in

Lạc Trôi Của Sơn Tùng Liệu Sẽ Làm Nên 1 Kỳ Tích Cho Làng Webtoon Việt?

Lạc Trôi Của Sơn Tùng Liệu Sẽ Làm Nên 1 Kỳ Tích Cho Làng Webtoon Việt?

Có thể nói Lạc trôi sẽ là tựa truyện tranh đầu tiên ở Việt Nam được đầu tư chỉnh chu từ khâu nội dung cho đến hình ảnh, và đến cả đơn vị phát hành cũng thuộc hàng xịn sò nhất từ trước đến nay. Và với tất cả những khởi đầu tốt thế này, liệu độc giả Việt có thể hy vọng vào một tương lai huy hoàng cho truyện tranh Việt Nam?

Thông tin về truyện tranh Lạc Trôi

Thông tin về truyện tranh Lạc Trôi

Trong tháng 12 vừa qua, tại buổi họp báo ra mắt dự án truyện tranh Lạc trôi, Sơn Tùng M-TP cùng ekip của mình đã cho hay, đây là dự án được ấp ủ từ lâu và cuối cùng cũng đã chính thức gửi lời chào đến độc giả yêu truyện tranh ở Việt Nam. 

Với sự hợp tác cùng POPS, M-TP Entertainment đã chính thức “lấn sân” vào thế giới 2D. Hai họa sĩ truyện tranh sẽ đảm nhận vai trò chủ chốt trong dự án này là Nguyễn Huỳnh Bảo Châu (Châu Chặt Chém – nổi tiếng với tác phẩm Bad Luck “Số nhọ”) và Can Tiểu Hy – người đã đạt giải Bạc tại International Manga Award lần thứ 10 tại Nhật Bản với tác phẩm Địa ngục môn.

Được biết tựa truyện này sẽ được phóng tác dựa trên nguyên mẫu nhân vật cổ đại của ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong MV cùng tên từng gây bão ở năm 2017.

Truyện sẽ chính thức phát hành vào ngày 4 tháng 1 năm 2021. Phiên bản moving-toon sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2021, còn bản truyện giấy thì sẽ ra mắt vào tháng 6 năm nay.

Nội dung truyện sẽ thế nào?

Nội dung truyện sẽ thế nào?

Ngay từ cái tên, người xem đã có thể đoán được đây là tác phẩm dựa trên nhân vật Vương tử của Sơn Tùng trong MV. Tuy nhiên, ở MV thì người xem vẫn còn khá nhiều thắc mắc về quá khứ cũng như con người thật của nhân vật này. 

Anh ta đã được sinh ra thế nào, sống một cuộc đời ra sao, điều gì đã dẫn đến thù oán rồi trở thành một Vương tử vừa buông thả vừa bí ẩn như “hiện tại”?… đều là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong truyện.

Nếu chỉ dừng lại ở mức độ dự đoán kết hợp cùng những nội dung “nền tảng” mà MV đã hé lộ, thì có thể thấy trong thời điểm “hiện tại”, Vương tử có lẽ đã đạt được tất cả nhưng đó lại không phải là hạnh phúc viên mãn mà anh tìm kiếm. Hình ảnh người con gái trong tranh khiến anh chìm mãi vào cơn say có lẽ chính là “mảnh ghép” cuối trong đích đến “viên mãn” của vị Vương tử này.

Sơn Tùng nói gì về “chính mình” thời cổ đại?

Sơn Tùng nói gì về “chính mình” thời cổ đại?

Trong sự kiện ra mắt dự án, Sơn Tùng đã không giấu được vui thích khi chia sẻ cùng báo chí, anh cảm thấy “những nét vẽ trong bộ truyện tranh Lạc trôi khiến tôi rất ấn tượng vì quá đẹp, không ngờ gương mặt của mình thể hiện qua những nét vẽ truyện tranh lại trông hay và lạ đến vậy. Nhìn cưng phết.”

Với Tùng nói riêng và với M-TP Entertainment nói chung, MV Lạc trôi là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời và sự nghiệp, “chứa đựng nhiều sự yêu thương của đại gia đình Sky dành cho Sơn Tùng M-TP. Mỗi khi nhắc đến tên bài hát cũng mang lại cho tôi những cảm xúc khó tả. Do đó, Tùng muốn mang đến cho khán giả một Lạc trôi được thực hiện ở phiên bản truyện tranh và chứa nhiều nội dung mới mẻ”

Đọc truyện tranh như thế nào?

Đọc truyện tranh như thế nào?

Khán giả Việt Nam muốn thưởng thức bộ truyện thì có thể lựa chọn trả phí cho 4 gói đọc: Star, Stellar, Sun và gói đặc biệt là Sky. Mỗi gói có một mức giá khác nhau cùng nhiều vật phẩm đi kèm đặc sắc.

Trong đó, gói Star với giá 144.000 VND gồm có 20 chương webtoon Lạc trôi, 1 digital poster. Gói Stellar giá 599.000VNĐ gồm 2 quyển sách giấy (hàng Limited, không bán ngoài thị trường) tương ứng với 2 tập đầu của truyện, còn có thư tay và chữ ký của Sơn Tùng được in kèm theo sách, cuối cùng là 1 bookmark.

Gói thứ 3 là Sun, với 1.990.000 VND bạn không chỉ có truyện đọc mà còn có thể trúng được cơ hội được dự fansign, gặp thần tượng và trực tiếp xin chữ ký. Ngoài ra còn có nhiều goods xịn như poster lụa, lót chuột, standee, móc khóa, pin kim loại tráng men và sổ tay…

Đặc biệt nhất là gói Sky 20 triệu VND, bên cạnh việc sở hữu toàn bộ quyền lợi của các gói đã nêu, 30 người đầu tiên còn  được sở hữu một chiếc áo do nhà thiết kế Lý Giám Tiền thực hiện may đo theo size. Đây là chiếc áo đã từng được Sơn Tùng từng diện trong MV.

Trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số, Việt Nam đã theo đuổi kịp những bước tiến của nước bạn, nhưng riêng ở mảng webtoon thì có thể nói là vẫn “chưa kịp” với Hàn, Trung hay Nhật Bản. Tuy nhiên, với sự ra mắt của truyện tranh Lạc trôi thì rất có thể thời gian tới sẽ là kỷ nguyên bùng nổ của truyện Việt.

5 Truyện Yuri Oneshot “Cute Phô Mai Que” Cho Fan Của Tình Bách Hợp

Truyện Yuri Oneshot “Cute Phô Mai Que” Cho Fan Của Tình Bách Hợp

Toàn Chức Pháp Sư

Toàn Chức Pháp Sư – Thay đổi số phận tại thế giới song song