in

Tập Vẽ Đã Lâu Nhưng Còn Chưa Luyện Được Cách Vẽ Tóc Anime Manga – Xem Bí Quyết Này Nhé

cách vẽ tóc anime manga

Đã là fan của manga – anime lâu năm và có chút máu vẽ vời trong người, hẳn là bạn sẽ muốn tự vẽ một nhân vật cho mình. Tuy nhiên cách vẽ tóc anime lại luôn làm bạn thấy khó khăn. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này để nắm được những kỹ thuật cơ bản nhất nhé.

Cách vẽ tóc anime manga cho nhân vật Nam

Tóc của nhân vật nam tương đối đơn giản hơn so với nhiều kiểu tóc của nhân vật nữ, bởi lẽ dễ hiểu, thường thì các nhân vật nữ sẽ có mái tóc dài với nhiều tạo hình phức tạp. Vậy trước tiên cứ bắt đầu từ nhân vật nam với cách vẽ đơn giản nhất nhé.

Các bước vẽ cơ bản

Đầu tiên bạn cần học cách để vẽ phần đầu. Để vẽ đầu được chuẩn, bạn nên vẽ trước các trục ngang và dọc theo đúng tỷ lệ. Thường sẽ chia gương mặt thành 4 phần, 1/2 theo chiều dọc và 1/2 theo chiều ngang của trục.

cách vẽ tóc anime manga 1

Phác thảo thêm một đường xác định phần tóc và phần mặt.

cách vẽ tóc anime manga 2

Tiếp đến, bạn cần xác định đỉnh đầu (thường là xoáy tóc) và hướng nằm của tóc. Bởi đây chỉ là bước phác họa, nên bạn có thể tạo những mảng tóc to, thô cũng không sao, để có cái nhìn khái quát về mái tóc mà mình vẽ.

cách vẽ tóc anime manga 3

Sau khi đã ưng ý với kiểu tóc và tạo hình cơ bản như bản phác thảo, bạn có thể tiến hành tỉa tóc. Đây là một bước khá phức tạp nhưng không thể bỏ qua. Và để hiểu rõ bước này, không còn cách nào khác là bạn phải thực hành thật nhiều.

cách vẽ tóc anime manga 4

Đến bước cuối cùng, đơn giản là xóa đi những đường nét cố định ban đầu mà giờ đây bạn không cần dùng đến nữa. Cụ thể thì đó là các đường trục ngang, trục dọc và đường cố định chân tóc.

cách vẽ tóc anime manga 5

Đây là kiểu tóc cơ bản nhất của các nhân vật nam anime manga. Bạn cần phải thực hành nhiều để có thể rút ra được cách thức phác họa, tạo khối cơ bản và tỉa tóc cho nhân vật.

Một số kiểu để thực hành vẽ tóc anime manga

Dưới đây là hình ảnh một số kiểu tóc cơ bản mà bạn có thể thực hành theo, dựa trên một dáng đầu như từ đầu đến giờ đã được hướng dẫn.

cách vẽ tóc anime manga 7

Ngoài ra, bạn có thể tùy ý sáng tạo khi đã nắm rõ cách thức cơ bản và nguyên lý của việc vẽ tóc. Đối với các hướng quay đầu khác nhau, thì theo sự thay đổi của phối cảnh, bạn cần phải có sự linh hoạt thay đổi hướng tóc sao cho phù hợp.

cách vẽ tóc anime manga 8

Cách vẽ tóc anime manga cho nhân vật Nữ

Các nhân vật nữ thường sẽ có mái tóc dài, tuy nhiên, tóc ngắn vẫn rất xinh. Nhưng để vẽ được bất kì kiểu tóc dài hay ngắn nào, bạn cũng cần đi từ cơ bản ra.

Các bước vẽ cơ bản

Khi mới bắt đầu tập cách vẽ tóc anime manga cho nhân vật nữ, lời chia sẻ chân thành của nhiều artist lâu năm là nên vẽ tóc thẳng, có thể thay đổi độ dài để luyện tay. Sau khi đã cứng tay thì có thể chuyển sang các kiểu xoăn, phồng, cột…

Đầu tiên vẫn cần phải vẽ đầu và các trục nhé.

cách vẽ tóc anime manga 10

Và cũng cần phải xác định đỉnh đầu cùng đường chân tóc.

cách vẽ tóc anime manga 11
Đang vẽ nữ đó, không lầm đâu.

Các nhân vật nữ thường có tóc mái, thế nên cũng phần phải xác định trước hướng của tóc mái, độ dài của tóc rồi phác thảo tạo khối đơn giản trước tiên nhé.

cách vẽ tóc anime manga 13

Tiếp đến thì tỉa nét. Mình xin nhấn mạnh là không có cách nào để sau một bài hướng dẫn mà các bạn có thể tỉa tóc đẹp được, chỉ có cách thực hành nhiều rồi tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân thôi. Cố gắng lên!

cách vẽ tóc anime manga 14

Và xóa đi các đường trục, đường cố định chân tóc không cần thiết vào lúc này nữa là bạn đã gần như hoàn thành cách vẽ tóc anime manga rồi đấy.

cách vẽ tóc anime manga 15

Một số kiểu để thực hành cách vẽ tóc anime manga

Sau đây là một số kiểu tóc cơ bản và đơn giản nhất để các bạn thực hành cách vẽ tóc anime manga cho các nhân vật nữ.

cách vẽ tóc anime manga 16 cách vẽ tóc anime manga 17

Bài viết không hướng dẫn các bạn cách tô màu, vì để có được một mái tóc hoàn chỉnh cho các nhân vật cần rất nhiều thời gian luyện tập. Sau khi có được mái tóc thì bạn có thể tiến hành vẽ mắt anime và các thành phần còn lại để có thể cho ra một nhân vật hoàn chỉnh.

Chỉ khi các bạn thực hành nhuần nhuyễn cách vẽ tóc anime manga ở các bước cơ bản này, thì về sau: tỉa lớp tóc, tô màu tóc,… mới đơn giản. Chúc các bạn thành công!

cách vẽ mắt anime manga 17

Bạn Đã Biết Cách Vẽ Mắt Anime – Manga Chưa? – Bài Hướng Dẫn Căn Bản Này Chắc Chắn Sẽ Giúp Ít Rất Nhiều

Manga Hataraku Saibou Có Spin Off Mới

Manga Hataraku Saibou Có Spin Off Mới