in

Conan Và Haibara: Tưởng Chừng Thành Đôi Nhưng Duyên Phận An Bài Chỉ Có Thể Làm Bạn

Conan và Haibara: Tưởng chừng thành đôi nhưng duyên phận an bài chỉ có thể làm bạn

Conan và Haibara là một cặp đôi thú vị của bộ truyện “Thám tử lừng danh Conan”. Dù được fan tích cực “đẩy thuyền” nhưng có vẻ với những lý do sau, Conan và Haibara đã được định sẵn là bạn bè của nhau rồi!

Conan và Haibara liệu có thành đôi?

Shinichi Kudo là một thám tử tuổi trẻ lừng danh. Trong một lần điều tra, Shinichi vô tình bị băng nhóm áo đen cho uống thuốc độc, cậu may mắn thoát chết nhưng bị teo nhỏ thành cậu học sinh lớp 1. Khi đã quen với cơ thể mới, Shinichi vô tình phát hiện ra Haibara – cũng là một thành viên của tổ chức áo đen bị teo nhỏ. Vậy là Conan và Haibara trở thành cặp đôi bất đắc dĩ thú vị trong truyện Thám tử lừng danh Conan.

Ngay khi vừa xuất hiện, cô bé Haibara đã nhận được sự yêu mến đặc biệt từ fan hâm mộ. Với ngoại hình của một cô bé lạnh lùng nhưng tính cách thì lại rất chu đáo, tốt bụng và luôn biết quan tâm người khác, Haibara trở thành một nữ nhân vật mang lại dấu ấn cho bộ truyện. Đặc biệt, cặp đôi Conan và Haibara có nhiều điểm rất giống nhau nên không ít fan nhiệt tình “đẩy thuyền” cho họ.

Conan và Haibara -1
Conan và Haibara không chỉ có chung bí mật mà còn có rất nhiều điểm giống nhau

Nói về tính cách, cả hai “đứa trẻ” này đều sở hữu những cá tính đặc biệt. Họ đều là những con người cực kỳ thông minh. Đã vậy, đôi lúc Haibara còn học theo những thói quen “ngố tàu” của Conan khi tham gia phá án, như cách lắp liếm cho khả năng phán đoán của mình bằng câu “Cháu biết cái này vì xem trên TV nè!”

Không chỉ thông minh, cả Conan và Haibara đều thích châm biếm và mỉa mai… đối phương. “Cà khịa” nhau là sở thích của cả hai. Họ như là một cặp đôi “kẻ 8 lạng người nửa cân”, chẳng ai chịu thua ai cả!

Tuy vậy, xuyên suốt bộ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng, không ít lần chúng ta bắt gặp những khoảnh khắc đáng yêu cũng không kém phần thú vị của cặp đôi Conan và Haibara. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, cô bé Haibara đã dành cho Conan sự quan tâm đặc biệt hơn cả một người bạn thân. Khi cô nhận ra thì tình cảm đó đã lớn lên mất rồi.

Nhưng tất nhiên, chúng ta có thể hiểu ngay rằng với tính cách lạnh lùng của Haibara, cô bé sẽ chẳng nói cho Conan biết điều đó. Sự quan tâm của cô bé vẫn luôn được dành cho chàng thám tử ấy một cách âm thầm.

Conan và Haibara -2
Haibara vẫn luôn âm thầm quan tâm đến Conan

Câu hỏi đặt ra là, Conan có cảm nhận được tình cảm từ Haibara không? Bởi lẽ tác giả đã đưa những tình huống gợi ý cho Conan thấy được sự khác lạ đến từ cô bạn thân ấy. Từ chap 130 đến 345 có thể nói là giai đoạn tình cảm giữa Conan và Haibara phát triển nhất. Cũng trong giai đoạn này, Conan đã có rất nhiều tình huống có thể nhận ra tình cảm của Haibara đối với mình.

Đặc biệt là lời gợi ý của Yukiko trong khoảng chap 335 rằng Haibara đã lén nhìn Conan rất nhiều lần. Chúng ta chẳng thể rõ là Conan đã hiểu được tình cảm của Haibara chưa, hay là cậu ấy hiểu nhưng giả bộ là mình không biết?

Conan và Haibara -3
Với nhiều dấu hiệu rõ ràng, liệu Conan có cảm nhận được tình cảm của Haibara

Nhưng càng về sau, sự đặc biệt của Haibara đối với Conan càng mờ nhạt. Có rất nhiều lý do mà tác giả lại đưa chuyện tình cảm ấy đi vào “màn sương”. Tại sao vậy?

Thứ nhất, Conan và Haibara có quá nhiều điểm giống nhau, dường như sự sắp đặt cho cuộc gặp gỡ của họ là để thấy được sức mạnh bao trùm của tổ chức áo đen là không hề đơn giản? Tác giả muốn fan biết được rằng không chỉ Conan là nạn nhân duy nhất của thứ thuốc teo nhỏ đáng sợ kia mà còn có Haibara và có thể là rất nhiều nạn nhân khác nữa.

Thứ hai, dù đôi bạn thân ấy có hợp nhau như thế nào thì vị trí của Ran Mouri trong lòng Shinichi là việc không thể làm ngơ. Thật sự sẽ đau lòng và khó xử cho cả ba người nếu như Haibara cố chấp vì thứ tình cảm dành cho Conan. Vậy nên càng về sau, dường như Haibara đã dần chấp nhận được sự thật rằng Shinichi là của Ran Mouri.

Có thể đoán được khả năng Conan và Haibara thành đôi là rất thấp. Nhưng để cho nụ cười của cô bé ấy không còn đẹp tựa thiên thần và vui vẻ vẻ như trước nữa là điều mà các fan của Haibara thấy rất buồn.

Haibara của hiện tại thật sự đáng thương. Shinichi vẫn còn đó cô bạn “thanh mai trúc mã” Ran Mouri. Nhưng đối với Haibara, dường như cô chẳng có ai. Ngay cả khi được trở về với hình dạng thật sự, cô cũng sẽ trở thành một con người đơn độc và mất phương hướng.

Tại sao khi nhắc đến Haibara luôn là cái tên Conan, và khi nói về Ran thì lại là cái tên Shinichi? Shinichi là mãi mãi còn Conan chỉ là nhất thời. Đây là lời gợi ý cho chuyện tình chẳng thể nào hạnh phúc của Conan và Haibara chăng?

Chú bé rồng

Bộ truyện Chú bé rồng sở hữu điều gì lại có thể hấp dẫn đến hiện tại? 

Thám tử Kindaichi

Những Vụ Án Hấp Dẫn Nhất Trong Thám Tử Kindaichi