in

Kazekage Đệ Tam và những điều ít ai biết

Kazekage Đệ Tam

Kazekage Đệ Tam của làng Cát là một nhân vật xuất hiện ít thôi nhưng đầy ấn tượng. Cùng điểm lại những mốc quan trọng trong cuộc đời nhân vật này nhé!

Mỗi ngôi làng trong thế giới truyện Naruto đều do một vị Kage trấn giữ. Nếu như ở làng Lá có các vị Hokage nổi tiếng là “Thánh shinobi” thì làng Cát cũng từng có một vị kage huyền thoại, từng được ca ngợi là vị kage mạnh nhất trong lịch sử ngôi làng này. Đó chính là Kazekage Đệ Tam.

“Vị thánh” của làng Cát

Sandaime Kazekage hay Phong Ảnh Đệ Tam, Kazekage Đệ Tam là lãnh đạo của làng Cát. Ông được xem là vị kage mạnh nhất trong lịch sử của làng. Trong Naruto thì ông không có tên gọi cụ thể mà chỉ được gọi bằng chức vị.

Vị kage này rõ ràng rất được cư dân của làng Cát tôn sùng, vì ngay cả khi đã mất tích một thời gian dài, họ vẫn không ngừng tìm kiếm tung tích ông. Khi ngôi làng không còn lựa chọn khác, họ mới chọn ra một Kazekage tiếp theo.

Kazekage Đệ Tam
Kazekage Đệ Tam giữ một vị trí không thể thay thế đối với người dân làng Cát

Người sáng tạo ra Thiết Sa Độn

Kazekage Đệ Tam sinh ra với khả năng điều khiển kim loại. Ông cũng là người rất thông minh tài trí, không chỉ tận dụng huyết kế giới hạn của mình mà còn nâng cấp nó lên một tầm mới: Thiết Sa Độn.

Thiết Sa Độn là một nhẫn thuật giúp kết hợp kim loại từ tính vào cát và biến ra những hình dạng tùy ý, có thể là những “phi tiêu cát”, kim tự tháp cát… để tấn công kẻ thù.

Kazekage Đệ Tam 6
Trải qua nghiên cứu Nhất Vỹ Shukaku và Jinchuuriki của nó, Kazekage Đệ Tam đã sáng tạo ra Thiết Sa Độn

Thiết Sa Độn là một huyết kế giới hạn chỉ có Kazekage Đệ Tam và Đệ Tứ từng sử dụng. Trong bộ truyện Boruto thì xuất hiện thêm một nhân vật mới là Shinki có khả năng sử dụng loại tuyệt chiêu này.

Kazekage Đệ Tam 5
Từ Naruto sang Boruto, người ta chỉ được nhìn thấy Thiết Sa Độn có vài lần mà thôi!

Con rối Hokage Đệ Tam

Tuy là một nhân vật lẫy lừng của làng Cát nhưng vị Kazekage Đệ Tam cũng không thể thoát khỏi trò đùa của số phận. Kage bị chính một hậu nhân của làng Cát bắt cóc và sát hại để biến cơ thể ông thành con rối. Nhân vật điều khiển rối người này chính là Satosi tóc đỏ, một thành viên Akatsuki.

Kazekage Đệ Tam 2
Satosi đã từng nói, con rối Kazekage Đệ Tam chính là tác phẩm ưng ý nhất của hắn

Hồi sinh bởi Orochimaru

Đụng phải một kẻ lập dị như Satosi đã đủ xui xẻo, thế mà vị Kazekage của chúng ta còn xui gấp bội khi đụng phải thêm một tên biến thái nữa: Orochimaru.

Với mục đích học cho được tất cả nhẫn thuật trên thế giới, Orochimaru lúc nào cũng hăng hái bừng bừng sưu tầm AND của các shinobi mạnh nhất, hoặc cố gắng hồi sinh họ. Kazekage cũng nằm trong số những nhân vật được Orochimaru hồi sinh.

Một điều éo le khác là vị kage chuyển sinh này lại được sai khiến để… đấu lại chính con rối làm từ thân xác của mình.

Kazekage Đệ Tam 3
Cảnh Thiết Sa Độn phiên bản gốc đối đầu chan chát với Thiết Sa Độn phiên bản con rối quả là choáng ngợp

Sau cùng, vị kage đã khôi phục ý thức, giải thoát mình khỏi sự kìm hãm của Orochimaru và quay về Tịnh Độ.

Hồi sinh lần 2

Nếu muốn tìm nhân vật nào “chết đi sống lại” nhiều lần nhất thì đó chính là Kazekage Đệ Tam. Ở giai đoạn nước rút của câu chuyện, khi Kaguya Otsutsuki hồi sinh và muốn phá hủy thế giới thì một lần nữa, các vị đại kage đã được hồi sinh nhờ vào năng lượng từ Cảnh Giới Lục Đạo Hiền Nhân.

Lúc này, Kazekage Đệ Tam và các vị kage cùng nỗ lực để triệu hồi Đội 7 (Naruto, Sasuke, Sakura) và tất cả 9 Vỹ Thú từ sự kiểm soát của Kaguya. Khi nhiệm vụ hoàn thành, Lục Đạo lại trả họ về Tịnh Độ.

Qua một vài phân đoạn nhỏ trong manga và anime Naruto, có thể phác họa sơ nét về Kazekage Đệ Tam như sau: Một nam nhân cao lớn, điềm tĩnh, dứt khoát, sở hữu sức mạnh to lớn nhưng một lòng hướng thiện. Chỉ riêng với cuộc đời đầy ly kỳ của ông cũng đủ để viết riêng thành một câu chuyện rồi đấy!

truyện tranh manhua hay 6

Top 5 truyện tranh manhua hay và nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Webtoon 9

Webtoon – Thể loại truyện tranh khuynh đảo cả thế giới