in

Love Death And Robots 2 Của Netflix Mang Lại Nhiều Thông Điệp Về Hy Vọng

Love Death And Robots 2 Của Netflix Mang Lại Nhiều Thông Điệp Về Hy Vọng

Love Death & Robots đã ra mắt người xem trên Netflix, nhận về những làn sóng hưởng ứng tích cực, bên cạnh đó là những đánh giá hết sức khách quan về một chuỗi phim hoạt hình dành cho người trưởng thành.

Love Death And Robots là gì?

Love Death And Robots là gì?

Love Death and Robots là một loạt phim hoạt hình dành cho người trưởng thành, được Netflix đầu tư sản xuất và chỉ chiếu độc quyền trên nền tảng chiếu phim toàn cầu này. Hiện tại phim đã có 2 series, volume thứ nhất của phim có 18 tập và đã kết thúc. 

Mới đây, ngày 14 tháng 5 năm 2021, Love Death & Robots 2 đã trở lại với người xem, tuy số lượng tập phim có giảm nhưng chất lượng thì vẫn như ngày nào. 

Nói về chất lượng của phim, bạn đọc có thể tham khảo về điểm đánh giá của phim này trên các trang đánh giá phim uy tín khắp thế giới. Chẳng hạn như ở trang IMDb, phim được đánh giá đến 9,1 điểm. 

Còn ở Rotten Tomatoes thì phim nhận được sự yêu thích và đánh giá tích cực với hơn 73% người dùng đánh giá là “tươi”. Tại trang Douban của Trung Quốc, phim cũng được đánh giá đến 9,3 điểm. Tất cả các con số này tuy không thể hiện hết được nội dung phim đáng xem thế nào, tuy nhiên chúng lại cho thấy phim thật sự được đánh giá là một tác phẩm có sức ảnh hưởng.

Vẫn giữ được đặc trưng của Love Death And Robots

Chủ đề sáng tạo

Vẫn giữ được đặc trưng của Love Death And Robots 2 - sáng tạo

Trong mùa 1, Love death and robots đã thành công gây ấn tượng với người xem ở 18 tập phim không hề trùng lặp về nội dung hay ý nghĩa, các chủ đề của 18 tập phim đều đa dạng, đầy sự sáng tạo và hầu như đều khiến cho người xem bất ngờ. 

Trong mùa 2 này, người xem vẫn sẽ được chiêm ngưỡng những thước phim hoạt hình cực kỳ chân thực, và tất nhiên là thương hiệu này vẫn đủ sức để gây bất ngờ với khán giả bằng những yếu tố sáng tạo bất tận.

Đó có thể là những khung hình miêu tả một tương lai phức tạp được tạo ra bởi sự vô trách nhiệm của nhân loại, hay những câu chuyện về những con quái vật tàn ác được hình thành và thực thi tội lỗi thế nào…

CGI đỉnh cao

Vẫn giữ được đặc trưng của Love Death And Robots 2 - CGI đỉnh cao

Yếu tố CGI ngay từ những ngày đầu tiên phim ra mắt đã nhận được sự ngưỡng mộ của đông đảo người xem, những thước phim được chế tác hết sức tỉ mỉ, đem lại cho khán giả những xúc cảm chân thực và cảm động nhất. 

Những cảnh phim có quái xuất hiện được tả thực hết mức có thể, những phân đoạn hành động máu me tung tóe cho đến những phân cảnh giường chiếu nóng bỏng đến từng cái vuốt ve khiến cho người xem như được đưa vào thế giới của Love Death and Robots.

Chân thực và nhiều ý nghĩa gắn với thực tế

Vẫn giữ được đặc trưng của Love Death And Robots 2 - chân thực và ý nghĩa

Nhiều người cho rằng ở phần phim thứ hai này Love Death and Robots đã không làm tốt ở việc đặt ra các plot twist tạo bất ngờ cho người xem, cũng đánh giá rằng thiếu đi các plot twist khiến cho mỗi tập phim như dài lê thê thiếu điểm nhấn. 

Tuy nhiên, cần phải xét lại, ở phần đầu tiên, phim đã làm quá tốt ở việc truyền tải những điều tưởng chừng như rất bình thường lên màn ảnh, thông qua quá trình biến hóa và dùng cách kể chuyện mang đậm tính ẩn dụ, các thông điệp hiện thực cuộc sống đã được đưa ra hết sức khéo léo. 

Điều này rõ ràng vẫn được duy trì ở phần 2, khi người xem có thể không cần phải quá đau đầu suy luận thì mới nhận thấy được thông điệp mà đội ngũ sản xuất muốn gửi gắm đến người xem.

Hơn thế, trong tình hình cả thế giới đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh, mọi người đều kêu gọi nhau “stay home” để hỗ trợ cho công tác chống dịch thì việc đem đến những câu chuyện nhẹ nhàng, nhưng có kết thúc tươi sáng và quan trọng nhất là nhen nhóm được một ngọn lửa hy vọng trong lòng người xem. 

Nếu đi theo hướng suy luận này thì rõ ràng, Love Death and Robots mùa 2 đã thật sự đạt được thành công như mong đợi.

Những yếu tố cấu thành một Love Death And Robots đỉnh cao

Những yếu tố cấu thành một Love Death And Robots đỉnh cao

Đây là góc “bổ sung” một vài chi tiết mà có thể bạn chưa biết về Love Death & Robots.

Nội dung của mỗi tập phim đều được một đội ngũ khác nhau sản xuất, được tựu chung lại dưới thương hiệu Love Death and Robots do Netflix làm “chủ” sản xuất và phát hành trên khắp thế giới.

Thời lượng của các tập phim chỉ khoảng từ 5 đến 20 phút, rất thích hợp với những người trưởng thành bận rộn mà vẫn cần một món ăn tinh thần có thể giúp họ giảm căng thẳng. Mỗi tập phim là 1 câu chuyện với độ dài của riêng nó, đem đến sự tự do trong sáng tạo cho các nhà làm phim.

Chủ đề chung của toàn bộ loạt phim là Trái đất trong thì tương lai cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, thể loại viễn tưởng.

Cách cảnh phim “high rating” như tình dục, bạo lực, máu me… đều được thể hiện rất chân thực trên màn ảnh.

Nội dung của từng tập thường xuất hiện nhiều nghịch lý nhưng lại có tác động ý nghĩa sâu và mạnh vào tiềm thức người xem, như việc con người có thể nhìn thấy linh hồn của các sinh vật biển ở giữa… sa mạc (tập 12 Fish Night trong volume 1); một chén sữa chua làm… lãnh đạo của loài người (tập 6 When the yogurt take over trong volume 1)…

Như vậy, với những ai đã quá quen với lối kể chuyện của Love Death and Robots thì hoàn toàn có thể tận hưởng tiếp sự đặc sắc của loạt phim ở phần 2 này, khi những câu chuyện luôn có chiều hướng tối tăm nhưng lại được kết thúc một cách nhẹ nhàng và tràn đầy hy vọng sống.

Truyện boy love là truyện xoay quanh chủ đề tình yêu đồng tính nam

List 10 Truyện Boy Love Học Đường Không Thể Bỏ Lỡ

Assassin’s Creed Manga Oneshot Của Ubisoft Và Shueisha Khiến Cộng Đồng Fan Game Fan Truyện Đồng Loạt Ăn Mừng

Assassin’s Creed Manga Oneshot Của Ubisoft Và Shueisha Khiến Cộng Đồng Fan Game Fan Truyện Đồng Loạt Ăn Mừng