momomiya thì một trong những cô nàng mew mew được ưa thích nhất là Minto, một vũ công ba lê giàu có và hơi có chút hư hỏng.

Kaname Madoka trong Puella Magi Madoka Magica

Series Puella Magi Madoka Magica nhận được mưa lời khen từ giới phê bình, đồng thời cũng là một trong những anime thuộc thể loại magical girl được ưa thích nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Nhân vật chính của series này là Kaname Madoka, một nữ sinh trung học. Cô và bạn mình, Sayaka Miki gặp được một sinh vật gần giống mèo tên là Kyubey. Sinh vật này ngỏ lời về một hợp đồng có thể trao cho các cô gái sức mạnh pháp thuật, và các cô sẽ bắt đầu trở thành những người chiến đấu chống lại phù thủy.

Kaname Madoka khám phá ra rằng, một số cô gái pháp thuật đã hiến linh hồn của mình để tạo ra Soul Germs, ngọn nguồn sức mạnh của họ, nhưng khi Soul Germs bị nhạt nhòa đi, các cô gái đó liền biến thành phù thủy.

Magical girl 7

Khác với nhiều series mahō shōjo có nữ nhân vật chính chỉ đi theo một con đường chính đạo, ở Puella Magi Madoka Magica, nữ chính đã trải qua những bước ngoặt to lớn, có giai đoạn bị tha hóa, và cũng đối mặt với rất nhiều mâu thuẫn nội tâm, hi sinh và mất mát.

Những magical girl kể trên là giấc mơ của rất nhiều cô gái tuổi mới lớn. Không chỉ là hình ảnh về những thiếu nữ có năng lực siêu nhiên, sự mạnh mẽ quyết đoán, vai trò không thua kém những nam anh hùng trong các tác phẩm truyền thống của họ cũng được xem là một biểu tượng cho trào lưu nữ quyền trên toàn cầu.

Truyện huyền huyễn hay

“Đổi gió” với 3 bộ truyện huyền huyễn hay và độc lạ

Itaewon Class

Itaewon Class: Lý do bạn nên xem cả truyện lẫn phim