in

5 Loại Hiền Nhân Thuật Đỉnh Nhất Trong Naruto

Hiền Nhân Thuật của Naruto 3

Có một điểm chung của những sử dụng Hiền Nhân thuật trong Naruto: Họ đều phải là cao thủ thượng thừa. Một kỹ thuật có thể đưa một người vào trạng thái “tiên nhân” và tạo ra uy lực kinh người đòi hỏi những gì? Có hay không những loại thuật Hiền Nhân khác nhau?

Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Hiền Nhân thuật là gì?

Còn được gọi là “Tiên Nhân thuật” hay “Sage Mode”, đây là thuật cho phép người sử dụng có thể dung hợp chakra tự nhiên vào dòng chảy chakra của chính họ. Sự kết hợp này cho phép một người có thể tiến nhập vào các lực lượng tự nhiên, sử dụng sức mạnh của vạn vật, khai sáng những kỹ năng mới và tăng cường sức mạnh của những nhẫn thuật vốn có.

Để sử dụng thuật này, một người phải đạt được trạng thái cân bằng hoàn hảo. Nếu lượng chakra tự nhiên dung nhập vào quá ít, họ sẽ không thi triển được thuật. Ngược lại, đón nhận lượng chakra tự nhiên quá lớn sẽ khiến cơ thể họ hóa thành đá.

5 loại Hiền Nhân thuật đỉnh nhất trong Naruto

Từ nguyên lý ban đầu, các loại Tiên Nhân Thuật được biến hóa theo từng người dùng và tạo ra những tuyệt chiêu của riêng họ. Những “gương mặt vàng” sở hữu được thuật này bao gồm Naruto, Kabuto, Hashirama, Jiraiya.

Tiên Nhân Thuật từ Cáp Mỗ Sơn

Cáp Mỗ Sơn hay vùng núi Cóc chính là một trong 2 “lò giảng dạy” Tiên Nhân Thuật. Ở Cáp Mỗ Sơn, những vị hiền nhân cóc như Fukasaku và Shima đã phát triển rất nhiều cách để giúp một người có thể học được Hiền Nhân Thuật.

Với “giáo án” của các vị cóc này thì người muốn luyện Tiên Nhân Thuật phải tập luyện qua một quá trình gian khổ. Mục đích của những buổi luyện tập này là giúp họ đạt được sự cân bằng hoàn hảo. Ngoài ra, người tập luyện cũng phải đạt được mức chakra khổng lồ để có thể duy trì trạng thái Tiên nhân. Ngoài ra, họ còn phải học cách khống chế luồng chakra tự nhiên xâm nhập vào cơ thể.

Jiraiya và Naruto chính là hai đại diện cho trường phái Tiên Nhân thuật này.

Ở Jiraiya, ông có thể vận dụng thuật này để tấn công kẻ thù, tuy nhiên, do kỹ thuật chưa hoàn chỉnh mà một số bộ phận cơ thể bị hóa thành cóc. Ngoài ra, ông cũng phải nhờ đến hai vị cóc đại hiền nhân Fukasaku và Shima hấp thụ bớt lượng chakra tự nhiên từ cơ thể.

Hiền Nhân Thuật của Jiraiya
Hiền Nhân Thuật của Jiraiya chỉ mới ở mức sơ cấp

Trạng thái Tiên nhân của Naruto đã được hoàn thiện hơn Jiraiya, cho phép cậu thi triển các thuật của mình một cách hoàn hảo mà không có bộ phận nào biến thành cóc.

Tiên Nhân thuật từ động Ryuchi

Đây là loại Hiền Nhân thuật được truyền dạy tại động Rắn. Người luyện thuật cần để cho Bạch Xà Tiên Nhân cắn để truyền nọc độc chứa chakra tự nhiên. Nếu người tu luyện có thể vượt qua thử thách đầu tiên này, họ đã có lượng chakra tự nhiên và được xem như học tập xong thuật Hiền Nhân.

Kabuto là một đại diện cho trường phái này. Khi ở trạng thái tiên nhân, hắn có thể có những kỹ năng của loài rắn và triệu hồi rắn. Ngoài Kabuto, Orochimaru và Mitsuki cũng sở hữu thuật này.

Hiền Nhân Thuật của Kabuto
Hiền Nhân Thuật của Kabuto giúp hắn thi triển Xà Thuật một cách hoàn chỉnh

Tiên Nhân thuật của Vĩ Thú

Trong series, chỉ có nhân vật chính Naruto từng triển khai thuật này. Vì sở hữu chakra của Cửu Vĩ, Naruto có thể kết hợp nó với Hiền Nhân thuật. Lúc này, đồng tử của cậu biến thành dấu thập. Nhẫn thuật khi Naruto ở vào trạng thái này đạt được sức mạnh nghiêng trời lệch đất. Ấn tượng nhất chính là tuyệt chiêu bom Vĩ thú.

Hiền Nhân Thuật của Naruto
Đây là Naruto khi đang ở trạng thái tiên nhân nhờ vào chakra Cửu Vĩ

Tiên Nhân thuật của Lục Đạo

Lục Đạo Tiên Nhân Harogomo đã để lại một món quà dành cho người có ý chí sắt đá, không bao giờ bỏ cuộc: Naruto Uzumaki. Khi đạt đến trạng thái Lục Đạo Tiên Nhân kết hợp cùng sage mode Cửu Vĩ, Naruto có tốc độ siêu nhanh đến nỗi có thể qua mặt cả Kaguya và sử dụng Chidori mà không hề hấn gì.

Hiền Nhân Thuật của Naruto 2
Trạng thái Hiền Nhân Lục Đạo kết hợp với Cửu Vĩ

Hiền Nhân thuật của Hashirama

Không có thông tin rõ ràng về việc Hashirama học được Tiên Nhân thuật từ đâu. Tuy nhiên, một điều hiển nhiên là nó đã giúp vị Hokage này trở nên vô cùng mạnh mẽ. Khi ở trạng thái tiên nhân, Hashirama có thể thi triển các thuật tấn công đầy uy lực, chẳng hạn như Mộc Độn Thiên thuật đánh thẳng vào Madara Uchiha hay Thần Đạo Môn để khóa chặt Thập Vĩ.

Hiền Nhân Thuật của Nashirama
Hiền Nhân Thuật của Nashirama giúp phát ra những đòn tấn công đầy uy lực

Những trường hợp sử dụng Hiền Nhân thuật khá ít ỏi nhưng cũng đủ để làm mãn nhãn những fan hâm mộ bộ truyện tranh Naruto, bởi thời điểm xuất hiện, tư thế thi triển và kết quả mà thuật này tạo ra đều ấn tượng đến mức khó mà quên được.

Top 15 anime trinh thám đáng xem nhất

 Top 15 Anime Trinh Thám Đáng Xem Nhất

Tộc Uchiha 7

Thăng trầm của tộc Uchiha, gia tộc ninja mạnh nhất lịch sử