in

Haganai: Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai – Tuyệt Phẩm Harem “Đời Đầu” Bị Lãng Quên

Haganai: Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai - Tuyệt Phẩm Harem “Đời Đầu” Bị Lãng Quên

Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai lẽ ra đã trở thành một trong những tuyệt tác nhận được nhiều sự chú ý ở thể loại harem. Thế nhưng, cái gì không được “trời độ” thì khác hẳn. Giữa những năm tháng harem dần đi lên đỉnh cao thì làn sóng isekai “ập tới”, đã khiến cho người ta nhanh chóng quay lưng với Haganai.

Thông tin chung Haganai: Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai

Thông tin chung Haganai: Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai

Haganai (は が な い), là từ viết tắt của Boku wa Tomodachi ga Sukunai light novel, tạm dịch sang tiếng Việt là “Tôi không có bạn”. Đây là tác phẩm của tác giả Yomi Hirasaka, viết về chính những trải nghiệm của mình với sự minh họa của họa sĩ Buriki. Tác phẩm thuộc thể loại harem, học đường

Haganai đã được chuyển thể thành manga cùng tên, về cơ bản thì nội dung của truyện vẫn được giữ nguyên, do mangaka Itachi thực hiện và đăng trên tạp chí Comic Alive. Sau đó có một bản manga khác do Misaki Harukawa và Shuichi Taguchi thực hiện với tên mới là Boku wa Tomodachi ga Sukunai+.

Tác phẩm cũng được sản xuất thành anime do AIC Build thực hiện, 12 tập phim chiếu từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2011. Một bản live action cũng đã ra mắt vào tháng 2 năm 2014, nhận được nhiều yêu mến của người xem với sự diễn xuất của nam diễn viên Kōji Seto đóng chính.

Sơ lược nội dung Haganai

sơ lược nội dung boku wa tomodachi ga sukunai

Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai là câu chuyện kể về nam chính là một nam sinh trung học vừa chuyển trường, và dường như ở ngôi trường mới ngày cậu càng khó có bạn hơn bởi vẻ ngoài khác biệt của mình. 

Có mẹ là người phương Tây, nên cậu cũng sở hữu một mái tóc vàng giống mẹ, lại có đôi mắt khá lạnh nên dường như chẳng ai muốn làm bạn với anh ta. Đến một ngày nọ thì nam chính gặp được Mikazuki Yozora, một nữ sinh bị mọi người cho là lập dị và cũng không có bạn.

Cả hai sau khi biết về hoàn cảnh của nhau đã quyết định thành lập một câu lạc bộ tên là “Câu lạc bộ hàng xóm”, với hy vọng là sẽ kết được bạn mới, cũng như học hỏi thêm về các kỹ năng xã hội – thứ mà họ về cơ bản là không có tí kiến thức nào.

Bất ngờ là câu lạc bộ của họ dần nhận được sự hưởng ứng của nhiều người, và đa số các thành viên mới đều là những học sinh có tính cách tương đối khác biệt với người khác. Điều đó làm cho câu lạc bộ trở nên vừa lập dị vừa thú vị.

Nhân vật trong Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai

Nam chính của truyện Kodaka Hasegawa

nam chính sơ lược nội dung boku wa tomodachi ga sukunai

Góc nhìn của Kodaka Hasegawa cũng là điều mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc thông qua tác phẩm. Dù không muốn nhưng Kodaka đã phải trải qua một tuổi thơ khá buồn bã, mẹ cậu sớm qua đời và để lại “di sản” cho cậu là mái tóc vàng óng – điều khiến cậu bị hiểu lầm là những tay đầu gấu dữ dằn với mái tóc nhuộm.

Cha thì thường xuyên đi công tác bên ngoài và phải thay đổi môi trường làm việc thường xuyên, nên nam Kodaka cũng ít khi được học ổn định một một trường. Việc chuyển trường liên tiếp đã làm cho cậu không có bạn. 

Sự khác biệt về ngoại hình, một tuổi thơ thiếu thốn tình thương và không có bạn bè bên cạnh đã hình thành nên một con người nhút nhát, xa cách nhưng vẫn khao khát có bạn. 

Yozora Mikazuki 

Nhân vật trong Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai Yozora Mikazuki

Trước đây Yozora và Kodaka đã là bạn của nhau nhưng mà nam chính lại lầm cô với một cậu bé, mãi sau này họ mới nhận ra Yozora là một cô gái. So với các cô gái khác thì dường như tính cách của Yozora có phần “nóng nảy” hơn hẳn, và nạn nhân từng bị cô quát là Yukimura.

Sena Kashiwazaki

Nhân vật trong Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai Sena Kashiwazaki

Sena là một cô gái tóc vàng được mọi người nhận định là con người hoàn hảo về mọi mặt, trừ khoản tính cách của cô ấy ra. Với thành tích xuất sắc trong học tập của mình, cô vô tình để cho sự kiêu ngạo che mất tính cách thật, trong mắt mọi người cô chẳng khác gì một con người xấu tính và chẳng ai muốn làm bạn với cô.

Kobato Hasegawa

Nhân vật trong Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai Kobato Hasegawa

Trong số các thành viên của câu lạc bộ hàng xóm thì dường như đây là cô gái có khả năng làm bạn với mọi người nhất nhưng cô lại từ chối tất cả. Người cô thích ở gần là Kodaka nhưng nam chính chỉ xem cô như một người em gái. Về sau Kobato cũng đã tìm được người mình thích, thông qua các hoạt động của câu lạc bộ.

Ngoài 3 cô nàng vừa kể trên thì Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai vẫn còn nhiều các thành viên nữ khác như Yukimura Kusunoki, Rika Shiguma, Maria Takayama…

Review về tác phẩm Haganai

review tác phẩm Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai

Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai ở thời điểm mà tác phẩm này ra mắt đã nhận được sự tán thưởng của nhiều người. Vào khoảng 10 năm trước, thì việc một học sinh có vẻ ngoài khác biệt bị xem là cá biệt không hiếm ở môi trường học đường tại nhiều nước nói chung và ở Nhật Bản nói riêng. 

Ở thế giới đó, đối với những người bị xa cách thì mỗi ngày đến trường chẳng khác gì cực hình, họ phải gồng lên để chịu đựng những lời bàn tán và sự chỉ trích vô tội vạ của những người không hiểu hết về mình. 

Thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đã đánh thẳng vào những nỗi niềm của người xem, cho nên nói ở thời điểm đó, tác phẩm được xem là một trong những bộ truyện học đường thành công nhất. 

Đến ngày nay, đã 10 năm trôi qua nhưng giá trị của câu chuyện dường như vẫn nguyên vẹn. Những học sinh trung học loay hoay với việc làm sao để có bạn, làm sao để chuẩn bị tinh thần hòa nhập vào cuộc sống xã hội hiện đại vẫn có thể tìm thấy chính mình trong tác phẩm này.

Một câu chuyện hết sức bình thường về những cô cậu học sinh trung học, bối cảnh không có sự đột phá, nhưng chính sự chân chất của tác phẩm đã khiến người xem yêu thích tác phẩm Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai.

Senya Miku Dù Làm CEO Vẫn Không Quên Đãi Fan Bằng Ảnh Cosplay 18+

Senya Miku Dù Làm CEO Vẫn Không Quên Đãi Fan Bằng Ảnh Cosplay 18+

Hane Ame Cosplay Boa Hancock Chuẩn Nữ Thần Với Vòng 1 Ngồn Ngộn

Hane Ame Cosplay Boa Hancock Chuẩn Nữ Thần Với Vòng 1 Ngồn Ngộn