in

Kết Ấn Chidori Và 7 “Chiêu Xịn” Nâng Tầm Sasuke Uchiha

kết ấn chidori 1

Kết ấn Chidori là một trong những thuật được phát minh bởi thiên tài Kakashi, và được kế thừa, phát huy bởi Sasuke. Đây là một trong những thuật mạnh và đẹp mắt nhất của hai thầy trò khi đem đến những trận đấu cực máu lửa cho người xem.

Kết ấn là gì?

kết ấn chidori 2
Cách thực hiện kết ấn Chidori (do fan tổng hợp, từ trái sang phải, từ trên xuống)

Để hiểu về kết ấn Chidori, trước tiên cần hiểu Kết ấn trong truyện Naruto là gì. Thực chất, “Ấn” (印) trong tiếng Việt có nghĩa là “dấu tay” hay “kết ấn”, thường được dùng để thực hiện các Nhẫn thuật, Ảo thuật và một số bí thuật khác ngoài Thể thuật. 

Khi thực hiện một thuật, người sử dụng cần phải có một lượng chakra nhất định, đáp ứng đủ yêu cầu của thuật, và lượng chakra này sẽ được giải phóng thông qua các kết ấn. Các kết ấn đều có trình tự thực hiện khác nhau, nếu muốn thực hiện một cách hoàn hảo thì người sử dụng phải nhớ rõ cách thực hiện từng bước. 

Ở một số thuật, người sử dụng buộc phải thực hiện rất nhiều thao tác kết ấn thì mới thi triển thuật được. Nhưng cũng có một vài trường hợp, các ninja sẽ rút ngắn “số bước” lại mà vẫn thực hiện được thuật đó. 

Dẫn chứng là Thủy độn: Thủy Long Đạn, ở thuật này thì người sử dụng phải thực hiện đến 44 ấn và điều này có thể gây khó dễ cho các Jounin, nhưng đối với Hokage Đệ Nhị Senju Tobirama thì chỉ cần dùng một dấu ấn là được – đây cũng là một trong những điều tạo nên danh tiếng của một huyền thoại.

Thường thì các kết ấn sẽ được thực hiện bằng cả hai tay, nhưng với một số trường hợp thì các Shinobi kiệt xuất vẫn có thể thực hiện ấn chỉ với một tay – và số lượng người làm được điều này thì rất ít.

Chidori là gì?

kết ấn chidori 3

Chidori (千鳥), hay còn gọi là Thiên điểu, là một nhẫn thuật được Hatake Kakashi – một trong số ít những thiên tài đáng nể của bộ truyện hành động hấp dẫn này – phát minh ra. Chidori Thiên Điểu yêu cầu người sử dụng phải dẫn một lượng chakra cực lớn về bàn tay, thường thì chakra không thể nhìn thấy được nhưng với kết ấn Chidori, chakra tập trung ở tay lớn đến mức có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. 

Mật độ chakra tập trung cao tạo nên một điện lực cao độ và nó phát ra âm thanh như của một đàn chim đang cất tiếng kêu/vỗ cánh cùng lúc. Khi đòn đánh của kết ấn Chidori được hình thành, người dùng sẽ tiến đến đối thủ với tốc độ cực nhanh và đâm thẳng cánh tay tích tụ chakra sét vào người đối thủ, từ đó gây ra các sát thương. 

Kết ấn Chidori đem lại hiệu quả tấn công lớn với kẻ thù, nhưng yêu cầu cũng rất cao ở người dùng, không chỉ là chakra, mà còn là tốc độ. Thuật này sẽ “ép” người dùng nó đạt đến tốc độ cực hạn của con người, đây cũng là lý do mà Sasuke khi được Kakashi truyền dạy đã dành rất nhiều thời gian để cải thiện tốc độ của mình. 

Việc sử dụng tốc độ cao và sự tập trung lớn sẽ dẫn đến nhiều hạn chế về mặt quan sát. Đây cũng có thể xem là một trong những “điểm trừ” của kết ấn Chidori. Nhưng nếu người dùng có được Tả Luân Nhãn, như Kakashi và Sasuke thì mọi chuyện sẽ khác. Với Tả Luân Nhãn, trong quá trình di chuyển cực nhanh đó họ vẫn có thể quan sát các chi tiết xung quanh và nhanh chóng đưa ra phương pháp phản công. 

Kết ấn Chidori của Kakashi

kết ấn chidori 4

Thời điểm khi anh vừa sáng tạo ra Chidori, anh chưa có con mắt Tả Luân Nhãn và lượng chakra áp dụng vào cũng không ổn định, số lần sử dụng chiêu trong một ngày cũng bị hạn chế. Sau khi nhận được con mắt Tả Luân Nhãn từ người bạn dòng dõi Uchiha – Uchiha Obito thì Chidori của Kakashi mới hoàn chỉnh.

Chidori là một chiêu thức đặc biệt và được xem là một trong những tuyệt chiêu mạnh nhất, người sử dụng cần phải có nhiều chakra và kỹ năng “nghề nghiệp” nhất định thì mới có thể tận dụng được lợi thế của nó. 

Kakashi, người đã sáng tạo ra thuật này, đã nhuần nhuyễn đến mức thượng thừa và Chidori “phiên bản” Kakashi được đặt tên là Lôi Thiết (雷切 – Raikiri). Lôi Thiết là một dạng cấp cao hơn của Thuật mà với chiêu này, anh đã có thể cắt đứt được cả sấm sét. 

Kết ấn Chidori của Sasuke

Sau khi được Kakashi truyền dạy kết ấn Chidori, Uchiha Sasuke bằng tất cả những hiểu biết và trí tuệ của mình, đã đẩy thuật này lên thành thuật mạnh nhất, càng về sau anh càng phát triển nó tinh tế hơn ở một tầm cao khó tưởng tượng được nhờ vào sự tôi luyện ở nhiều trận chiến. 

Bất chấp sự thật rằng hệ Phong khắc chế hệ Lôi, Sasuke vẫn dư khả năng để hòa hợp và đưa Thiên Điểu lên tầm cỡ có thể áp đảo được Rasengan của Naruto.

Không chỉ nâng tầm Chidori, mà Sasuke còn phát triển thuật này thành 7 biến thể khác nhau.

Chidori Senbon

kết ấn chidori 5

Một trong những Chidori được phát triển “sương sương” mà Sasuke thường dùng là Chidori Senbon. Như từ trong tên đã thấy, thì Senbon có nghĩa là Kim, khi thi triển kỹ thuật này, Chidori sẽ được “hóa nhỏ” thành những chiếc kim, siêu mảnh nhưng cực mạnh và có sức sát thương lớn. Khi chakra được sử dụng nhiều đồng nghĩa với lượng kim sẽ tăng lên.

Chidori Nagashi

kết ấn chidori 6

Nói đến biến thể Chidori được Sasuke sử dụng thường xuyên nhất thì đó là Chidori Nagashi. Đây là chiêu thức được kết hợp giữa các đòn tấn công và phòng thủ. Bằng cách phóng Chidori ra nhiều hướng, nhiều tia sét sẽ bao quanh Sasuke và bảo vệ anh khỏi những tấn công của kẻ thù, đồng thời cũng có sức sát thương cao dù là ở dạng thụ động.

Chidori Eiso

kết ấn chidori 7

Được đánh giá là một trong những kỹ thuật đường dài biến thể từ Chidori tốt nhất của Sasuke là Chidori Eiso. Khi dùng chiêu này thì anh sẽ biến đổi hình dạng ban đầu của Chidori thành một thanh kiếm dài, mỏng nhưng cực sắc bén với tầm sát thương ít nhất là 5 mét.

Kusanagi no Tsurugi: Chidori Katana

kết ấn chidori 8

Khi sử dụng kỹ thuật này thì Chidori đã “thay hình đổi dạng”, cụ thể thì Sasuke sẽ dùng thanh kiếm Kusanagi để làm “vật dẫn truyền”, đưa Chidori vào. Với tính Lôi căn bản của mình, Chidori kết hợp với lưỡi kiếm sắt bén sẽ khiến cho bất kỳ ai bị trúng đòn nhanh chóng gục ngã, tê liệt tại chỗ. 

Chidori Habataku

kết ấn chidori 9

Càng về sau, những phát triển đi lên từ nền tảng kết ấn Chidori căn bản càng nguy hiểm hơn. Chidori Habataku được xem là mạnh nhất khi được Sasuke kích hoạt nguyền ấn cấp 2. Lúc này, cơ thể của Sasuke sẽ có thêm một đôi cánh và Chidori sẽ phóng ra những tia Hắc Lôi dữ dội.

Chidori Kagutsuchi

kết ấn chidori 10

Với sự kết hợp hết sức táo bạo giữa Kagutsuchi vào Chidori, Sasuke đã tăng lên gấp nhiều lần sức tấn công và khả năng hủy diệt của thuật Chidori. Đòn tấn công này cực kỳ mạnh mẽ và trong trận chiến cuối cùng với Naruto, Sasuke đã dùng nó để đối đầu với Rasengan của Naruto, thậm chí anh còn khiến cho cánh tay của Naruto bị tổn thương nặng nề.

Chidori Rikudou

kết ấn chidori 11

Chidori Rikudou hay còn được gọi là Chidori Kuroki, là kỹ thuật mà khi sử dụng Lục đạo tiên lực, Chidori của Sasuke sẽ phóng ra các tia Hắc Lôi, mang tính sát thương khủng khiếp cho Vĩ thú.

Cho dù kết ấn Chidori ở thời điểm vừa được Kakashi phát minh ra đã gặp phải nhiều “trục trặc” thì đến “đời” của Sasuke, Chidori đã phát triển vượt bậc. Và cũng không thể phủ nhận rằng một phần là nhờ vào việc Sasuke là người sở hữu con mắt Tả Luân Nhãn “chính chủ”, vậy còn thế hệ sau nữa là Boruto, liệu rằng cậu có học được Chidori từ người thầy Sasuke Uchiha vĩ đại của mình?

dạ ký 1

Dạ Ký Chap 58 – 59 – 60: Bất Ngờ Xuất Hiện Tam Giác Tình Yêu Ngang Trái

lục đạo tiên thuật 1

Lục Đạo Tiên Thuật: Sức Mạnh Nằm Ở Sự Cân Bằng 2 Yếu Tố Nội Tại Và Tự Nhiên