in

Kimetsu No Yaiba: Lý Giải Nguồn Gốc Vũ Điệu Hỏa Thần Và Truyền Thuyết Nữ Thần Mặt Trời

Kimetsu No Yaiba: Lý Giải Nguồn Gốc Điệu Nhảy Hỏa Thần Và Truyền Thuyết Về Nữ Thần Mặt Trời

Trong Kimetsu No Yaiba, để đánh thắng Hạ Huyền Ngũ Rui, Tanjirou đã ứng dụng điệu nhảy gia truyền của gia đình mình vào các chiêu thức. Điệu nhảy đó có tên gọi là “Hinokami Kagura” với ý nghĩa vũ điệu của Hỏa Thần.

Giải thích về Hinokami Kagura trong Kimetsu No Yaiba

Giải thích về Hinokami Kagura trong Kimetsu No Yaiba

Trong bộ truyện tranh Kimetsu No Yaiba nổi tiếng, Kamado là một gia đình “làm về lửa”. Đây chính là nguyên do khiến cho vũ điệu của Hỏa Thần được lưu truyền suốt 400 năm nhằm bày tỏ lòng biết ơn của con cháu đến các vị tổ tiên.

Trong tiếng Nhật, “Hi” đồng âm với cả “Lửa” lẫn “Mặt Trời”, vì vậy nên một vài chi tiết trong truyện cũng đã ngầm chứng minh, Hinokami Kagura chính là hình thái chưa hoàn chỉnh của Hơi Thở Mặt Trời – hơi thở mạnh nhất trong tất cả các loại hơi thở.

Hinokami Kagura chính là hình thái chưa hoàn chỉnh của Hơi Thở Mặt Trời

Điệu nhảy này sở hữu 12 thức, là một điệu múa tế thần được thực hiện vào ngày đầu tiên trong năm. Vũ điệu của Hỏa Thần kéo dài từ hoàng hôn của hôm trước và kết thúc vào bình minh của ngày hôm sau và được thực hiện không ngừng nghỉ ngay cả khi gió tuyết bão bùng.

Điều đó đòi hỏi các truyền nhân phải học cách thức hô hấp riêng biệt để có thể duy trì điệu nhảy này một cách thuần thục và bền bỉ. 

Mặc cho thân hình ốm yếu và bệnh tình ngày càng trầm trọng, cha của Tanjirou vì cũng là người biết cách sử dụng hơi thở này nên có thể dễ dàng giết một con gấu lớn chỉ bằng một cái rìu cùn dưới sự ngỡ ngàng của con trai. Đủ để thấy, Hinokami Kagura rõ ràng không phải là một nghi thức tế lễ thông thường.

Nguồn gốc thực sự của vũ điệu Hỏa Thần

Nguồn gốc thực sự của vũ điệu Hỏa Thần

Vì là một điệu nhảy mang tính chất truyền thống, từ ngữ “Kagura” trong Hinokami Kagura cũng vô tình gợi nhớ tới khá nhiều truyền thuyết tại xứ sở mặt trời mọc – quê hương của tác giả tựa đề Kimetsu No Yaiba. Nổi bật nhất trong đó chính là truyền thuyết về nữ thần Mặt Trời Amaterasu. 

Vì giận người em trai vô lễ, Amaterasu đã giam mình vào một cái hang khiến cho trần gian chìm đắm trong tăm tối vì không còn mặt trời chiếu sáng. Để dụ nữ thần ra khỏi hang, chư vị thần linh đã bày mưu mời Ame no Uzume – nữ thần của niềm vui và bình minh đến nhảy múa để khơi gợi lòng hiếu kỳ của Amaterasu.

Nữ thần ở trong hang lấy làm lạ, cứ ngỡ vắng bóng mình thế gian sẽ u sầu biết bao, thì ngoài hang đã nói vọng vào hang: chúng tôi vui đùa nhảy múa ca hát vì chúng tôi đã tìm được một nữ thần còn kiều diễm hơn ngài nữa. Vừa tò mò vừa ghen tức, Amaterasu liền bước ra khỏi hang. Và rồi nàng thấy bóng mình phản chiếu rực rỡ trong gương, từ đó không còn giận dỗi nữa.

Có lẽ Gotouge-sensei đã dựa trên những dữ kiện này để tạo ra điệu nhảy Hinokami Kagura đầy sống động và mạnh mẽ. Bởi vì theo cốt truyện Kimetsu no Yaiba, những thứ có thể giết được quỷ đều có liên quan đến sức mạnh của mặt trời. Ngay cả Nhật Luân Kiếm cũng được chui rèn từ những nguyên liệu có sức hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt nhất. 

các chi tiết trên người nam chính bộ truyện kimetsu no yaiba đều có biểu tượng lửa

Không chỉ có vũ điệu của Hỏa Thần mà ngay cả đôi bông tai Hanafuda của Tanjirou cũng được vẽ lên hình mặt trời quen thuộc. Mái tóc và màu mắt đỏ cũng là một trong những điều được chú ý ở chàng trai như một điềm lành khi mà gia đình cậu thờ phụng thần Lửa.

Có thể nói Kamado Tanjirou giống như một người được sinh ra để làm một việc linh thiên nhất, gánh vác sứ mệnh cao cả của cả nhân loại. Đó chính là tiêu diệt quỷ dữ, mang lại ánh sáng và bình yên cho người khác.

Kamado Tanjirou mang sứ mệnh cao cả

Tóm lại, dường như mọi chi tiết dự báo cách thức để Tanjirou có thể tiêu diệt Muzan dường như đã quá rõ ràng với những “hint” được rải đều khắp độ dài tác phẩm. Người hâm mộ giờ đây chỉ còn chờ xem liệu đến khi nào thì Tanjirou mới có thể có khả năng đánh thức Hơi thở mặt trời đầy quyền năng kia.

Dường như có quá nhiều chi tiết trùng hợp đầy thú vị ở đây, để sớm nhận được lời giải đáp cũng như xem xem Tanjirou Kamado có thể dùng điệu nhảy “cha truyền con nối” đó để đánh bại được kẻ thù hay không, hãy đón xem bộ manga shounen Kimetsu no Yaiba tại TruyenVN.com bạn nhé!

Top 14 Bộ Manga Yaoi Huyền Thoại Đánh Dấu Tuổi Thanh Xuân Dữ Dội Của Hủ Nữ

Top 14 Bộ Manga Yaoi Huyền Thoại Đánh Dấu Tuổi Thanh Xuân Dữ Dội Của Hủ Nữ

Bất Ngờ Với Màn “Lột Xác” Của Luffy Mũ Rơm Và Đồng Bọn Sau 2 Năm Timeskip

Bất Ngờ Với Màn “Lột Xác” Của Luffy Mũ Rơm Và Đồng Bọn Sau 2 Năm Timeskip