in

Kibutsuji Muzan: Ác Ma Của Mọi Ác Ma Có Thật Sự Là Trùm Cuối Của Kimetsu No Yaiba

muzan 1

Muzan Kibutsuji là một tên Ác quỷ vô cùng tàn ác và sẵn sàng ra tay hạ sát bất kỳ ai, bất kỳ đối tượng nào dù đó có là thuộc hạ trung thành của hắn. Với sự thông minh và tính cách kỳ quái, hắn liên tục nâng cao sức mạnh của bản thân, liên tục trở thành nỗi ám ảnh của cả người và quỷ.

Kibutsuji Muzan là ai?

muzan 2

Muzan Kibutsuji được biết đến là “trùm” của bộ truyện Kimetsu no Yaiba, một nhân vật phản diện nổi bật, đặc sắc của truyện. Tương truyền hắn là người đầu tiên hóa thành quỷ và máu của hắn có thể giết người, giết quỷ, cũng có thể ban cho người hoặc quỷ một sức mạnh ghê người, thậm chí là biến một người thành quỷ như trường hợp của Nezuko.

Hắn được biết đến nhiều nhất là một người đàn ông tầm hai mươi đến ba mươi tuổi, sở hữu làn da trắng nhợt nhạt, mái tóc đen xoăn, đôi mắt hình quả hạnh sắc sảo. Đôi mắt là bộ phận khác biệt nhất của hắn khi trong dạng người, màu đỏ với con ngươi thẳng đứng như mắt mèo. 

Trong lần xuất hiện đầu tiên ở bộ truyện lịch sử hành động đẫm máu này, hắn mặc một bộ tây trang lịch thiệp, đội mũ phớt trắng tỏ ra rất xa hoa quý tộc. 

muzan 3

Với khả năng thay đổi hình dạng đến mức tinh vi, khi gặp các Hạ Huyền, hắn mang hình dạng của một người phụ nữ thanh lịch mặc Yukata đen, khiến cho chính các thuộc cấp của hắn cũng không thể nào nhận ra được. Về sau hắn còn biến hình thành một đứa trẻ bệnh tật khoảng 10 tuổi là con trai của một cặp vợ chồng già.

Về sau khi trúng độc của Tamayo và biến trở lại hình dạng ban đầu, tóc của hắn đã dài hơn và mái tóc đó bắt đầu chuyển thành màu trắng khi trúng thêm độc của Shinobu. Trên khắp cơ thể của hắn lúc này xuất hiện nhiều vết sẹo đỏ lồi lõm cùng những hàm răng sắc nhọn. 

Bản tính của một Ác quỷ

Độc ác dã man

muzan 4

Muzan là một kẻ sẽ không che giấu sát khí của mình, sự độc ác và những ý định tàn bạo hung hãn của hắn luôn tràn ngập đến mức người khác có thể ngay lập tức cảm nhận được sát khí của hắn. Yoriichi Tsugikuni – cha của Tanjiro – đã ví hắn như một ngọn núi lửa sẵn sàng phun trào và thiêu rụi mọi thứ, bất cứ lúc nào.

Đặc biệt là khi bị người khác chế giễu, cái tôi vốn vẫn luôn được hắn thổi phồng sẽ lập tức khiến hắn phát điên và bất chấp đó là nơi đâu, người đó là ai, hắn sẽ ra tay ngay lập tức.

Trong lần “giáp mặt” đầu tiên của Tanjiro khi cậu vừa “lên thành phố” và Muzan, đã có một người đàn ông miệt thị hắn giữa phố, điều đó khiến hắn phát điên và ngay lập tức khiến người kia mất mạng. Kể cả người phụ nữ đi cùng người kia dù không làm gì, vì chướng mắt, hắn cũng giết mà không hề nao núng. 

Cũng thông qua hình vi giết người bừa bãi và vô lý như vậy, có thể thấy được hắn là người bị ám ảnh bởi quá khứ của chính mình, khi còn là người, đau yếu bệnh tật, luôn bị người khác khinh thường, dè bỉu.

muzan 5

Đối với thuộc hạ, hắn không ngừng so sánh Hạ Huyền và Thượng Huyền, khi cho rằng Thượng Huyền đã mấy trăm năm không hề thay đổi và đủ đáng tin cậy để được giữ lại, thì đám Hạ Huyền lại hết lần này đến lần khác làm nhục mặt hắn, thế nên với tất cả sự căm ghét của mình đối với những kẻ yếu mà thích mạnh mồm, hắn thẳng tay tiêu diệt toàn bộ Hạ Huyền chỉ với một đòn duy nhất.

Theo quan niệm của con quỷ độc ác này, thì đã là thuộc hạ của hắn là phải tuyệt đối phục tùng hắn và không được có bất kỳ một ý nghĩ nghi ngờ, thắc mắc hay tỏ ra sợ hãi đối thủ hơn sợ hắn, đó cũng là lý do vì sao phần lớn Hạ Huyền đã bị tiêu diệt, ngoại trừ Hạ Huyền Nhất. 

Độc tài tuyệt tình

muzan 6

Muzan là một người tàn nhẫn nhưng cũng cực kỳ thông minh. Ở phương diện sống lâu tích nhiều kinh nghiệm đã đành, hắn còn có khả năng quan sát đỉnh cao khi có thể thoải mái biến thân và thậm chí là sống trọn vẹn cuộc đời của người mà hắn “đóng vai”. 

Hắn không thường xuyên biểu đạt cảm xúc nhưng vẫn có những lúc ngoại lệ, đó là khi hắn cảm thấy bản thân mình hoàn hảo hơn một chút, hoặc hắn thấy “tự hào” về các thuộc hạ của mình vì chúng đã tỏ ra hữu dụng và biểu đạt sự phục tùng hoàn toàn. 

Khả năng thu phục lòng dân cũng là một điều làm nên giá trị của một kẻ lãnh đạo. Hắn cũng làm được điều này với các con quỷ “hoang dã”, với lời hứa sẽ dùng máu của mình để tăng cường sức mạnh, sự trả thù mà chúng thèm khát cũng như sự vĩ đại mà những con quỷ khác muốn mà không thể đạt được, hắn xây dựng nên một đội quân hùng mạnh dưới trướng mình. 

Nhưng sau cùng, cũng bởi vì lợi ích của bản thân, hắn đã không thương tiếc mảy may mà ra tay sát hại toàn bộ những kẻ không vừa mắt.

Chủ nghĩa hoàn hảo

muzan 7

Vẻ ngoài đạo mạo, lời ăn tiếng nói mang âm điệu quý tộc điệu bộ, hắn không che giấu sự xảo quyệt của bản thân và cũng rất giỏi dùng chúng để hòa nhập vào cuộc sống của con người, thậm chí còn có cả một gia đình của riêng mình. 

Bên cạnh khả năng tư duy quan sát, thu phục lòng người, hắn còn là một người có khả năng tư duy chiến thuật nhạy bén không hề thua kém bất kỳ nhà chiến lược nào. Trong những tình huống cấp bách, hắn sẽ đưa ra các biện pháp đối phó nhanh chóng, thay đổi cục diện ngoạn mục.

Việc hắn thẳng tay tiêu diệt thuộc hạ dường như chẳng còn là xa lạ, hắn tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo tuyệt đối thế nên với những Hạ Huyền yếu kém phải liên tục bị thay đổi thì thà phế bỏ tất cả, chỉ giữ lại đội Thượng Huyền thượng đẳng mà hắn đã bồi dưỡng nên.

Hành động mâu thuẫn

muzan 8

Về cơ bản, khi một người luôn muốn phô trương thân thế và sức mạnh, chứng tỏ hắn đang che giấu nội tại thực sự yếu đuối của mình. Bản chất sợ hãi của hắn rõ ràng không hề mất đi dù rằng ở thời điểm hiện tại hắn đã là một Ác quỷ của tất cả Ác quỷ – đến quỷ cũng phải sợ hắn. 

Dẫn chứng là khi bị dồn vào đường cùng, hắn sẽ mất đi sự bình tĩnh, sự kiêu ngạo sụp đổ và bắt đầu chiến đấu trong tuyệt vọng, dù rằng cách hắn ra tay rất cuồng dã, càng đánh càng quyết liệt để níu kéo sự sống cho bản thân.

Sức mạnh của Kibutsuji Muzan

Sức mạnh của quỷ

Cha của Tanjiro đã từng nhận định hắn là kẻ giống như một ngọn núi lửa sẵn sàng phun trào và vùi lấp tất cả. Hắn còn là tổ tiên của loài Quỷ và sức mạnh của hắn là vô cùng khủng khiếp, không cần sự trợ giúp của người khác, hắn có thể dễ dàng chọi với 5 Trụ cột và Tanjiro cùng lúc.

muzan 9

Hắn sở hữu một kết cấu cơ thể điên rồ với 7 trái tim và 5 bộ não, đây chỉ là những “cơ quan phụ” tạo nên cơ thể mạnh mẽ bất thường của hắn, cả việc tái tạo lại các cơ quan khi bị thương trong vụ nổ lớn mà Kagaya Ubuyashiki đã gây ra cho hắn.

Không như những con quỷ khác sẽ chết ngay lập tức khi bị chém bởi Nhật Luân Kiếm, cơ thể của hắn trâu tới mức một kiếm hoàn toàn không đủ để hạ hắn, thậm chí khi đã bị cắt đầu thì hắn vẫn có thể mọc lại đầu mới, dù đó có là nhát kiếm của Nham Trụ Himejima Gyoumei.

Sự sống của hắn kéo dài được là nhờ sự tự thích nghi và kháng thuốc/kháng độc. Hắn có thể hấp thụ, đồng hóa hoặc hòa tan các vật thể hữu cơ và cả vô cơ khi nuốt chúng vào cơ thể, kể cả đó là Tamayo cùng với số thuốc biến lại thành người cô đang giữ, hay là ký ức mà người bị hắn nuốt phải cũng sẽ bị hắn “đọc được”. Với khả năng này, hắn đã cố tìm cách hấp thụ Nezuko để có được khả năng kháng ánh sáng Mặt trời đặc biệt của cô.

muzan 10

Quỷ có thể biến hình, nhưng để có thể biến hình đến tinh vi như Muzan thì chỉ có mình hắn làm được điều đó. Hắn có thể đánh lừa được cả những người có năng lực ngoại cảm, nhưng tất nhiên là không thể lừa được khứu giác của Tanjiro. 

Cơ thể vật lý của hắn là cả một “kho tàng” những biến đổi độc đáo được duy trì và phát triển qua hàng ngàn năm, và máu của hắn chính là sản phẩm “tinh túy” nhất. Người thường uống máu của hắn sẽ bị thay đổi ngay lập tức với khả năng phục hồi, mạnh mẽ khác thường, tốc độ và phản xạ ở tầm cao mới. 

Với nguồn máu hiếm như vậy hắn đã dùng nó để làm lợi thế chiêu mộ các con Quỷ phục vụ mình, một con quỷ bình thường được uống máu của hắn sẽ ngay lập tức được tăng cường sức mạnh, kỹ năng vượt trội và khả năng chiến đấu bền bỉ. Tuy nhiên, nếu chơi thuốc quá liều thì các con quỷ cũng sẽ chết.

muzan 11

Khả năng đọc suy nghĩ của Muzan đã khiến cho các Hạ Huyền phải vã mồ hôi, chỉ cần một ý nghĩ bất kính, nghi ngờ nào xuất hiện trong đầu thì những con quỷ mà hắn đã chia sẻ máu sẽ phải “trả lại bằng máu” cho hắn. 

Việc chia sẻ máu của mình cho các con Quỷ khác cũng đồng thời đi cùng việc hắn sẽ gán một lời nguyền vào các con Quỷ này, nếu một trong số chúng dám nói ra tên của hắn, thì lời nguyền sẽ tự động kích hoạt và tiêu diệt chúng ngay lập tức, bất kể ý định của việc đó là gì. 

Ngoài việc đặt lời nguyền lên những con quỷ được nhận máu của mình, hắn còn có thể kiểm soát tâm trí của những con Quỷ này ở một mức độ nhất định, như cách mà hắn đã điều khiển tâm trí của Nakime. 

Tuy nhiên, khả năng này đòi hỏi sự tập trung cao độ vì Muzan ngay lập tức mất kiểm soát đối với cô ấy khi anh ta mất tập trung do cần phải tự vệ khi đang ở giữa trận chiến. Các con quỷ khác cũng có thể giành lại quyền kiểm soát từ anh ta.

muzan 12

Cánh tay nuốt Quỷ cũng là một trong những nỗi ám ảnh của vô vàn con quỷ, đó là khi hắn thấy không vừa mắt với bất cứ kẻ nào làm hắn phật lòng, nỗi ám ảnh đó dường như khắc sâu vào những con quỷ đã chứng kiến cách mà hắn đã hạ sát toàn bộ Hạ huyền. 

Ngoài ra, trong pháo đài đa chiều, hắn có thể dịch chuyển ngay tức thời bản thân hoặc những người khác bên trong pháo đài của hắn. Và pháo đài này không hoàn không phải là một tòa nhà “dựng lên cho vui”, mà bên trong còn chứa vô số các con quỷ khác có sức mạnh ngang hoặc hơn cả các Hạ Huyền, thậm chí các Thượng Huyền như Akaza, Douma cũng ở đây.

Điểm yếu

Muzan có nhiều trái tim và những bộ phận quan trọng khác nằm ở khắp cơ thể, vốn là để duy trì sự sống và khả năng tái tạo của cơ thể, nếu những cơ quan này bị tiêu diệt cùng lúc thì hắn sẽ nhanh chóng suy yếu.

Dù có khả năng đọc và điều khiển ý nghĩ của người khác, kể cả việc đặt lời nguyền không được nói ra tên của hắn lên người các con quỷ khác, thì hắn cũng cần phải tập trung thì các thuật này mới có tác dụng. Tự bản thân các con quỷ nếu có ý chí đủ mạnh, như Tamayo hay Nezuko thì vẫn có thể tự kháng lời nguyền, khiến Muzan mất kiểm soát với con quỷ đó.

muzan 13

Crimson Red Nichirin Blade: Những kẻ giết quỷ đã đánh thức Demon Slayer Mark có thể mở khóa sức mạnh để thay đổi màu sắc của thanh kiếm Nichirin của họ thành một màu đỏ thẫm sáng chói. Điều này đặc biệt áp dụng cho những Sát thủ sử dụng Hơi thở Mặt trời hoặc Hinokami Kagura. Đòn đánh từ Crimson Red Nichirin Blades có thể cản trở quá trình tái tạo của ác quỷ và thậm chí thiêu hủy tế bào của chúng, vô hiệu hóa hoặc thậm chí có thể giết chết những con quỷ có khả năng tái sinh cao. Muzan cũng không phải là ngoại lệ, như đã thấy trong trận chiến với Yoriichi Tsugikuni.

Cơ thể của hắn có thể kháng phần lớn các loại thuốc, nhưng đó là trường hợp thuốc “quen” do hắn đã sống cả ngàn năm và dư sức hiểu về chúng. Còn với loại thuốc nhân hóa của Tamayo thì khi trúng phải, hắn đã mất kha khá thời gian để phân tích thành phần. Tuy nhiên về sau thuốc nhân hóa vẫn có tác dụng lên người của hắn, khiến hắn nhanh chóng bị lão hóa và sức mạnh cũng cạn dần.

Những thông tin bên lề về con quỷ dã man nhất

Trong tên hắn, Kibutsuji (鬼舞辻) có nghĩa là “điệu nhảy của ác quỷ” và Muzan (無惨) có nghĩa là không thương tiếc. Được biết hắn đã biến thành Quỷ từ thời Bình An vào cuối những năm 700. Tạo hình làm da trắng nhợt nhạt, mái tóc đen xoăn, phong cách ăn mặc lịch lãm cùng chiếc mũ phớt trắng của hắn gợi nhớ rõ ràng về ông Hoàng nhạc Pop Michael Jackson.

Kagaya Ubuyashiki đã nhiều lần ngụ ý rằng gia đình Ubuyashiki là gia tộc có sự liên quan đến Muzan, và vì những tội lỗi mà hắn gây ra cho con người mà thần linh đã giáng một lời nguyền tàn nhẫn xuống dòng họ: những đứa con của dòng họ sẽ yếu ớt và không ai sống qua được 25 tuổi. 

Ngoại hình của Kagaya và Muzan giống nhau đến mức rất nhiều người nghĩ rằng họ là anh em sinh đôi. 

muzan 14

Mặt khác, có nhiều thuyết âm mưu xoay quanh Muzan được đưa ra, bắt nguồn từ sự liên quan của hắn với gia tộc Ubuyashiki và sự thật rằng hắn từng là một con người ở 1000 năm trước, thì hẳn là hắn cũng chẳng phải là con quỷ duy nhất tự hóa thành quỷ, cũng chẳng phải là con quỷ mạnh mẽ nhất. 

Việc hắn ráo riết thành lập Thượng Huyền và hoàn thiện Hạ Huyền rất có thể là để tạo một “đội tinh nhuệ” có thể bảo vệ được hắn khỏi con quỷ mà hắn đang lo sợ. Thêm vào đó, Muzan cũng không có khả năng biến Nezuko trở lại thành người, con quỷ có thể làm được điều đó đã được tác giả tiết lộ là một con quỷ khác, mạnh hơn Muzan nhiều và có thể đi lại vào ban ngày cũng như chỉ ăn thịt quỷ.

Như vậy, sau những màn ra mắt chói lóa thì Muzan Kibutsuji cũng chưa hẳn là con quỷ “trùm cuối” mà tác giả dành tặng cho Tanjiro trong hành trình trở thành Thợ săn quỷ mạnh nhất, thực hiện ước mơ biến em gái trở lại thành người. Nhưng với những gì Muzan đã làm trong hàng trăm ngàn năm qua, đã khắc sâu một nỗi ám ảnh hãi hùng cho cả người và quỷ.

sự thật về Attack on Titan 4

Sự Thật Về Attack On Titan – Cuộc Đại Chiến Đang Tới Hồi Đen Tối Nhất

Jinchuuriki Thất vĩ 1

Jinchuuriki Thất Vĩ: Chuyện Về Fuu Và Vĩ Thú “Nhỏ Bé” Nhất Trong 9 Vĩ Thú