in

Hanako-kun Nhà Xí: 1 Con Ma Hanako Cợt Nhả “Cool” Ngầu

Hanako-kun Nhà Xí: 1 Con Ma Hanako Cợt Nhã “Cool” Ngầu

Hanako-kun Nhà xí là một tựa truyện tranh đề tài siêu nhiên – học đường, xoay quanh nhân vật chính là một con ma đứng đầu 7 truyền thuyết bí ẩn về trường học ở Nhật Bản, cậu ma này có tên là Hanako – một con ma thú vị về tính cách và siêu bá về sức mạnh.

Hanako-kun Nhà xí là ai?

Hanako-kun Nhà xí là ai?

Nam chính của Hanako-kun nhà xí có tên thật là Yugi Amane, là một hồn ma ám trong một tòa nhà cũ của học viện Kamome. Hanako là con ma cai quản 7 Bí ẩn học đường và là bí ẩn số 7. 

Nơi mà Hanako “trú ngụ” là tại căn phòng thứ 3 của khu nhà vệ sinh nữ ở tầng 3 của tòa nhà cũ. Truyền thuyết nói rằng nếu bạn đến gõ vào căn phòng mà Hanako trú ẩn 3 lần, thì Hanako-kun sẽ xuất hiện và thực hiện điều ước của bạn. 

Hanako có một người em trai sinh đôi, tên là Yugi Tsukasa. Khi còn là một con người thì Amane đã theo học tại học viện Kamome.

Hình tượng của nam chính truyện Hanako-kun nhà xí

Hình tượng của nam chính truyện Hanako-kun nhà xí

Nam chính của truyện Hanako-kun nhà xí là một cậu bé nhỏ người, cao khoảng 150cm, sở hữu mái tóc ngắn đen nhánh và một đôi mắt to tròn màu hổ phách. 

Người ta thường xuyên trông thấy Hanako-kun mặc đồng phục nam của trường Kamome. Chiếc áo Gakuran màu đen với hàng cúc vàng và viền đỏ, bên trong mặc áo sơ mi trắng dài tay, đi giày đen kèm tất đỏ. Rất chuẩn chỉnh tác phong học sinh gương mẫu. 

Đôi khi người ta còn trông thấy Hanako mặc một chiếc áo choàng dài màu đen phủ kín từ vai trở xuống, chiếc áo này rất hợp với bộ đồng phục của cậu: cổ áo màu vàng và đỏ, có móc cài và lớp bên trong là màu đỏ – đây không phải là một chiếc áo choàng mặc cho đẹp, mà nó có hiệu quả vô hiệu hóa các tia sét tâm linh.

Tính cách của Hanako-kun

Tính cách của Hanako-kun

Thân là thủ lĩnh của 7 điều bí ẩn, Nam chính của Hanako-kun nhà xí luôn làm tốt việc duy trì sự cân bằng trong mối quan hệ giữa con người và các thế lực siêu nhiên xuất hiện trong trường. Hanako cũng thường xuyên giúp đỡ người xung quanh, là một hồn ma vui vẻ, trẻ con và luôn yêu thích những niềm vui.

Khác với đa số các hồn ma khác sẽ thay đổi tính cách khá nhiều so với lúc là con người, tính cách của Hanako lại không khác là mấy so với lúc còn sống. 

Ngoại trừ một điều là bây giờ cậu không còn nói về chủ đề thiên văn học hay những điều liên quan đến ước mơ trước kia – trở thành phi hành gia. 

Ở quá khứ, Hanako từng là một cậu bé khép mình và nhút nhát. Thế nên giờ đây khi đã là một Bí ẩn mạnh mẽ, cậu không còn muốn nhắc về chuyện quá khứ nữa.

Tuy hay cười cợt nhưng thực chất Hanako cũng có những lúc buồn, và lúc đó cậu thường lên sân thượng để thẫn thờ. Nếu lỡ có người bắt gặp thì cậu sẽ lại dùng một nụ cười để che đậy những buồn phiền của mình. 

Nếu lỡ có người bắt gặp thì cậu sẽ lại dùng một nụ cười để che đậy những buồn phiền của mình. 

Thói quen cười mọi lúc mọi nơi của Hanako tạo cho người khác cảm giác cậu không hề thực sự quan tâm đến bất cứ điều gì, nhưng những hành động của cậu lại cho thấy điều ngược lại.

Hanako đặc biệt thể hiện nhiều sự quan tâm đến người khác, đặc biệt là những người bạn đồng hành của mình, mặc dù tự bản thân thì luôn phủ nhận điều này. 

Điển hình là Hanako luôn xuất hiện kịp lúc để giúp đỡ Yashiro Nene và luôn tỏ thái độ rất chân thành mỗi khi vô ý làm tổn thương đến tình cảm của cô bé.

Khả năng và sức mạnh của Hanako-kun

Sử dụng Hakujoudai

Sử dụng Hakujoudai

Nam chính của Hanako-kun nhà xí có thể điều khiển hakujoudai để hỗ trợ mình trong nhiều việc, chẳng hạn như giúp cậu quan sát Nene, phân tán hình dạng quái vật của Mokke, triệu hồi tấm áo choàng để hỗ trợ bản thân trong lúc chiến đấu, tăng cường sức mạnh vào vũ khí (trong lúc đánh với Kodama), dịch chuyển tức thời và triệu hồi vật mình muốn (chap 68, triệu hồi thang máy).

Tuy nhiên, một khi đã bước vào lãnh thổ của người cai quản một bí ẩn trường học khác thì Hanako sẽ không thể sử dụng sức mạnh hakujoudai nữa, nếu vị chủ nhân này không cho phép. 

Thế nhưng, ít ai biết rằng Hanako có thể chất khá mạnh dù là khi không sử dụng hakujoudai. Điển hình là lúc ở cầu thang Misaki, cậu đã dùng một cú đá để phá hủy chiếc kéo và chống lại các nhát cắt của nó.

Quyền năng của bí ẩn số 7

Quyền năng của bí ẩn số 7

Với tư cách là người nắm giữ bí ẩn học đường số 7, không như nhiều bí ẩn khác, người ta không hề biết chính xác thì Nam chính của Hanako-kun nhà xí mạnh cỡ nào, chỉ biết rằng cậu đủ mạnh để làm người thống trị 7 bí ẩn học đường và những hồn ma khác. 

Tuy nhiên, trong trận chiến đầu tiên mà người xem được chứng kiến, giữa Hanako và tiên cá, thì mụ tiên cá này đã phải hoảng hốt khẳng rằng tại sao một hồn ma “trẻ” mới vài thập kỷ như Hanako lại có thể đẩy lùi bà ta.

Không chỉ riêng về sức mạnh, mà về năng lực tâm linh Hanako cũng khá mạnh, cậu có thể ngăn chặn việc Nene không bị biến thành cá như nhiều người khác khi dính lời nguyền của mụ người cá. 

ngăn chặn việc Nene không bị biến thành cá

Nam chính của Hanako-kun nhà xí còn có thể đặt phong ấn lên các vật phẩm khác, như quyền trượng của Kou để hạn chế Kou sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình và “cay” là Kou không thể gỡ bỏ phong ấn này được.

Một “phong ấn” khác khá thú vị là số 7 (七) trên gương mặt của Yashiro khi Hanako đặt một nụ hôn lên má cô, nhằm bảo vệ cô khỏi những cuộc tấn công của Kodama.

Trong sự kiện Faerie, Hanako từng cho biết rằng hầu hết các bí ẩn khác đều ít nhiều chịu sự tác động của các lời nguyền, thậm chí là sẽ phải biến mất. Tuy nhiên, Hanako thì có vẻ như không bị ảnh hưởng bởi điều này, cho thấy rằng rất có thể sức mạnh sở hữu bí ẩn số 7 đã giúp ít khá nhiều.

Hanako thì có vẻ như không bị ảnh hưởng bởi điều này, cho thấy rằng rất có thể sức mạnh sở hữu bí ẩn số 7 đã giúp ít khá nhiều

Là người cai quản 7 điều bí ẩn, nhiệm vụ chính của Nam chính của Hanako-kun nhà xí là giữ sự cân bằng giữa con người và các thế lực siêu nhiên. Điều này có nghĩa là nếu xuất hiện một hiện tượng nguy hiểm thì cậu có quyền “xử lý” mối nguy hiểm này. Nhưng thay vì để mọi chuyện dẫn đến cảnh máu chảy đầu rơi, cậu đã nhờ Yashiro thay đổi tin đồn về những “bí ẩn nguy hiểm” để họ không còn làm hại con người được nữa.

Vũ khí của Hanako trông như một con dao làm bếp, với con dao này thì có vẻ Hanako sử dụng rất thuận tiện, có thể rút ra – cất vào tùy ý. Và thường thì Hanako sẽ dùng tay phải để “múa dao”, nhưng cũng có lúc cậu dùng nó bên tay trái. 

Khả năng điều khiển giấc ngủ

Khả năng điều khiển giấc ngủ

Cả Hanako và Tsukasa đều có khả năng đưa người khác chìm vào giấc ngủ chỉ với một cái điểm ngón tay lên trán họ. Và tất nhiên Hanako cũng hiểu rõ cách thức để phá vỡ phép đưa người khác vào giấc ngủ – chính điều này đã giúp được Nene khi cô suýt bị Brush-chan thôi miên. 

Xóa bỏ ký ức

Hanako có thể xóa bỏ ký ức của bất kỳ ai bằng cách tạo thành dấu chữ V và chạm vào trán của người đó. Trong chương 71 về Nene, mặc dù đã thất bại trong việc bảo vệ Nene khỏi Akane Sumire nhưng với việc thử đi thử lại nhiều lần thuật này cũng đủ để hiểu rằng cậu rất tự tin với những gì mình làm, chỉ là gặp chút trục trặc kỹ thuật.

Quá khứ của nam chính truyện Hanako-kun nhà xí

Quá khứ của nam chính truyện Hanako-kun nhà xí

Quá khứ của nam chính truyện Hanako-kun nhà xí không được tiết lộ bởi chính bản thân cậu, tất cả những gì người khác có thể hình dung được về lúc còn sống của Hanako là thông qua những mảnh vụn được xuất hiện ngẫu nhiên trong các chương truyện đã được ra mắt.

Hanako lúc còn sống có tên là Amane và từng theo học ở trường Kamome, giáo viên của cậu là Tsuchigomori. Theo lời của vị giáo viên chủ nhiệm này thì cậu chưa từng có bạn bè và luôn đến trường trong tình trạng bị thương, từ năm đầu tiên đến trường đã thế.

Tuy quá khứ thì không có nhưng “tương lai” của học sinh trung học Amane thì lại được ghi lại trong sách. Cậu sẽ trở thành một giáo viên dạy môn khoa học ở Học viện Kamome khi trưởng thành. Thế nhưng ai cũng biết, tương lai của Amane đã thay đổi và cuối cùng kết thúc với việc chính tay cậu đã giết chết đứa em song sinh của mình là Tsukasa bằng một con dao làm bếp. Không lâu sau đó Hanako cũng chết một cách không rõ ràng.

chính tay cậu đã giết chết đứa em song sinh của mình là Tsukasa bằng một con dao làm bếp

Sau khi trở thành một hồn ma thì Amane Yugi được biết đến với “nghệ danh” Hanako, và cũng không ai biết vì sao cậu lại trở thành người nắm giữ điều bí ẩn số 7. 

Trước khi gặp được Nene và Kou thì Hanako đã bị phong ấn sức mạnh bởi người bà của Minamoto – điều này cũng được nhiều fan cho là nguyên nhân trên má của Hanako có một “miếng dán” phong ấn. 

Và nếu suy luận tiếp ra từ “miếng dán” cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn trên mặt của Hanako, thì sức mạnh của cậu từ trước khi bị phong ấn là vô cùng khủng khiếp. Tuy nhiên, lý do vì sao để Hanako ăn một “thẻ đỏ” như vậy thì vẫn còn là một bí ẩn.

Tóm lại, nhân vật nam chính của Hanako-kun nhà xí là một bí ẩn lồng bí ẩn. Dù luôn xuất hiện với một diện mạo tươi tắn, cười thân thiện ấm áp, thì cậu vẫn là người cai quản 7 điều bí ẩn học đường, cũng là người nắm giữ trong tay sức mảnh của điều bí ẩn thứ 7, đồng thời, quá khứ cùng sức mạnh thực sự của cậu đến nay vẫn là… bí ẩn!

Truyện Trò Chơi Số Mệnh - Dice

Trò Chơi Số Mệnh – Khi Cuộc Sống Của Bạn Được Định Đoạt Bằng Xúc Xắc

Truyện Tranh Hào Môn Thiên Giới Tiền Thê: Khi 1 Nam Thần Bị Nữ Chính “Hành” Lên Bờ Xuống Ruộng

Truyện Tranh Hào Môn Thiên Giới Tiền Thê: Khi 1 Nam Thần Bị Nữ Chính “Hành” Lên Bờ Xuống Ruộng