in

Kagune Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết Trong Tokyo Ghoul

Kagune Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết Trong Tokyo Ghoul

Kagune được biết đến là một trong những vũ khí lợi hại nhất của Ghoul, đây là một điểm đáng sợ nhưng cũng hút mắt người xem nhất bộ truyện mỗi khi các nhân vật đối chiến. Kagune có nhiều dạng khác nhau với vô số đặc điểm thú vị tương ứng với khả năng và “gen” di truyền của chủ sở hữu.

Kagune là gì?

Kagune là gì?

Về cơ bản thì Kagune được hiểu là một thứ vũ khí tự có của các ghoul, chúng mọc ra từ cơ thể và có khả năng biến đổi để tấn công đối thủ. Kagune có thể mềm mại uyển chuyển nhưng cũng có thể hóa cứng, trở thành thứ vũ khí sắc bén. Màu sắc của kagune thường là màu đỏ như máu. 

Kagune “được tạo” thành bởi các tế bào Rc của các ghoul, một khi các Kagune này thoát ra khỏi cơ thể bình thường dạng người của ghoul thông qua “cổng” kakuhou thì các tế bào Rc sẽ tạo thành vũ khí kagune. 

Các “vũ khí” này một khi đã thoát ra ngoài cơ thể thì sẽ tăng cường sức chiến cho chủ nhân,khi hành động cũng linh hoạt hơn rất nhiều. Được cho là một dạng “cơ lỏng”, có thể được điều khiển dễ dàng bởi chủ sở hữu.

Về kích thước thì chúng sẽ chịu sự chi phối trực tiếp của các tế bào Rc, và phụ thuộc nhiều vào số lượng cũng như chất lượng của tế bào. 

Còn về hình dạng, các Kagune của các ghoul có thể được di truyền nhờ vào sự di truyền tế bào, cũng có thể chịu ảnh hưởng bởi ý chí, sự sáng tạo và trí tuệ của chủ sở hữu.

Các loại Kagune thường thấy

Có 4 loại Kagune “chính thống”  thường thấy và chúng có thể khắc chế lẫn nhau theo một vòng tuần hoàn: Ukaku – Bikaku – Rinkaku – Kokaku – Ukaku. 

Theo “vòng tuần hoàn” này thì Ukaku có thể áp chế được Bikaku; Bikaku thì có thể thắng thế trước Rinkaku; Rinkaku thì có ưu thế hơn trước Kokaku; còn Kokaku sẽ có cơ hội thắng Ukaku.

Các loại Kagune thường thấy

Ukaku sẽ được giải phóng ở khu vực vai, có hình dạng như đôi cánh và mang lại cảm giác nhẹ như lông vũ. Ưu điểm của Ukaku là đánh tầm xa rất tốt nhưng lại dễ mất sức. 

Ghoul sử dụng Ukaku gồm: Yoshimura, Eto Yoshimura, Koutarou Amon, Touka Kirishima, Ayato Kirishima, Seidou Takizawa…

Các loại Kagune thường thấy - ukaku

Kokaku sẽ được giải phóng ở khu vực xương bả vai, có nhiều hình dáng đa dạng. Dạng này thường rất cứng và được sử dụng tốt trong cận chiến cũng như phòng thủ. Nhược điểm là không tấn công tốt ở tầm xa. 

Ghoul sử dụng Kokaku gồm: Shuu Tsukiyama, Tanaka, Arata Kirishima,..

Các loại Kagune thường thấy - kokaku

Rinkaku sẽ được giải phóng ở khu vực hông, các kagune ở khu vực này thường có hình dáng như xúc tu, có thể có từ 2 đến 8 nhánh khác nhau và chúng cũng có thể hóa cứng. Ưu điểm là có thể nhanh chóng phục hồi vết thương. 

Ghoul sử dụng Rinkaku gồm: Ken Kaneki, Kichimura Washuu, Rize Kamishiro, Karren von Rosewald, Yakumo Oomori,…

Các loại Kagune thường thấy - rinkaku

Bikaku sẽ được giải phóng từ xương cụt, đem lại cảm giác như một cái đuôi. Loại Kagune này có thể giúp người sở hữu tấn công với tốc độ cao, phòng thủ khá ổn, ưu điểm là có thể tạo ra nhiều đòn đánh bất ngờ. 

Ghoul sử dụng Bikaku gồm: Nishiki Nishio, Miza Kusakari, Big Madam,…

Các loại Kagune thường thấy - bikaku

Ngoài ra còn có các tế bào Rc bị đột biến, dẫn đến sự hình thành của một loại Kagune biến dị nổi tiếng trong thế giới Ghoul là Kakuja. Một ghoul bình thường có được Kakuja là vì ăn thịt đồng loại của mình. Và tùy vào mức độ ăn nhiều hay ít mà sức mạnh đến từ sự biến dị sẽ khác nhau. 

Như trường hợp của Yakumo Oomori, hắn ta được biết đến là kẻ ăn tạp, nên đã dẫn đến việc nhiều lần mất khống chế đối với sức mạnh của bản thân. Điều này đã được Kaneki “rút kinh nghiệm” và ăn uống “healthy” hơn. Cú độc nhãn Yoshimura cũng có Kakuja vì trước đây ông cũng ăn thịt đồng loại, về sau thì di truyền cho Eto Yoshimura.

Một số khả năng đặc biệt của Kagune

Một số khả năng đặc biệt của Kagune

Tạo tia sét: là khả năng tạo ra các luồng khí bao quanh kagune, tạo ra tia chớp, phóng điện và hiệu quả trong tấn công tầm xa với sức hủy diệt lớn. Thường thì khả năng này chỉ xuất hiện ở các Ukaku. Và đây là khả năng được di truyền, rất có thể là bắt nguồn từ mẹ của Touka, khi chính cô và cậu mình Renji Yomo cũng sử dụng được khả năng này.

Tạo lửa: là khả năng sử dụng các tế bào đột biến Rc để tạo thành ngọn lửa có nhiệt độ lên đến 4000 độ C. Khả năng này được trông thấy khi Tatara khi đang ở dạng Kakuja.

Tạo các vụ nổ: Các kagune hoặc quinque có khả năng giải phóng một lượng lớn tế bào Rc đã ngưng tụ bằng cách bắn chúng ra ngoài, sẽ tạo thành một làn sóng mạnh mẽ trông như một chùm tia hủy diệt có sức sát thương lớn. Nhân vật được cho là duy nhất có thể sử dụng khả năng này là Eto.

Phục hồi nhanh chóng: thực chất thì đây không hẳn là một khả năng đặc biệt, nhưng cũng được xem là một trong những điều ấn tượng của các ghoul. Tùy vào mức độ bị thương và số lượng tế bào Rc có trong cơ thể mà một ghoul có thời gian lành vết thương nhanh hoặc chậm khác nhau. 

Tuy nhiên, chỉ có rất ít các ghoul có thể trị thương cho người khác, những ghoul có khả năng này là Nico và Kazuichi Banjou.

Các Kagune hiếm thấy

Các Kagune hiếm thấy

Cùng với sự khác lạ của Kakuja – được xuất hiện vì sự biến dị của tế bào Rc do ăn thịt đồng loại – thì còn có một số loại Kagune hiếm thấy khác như: Chimera, ghoul có khả năng hấp thụ tế bào Rc hay phân tách các Kagune ra khỏi cơ thể.

Chimera là một dạng kagune sẽ được hình thành khi có hai loại loại tế bào Rc của hai “giống” ghoul khác nhau kết hợp với nhau, họ có con và đứa trẻ này sẽ có Chimera. Hai trường hợp tiêu biểu sở hữu Chimera là Hinami Fueguchi và Nutcracker.

Tuy không được nhắc đến nhiều trong truyện tranh Tokyo Ghoul nhưng loại Ghoul này vẫn xuất hiện. Chúng có khả năng hấp thụ các tế bào Rc có trong môi trường, lưu trữ chúng trong cơ thể của mình rồi sau đó mới giải phóng các Rc này theo ý muốn cá nhân. 

Việc sở hữu kỹ năng này đồng nghĩa các ghoul có thể dùng được đến 4 kiểu Kagune, nhưng mỗi lần tấn công chỉ được dùng đúng 1 loại, trong khi Chimera thì có thể dùng được cả 2 loại kagune cùng lúc.

Các Kagune hiếm thấy 2

Ngoài ra thì còn có một số Ghoul sở hữu khả năng tác rời Kagune khỏi cơ thể nhưng vẫn hoạt động được. Một số có dạng như tường chặn, tách ra khỏi cơ thể, bám sâu xuống đất và tạo thành một tường chặn. 

Số khác lại hoạt động như một loại mìn, được giấu dưới một bề mặt và chỉ được kích hoạt khi gần đó xuất hiện sự chuyển động của vật sống. Và cũng có loại hoạt động như một cách phát tín hiệu, truyền từ ghoul này đến ghoul khác.

Trên đây là một số thông tin về Kagune – thứ vũ khí chết người nhưng cũng rất đặc sắc, tạo nên nét đẹp và sức hút riêng mà chỉ có ở Tokyo Ghoul. Qua đó, có thể thấy rằng thứ vũ khí này tuy có cơ chế khá “đơn giản” nhưng khi có sự kết hợp đặc biệt thì sức mạnh và khả năng đột phá là vô cùng bất ngờ.

Cosplay Saint Louis IX Trong Azur Lane Sang Hết Nấc Của Coser Aqua 1

Cosplay Saint Louis IX Trong Azur Lane Sang Hết Nấc Của Coser Aqua

Bakemonogatari Đưa Studio Shaft Hơn 35 Năm Tuổi Chiếm Spotlight Bằng Cách Nào

Bakemonogatari Đưa Studio Shaft Hơn 35 Năm Tuổi Chiếm Spotlight Bằng Cách Nào?