in

Hiểu Về Titan Thủy Tổ Và 7 Người Sở Hữu Sức Mạnh Khủng Khiếp Này

Hiểu Về Titan Thủy Tổ Và 7 Người Sở Hữu Sức Mạnh Khủng Khiếp Này

Titan thủy tổ và ngọn nguồn của những đấu tranh, đau khổ xuất hiện trong bộ truyện Attack on titan đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong người đọc. Thế nhưng, vì sự nghịch đảo thời gian và những dòng ký ức chồng chéo khiến cho các kiến thức về titan thủy tổ thực sự “khó nắm bắt”. Trong bài viết này của TruyenVN.com, bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện về “nhân vật” này.

Titan thủy tổ là gì?

Titan thủy tổ là gì?

Nếu bạn đã từng say mê và bị cuốn hút vào thế giới của bộ truyện hành động kinh dị Đại chiến titan, thì hẳn bạn sẽ có nhiều lần thắc mắc về nhân vật titan thủy tổ. Có thể nói thủy tổ Ymir chính là một trong những Titan mạnh mẽ, quyền lực nhất. 

Thủy tổ Ymir có nhiều khả năng đặc biệt mà không titan nào có được. Từ việc tạo ra titan, cho đến điều khiển các titan khác cho đến khả năng nguy hiểm hơn cả là thao túng ký ức của người khác.

Đây là titan đầu tiên xuất hiện, mang trong mình “tiếng thét” có thể hiệu triệu tất cả các titan khác. Mà đôi khi, những người sở hữu sức mạnh thủy tổ còn không cần phải thét lên thì mới thực hiện được khả năng đặc biệt của mình. 

Thủy tổ Ymir còn được biết đến là một tọa độ, kết nối các “con đường” và tất cả các thần dân Ymir lại với nhau. Và titan này cũng mắc lời nguyền Ymir giống như 9 titan shifter, những ai sở hữu sức mạnh này thì chỉ có thể sống được thêm 13 năm nữa, vào những năm cuối đời thì họ sẽ càng ngày càng suy yếu và kết thúc chờ họ là cái chết.

Các khả năng của titan thủy tổ

Điều khiển các titan khác

Các khả năng của titan thủy tổ - điều khiển titan khác

Để có thể điều khiển các titan khác thì các thủy tổ sẽ phải dùng tiếng thét của mình như một công cụ, điều này có nghĩa là họ có thể điều khiển các titan khác mà không cần phải hóa thành titan, chỉ cần tiếng thét là được. 

Trong chap 50 của truyện Attack on titan, tiếng thét của Eren đã vô tình khiến cho các titan gần đó đến tấn công titan của Dina Fritz và Titan Thiết Giáp. 

Khả năng này hầu như chỉ có tác động đến các titan bình thường, còn các Shifter thì ít bị ảnh hưởng.

Tạo ra titan

Một trong những mấu chốt trong việc thủy tổ có thể điều khiển được các titan khác nằm ở việc tạo ra các titan. Đối tượng có thể trở thành titan dưới sự điều khiển của thủy tổ chỉ có người Eldia, và họ cũng chính là những người mang dòng máu Ymir.

Những người này, dưới tác động của tiếng thét từ thủy tổ, sẽ biến thành titan, không có sự giới hạn về kích thước. Cũng vì khả năng này mà Fritz đời thứ 145 đã có thể tạo ra hàng loạt titan đại hình để tạo thành các bức tường. 

Còn trước đó, ở thời cổ đại thì người Eldia đã dùng khả năng này để tạo ra các titan, tiến hành những cuộc chiến, lạm sát trên quy mô lớn.

Ngoài thủy tổ thì còn có Titan quái thú của Zeke cũng có thể tạo ra titan, bằng cách để cho những thần dân Ymir tiêm tủy sống của hắn.

Các khả năng của titan thủy tổ - tạo ra titan

Thao túng ký ức của người khác

Để thao túng ký ức của người khác thì những người giữ sức mạnh của thủy tổ cũng phải dùng đến tiếng hét. Nhưng với một số người thì họ thậm chí còn không cần la, mà chỉ cần nói chuyện. Trường hợp này giống như với Frieda Reiss khi cô sử dụng sức mạnh của mình để thay đổi ký ức của Historia chỉ bằng các cuộc trò chuyện bình thường. 

Vua Karl Fritz cũng lợi dụng sức mạnh của khả năng thao túng ký ức đối với những thần dân Ymir, mà đã xóa đi tất cả ký ức của họ về những điều đã xảy ra trước khi các bức tường thành khổng lồ được dựng lên.

Tuy nhiên, khả năng này chỉ có tác dụng lên thần dân Ymir, và ngoại lệ của khả năng này chính là dòng họ Ackerman như của Mikasa, Kenny hay là Levi. 

Titan thủy tổ và những người mang dòng máu hoàng gia

Titan thủy tổ và những người mang dòng máu hoàng gia

Bởi vì sức mạnh của titan thủy tổ là vô cùng tận, cho nên các đời vua Fritz, hay sau này là Reiss, đã cố gắng truyền thừa sức mạnh này cho những người cùng mang dòng máu hoàng tộc. 

Thế nhưng, thực tế thì sức mạnh thật sự của thủy tổ sẽ được kích hoạt chỉ với một trong hai điều kiện: người sử dụng phải có dòng máu hoàng gia; hoặc người sở hữu thủy tổ phải có tiếp xúc vật lý với người của hoàng gia. 

Điều này được chứng thực khi đang giao tranh thì sức mạnh thủy tổ trong người của Eren đã được kích hoạt, nhờ vào việc vô tình tiếp xúc với titan của Dina Fritz. Về sau, ký ức của Eren và những điều anh biết thêm ở quá khứ cũng được khai mở nhờ vào việc chạm vào tay của nữ hoàng Historia.

7 Người đã sở hữu titan thủy tổ

Ymir Fritz

Đây là tổ tiên của người Eldia, con cháu đời đời sau vì mang dòng máu của Ymir mà được gọi là “thần dân Ymir”. Cô cũng chính là người đầu tiên đánh thức sức mạnh titan thủy tổ. Đến khi qua đời thì cô đã chia sức mạnh ra thành 9 phần, cũng là 9 Titan-shifter. 

Karl Fritz

Ông là vua đời thứ 145 – vị vua cuối cùng của Eldia. Sau khi ông cùng thần dân đến sinh sống tại đảo Paradis, thì đã sử dụng sức mạnh thủy tổ để xây dựng các bức tường, xóa đi ký ức của người dân và đổi thành “vua Reiss”.

7 Người đã sở hữu titan thủy tổ - Karl Fritz

Cha của Rod và Uri

Kế thừa dòng máu hoàng gia, sức mạnh thủy tổ và cũng là một vị vua đích thực, sống vì những người dân bên trong bức tường.

Uri Reiss

Ông là chú của Frieda Reiss và Historia Reiss, cũng là một vị vua hết lòng vì thần dân bên trong bức tường của mình. Ông có một người bạn rất thân là Kenny Ackerman. Sau này ông đã truyền ngôi cũng như sức mạnh thủy tổ lại cho Frieda Reiss.

Frieda Reiss

Cô là chị ruột của Historia và là con gái của Rod, sở hữu dòng máu hoàng gia và sức mạnh thủy tổ. Nhiều người cho rằng vì muốn mọi chuyện chấm dứt ở đời của mình, nên Frieda đã cố ý xóa đi ký ức của Historia, để cho em gái mình được sống hồn nhiên vô tư. Sau này Frieda đã bị cha của Eren – lúc này đang nắm giữ sức mạnh của titan Tiến công – ăn thịt, chính thức sáp nhập titan thủy tổ và titan tiến công.

7 Người đã sở hữu titan thủy tổ - Frieda Reiss

Grisha Yeager

Ông là thành viên của hội muốn phục hưng Eldia, biết được sức mạnh thủy tổ và được tin tưởng trao cho sức mạnh của titan tiến công. Nhiệm vụ của Grisha lúc này là tước đoạt thủy tổ từ gia đình hoàng tộc Reiss. 

Khi còn ở bên ngoài bức tường, ông đã kết hôn với Dina Fritz và có con trai là Zeke. Và sau khi đột nhập thành công vào trong bức tường, ông đã cưới Carla Yeager và có Eren.

Eren Yeager

Là con trai của Grisha Yeager, kế thừa sức mạnh titan tiến công từ cha, biết được không ít chuyện từ cha mình, sau này còn có thêm sức mạnh của thủy tổ và titan Búa chiến, Eren đã thực hiện một đại công cuộc khiến cả thế giới “rung chấn”.

Tuy rằng đã có nhiều người sở hữu titan thủy tổ và thành công kích hoạt, vận dụng sức mạnh của nó, nhưng lại không một ai, từ trước Eren có thể khiến cho chiến tranh tan đi. Eren, với sức mạnh mình có được, mà đã khiến cho những cuộc chiến vô nghĩa trở nên “bình tĩnh” hơn. 

Dẫu rằng chiến tranh không thể hoàn toàn dập tắt, nhưng ít nhất thì con người ở đảo Paradis và những người ở các vùng đất khác trên thế giới đã có được sự bình yên đáng khao khát.

7 Người đã sở hữu titan thủy tổ - Eren

Như vậy, với bài viết này thì bạn đã có thể dễ dàng nắm được những điều mấu chốt về titan thủy tổ, như sức mạnh, khả năng đặc biệt và những câu chuyện lịch sử bị lòng tham và sự hèn nhát chôn vùi.

Màn Cosplay Mashu Kyrielight Fate Grand Order Thiếu Vải Khiến Anh Em "Dựng Cờ"

Màn Cosplay Mashu Kyrielight Fate Grand Order Thiếu Vải Khiến Anh Em “Dựng Cờ”

Top 15 Bộ Anime Phép Thuật Hay Nhất Cho Mùa Covid

Top 25 Bộ Anime Phép Thuật Hay Nhất Cho Mùa Covid