in ,

Loki, Liệu Bạn Đã Biết Hết Về Thánh “Lươn Lẹo” Này Chưa?

Loki, Liệu Bạn Đã Biết Hết Về Thánh "Lươn Lẹo" Này Chưa

Sắp tới đây, chúng ta sẽ được gặp lại Loki thông qua Loki TV Series của nhà chuột Disney. Đây là nhân vật không phải là mới trong vũ trụ điện ảnh Marvel, và cũng là nhân vật thuộc tuyến phản diện được đông đảo người hâm mộ yêu mến. Nhưng liệu bạn đã biết hết về nhân vật được mệnh danh là Thánh “lươn lẹo” này chưa?

Loki là ai?

Loki là ai

Loki có tên đầy đủ là Loki Laufeyson. Anh được mệnh danh là “Thần Lừa Đảo”, tinh ranh và có cái miệng dẻo lẹo. Anh ta chính là hậu duệ của Frost Giants (những người tuyết khổng lồ) tại vùng đất chết Jotunheim nhưng lại được nhận nuôi từ khi còn nhỏ và lớn lên giữa những người Asgardia (kẻ thù truyền kiếp của Frost Giants).

Vì sinh ra với kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với chủng tộc của mình mà anh ta bị chính cha đẻ của mình là Laufey ghẻ lạnh. Chính vì thế mà sau khi All-Father Odin tiêu diệt toàn bộ Frost Giants, anh ta đã được Odin cưu mang và nuôi nấng như chính con trai ruột của mình.

Sau khi biết được nguồn gốc thực sự của bản thân mình, anh ta đã ghen tị và đố kị với anh trai Thor của mình. Anh ta còn lên kế hoạch chống lại Thor và cả Asgard. Chính kế hoạch này của Thánh lươn lẹo đã dẫn tới sự hình thành của Avengers trên Trái đất.

Còn điều gì mà bạn chưa biết trong câu chuyện này?

Còn điều gì mà bạn chưa biết trong câu chuyện này

Chúng ta hãy bắt đầu với Bor Burison, vị vua cai quản Asgard và là cha của Odin, ông nội của Thor. Bor rất muốn con trai của mình là Odin theo bước đường của ông và cai quản Asgard theo một cách bảo thủ. Chính vì thế mà giữa hai cha con xảy ra hiềm khích. Trong một trận chiến, Bor đã bị một phù thủy cài bẫy (thực chất phù thủy này chính là Loki của tương lai cải trang thành) và bị biến thành tuyết.

Loki của tương lai đã trở về quá khứ để thay đổi Bor

Bor van nài Odin hãy tìm ra tên phù thủy đó để có thể trả mình lại hình dáng của một vị thần. Nhưng vì mâu thuẫn giữa họ mà Odin chần chừ việc giải thoát cha của mình. Cho đến khi Thor được sinh ra, Bor nhận ra rằng Odin sẽ không bao giờ giải thoát cho ông ta. Để trả thù, Bor hứa với Odin rằng ông sẽ không làm phiền đến Odin nữa nếu Odin chịu nhận con trai của một vị vua bị thất thế và nuôi nó như con của mình.

Chưa đầy một tuần sau, Odin đã giết cha của Loki, tức Laufey, người đã từng là một vị vua. Odin đưa cậu bé ấy về nuôi theo đúng giao ước với cha mình. Điều mà Odin không bao giờ nhận đó là Bor thực chất chỉ là một ảo ảnh được tạo ra bởi Loki của tương lai. Tới đây thì độc giả đã cảm thấy có chút bất ngờ chưa nhỉ?

Thor x Loki

Thor x Loki

Mối quan hệ giữa hai anh em cùng cha khác ông nội này chính là điểm thu hút của cả series trước đây mỗi khi có sự xuất hiện của hai nhân vật này. Trong suốt thời thơ ấu và cho đến khi ở độ tuổi thiếu niên, anh ta luôn thắc mắc và bất bình về cái cách mà những người dân Asgard đối xử với anh so với đối với Thor.

Được đánh giá cao sức mạnh, sự bền bỉ và bản lĩnh chiến đấu trên tất cả các phương diện, người Asgard rõ ràng đã ưu ái Thor. Tuy nhiên, món quà tài năng mà tạo hóa ban cho Thánh lươn lẹo lại nằm ở những lĩnh vực khác, đặc biệt nhất là phép thuật. Sở hữu khả năng kiểm soát, chỉ huy các lực lượng phép thuật vĩ đại, anh ta đã lên kế hoạch sử dụng sức mạnh của mình để tiêu diệt Thor và trở thành người mạnh nhất ở Asgard.

Loki lên kế hoạch sử dụng sức mạnh của mình để tiêu diệt Thor và trở thành người mạnh nhất ở Asgard

Khi thời gian trôi qua, bước vào độ tuổi trưởng thành, tính cách ranh ma của anh ta bộc lộ một cách nghiêm túc, anh ta tự phong cho mình là “Thần nghịch ngợm”. Tuy nhiên, thay vì chơi khăm người khác một cách vô hại, hành động của anh ta ngày càng trở nên quỷ quyệt và gian ác hơn khi ham muốn quyền lực và sự trả thù của anh ta trở nên quá rõ ràng. Theo thời gian, từ nghịch ngợm, ranh ma, Loki đã tiến hóa thành xảo quyệt.

Tom Hiddleston Loki

Theo vũ trụ truyện tranh Marvel Comics thì Loki còn từng làm việc với Hades trong vỏ bọc Satan khi bị Zeus đuổi đầu xuống địa ngục. Nhưng với phiên bản của Tom Hiddleston Loki mà chúng ta nhìn thấy lại có nét duyên dáng đến chết người. Và cũng chính vì thế mà nhân vật này đã có một TV Series của riêng mình.

Nếu bạn yêu thích nhân vật Loki Marvel hay mong muốn tìm hiểu thêm nữa về MCU thì đừng quên theo dõi series mới này của anh chàng dẻo mồm lươn lẹo bậc nhất dải ngân hà thông qua series trên Disney + nhé. Còn lại thì cũng đừng quên theo dõi TruyenVN để biết thêm những thông tin lý thú bên lề nha.

Game Điện Thoại Hay Dành Cho Mùa Giãn Cách Xã Hội 1

Game Điện Thoại Hay Dành Cho Mùa Giãn Cách Xã Hội

Giải Nhiệt Cuộc Sống Bằng Ảnh Gái Xinh Cosplay Fate/Grand Order

Gái Xinh Cosplay Fate/Grand Order Giúp Giải Nhiệt Cuộc Sống