in

Hokage Đệ Tứ – Tia Chớp Vàng Của Làng Lá

Hokage Đệ Tứ

Có tài năng và nhân phẩm, Minato Namikaze là người lãnh đạo trẻ tuổi nhất của làng Lá trước thời Naruto. Những điều thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cận cảnh về vị Hokage Đệ Tứ này.

Tuổi thơ thiên tài của Hokage Đệ Tứ

Minato Namikaze gia nhập học viện ninja và trở thành học trò của Jiraiya, một trong sannin huyền thoại của làng Lá. Trong hồi ức của Jiraiya, Minato là một thiên tài hiếm có, đến mức ông có niềm tin rằng Minato chính là đứa trẻ đem lại hòa bình cho thế giới theo lời tiên tri của Đại Thiềm.

Sau này, mãi đến tận lúc gần lâm chung, Jiraiya mới phát hiện ra người được Cóc Tiên nhắc tới năm xưa chính là Naruto. Với tài năng của mình, vị Hokage Đệ Tứ tương lai đã tốt nghiệp học viện ninja khi chỉ mới 10 tuổi. Ông gia nhập tiểu đội genin dưới sự dìu dắt của Jiraiya.

Hokage Đệ Tứ 2
Hokage Đệ Tứ là một học viên xuất chúng của học viện ninja, trò cưng của Jiraiya

Khả năng di chuyển thần tốc

Hokage Đệ Tứ được ca ngợi như một “tia chớp vàng” nhờ khả năng di chuyển tức thời và xuất hiện nhanh như một cơn gió đánh bay kẻ địch. Trong đại chiến ninja lần thứ 3, quân lính của các làng nhận được chỉ thị thấy Minato thì lập tức rút lui. Bởi nếu không rút chạy, họ sẽ bị Minato dùng Phi Sấm Thuật và những thanh kunai cùng phong ấn quét sạch.

Đây cũng là dấu son trong cuộc đời ngắn ngủi nhưng đầy tiếng tăm của Minato.

Hokage Đệ Tứ 3
“Tia chớp vàng” tiêu diệt địch thủ trong nháy mắt với thanh kunai trứ danh của mình

Gia đình chưa trọn vẹn

Từ nhỏ, Minato đã bị thu hút bởi Kushina Uzumaki, nữ đồng học mạnh mẽ và có mái tóc dài màu đỏ. Trong khi bị cô bạn xem như “công tử bột”, Minato đã luôn là học viên tài năng của học viện. Sau một lần cứu được Kushina khỏi cuộc bắt cóc của ninja làng Sương Mù, Minato cũng lấy được trái tim của cô.

Gia đình hạnh phúc của họ gặp biến cố lớn khi Kushina chuẩn bị sinh con. Vì Kushina chính là Jinchuuriki của Cửu Vỹ, việc sinh nở làm phong ấn bị yếu đi. Lúc này, một người đàn ông đeo mặt nạ đã tấn công tất cả các ninja bảo vệ, cướp sản phụ Kushina đi và “cởi trói” cho Cửu Vỹ tàn phá làng Lá. Tên mặt nạ đó chính là Obito Uchiha trong thân phận Tobi.

Hokage Đệ Tứ vừa phải bảo vệ ngôi làng thân thương của mình, vừa phải lựa chọn giữa hi sinh bản thân hoặc người vợ để có thể phong ấn Cửu Vỹ trở lại. Cuối cùng, Minato đã sử dụng Thi Quỷ Phong Tận để phong ấn phần chakra âm của Cửu Vỹ. Phần chakra dương được phong ấn vào người của em bé vừa sinh ra – Naruto.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc cả Minato và Kushina phải hi sinh tính mạng và không được ở bên con một ngày nào cả.

Hokage Đệ Tứ 4
Hình ảnh gia đình thân thương như thế này chưa bao giờ thực sự xảy ra. Naruto lớn lên mà không biết được cha mẹ cậu là ai

Tuyệt chiêu Rasengan

Rasengan là một chiêu thức vô cùng lợi hại, được xếp vào nhóm những đòn tấn công bậc A. Rasengan được triển khai bằng cách cô đặc chakra và biến nó thành một quả cầu chuyển động với tốc độ cực nhanh, phá hủy bất kỳ thứ gì nó chạm tới. Hokage Đệ Tứ chính là tác giả của tuyệt chiêu này.

Minato đã mất 3 năm để nghiên cứu ra nhẫn thuật này. Điều hối tiếc duy nhất là Minato đã chưa kịp hoàn thiện các chiêu thức, chưa thể kết hợp nguyên tố tự nhiên của người sử dụng vào rasengan. Khi được hồi sinh thì Minato đã vui mừng khi thấy Naruto đã làm được điều này.

Hokage Đệ Tứ 5
Không biết nếu được sống lâu hơn thì vị Hokage Đệ Tứ có sáng tạo thêm nhẫn thuật mạnh mẽ nào khác không nhỉ?

Nghi vấn về Hokage Đệ Tứ

Như nhiều nhân vật phụ khác trong truyện, không ai rõ ràng về nguồn gốc của Minato Namikaze. Tuy nhiên, với sự hâm mộ cuồng nhiệt dành cho bộ truyện Naruto thì các fan đã tích cực “điều tra” để đưa ra một số giả thiết thú vị: Hokage Đệ Tứ chính là con trai của Hokage Đệ Ngũ – Tsunade.

Đầu tiên phải kể đến hình dáng rất giống nhau giữa Minato, Naruto và em trai của Tsunade.

Tiếp đến, khi nói đến huyết thống, chúng ta đều biết rằng Naruto chính là luân hồi của Asura Otsutsuki. Nhưng Naruto lại không phải là người của họ Uchiha hay Senju. Lý giải chỉ có thể là, cậu có một phần huyết thống của nhà Senju mà không ai biết tới. Nhiều khả năng phần huyết thống này đến từ người cha Minato, và ông được thừa hưởng huyết thống Senju từ… Tsunade.

Hokage Đệ Tứ 6
Hai cậu bé này giống nhau đến nỗi nhiều người lầm tưởng cả hai chỉ là 1

Tuy là một nhân vật không có nhiều “đất diễn” trong bộ truyện Naruto nhưng Hokage Đệ Tứ vẫn rất được yêu thích. Vì sao ư, một người vừa là mỹ nam tóc vàng mắt xanh, vừa tài năng xuất chúng lại vừa có tính cách tốt đến thế thì ai lại không yêu thích cơ chứ!

manhua đam mỹ 2

Khám phá top manhua đam mỹ có cốt truyện cực xịn

Truyện huyền huyễn dị giới hay

6 truyện huyền huyễn dị giới hay cho người mê phiêu lưu mạo hiểm