in

Liệt Hỏa Cuồng Phi: Gặp Gỡ 2 Con Người Vừa Trả Thù Vừa Tấu Hề

Liệt Hỏa Cuồng Phi: Gặp Gỡ 2 Con Người Vừa Trả Thù Vừa Tấu Hề

Liệt hỏa cuồng phi trở thành một hiện tượng trong làng truyện tranh trọng sinh khi đem lại cho độc giả một kịch bản vừa đẫm máu, vừa lôi cuốn với sự xuất hiện của hai nhân vật chính cực cao ngạo, cực khí chất. Truyện cũng đem lại không ít giây phút giải trí cho người xem với những pha tấu hề cực mạnh đến từ vị trí cặp đôi chính.

Sơ lược phần mở đầu Liệt hỏa cuồng phi

Sơ lược phần mở đầu Liệt hỏa cuồng phi

Tên đầy đủ của bộ truyện này là Liệt hỏa cuồng phi Vương gia thú tính muốn sủng, kể về hai nhân vật chính là những con người thuộc về thế giới tu tiên huyền bí. Nữ chính của truyện vốn là thiên kim đại tiểu thư của Phượng gia Phượng Thiên Lan – một dòng dõi cận quý tộc luôn được chính thất Hoàng gia coi trọng.

Phượng Thiên Lan từ nhỏ đã được hứa hôn cho Tam hoàng tử đương triều, nhưng lại bị người khác ức hiếp, không cho người hướng dẫn cho nên dù là có được một thân thể rất phù hợp để tu tiên, lại chẳng tu ra cái dạng gì cho nên tên Tam hoàng tử này rất coi rẻ cô.

Mẹ của Phượng Thiên Lan chính là dòng dõi Phượng gia chính gốc, bà lấy chồng rồi người này đổi họ, tự cho bản thân là người của Phượng gia, hại chết mẹ ruột Thiên Lan, còn cưới thêm người khác về nhà, đẻ ra hai chị em, cả nhà họ từ trên xuống dưới ai cũng tự nhận là họ Phượng.

Mà chủ nhân duy nhất và đúng nghĩa còn lại trong Phượng gia là Phương Thiên Lan, lại bị chính chồng sắp cưới và cô em gái thứ ba của mình tìm cách hãm hại. Đánh cho gần như bị hồn phi phách tán. 

Trong lúc đó, ở một nơi khác lại có một người rơi vào hoàn cảnh tương tự như Thiên Lan, cô ấy là Thẩm Thanh Đại. Gặp phải sở khanh, còn bị tên đó liên kết với em gái nuôi để móc tim, lột da, từ trên xuống dưới thân xác không nơi nào là không bị tàn phá. 

Hai cô gái hoàn toàn xa lạ, nhưng lại gặp nhau ở nỗi hận thấu trời xanh đối với những người đã hại họ thành ra như vậy, linh hồn và thể xác hoán đổi. Thần hồn của Thanh Đại nhập vào thân xác của Thiên Lan, tự mình báo thù, cũng là giúp cho Thiên Lan báo thù. Bước ra từ quá khứ đẫm máu, trở về gặp từng người sẽ đòi nợ từng người.

Cuộc gặp gỡ người định mệnh

Liệt hỏa cuồng phi - Cuộc gặp gỡ người định mệnh

Thẩm Thanh Đại, hay giờ đây là Phượng Thiên Lan, người vừa nắm giữ khả năng tu tiên và ngộ tính cao hơn người thường gấp trăm lần, kết hợp với thân thể hoàn hảo cho việc tu luyện tiên khí “trời ban”, lần này sống lại, mục đích của “Thiên Lan” chính là để báo thù, và giành lại toàn bộ Phượng gia. 

Những tưởng con đường này của cô giờ đây sẽ cô độc, mỗi một chuyện khó khăn đều sẽ là tự mình đứng ra đón sóng dữ. Nhưng lại vào những lúc đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết, lại được Chiến vương điện hạ Nhị hoàng tử đương triều Tư Mặc Bạch xuất hiện cứu giúp.

Trong những lần “có duyên gặp mặt” này, có lẽ chỉ một mình Thiên Lan là không hiểu vì sao Chiến vương luôn giúp đỡ mình. Còn phía Chiến vương, có lẽ câu trả lời duy nhất chính là anh ta đã đợi được người cần đợi. 

Thiên Lan của hiện tại chỉ là một tu giả cấp thấp, còn rất lâu nữa mới có thể cường mạnh được như Chiến vương, anh ta biết và sẵn sàng chờ đợi cô. Kể từ khi trọng sinh trở về, Thiên Lan đã rất nhiều lần được Chiến vương giúp. Và rồi đột nhiên có một ngày, anh ta không đợi nữa, trực tiếp đưa cho Phượng Thiên Lan tín vật định tình, chiếc nhẫn đôi liên kết hai trái tim với lời nhắn “đợi nàng trưởng thành.”

Nhân vật chính trong Liệt hỏa cuồng phi

Nữ chính Phượng đại tiểu thư – Phượng Thiên Lan

Nhân vật chính trong Liệt hỏa cuồng phi Phượng Thiên Lan

Phượng Thiên Lan của trước kia là một cô gái hiền lành ngốc ngếch, biết rõ người cha ác độc kia đã hại chết mẹ mình, lại còn cưới thêm người khác về nhằm chiếm lấy Phượng gia danh giá, nhưng thân là nữ tử yếu đuối không thể làm gì khác. 

Những tưởng có thể dựa vào người chồng sắp cưới là Tam hoàng tử, thế nhưng hắn ta lại cùng với em gái cùng cha khác mẹ hãm hại mình sống không bằng chết. Đến cuối cùng lại chẳng còn hơi sức để sống tiếp mà thực sự buông bỏ thế giới. 

Nhưng mà, Thẩm Thanh Đại đã nhập vào xác cô. Hiểu được mọi điều và quyết tâm báo thù. Đối với Thanh Đại mà nói, cô không phải người hiền lành, có thù ắt trả. Mà cách trả thù của Thanh Đại rất thẳng thắn, rất khoái chí. 

“Đánh thẳng vào mặt thì sướng tay hơn hẳn”, đó là lời khẳng định của cô khi đứng trước bàn dân thiên hạ, một chiêu hạ gục đứa em gái không biết tôn ti trật tự của mình. 

Vậy mà, nữ chính của Liệt hỏa cuồng phi khi đứng trước mặt Chiến vương Điện hạ thì lại chẳng khác gì một cô gái mới lớn, e thẹn ngại ngùng, tim đập chân run, đỏ mặt đỏ tai….

Nam chính Chiến vương Điện hạ – Tư Mặc Bạch

Nhân vật chính trong Liệt hỏa cuồng phi Chiến Vương

Nam chính truyện màu Liệt hỏa cuồng phi – Chiến vương Điện hạ là Nhị hoàng tử của Nam Tiêu Quốc, từ khi sinh ra là đã có sẵn một vết chu sa mang điềm lành ở trên trán.13 tuổi xuất chinh, 15 tuổi phong trấn tứ đại tướng quân, bách chiến bách thắng.

Phong thái như trích tiên ăn gió uống sương mà sống, giống như không có can hệ với người trần mắt thịt, nhưng khí thế thì như một tu la đến từ địa ngục. Kỳ lạ là, sự đối lập này ở trên người của hắn ta lại… hài hòa.

Bề ngoài là một người cao lãnh khó gần là thế, nhưng khi bước đến bên cạnh “vương phi” của mình, không những khoác thêm một tầng khí thế không biết lấy từ đâu ra, mà cũng lấy thêm một tầng ngang ngược bá đạo, khiến cho người gặp người sợ, muốn chơi cũng chơi không lại sự ngang ngược đó.

Review chung về Liệt hỏa cuồng phi

Review chùng về Liệt hỏa cuồng phi

Đối với truyện trọng sinh mà nói, thì đa số các tác giả sẽ tập trung vào câu chuyện của người có linh hồn được ở lại, còn chuyện của người cho mượn thể xác sẽ thông qua các “phương thức ngẫu nhiên” mà được người kia giải quyết dần. 

Nhưng ở Liệt hỏa cuồng phi, thì câu chuyện của người cho mượn xác được kể trước, thông qua từng mắc xích mà dần dần đưa câu chuyện hướng đến quá khứ của người có linh hồn được ở lại. 

Với kết cấu như vậy, Liệt hỏa cuồng phi đã thành công khiến cho người xem thể loại truyện ngôn tình này “bớt ngán” vì đã thuộc nằm lòng mô típ trọng sinh. 

Điểm nổi bật kế tiếp của truyện này là cách thiết lập tính cách của các nhân vật chính. Đối với người ngoài và đối với người trong lòng, thái độ của cả hai hoàn toàn trái ngược, khiến cho người xem vô cùng thích thú và càng đọc thì càng mong đợi những khoảnh khắc mà cả hai được ở cùng nhau, để xem họ tấu hài. 

Tóm lại, Liệt hỏa cuồng phi vừa hay ở cốt truyện, vừa đặc sắc ở cách xây dựng nhân vật. Và đặc biệt là giọng kể và phong cách của tác giả vô cùng phóng khoáng, hả hê, gãi đúng chỗ ngứa của độc giả nên càng đọc thì càng sướng với những màn ăn miếng trả miếng cực gắt.

Fate Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot Phần 1 - Wandering Đang Khuấy Đảo Phòng Vé Việt Nam

Fate Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot Phần 1 – Wandering Đang Khuấy Đảo Phòng Vé Việt Nam

Tình Đầu Chông Gai: Ngôn Tình Thanh Xuân Vườn Trường Kiểu Gì Thế Này!?

Tình Đầu Chông Gai: Ngôn Tình Thanh Xuân Vườn Trường Kiểu Gì Thế Này!?