in

Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác Và 4 Điểm Thu Hút Độc Giả

Truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác Và 4 Điểm Thu Hút Độc Giả

Truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc ngay từ tiêu đề. Tưởng chừng đây chỉ là một truyện shoujo ngọt ngào của tuổi học trò thế nhưng thực tế lại là một điều hoàn toàn khác và có lẽ đây chính là điểm thu hút của bộ truyện.

Yakuza và một nét văn hóa rất riêng của Nhật Bản

Yakuza và một nét văn hóa rất riêng của Nhật Bản
Những Yakuza chính hiệu xuất hiện với vẻ ngoài và hành động ngầu lòi trong truyện.

Bộ truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác đã đưa người đọc vào sâu hơn thế giới của những người được mệnh danh là Yakuza.

Với những người không biết nhiều về văn hóa Nhật Bản thì Yakuza là một cách để gọi những băng nhóm mafia hay các tổ chức tội phạm truyền thống tại Nhật Bản. Khác với phần còn lại của thế giới, các yakuza có quy tắc và luật lệ riêng, họ thường được xem như những “công ty/tập đoàn” gia đình.

Yakuza ở thời điểm hiện tại được xem là “lành tính” hơn trước. Và đó cũng là lý do vì sao yakuza hiện tại không phải sống một cuộc sống trong bóng tối. Nói đến đây thì chúng ta có thể liên tưởng đến các tập đoàn Chaebol tại xứ sở kim chi. Cuộc sống hay tin tức của những người thừa kế đời thứ hai hay thứ ba luôn là một đề tài nóng hổi không kém tin tức từ những người nổi tiếng.

Điều này cũng góp phần giải thích cho việc mở đầu truyện, tin tức kết thông gia của hai nhà yakuza nức tiếng vùng Kansai và Kantou lại được đăng ở trang nhất một tờ báo.

Kantou và Kansai – liệu sự khác biệt có làm hai con người xa lạ thu hút nhau  

Sự khác biệt tính cách có làm cho hai con người xa lạ thu hút nhau
Kanzai và Kantou hay Yoshino và Kirishima chính là hai thái cực trái ngược nhau

Kantou là khu vực phía đông bao gồm Tokyo và các thành phố lân cận như Yokohama, Chiba,… Trong khi đó, Kansai chỉ khu vực phía tây bao gồm Osaka, Kyoto, Kobe, và Nara.

Từ xa xưa, giữa hai vùng đã hình thành sự khác biệt rất lớn về văn hóa, có thể nói là nhiều khi trái ngược hoàn toàn nhau. Ví dụ như khi đi thang cuốn, người vùng Kantou sẽ đứng về phía bên trái và người vùng Kansai sẽ đứng về phía bên phải. 

Tương tự, người vùng Kansai khá thân thiện và ưa thích trò chuyện hơn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những người vùng này có thể thoải mái trò chuyện với những người họ không hề quen biết. Trong khi đó, người vùng Kantou lại kiệm lời và họ sẽ ít khi nói chuyện với người khác nếu như không có việc gì đó.

Khi dùng hai vùng đất có nền văn hóa địa phương trái ngược nhau hoàn toàn như vậy, tác giả truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác đã phần nào dự báo cho chúng ta biết về cuộc sống hôn nhân sẽ không mấy êm đềm giữa hai nhân vật chính là Yoshino, cô tiểu thư thuộc bang Somei – chi nhánh trực thuộc bang Kirigaya đời thứ tư vùng Kansai và Kirishima, anh chàng thừa kế bang Miyama – chi nhánh trực thuộc bang Tokusa vùng Kantou.

Khởi đầu đậm chất drama, đặc trưng cho thể loại Shoujo

Truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác có một khởi đầu hết sức kẹo ngọt
Truyện có một khởi đầu hết sức kẹo ngọt

Diễn biến của một vài trang đầu của bộ truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác có màu sắc và mùi vị shoujo ngọt ngào khi nữ chính thuộc dạng ế ẩm, dù là cháu gái của một gia tộc Yakuza đầy quyền lực thế, thế nhưng Yoshino lại chả có một mối tình vắt vai. Và rồi bỗng dưng cô nhận được tin từ trên trời rơi xuống một vị hôn phu.

Nguyên nhân cũng là do người ông của cô đã ngấm ngầm một phát hai nhạn, tính kết đôi cô với cháu trai của một tổ chức Yakuza lâu đời của vùng Kantou, vừa giúp cháu gái mình có người yêu, vừa gắn kết hai gia tộc lớn lại với nhau. 

Thật ra ông của Yoshino cũng hiểu được những áp lực mà cô phải chịu đựng khi sống dưới danh nghĩa cháu gái một gia tộc Yakuza. Suốt từ tiểu học cho đến trung học, cô không có lấy một người bạn chứ đừng nói tới là người yêu. Ai cũng nhìn cô bằng một ánh mắt vừa sợ sệt vừa tò mò. Xung quanh Yoshino luôn có những tiếng xì xầm bàn tán về cuộc sống và con người của cô.

Truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác chính là cuộc đấu trí giữa Yoshino và vị hôn phu của mình
Trong Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác, Yoshino đã phải vật lộn để có thể sống sót sau khi gặp phải vị hôn phu trời đánh là Kirishima

Vì tiện việc tìm hiểu nhau nên Yoshino nhận lời mời và tới Tokyo để gặp vị hôn phu là Kirishima. Khi tới đây cô đã được Kirishima đón tiếp rất nồng hậu. Cảm giác ban đầu của độc giả thì đây là một người hết sức thân thiện và đẹp trai đúng chuẩn con nhà người ta. Cũng theo những gì mà ông của Yoshino tìm hiểu trước thì Kirishima là một người không phải dạng vừa khi văn võ đều song toàn.

Sau đó chúng ta lại được chứng kiến một Kirishima hết sức thân thiện và có phần hài hước, lém lỉnh, đón tiếp Yoshino hết sức nồng hậu. Thậm chí vì để Yoshino không bị khó chịu khi sống tại một gia đình đậm chất truyền thống như nhà Miyama thì Kirishima đã cho sửa sang lại khu vực mà Yoshino dọn tới sống theo kiểu kiến trúc hiện đại giống với nhà của cô tại vùng Kanzai.

Cú twist cực căng ở nam chính vạn người mê Kirishima trong Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác

Nam chính Kirishima của truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác là một tay Yakuza chuẩn ngầu
Một phân cảnh đốn tim chị em của nam chính Kirishima – khoảnh khắc khoe trọn hình xăm cực chất – biểu tượng của các Yakuza.

Nếu như ở chương đầu của truyện, chúng ta gặp được một Kirishima đúng chuẩn soái ca, cực ngầu, cực ga lăng với Yoshino, thì những diễn biến tiếp theo không khác gì cú vả cực mạnh vào độc giả nữ vốn đang tưởng đây sẽ là một bộ truyện tranh màu hường lãng mạn.

Kirishima hoàn hảo, không có khiếm khuyết hay bất cứ điều gì khiến cho Yoshino không hài lòng, ngoại trừ một điểm duy nhất. Đó chính là cậu ta thích bị ngược, là một tên biến thái với tâm tình bất thường.

Chính vì Yoshino là một cô gái khá hiểu chuyện và có phần thơ ngây hơn rất nhiều so với thân phận của mình mà Kirishima đã khiến cô khá sốc khi tuyên bố cô nên tự bán thân mình hoặc cuốn gói về lại Osaka.

Thế nhưng nữ chính của truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác cũng chả kém cạnh. Có lẽ vì từ nhỏ Yoshino đã phải sống chung mái nhà với những người đàn ông không bình thường, ở đây là ông và cha của cô, mà Yoshino cũng đã được tôi luyện phần nào chất “điên” trong mình. Bán nội tạng rồi uy hiếp bạn học, những điều đó mà Yoshino cũng nghĩ và làm được thì thật sự cô bạn này cũng thuộc tuýp kẻ tám lạng người nửa cân với Kirishima.

Kirishima thật đáng sợ lời nói luôn đi ngược lại với vẻ mặt hiền hậu vui vẻ kia.
Bộ mặt thật của nam chính vạn người mê là đây

Nếu dùng một cái đầu lạnh để tỉnh táo suy nghĩ thì có thể tới đây chúng ta đã có thể phần nào hiểu lý do vì sao bộ truyện lại có cái tên Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác. Bất cứ một cô gái nào cũng hy vọng có thể cho và nhận lấy sự yêu thương, quan tâm và chăm sóc của người mình yêu. Thế nhưng sẽ ra sao khi nửa kia chỉ thích bị ngược đãi, là một kẻ hai mặt?

Có thể với nhiều người thì việc nam chính Kirishima lúc nóng lúc lạnh mới thật sự hấp dẫn, thế nhưng cuộc sống hôn nhân thực tế đã đủ phức tạp và không cần thêm những chất phụ gia như vậy nữa. Ở đây, Kirishima lại còn mang một thân thế hết sức đặc biệt, là người sẽ nối dõi gia tộc Yakuza khét tiếng tại Nhật Bản, khiến cho mọi việc càng thêm rối rắm.

Cái kết nào sẽ đón chờ độc giả ở truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác?

Liệu có cái kết hạnh phúc cho Yoshino và Kirishima ở truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác
Đại đa số độc giả truyện đều mong anh chị thành đôi

Quả thật kể từ khi Yoshino thay đổi thái độ chuyển sang mặt lạnh, chống đối lại Kirishima để có thể tồn tại ở cái đất Tokyo này thì đó cũng là lúc Kirishima có cái nhìn khác về cô. Quả đúng cho câu theo tình tình phụ, phụ tình tình theo của ông bà để lại. Nhất là khi có sự xuất hiện của nhân tố mới, “anh trai mưa” của Yoshino ở quê nhà.

Souma là một cậu thanh niên có cuộc sống không mấy êm đềm. Cậu bị chính cha mình, một kẻ buôn bán thuốc cấm đem bán để có tiền mua thuốc. Cậu gặp ông của Kirishima và tưởng lầm ông là một kẻ như cha mình nên đã lao vào ẩu đả. 

Kết quả nhờ có Yoshino mà Souma đã được gia đình Somei cưu mang. Cô xem cậu như một người bạn, một người anh thân thiết trong gia đình. Và sự xuất hiện của Souma tại Tokyo đã khiến cho Kirishima có một chút dè chừng. Anh chàng còn chủ động đến dằn mặt trước “tình địch”.

Cho đến cuối cùng Yoshino liệu có hiểu được con người Kirishima.
Nhưng liệu tác giả của Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác đã có một tính toán khác cho đôi trẻ?

Thế nhưng còn quá sớm để có thể khẳng định một người có nội tâm phức tạp như Kirishima lại có thể dễ dàng khuất phục bởi một Yoshino đơn thuần, thơ ngây. Dù cho càng ngày mối quan hệ giữa hai người có phần trở nên “bình thường” hơn đôi chút.

Bản thân Yoshino cũng dần hiểu được con người Kirishima. Cô biết một khi Kirishima mất bình tĩnh thì sẽ có một cuộc chiến đẫm máu nên nhiều lần cô chủ động tỏ thái độ để phân tán sự chú ý của Kirishima nhằm kéo anh ra khỏi những trận đánh nhau không cần thiết.

Mặc dù cả hai có thể hiểu thêm về nhau, có thể thẳng thắn bày tỏ những suy nghĩ trong lòng thế nhưng thật sự còn quá sớm để có thể nhận định liệu cả hai có về chung một nhà vì tình yêu hay chỉ đơn giản là để hoàn thành nhiệm vụ của mình được giao.

Truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác đã thành công trong việc xây dựng các nhân vật rất có cá tính. Những diễn biến tiếp theo của cặp đôi Yoshino và Kirishima luôn là một ẩn số bởi tính cách có phần khác người ở họ, khiến họ khác xa với những nhân vật thường xuất hiện trong các bộ truyện manga school life. Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không thử tài tiên tri để xem liệu cặp đôi yakura này có thành không nhé.

 

truyen plunderer

Truyện Plunderer: Đấng Cứu Thế Hay Kẻ Hủy Diệt?

manga-shounen

Jujutsu Kaisen Và 5 Bộ Manga Shounen Kinh Điển Hay Nhất