in

Ma Thổi Đèn Và 2 Câu Chuyện Ly Kỳ Về Giới Trộm Mộ

ma thổi đèn

Ma Thổi Đèn là tác phẩm không thể bỏ qua cho những người yêu thích thể loại phiêu lưu mạo hiểm, kinh dị hay huyền huyễn. Sự kịch tính, hồi hộp đến từng chương chính là điều làm nên “thương hiệu” của các bộ truyện tranh về giới đạo mộ, một loại nghề nghiệp gắn với những câu chuyện rùng rợn nhưng cũng đầy hấp dẫn.

Ma Thổi Đèn: Rùng rợn và kỳ bí

ma thổi đèn 1

Truyện tranh Ma Thổi Đèn được sáng tác dựa trên nội dung cuốn tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng của tác giả Thiên Hạ Bá Xướng, kể về hành trình phiêu lưu của bộ ba trộm mộ Hồ Bát Nhất, Tuyền Béo và Shirley Dương. Họ đã cùng nhau đi qua những cao nguyên tuyết trắng, những hang động tối tăm, những hầm mộ trong truyền thuyết và đối đầu với muôn hình vạn trạng những quái vật, ma quỷ khác nhau.

Từ ngàn năm trước giới trộm mộ đã có câu “Người thắp nến, ma thổi đèn”,cụ thể là khi họ đột nhập vào bất cứ một hầm mộ nào cũng phải thắp một ngọn nến ở hướng Đông Nam. Nếu ngọn nến bị tắt thì phải rời đi ngay, không được lấy bất kỳ thứ gì trong hầm mộ đó. Và đó cũng chính là nguồn gốc của tựa đề bộ truyện này.

Một thế giới của những câu chuyện xa xưa về những lăng tẩm, đền đài với những kho báu, những bí thuật để cải tử hoàn sinh cùng những lời nguyền tăm tối của giới trộm mộ được kể vô cùng sống động khiến người xem đi từ sự thú vị này sang thú vị khác.

Nếu như nguyên tác truyện chữ được viết bằng một lối bút ký vô cùng sống động, miêu tả chi tiết những hình hài, khung cảnh, hiện tượng cho đến nội tâm nhân vật, thì điểm cộng ở phiên bản truyện tranh là nét vẽ khá “Tây” và chi tiết, màu sắc đẹp làm tăng thêm cảm giác chân thật.

Khi theo dõi Ma Thổi Đèn, cảm giác xuyên suốt từ đầu đến cuối luôn là sự hồi hộp nhưng xen lẫn một niềm phấn khích khó nói thành lời.

Đạo Mộ Bút Ký

ma thổi đèn 2

Một câu chuyện khác cũng thành công không kém Ma Thổi Đèn là bộ Đạo Mộ Bút Ký. Bản manhua của bộ truyện này bám khá sát nguyên tác và mang đến một câu chuyện đầy ly kỳ, thót tim cho người xem.

Đạo Mộ Bút Ký mở đầu bằng câu chuyện về một lăng mộ bí ẩn đã được một nhóm trộm mộ khám phá cách đây 50 năm. Không ai rõ đã xảy ra chuyện gì ở đó, chỉ biết rằng, hầu hết nhóm trộm mộ lão luyện ngày ấy “có đi mà không có về”. Và 50 năm sau, một hậu nhân của họ đã có trong tay bản ghi chép về chuyến đi đó, để bắt đầu cuộc phiêu lưu của chính mình nhằm giải mã bí ẩn năm xưa.

Cũng tương tự Ma Thổi Đèn, truyện Đạo Mộ Bút Ký là một câu chuyện cuốn hút, nhưng nó không dành cho người yếu tim. Những manh mối, những tình tiết kỳ lạ và đầy hiểm nguy xảy ra trong chuyến đi của nhân vật chính dần dần dẫn đến một bí mật đầy kinh dị.

Chính vì vậy, nếu là fan của thể loại phiêu lưu mạo hiểm và cũng tự tin mình thần kinh thép thì bạn hãy dấn thân với Đạo Mộ Bút Ký ngay nhé.

Vua Trộm Mộ

ma thổi đèn 3

Nếu so sánh Vua Trộm Mộ với hai bộ manhua Ma Thổi Đèn hay Đạo Mộ Bút Ký thì sự khác biệt lớn nhất đến từ cách triển khai câu chuyện.

Vua Trộm Mộ đi theo hướng hiện đại, thiên về chất hành động và đánh đấm như phong cách của các bộ phim Hollywood, chủ yếu nói đến quá trình “leveling” của nam chính, còn Ma Thổi Đèn dựa trên một nền tảng kiến thức sâu và rộng về các bí ẩn của nền văn minh phương Đông, mà cụ thể là xứ sở Trung Quốc với bề dày lịch sử và văn hóa với vô vàn những truyền thuyết và bí ẩn chưa có lời giải.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà Vua Trộm Mộ không đặc sắc. Bộ manhwa này là một trong những đại diện tiêu biểu cho các tác phẩm webtoon hiện đại của xứ kim chi: Nét vẽ chi tiết, màu sắc tinh tế uyển chuyển, cách tạo hình nhân vật tốt, câu chuyện nhiều bất ngờ và giàu tính giải trí.

Không dễ để tìm được một tác phẩm như Ma Thổi Đèn, nơi mà cả fan thể loại hành động, phiêu lưu lẫn kinh dị đều có thể cùng say sưa theo hành trình của các “Mô Kim hiệu úy”. Và những “người anh em” của bộ manhua này như Đạo Mộ Bút Ký hay Vua Trộm Mộ cũng mang đến những câu chuyện đặc sắc không kém.

 

truyện tranh đam mỹ 1

“Điểm Lại” 6 Truyện Tranh Đam Mỹ Siêu Hot Của Tháng

manhwa cot thu loi

Top 4 Màn “Lên Tới Nóc” Của Manhwa Cột Thu Lôi