in

One Piece: Haki là gì, nhân vật nào có thể sử dụng cả 3 loại haki

One Piece - Haki là gì

Chắc hẳn khi lần đầu đọc hay xem One Piece, bạn cũng nghe nhắc đến Haki. Vậy Haki là gì? Những nhân vật nào có thể sử dụng cả 3 loại Haki? TruyenVN sẽ tiết lộ ngay sau đây nhé!

Haki là gì?

Trong truyện One Piece, Haki là từ dùng để chỉ một loại sức mạnh bí ẩn. Tất cả sinh vật trên thế giới đều có loại sức mạnh này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thấy hoặc có thể đánh thức Haki của mình.

Có 2 loại haki hay được các nhân vật sử dụng là Haki Busoshoku – Haki sắc màu vũ trang và Haki Kenbunshoku – Haki sắc màu quan sát. Hai loại haki này chỉ cần tập luyện hợp lý thì đều có thể sử dụng được.

Một loại Haki thứ ba mà chỉ có số ít “người được chọn” mới sở hữu nó, tên là Haki Haoshoku, hay còn gọi Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương.

Điểm danh 5 nhân vật One Piece có thể sử dụng 3 loại Haki

Với những giải thích trên đây, hẳn bạn đã hiểu Haki là gì rồi đúng không? Vậy cùng tìm hiểu 5 hải tặc mạnh mẽ có thể sử dụng cả 3 loại Haki trên nhé!

1. Monkey D. Luffy

Luffy có thể sử dụng Haoshoku Haki, một dạng hiếm của Haki. Theo lời Rayleigh, tuy loại Haki này không thể đạt được thông qua tập luyện nhưng vẫn có thể được cải thiện thông qua sự trưởng thành của bản thân. Đặc biệt, chỉ có một trong một triệu người sở hữu nó. Luffy đã sử dụng khả năng này rất nhiều lần trong series.

Haki là gì - Monkey D. Luffy
Nếu nói đến nhân vật One Piece có thể dùng 3 loại Haki, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến Monkey D. Luffy

Còn với Kenbunshoku Haki, Luffy lần đầu tiên sử dụng một cách vô thức trong cuộc chiến tại Marineford. Không chỉ sử dụng nhuần nhuyễn Busoshoku Haki, Luffy còn dễ dàng bọc haki từng bộ phận hay khắp cơ thể.

Thậm chí, khi ở trạng thái Gear 4, dạng Boundman và Tankman, các bậc thầy haki vũ trang như Doflamingo, Cracker và Katakuri cũng không thể chống lại các đòn tấn công của Luffy.

2. Charlotte Katakuri

Tư lệnh mạnh nhất của băng Big Mom – Katakuri cũng có thể sử dụng thành thạo cả ba loại Haki. Đặc biệt Kenbunshoku Haki của anh ta đã đạt tới trình độ thấu thị tương lai.

Haki là gì - Charlotte Katakuri
Không chỉ có thể sử dụng 3 loại Haki, Kenbunshoku Haki của Chartlotte đã đạt đến trình độ thấu thị tương lai

Katakuri cũng là một người sử dụng Busoshoku Haki cực kỳ mạnh mẽ. Như lần anh ta bọc haki cho mocha của mình rồi tấn công khiến Luffy bị choáng và có thương tích. Hoặc khi Katakuri nén Haki để tập trung cho đòn tấn công Zan Giri Mochi thì nó trở nên giống Haki của Big Mom và Haki của Luffy khi khi dùng Gear 4.

Katakuri cũng có thể sử dụng Haoshoku Haki. Cùng với Luffy, anh đã dùng nó để hạ gục Charlotte Flampe và cấp dưới của cô ta vì dám xen vào trận chiến giữa 2 người đàn ông.

3. Silvers Rayleigh

Không chỉ là bậc thầy về Haki, Silvers Rayleigh chính là người đã giải thích haki là gì và hướng dẫn Luffy sử dụng thành thạo cả 3 loại Haki.

Haki là gì - Silvers Rayleigh
Silvers Rayleigh là người định nghĩa Haki là gì cho Luffy

Rayleigh đã làm chủ Haoshoku Haki mạnh đến mức có thể làm bất tỉnh một mục tiêu cụ thể mà không ảnh hưởng người xung quanh. Điển hình như lúc ông đã hạ gục toàn bộ kẻ thù ở nhà đấu giá nô lệ, cứu băng hải tặc Kid và Heart.

Kỹ năng sử dụng Busoshoku Haki của Rayleigh cũng rất cao. Nhờ vậy, Rayleigh dễ dàng chiến đấu với những người đã ăn trái ác quỷ hệ Logia như đô đốc Kizaru.

Ông cũng có thể hóa cứng từng bộ phận hoặc toàn bộ cơ thể, nó đã được thể hiện trong quá trình đào tạo Luffy. Đặc biệt, do có thể cảm nhận được cảm xúc và bản chất của người khác, Rayleigh rất thành thạo Kenbunshoku Haki.

4. Râu Trắng

Khi Portgas D. Ace cố gắng tấn công Râu Trắng, ông đã sử dụng Haki Kenbunshoku để đoán trước hoạt động của Ace ngay cả khi đang ngủ. Hay trong trận chiến ở Marineford, ông có thể dự đoán đòn tấn công bất ngờ của Crocodile nhưng không né tránh vì biết rằng Monkey D. Luffy sẽ chặn nó.

Haki là gì - Râu Trắng
Được mệnh danh là “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”, Râu Trắng cũng đã làm chủ cả ba loại Haki.

Busoshoku Haki của Râu Trắng mạnh đến nỗi ông có thể dùng nó để tấn công những người đã ăn trái ác quỷ hệ Logia một cách dễ dàng.

Còn với Haoshoku Haki, mặc dù chúng ta chưa bao giờ thấy Bố Già thể hiện ra nhưng chắc chắn ông có thể dùng được nó. Trong anime tập 479, Fossa đã nói rằng Luffy cũng có thể sử dụng Haki Bá Vương như Râu Trắng hay Shanks.

5. Shanks

Shanks đã làm chủ được cả ba loại Haki. Khi Shanks sử dụng Haoshoku Haki trên tàu của Râu Trắng, một lượng lớn các thành viên băng Râu Trắng đã nằm bất tỉnh, ngay cả con tàu cũng chịu tác động từ Haki Bá Vương của Shanks.

Haki là gì - Shanks
Ngay cả Râu Trắng cũng có lời khen ngợi Shanks khi anh sử dụng nó trong chuyến thăm của mình.

Với Haki Vũ Trang tuyệt vời của mình, Shanks dễ dàng ngăn chặn cú đấm mạnh mẽ của đô đốc Akainu, cú đấm đã từng cướp đi sinh mạng của Ace và khiến Jinbe với Râu Trắng bị thương.

Về Kenbunshoku Haki, dù chưa bao giờ thấy Shanks thể hiện nhưng chắc chắn vị Tứ hoàng của chúng ta cũng biết sử dụng nó.

Bạn đã biết Haki là gì và những sức mạnh mà nó mang lại rồi đúng không? Bây giờ thì cùng ra rạp hóng ngay siêu phẩm One Piece Stampede nhé!

Kimetsu No Yaiba Chap 188 1

[Spoiler] Kimetsu No Yaiba Chap 188: Hé Mở Hồi Ức Bi Kịch Của Xà Trụ

cái chết của Shanks Tóc Đỏ

Cái chết của Shanks Tóc Đỏ đã được báo trước?