in

Lilith Cord – Nét Cuốn Hút Đến Từ Truyền Thuyết Thần Thoại

Truyện Lilith Cord 1

Lilith Cord là một bộ truyện thể loại manhwa action có cốt truyện khá thú vị. Truyện thu hút người đọc không chỉ bởi những cảnh nóng bỏng mắt mà còn bởi nội dung đậm chất thần thoại. Hãy cùng TruyenVN.com tìm hiểu sâu hơn về điểm thu hút nhất của bộ truyện này nhé.

Truyền thuyết của người Do Thái kể lại rằng, người vợ đầu tiên của Adam thật ra có tên là Lilith và cả hai được Chúa tạo nên từ đất sét, và vì thế họ ngang hàng, độc lập nhau.

Chính vì cốt truyện của Lilith Cord lấy ý tưởng từ truyền thuyết này nên tác giả đã xây dựng hình ảnh Lilith là những người phụ nữ hoàn hảo, thông minh, xinh đẹp, sắc sảo, mạnh mẽ và quyến rũ. Mỗi người đều mang trong mình một năng lực và vẻ đẹp riêng.

Nhưng trước khi đi sâu vào phân tích từng nhân vật, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về hình tượng nhân vật Lilith này nhé.

Lilith trong truyền thuyết của người Do Thái

lilith cord 2
Có ai ngờ rằng, vợ cả của Adam lại là một Lilith tài sắc vẹn toàn cơ chứ

Là một người nhân cách phát triển độc lập so với Adam, cô được cho rằng đã bị đuổi khỏi vườn Địa đàng vì chính sự thông minh, khả năng nhận thức vạn vật hơn hẳn Adam và cá tính đặc biệt không chịu trói buộc của mình.

Truyện kể lại rằng, một ngày nọ, Lilith lúc này đã nhận thức được sự công bằng, đã đề nghị được ăn nằm với Adam theo một cách công bằng. Điều này có nghĩa rằng nếu Adam cho phép cô nằm trên anh ấy thì cô cũng sẽ cho phép Adam làm lại điều tương tự.

Tuy nhiên, chắc hẳn bạn cũng đoán được rằng Adam đã từ chối lời đề nghị đó. Sự tự phụ, thiên tính làm chủ của nam giới, tự cho bản thân mình là giống loài mạnh mẽ đã không cho phép người đàn ông nằm dưới, không muốn hạ mình mà bắt Lilith phải nhượng bộ. Tức giận trước thái độ của Adam nên Lilith đã bỏ đi.

Lilith làm gì sau khi rời khỏi Vườn Địa Đàng?

lilith cord 3
Tạo vật tuyệt đỉnh của Chúa – Lilith là một điều huyền bí

Vì tại thời điểm đó, trên thế giới này chỉ mới có Adam và Lilith nên sau khi rời khỏi Vườn Địa Đàng, Lilith, vốn là một tạo vật tuyệt mỹ của Chúa đã quyết định tìm cho mình một nơi xứng đáng hơn.

Cô gặp Samael, một tổng lãnh thiên thần sở hữu trong tay quyền năng chết chóc và trở thành một cặp đôi xứng đôi vừa lứa. Samael được coi là cùng hội cùng thuyền với Lucifer và Satan, những kẻ phản Chúa. Kể từ đây, Lilith được mệnh danh là mẹ của tất cả ác quỷ. Đó cũng chính là lý do vì sao những Lilith cấp cao như tiểu thư Harbin có những đôi cánh ác quỷ.

Cũng từ đó, Lilith được cho là đã trở thành nữ thần của ham muốn tình dục. Những buổi thờ cúng của những tổ chức dị giáo thực hiện các hành vi quan hệ xác thịt để vinh danh Lilith. Đây cũng chính là lý do vì sao xuyên suốt bộ truyện Lilith Cord, để hút được dương khí của con người, hay để hút sức mạnh từ những người khác mà các nhân vật thường phải khiến cho đối tác của mình “lên đỉnh”.

Vì là mẹ của những con quỷ nên hình tượng Lilith thường được gắn liền với loài rắn, có đôi khi được thể hiện là nữ quỷ nửa người nửa rắn. Và kẻ đã dụ dỗ Eva ăn trái cấm cũng là một con rắn, đây là chi tiết được coi là sự trả thù của Lilith cho kẻ thứ ba.

Giải mã một số tình tiết của Lilith Cord

lilith cord 4
Lilith chính là hiện thân của những người phụ nữ thông minh và sắc sảo đến chết người

Quay trở lại với mạch truyện Lilith Cord, câu chuyện bắt nguồn từ hàng trăm triệu năm trước khi Vườn Địa Đàng Eden là ngôi nhà của rất nhiều vị thần và họ bắt đầu muốn cải tạo trái đất. Họ cũng tạo ra con người bằng chính hình mẫu của mình.

Nhưng không biết vì lý do gì mà những vị thần lại bỏ dở công việc này và lệnh cho người đưa tin – các thiên thần thay họ trông coi con người rồi sau đó biến mất.

Tuân theo mệnh lệnh của các vị thần, những thiên thần coi chừng con người và chờ đợi ngày những vị thần trở lại. Dưới sự bảo hộ đó, số lượng con người ngày càng tăng lên nhưng mãi vẫn chưa thấy các vị thần quay lại. Vì vậy một số thiên thần đã quyết định không bảo vệ con người nữa.

Họ chia làm hai phe và chiến đấu với nhau. Ban đầu phe phản loạn giành ưu thế, nhưng sau đó nhờ có Armita – cũng theo thần thoại thì đây chính là tên gọi của thuốc trường sinh bất tử, hay nôm na gọi là nước “cam lộ” – mà phe còn lại đã giành thắng lợi.

Armita chính là loại “nước thần” mà Min và Yeon dùng khí tức của con người cô đọng lại thành chất lỏng để đổi lấy Armita ở chổ mama tóc bạc.

lilith cord 5
Soái tỷ khi về già, nắm trong tay lực lượng quân tinh nhuệ đông đảo kiêm nhà phân phối thuốc trường sinh bất lão

Thiên thần dẫn đầu phe làm phản có tên là Hắc thần Deon cùng với những kẻ làm phản đã bị nhốt vào một khu vực hoang tàn. Một số khác thì bị phong ấn và gửi con của mình xuống trái đất như một sự đền bù cho sự hi sinh mạng sống của mình.

Số thiên thần còn lại không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc chìm sâu vào giấc ngủ sâu để phục hồi những tổn thương sau cuộc chiến. Cũng kể từ đó con người không còn chịu sự bảo hộ cũng như can thiệp từ những thiên thần.

Tiểu thư Harbin và Tổng Lãnh Thiên Thần Ariel

lilith cord 6
Tiểu thư Harbin – người con gái tóc đỏ mà bao người lầm tưởng là nữ chính của bộ truyện Lilith Cord

Đến đây thì bí mật về thân thế của tiểu thư Harbin, người con gái với mái tóc màu đỏ rực xuất hiện từ những chương đầu tiên của Lilith Cord đã dần được hé lộ. Cô chính là sản phẩm thành công của những cuộc thí nghiệm chế tạo những “con người” siêu việt của thiên thần và con người nhằm mục đích duy trì giống loài thiên thần với lý do thiên thần không có khả năng tạo ra con cái như những vị thần. Nói cách khác Harbin chính là hậu duệ của Tổng Lãnh Thiên Thần Ariel.

Nói một chút về nhân vật Ariel, đây chính là bà lão già bán sữa armita cho Min và Yeon. Đây cũng chính là một nhân vật với sức mạnh cấp bậc 2000, đứng đầu một tập đoàn lớn với phòng thí nghiệm nằm sâu trong lòng đất mà Mei đã tìm cách đột nhập vào để tìm hiểu thực hư. Bà là một mắt xích quan trọng trong toàn bộ câu chuyện.

lilith cord 7
Vẻ đẹp sắc sảo thời thiếu nữ của tổng lãnh thiên thần Ariel

Sau khi Deon phản bội lại hội thượng nghị sĩ (tức hội các thiên thần) thì Ariel được giao nhiệm vụ cai quản bảo vệ tất cả các sinh vật tại Vườn Địa Đàng Eden trong đó bao gồm cả Adam và Lilith. Việc này cũng giải thích lý do vì sao phiên bản Lilith size XL lại nằm trong phòng thí nghiệm của bà.

Cặp đôi bà – cháu này có mối thù không đội trời chung, lý do là bởi vì đối với Ariel thì Harbin cũng chỉ là một sản phẩm thí nghiệm trong công cuộc đi tìm kẻ nối dõi. Chứng kiến cảnh những đứa trẻ cùng trang lứa bị bắt trở thành những con chuột bạch trong phòng thí nghiệm, chứng kiến cả cảnh mẹ mình bị ngược đãi, tra tấn, Harbin mang một mối oán thù phẫn uất tột đỉnh đối với Ariel. Cả đời cô chỉ nguyện có đủ sức mạnh để có thể đánh bại “bà ngoại” của mình.

Cả đời Ariel chỉ chăm chăm cho một điều duy nhất là ngăn chặn sự diệt vong của loài người. Bà tuân theo sứ mệnh mà Thần đã giao phó mặc cho sự thật nằm sau đó có là gì, cái giá đánh đổi là gì thì bà vẫn quyết tâm theo đến cùng. Ariel cũng giống như nhiều người trong số chúng ta, điên cuồng theo đuổi những giá trị viển vông để cuối cùng đánh mất điều tuyệt vời nhất của đời mình.

Với Ariel, bà đánh mất Deon yêu quý, đánh mất con gái của chính mình, tạo nên mối hận thù sâu sắc với đứa cháu gái duy nhất và vô tình hại biết bao đứa trẻ vô tội khác như Kai, Lauder, Aro… phải chịu tổn thương về cả thể xác lẫn tâm hồn.

“Thần” trong bộ truyện Lilith Cord thực chất là ai?

lilith cord 8
“Thần” trong Lilith Cord mang một vẻ đẹp phồn thực

Chắc hẳn mọi người cũng rất thắc mắc về kẻ được gọi là “thần”. Trong bộ truyện Lilith Cord này thì thần không phải là Chúa nhé. Thực chất đó chỉ là một kẻ tạo ra thế giới loài người nhằm mục đích sản sinh năng lượng và rồi sau đó hắn ta sẽ tới và hút cạn nguồn năng lượng này sau khi “tới mùa thu hoạch”. Biết được cái kết trên nên Deon đã phản bội mệnh lệnh và tiến hành làm phản.

Thần ở đây có thể được hiểu theo nghĩa bóng là những vị phụ huynh luôn áp đặt con cái của mình, sinh con ra chỉ nhằm mục địch lợi dụng chúng. Khác với những bậc cha mẹ khác, họ sẵn sàng vì lợi ích của bản thân mà chà đạp những đứa con do chính mình sinh ra.

Lilith trong Lilith Cord và mối quan hệ Hill – Lily – Lilith

lilith cord 9
Hình tượng Lilith trong Lilith Cord đúng chuẩn “bà mẹ thiên hạ”

Lilith trong bộ truyện Lilith Cord lại được xây dựng với hình tượng đúng chuẩn một người mẹ vĩ đại. Sau khi Deon bị tiêu diệt, những đứa trẻ bị Ariel truy sát, Lilith đã dùng năng lực của mình để cứu chúng.

Trong đám trẻ con đó có một người có sức mạnh phi thường, đó chính là Hill. Từ nhỏ Hill đã sớm bộc lộ tài năng thiên bẩm của mình, luôn giỏi giang, thông minh, cậu chính là niểm khao khát của những cô gái khác.

Sau khi Lilith cứu Hill thoát khỏi cuộc diệt tộc đó, bà cũng mất dần sức mạnh và chỉ có thể tái sinh trong một hình hài khác nhỏ bé hơn. Chính Hill cũng đã dùng sức mạnh của mình để giúp Lilith tái sinh trong hình hài một đứa bé nằm trong hoa sen. Đứa trẻ này không ai khác chính là Lily.

lilith cord 10
Lily chính là phiên bản tái sinh của Lilith, mang trong mình vẻ đẹp không lẫn vào đâu được

Vì lẽ này mà ba nhân vật này có mối quan hệ khá gắn bó với nhau. Và điều này cũng góp phần lý giải cho lý do mà Lily luôn cảm thấy có một cái gì đó khác thường về Hill – hay Do Hyun. Mối lương duyên của họ đã được định sẵn từ khi Lily ra đời. Chỉ vì Lily cùng với Hill bị phong ấn ký ức và sức mạnh mà cả hai người đã không nhận ra nhau khi lần đầu gặp mặt.

Có thể nói hình tượng Lilith đã trở thành cảm hứng của rất nhiều các tác phẩm văn học và truyện tranh cũng như phim ảnh, mỗi lần như vậy, độc giả lại được chiêm ngưỡng một khía cạnh rất khác về nhân vật Lilith. Dù cho đây có là nhân vật hư cấu hay được khắc họa dựa theo truyền thuyết thì Lilith cũng là hình tượng biểu trưng cho người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập.

lilith cord 11
Toàn bộ những nhân vật nữ trong Lilith Cord đều tài sắc vẹn toàn

Dù có là Lilith hay Lily hay bất kỳ cái tên nào khác thì những nhân vật nữ trong bộ truyện Lilith Cord đều toát lên một vẻ đẹp ma mị của nữ thần, sự mạnh mẽ của những chiến binh thực thụ. Họ yêu chính bản thân mình, và dũng cảm bảo vệ cho điều mình yêu và làm điều mình tin rằng đúng. 

Lilith Cord là một bộ truyện thuộc thể loại manhwa nhưng khai thác hình tượng nữ quyền mạnh mẽ, đây là một đề tài đang khá hot hiện nay. Bộ truyện còn lấy cảm hứng từ những nhân vật trong truyền thuyết để đả kích những mối quan hệ đầy giả tạo. Khiến người đọc thăng hoa cùng với những cung bậc cảm xúc của nhân vật, xét cho cùng thì yêu hận tình thù đều là những gia vị hoàn hảo để tạo nên một bộ truyện manhwa đầy drama.

Bộ truyện Lilith Cord tuy đã kết thúc nhưng được dự báo là sẽ có phần ngoại truyện nhằm giải đáp thắc mắc của độc giả về thế giới con người sau sự kiện lỗ đen do Thần gây ra. Chúng ta hãy cùng TruyenVN.com đón chờ phần ngoại truyện này nhé. 

đưa mami về nhà 2

Đưa Mami Về Nhà – Mới Lạ Bộ Ngôn Tình “Miễn Dịch Với Drama”

Truyện tranh huyền huyễn

4 Truyện Tranh Huyền Huyễn Của Nhật Cho Fan Mê Plot Twist