in ,

Hokage đệ nhất và những biệt tài có 1-0-2

Hokage đệ nhất 5

Hokage đệ nhất Hashirama Senju là một huyền thoại của giới ninja của bộ truyện Naruto. Ông được người đời gọi là “thánh shinobi” với rất nhiều tài năng và sức mạnh.

Nhà vô địch về chakra

Hashirama là người kế thừa trực hệ cảnh giới Lục Đạo Hiền Nhân. Ông sở hữu lượng chakra vô cùng lớn. Lượng chakra của vị Hokage đệ nhất thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khi nó được phát tán ra.

Trong khi phần lớn các ninja trong bộ truyện Naruto đều phải dùng thủ ấn để thi triển một thuật nào đó, Hashirama lại thể hiện khả năng khống chế chakra vô cùng thâm hậu khi ông có thể thi triển nhiều thuật phức tạp mà không cần đến thủ ấn. Lượng chakra siêu lớn mạnh cũng giúp ông chiến đấu liên tục suốt 24 giờ mà không hề mệt mỏi.

Hokage đệ nhất
Sinh lực dồi dào còn giúp Hokage đệ nhất có khả năng phục hồi vết thương nhanh chóng

Thể thuật đáng gờm

Lớn lên giữa chiến tranh và sự tranh đấu không ngừng giữa hai dòng họ Uchiha và Senju, Hashirama ý thức được rằng chỉ có mạnh hơn nữa mới có thể bảo vệ những người thân và lý tưởng của mình. Chính vì vậy, ông đã không ngừng hoàn thiện bản thân để trở thành một huyền thoại sống trong giới ninja.

Nổi tiếng là shinobi mạnh nhất trong thời đại của mình, Hashirama sở hữu thể thuật sắc bén vô cùng. Ông thậm chí còn có phần nhỉnh hơn người em trai Tobirama vốn được người đời sau ca ngợi về thể thuật. Không chỉ tạo ra những đòn tấn công liên hoàn khiến đối phương tối tăm mặt mũi, vị Hokage đệ nhất còn có thể suy đoán được hướng di chuyển tiếp theo của kẻ địch. Khả năng này gần tương tự với khả năng của mắt Sharingan.

Hokage đệ nhất 2
Hashirama với thể thuật mạnh mẽ đã hạ gục rất nhiều đối thủ

Mộc độn siêu lợi hại

Là một thành viên của họ Senju, nhánh hậu duệ trực tiếp của Lục Đạo Tiên Nhân Hagoromo Otsutsuki, Hokage đệ nhất có thể vận dụng rất nhiều loại thuật phức tạp. Trong số đó, Mộc Độn chính là con át chủ bài vô tiền khoáng hậu.

Trong cả lịch sử trải dài trong series Naruto thì chỉ mình Hashirama Senju là người duy nhất có thể triển khai Mộc Độn với quy mô và uy lực cực lớn. Những người hiếm hoi khác có thể sử dụng Mộc Độn hầu hết đều là nhờ cấy tế bào chứa AND của Hashimara như Danzo Shimura, Madara Uchiha cũng không tạo ra được hiệu ứng trên phạm vi lớn như chủ nhân đích thực của nó.

Hokage đệ nhất 3
Hokage đệ nhất là người sử dụng Mộc Độn lợi hại nhất

Mộc Độn được tạo thành do kết hợp chakra hệ Thổ và Thủy. Hashimara sử dụng Mộc Độn rất linh hoạt, khi thì dùng để tạo ra các phân thân, khi thì dùng để tạo ra một rừng cây khổng lồ ngăn bước kẻ thù. Mộc Độn cũng giúp tạo ra rồng gỗ hoặc người khổng lồ.

Khi Hashirama vào trạng thái Tiên Nhân, Mộc Độn có thể tạo ra tượng Phật nghìn tay và tung đòn hủy diệt đối với kẻ thù: Chân Pháp Thiên Thủ. Đây cũng chính là nhẫn thuật mạnh mẽ nhất của Hashirama.

Hokage đệ nhất 4
Chân Pháp Thiên Thủ giúp Hokage đệ nhất đấm vỡ lớp Susanoo kiên cố của Cửu Vỹ

Siêu sao chăn dắt… Vĩ Thú

Nói đến Hashirama thì hậu nhân đều phải ngả mũ bái phục trước khả năng hàng phục các vĩ thú. Ở thế hệ sau, chỉ có các Jinchuuriki là người có khả năng điều khiển năng lượng của các vĩ thú bị phong ấn trong chính cơ thể họ, nhưng mỗi người chỉ “gánh” được một vĩ thú mà thôi. Còn Hashirama thì đã từng thuần phục đến… 7/9 vĩ thú.

Một số giả thiết cho rằng, Hokage đệ nhất và con trai ông có thể sử dụng một nhẫn thuật đặc biệt để tận dụng Mộc Độn trong việc cưỡng chế các vĩ thú.

Hokage đệ nhất 6
Sau trận chiến với Madara, Hashimara đã thu phục và phong ấn Cửu Vỹ trong cơ thể vợ mình là Mito Uzumaki

Tài lãnh đạo của Hokage đệ nhất

Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến Hokage đệ nhất mà không đề cập đến tài lãnh đạo của ông. Dẫn dắt toàn bộ nhân khẩu trong ngôi làng Lá, vị shinobi huyền thoại đã từng bước thu phục lòng tin của người dân. Ông đã để lại rất nhiều di sản.

Ông là người đi tiên phong trong việc tập hợp và hình thành các ngôi làng shinobi, giúp đem lại thế cục ổn định cho thế giới ninja giữa chiến tranh loạn lạc. Hashimara cũng là người đầu tiên đưa ra được hình thức phiếu bầu để chọn ra lãnh đạo cho làng Lá.

Ông cũng đưa ra điều luật giúp những đứa trẻ được lớn lên bình yên mà không phải ra chiến trường. Hashimara cũng là người góp công lớn trong việc giữ cân bằng nguồn chakra cho giới ninja khi phân phát đều các vĩ thú cho các làng.

Hokage đệ nhất chính là hình mẫu chuẩn mực để các Hokage và shinobi đời sau noi theo. Tuy nhiên, ngoài khả năng chiến đấu và những thành tựu của mình thì Hashirama cũng có những tật xấu rất buồn cười như tính tình xốc nổi, ham mê cờ bạc… Có lẽ không có ai hoàn hảo, kể cả Thánh shinobi đúng không nào?

Otaku là gì

Otaku Là Gì? Các Kiểu Otaku Điển Hình Ở Nhật Bản

Top 15 anime trinh thám đáng xem nhất

 Top 15 Anime Trinh Thám Đáng Xem Nhất