in

Jujutsu Kaisen Truyện: Không Hề Là 1 Phiên Bản “Lạ Lùng” Của Naruto

Jujutsu Kaisen truyện 1

Jujutsu Kaisen truyện thời gian gần đây bỗng dưng nổi lên như một hiện tượng, lý do không gì ngoài việc dàn nhân vật quá “ngầu”! Nhưng Jujutsu Kaisen không chỉ có trai đẹp gái xinh, mà còn sở hữu một cốt truyện… trên cả đặc sắc!

Thông tin về Jujutsu Kaisen truyện

Jujutsu Kaisen truyện 2

Bộ truyện shounen tâm linh huyền bí này là tác phẩm đang rất được yêu thích trong cộng đồng người yêu manga, và cả anime, được sáng tác bởi bàn tay tài hoa của tác giả Akutami Gege. Truyện ra mắt lần đầu vào năm 2018, đến nay đã phát hành được 13 tập trọn vẹn, truyện vẫn đang trên đà sáng tác và bản quyền thuộc nhà xuất bản Shueisha.

Jujutsu Kaisen truyện thuộc thể loại hành động, kinh dị với nhiều yếu tố tâm linh và dàn quái cực dị, lấy bối cảnh là Tokyo thời hiện đại, bọn quái vật vô hình vẫn luôn sống quanh quẩn giữa đời sống hàng ngày của con người. Nhân vật chính là các cô cậu học sinh trung học “gánh” trên vai trọng trách cứu thế.

Jujutsu Kaisen truyện 11

Mạch truyện của Jujutsu Kaisen được phát triển dựa trên một truyền thuyết về con quỷ huyền thoại chuyên giết và ăn thịt người Ryoumen Sukuna – đã từng bị tiêu diệt và các ngón tay của hắn đã bị phong ấn lại. 

Nhưng những người bạn trong câu lạc bộ Tâm linh của nam chính – Itadori Yuuji – không biết về sức mạnh đáng sợ của Sukuna nên đã vô tình tháo phong ấn của một trong các ngón tay này, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là Sukuna đã “trở lại”.

Tuy nhiên, trong thời khắc mấu chốt, Yuuji đã nuốt đi một ngón tay nguyền rủa này, vô tình làm tăng lên sức mạnh của cậu, đồng thời, Yuuji cũng trở thành “vật chứa” của Sukuna. Cuộc hành trình của cậu cùng với các đồng đội mới ở trường cao đẳng Nguyền thuật bắt đầu…

Nhân vật trong Jujutsu Kaisen truyện

Itadori Yuuji

Jujutsu Kaisen truyện 3

Nam chính của truyện, Yuuji là một nam sinh trung học bình thường, có một người ông già yếu và thường xuyên phải nằm viện. Yuuji là một chàng trai đặc biệt khi sở hữu trong người sức mạnh thể chất hơn hẳn người thường, tuy được rất nhiều câu lạc bộ thể chất nài nỉ nhưng cậu chỉ lựa chọn chơi với các thành viên trong câu lạc bộ tâm linh. 

Một ngày nọ, người ông bệnh tật của cậu đã trăn trối, rằng cậu là người rất mạnh và hãy sử dụng sức mạnh đó để giúp đỡ người khác. Ngay sau lời trăn trối, ông ra đi và để lại một mình Yuuji đối mặt với đời.

Fushiguro Megumi

Jujutsu Kaisen truyện 4

Megumi là người đầu tiên tiếp cận và cho Yuuji biết về thế giới của Nguyền thuật, về những con quái vật tàn ác luôn tồn tại và manh nha tiêu diệt con người. Megumi là một chàng trai tsundere, từ nhỏ đã được tiếp xúc và sớm tích lũy được nhiều hiểu biết về thế giới Nguyền thuật. Cậu là người đã lựa chọn cứu Yuuji khi Yuuji nuốt nguyền vật đặc cấp.

Nobara Kugisaki

Jujutsu Kaisen truyện 5

Cô gái đến từ một vùng nông thôn cách xa Tokyo, đã phải sống cả một quãng trời tuổi thơ buồn chán và mờ nhạt ở Osaka. Những vết thương lòng của thời thơ ấu đã thúc đẩy cô trở thành một cô gái mạnh mẽ. Mong muốn của cô là được sống ở Tokyo.

Gojou Satoru

Jujutsu Kaisen truyện 6

Người thầy đáng kính của bộ ba học sinh năm nhất Itadori Yuuji, Fushiguro Megumi và Nobara Kugisaki. Gojou luôn tự nhận mình là một người thầy tận tâm, lúc nào cũng sẵn lòng quan tâm chỉ dẫn các học trò của mình và không ngại nhận mình là người mạnh nhất.

Ryoumen Sukuna

Jujutsu Kaisen truyện 7

Nhân vật phản diện đại biểu của Jujutsu Kaisen truyện. Ryoumen Sukuna là một con quỷ huyền thoại với khao khát tàn sát nhân loại. Trong quá khứ hắn từng bị các Nguyền thuật sư mạnh mẽ tiêu diệt và phong ấn các phần của thân thể, nhưng phong ấn qua thời gian thì càng yếu đi, còn nguyền vật thì ngày một mạnh lên, nhờ một phút nông nổi của Yuuji mà Sukuna đã có cơ hội “trở lại” thế giới con người, tồn tại trong “vật chứa” là Yuuji. 

Tuy chưa khôi phục hoàn toàn sức mạnh, nhưng chưa có một Quái vật đặc cấp nào có thể làm khó hắn.

Review nội dung và art của Jujutsu Kaisen truyện

Jujutsu Kaisen truyện 8

Nội dung của Jujutsu Kaisen truyện tranh ở những chap đầu tiên sẽ ít nhiều đem đến cho người xem cảm giác như một “phiên bản” khác của truyện Naruto. Điều này không khó hiểu khi kịch bản có nhiều điểm tương đồng không thể chối cãi. 

Đầu tiên là về hệ thống nhân vật. Manga Jujutsu Kaisen có nam chính Yuuji “vô tình” trở thành vật chứa của Sukuna, không khác mấy Naruto là cậu bé có Cửu Vĩ bị phong ấn trong người. Bên cạnh Yuuji có Megumi, một chàng trai tài năng và Naruto cũng có Sasuke là một người bạn tuyệt vời.

Ngoài cặp kỳ phùng địch thủ Yuuji và Megumi còn có một người thầy hết sức tận tâm là Gojou cực mạnh được ví như một Kakashi, và một cô gái Nobara “thiết lập” nên bộ ba hành động mạnh mẽ, không thoát khỏi cái bóng của Naruto. 

Sự thật về những điểm tương đồng này là không thể chối bỏ, nhưng cách mà tác giả Akutami Gege “bứt phá” khỏi cái bóng của bộ truyện đình đám Naruto mới là điều khiến độc giả yêu thích và “ở lại” với truyện.

Jujutsu Kaisen truyện 9

Anh hùng đời nào cũng có, ý chí luôn được truyền thừa giữa những thế hệ người tài, nhưng cách mà mỗi nhân vật lựa chọn hướng đi cho định mệnh của mình lúc nào cũng là một “liều gây nghiện” có tác động mạnh mẽ đến người xem. 

Rõ ràng, Jujutsu Kaisen truyện mang một khởi đầu không mới mẻ, nhưng lại thuyết phục ở từng chap truyện với các tình tiết được phát triển đầy bất ngờ. Tinh thần triết lý trong truyện không mới nhưng lại mang sức thuyết phục cao, theo một phong cách đầy nhân văn, hiện đại. 

Trích một lời của thầy Gojou làm dẫn chứng: “Không ai có quyền tước đoạt các sự kiện tuổi trẻ của người trẻ tuổi, không một ai”, thể hiện sự trách nhiệm và thấu đáo của một người thầy, với vai trò dẫn dắt một thế hệ tương lai đầy tiềm năng. Truyện bật lên được tinh thần thúc đẩy, động viên và sẵn sàng lắng nghe, che chở của những người đi trước đối với các thế hệ tiếp nối theo sau. 

Tuy vẫn có đổ máu và mất mác, có đau thương và nước mắt nhưng không hề khắt khe hay chèn ép vô tình với những mầm non của đất nước. Tinh thần này vừa hay lại “vuốt ve” đúng nỗi đau chịu đựng áp lực của vô vàn người trẻ thời nay.

Jujutsu Kaisen truyện 10

Về nét vẽ thì art của Jujutsu Kaisen truyện tranh bắt mắt ở những pha hành động cực gắt nhưng không hề cẩu thả. Khung cảnh xung quanh không quan trọng có thể được lược tả, nhưng biểu cảm và hành động của các nhân vật đều được chăm chút chỉnh chu. 

Dàn nhân vật được “style” na ná nhau, dễ thấy nhất là ở mái tóc dựng đứng của Yuuji, Megumi và cả Gojou, nhưng lại được khắc họa hoàn toàn nổi bật với những đường nét biểu cảm đa dạng: Gojou miệng luôn cười cợt nhã nhưng hào hoa, Megumi đẹp trai bao ngầu và Yuuji thì năng động ngốc ngốc. Đến cả phản diện như Sukuna cũng “ngầu” bá cháy với những dấu ấn nguyền rủa style xăm trổ cực xịn.

Tóm lại, Jujutsu Kaisen truyện không phải là một bộ truyện núp bóng Naruto để được thơm lây, mà bản thân bộ manga này có đủ, thậm chí là dư, sức hút từ kịch bản cho đến tính nhân văn, hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những giá trị sống bền vững.

Truyện Hoàng Hậu Ương Bướng - Ngôn tình đậm chất drama

Truyện Hoàng Hậu Ương Bướng: Đọc Ngôn Tình Mà Như Lọt Mê Cung Drama

Truyện tranh sắc thịt nặng kích thích trong từng khung hình

5 Truyện Tranh Sắc Thịt Nặng Kích Thích Trong Từng Khung Hình