in

H-Mate: Liệu Có Sự Tồn Tại Của Tình Bạn Giữa Nam Và Nữ

h-mate 8

Một manhwa Hàn Quốc đầy hấp dẫn và lôi cuốn với những tình tiết sôi trào dễ dàng ghẹo gan độc giả, H-mate vừa sở hữu một cốt truyện hay vừa đặc sắc trong từng nét vẽ.

Thông tin chung về H-mate

  • Tác giả: Turtle Feet (tạm dịch: Chân Rùa, tác giả đã ra được 2 truyện thể loại Adult Manhwa là H-mate 2015 và S-mate 2018)
  • Năm ra mắt: 2015
  • Số chap: 93 chap – tiếng Việt
  • Tình trạng bản gốc: Còn tiếp
  • Thể loại: harem, webtoon, manhwa, adult

Sơ lược nội dung truyện H-mate

h-mate 7

Tình bạn thân thiết và tốt đẹp tồn tại giữa một người nam và một người nữ từ xưa đến nay vốn không được nhiều người thừa nhận, bởi một lẽ dĩ nhiên thường thấy: lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. 

Bộ truyện tranh H-mate của tác giả Turtle Feet không đi ngược lại quan điểm này mà còn góp phần khẳng định đây chính là “lý lẽ” của cuộc đời, của tình bạn và tình yêu, xoay quanh câu chuyện của hai nhân vật chính là Jangmi và Taebong. 

Anh chàng Taebong và cô bạn thân Jangmi là bạn thân với nhau từ thuở còn là con nít bé xíu. Cả hai rất thân thiết và mỗi người cũng đã có những mối tình riêng của mình. Họ chưa từng nghĩ về người kia như một đối tác yêu đương. 

Nhưng có lẽ giữa họ đã âm thầm có một tình cảm nào đó vượt mức tình bạn, chỉ là cả hai đều sợ nếu phá vỡ ranh giới đó, tình bạn chắc chắn không còn mà tình yêu thì chưa chắc có được, thật là tiến thoái lưỡng nan…

Giới thiệu nhân vật chính của truyện H-mate

Jangmi

h-mate 3

Một cô nàng xinh đẹp và làm bạn rất thân với Taebong. Cô nàng hoàn toàn tin tưởng bạn thân của mình bởi thời gian họ quen biết nhau có thể tính bằng hàng chục năm. Nhiều lần cô gặp trắc trở trong tình yêu, với bạn trai và uống đến say mèm, người đã đưa cô về nhà luôn là Taebong. 

Tuy có vẻ ngoài xinh đẹp và được nhiều người theo đuổi, Jangmi đã có một người yêu có vẻ như rất tốt, nhưng bản chất thật sự của người này lại rất kỳ dị khiến cho Jangmi khổ sở không thôi. 

Ở Jangmi độc giả có thể nhìn thấy được một cô gái điển hình của vùng đất Á Đông, không quá cự tuyệt, luôn nồng nàn tình cảm và chân thành. Nhưng Jangmi còn chân thành đến mức khờ dại, có một tên bạn trai tệ bạc mà cô cũng không phải là người buông tay trước, để rồi bị hắn đuổi ra khỏi nhà…

Taebong

h-mate 4

Cậu bạn thân nhất từ nhỏ đến hiện tại của cô nàng Jangmi xinh đẹp. Trong thâm tâm của Taebong luôn bị ám ảnh một tội lỗi mà anh đã không may gây ra trong quá khứ – đối với người bạn gái cũ của mình. Điều này làm anh cứ mãi sống trong dằn vặt và Jangmi cũng hiểu rõ nổi đau của bạn. 

Dẫu được Jangmi thường xuyên thăm nôm, chăm sóc và khuyên can nhưng Taebong vẫn không thể thoát khỏi bóng ma quá khứ. Tuy nhiên, chính Taebong cũng không nhận ra rằng mỗi khi được nói chuyện cùng Jangmi, tâm trạng của anh đều khá lên rất nhiều. 

Tình bạn của anh và Jangmi là điều mà Taebong rất trân quý, dù đã nhiều lần nghĩ bản thân nên buông bỏ quá khứ, nhưng người mà trước mắt Taebong có thể hoàn toàn tin tưởng lại chỉ có mình Jangmi, khiến anh vô cùng khó xử. 

Đánh giá về nội dung của truyện H-mate

h-mate 1

Lấy tiền đề là câu chuyện về những con người đã có tuổi thơ gắn bó cùng nhau, thân thuộc như thanh mai trúc mã mà không hề tồn tại tình yêu, như anh em thân thiết trong gia đình nhưng không đến mức luôn cận kề bên nhau, H-mate đã thành công lấy một chủ đề rất quen để “chế tạo” ra một nội dung mới mẻ. 

Mới mẻ ở đây là sự kết hợp của thể loại truyện tranh 18+ với nhiều yếu tố tình cảm trần trụi của người lớn và yếu tố tình cảm lãng mạn thường thấy ở lứa tuổi bay bổng tuổi hồng. Trong thị trường truyện tranh đã bảo hòa về sự sáng tạo, thì kết hợp là chuyện không mới, nhưng kết hợp thế nào mới là chuyện đáng bàn. 

h-mate 6

Đầu tiên, truyện tranh 18+, đặc biệt là các webtoon Hàn thì cảnh xôi thịt là không thể thiếu, độc giả có thể vì yếu tố này mà bị phân tán, ít quan tâm đến nội dung cốt truyện. Cái hay của truyện là, độc giả không thể đoán trước được hành động tiếp theo của nhân vật là như thế nào – và điều này phản ánh rõ ràng nhất của sự đấu tranh tâm lý.

Tác giả đã rất xuất sắc khi đem các diễn biến tâm lý của nhân vật đan cài vào các tình huống thật nhuần nhuyễn, khiến cho câu chuyện tưởng chừng dễ đoán thật ra lại khá “lắc léo” kích thích trí tò mò của người đọc. 

Không thể phủ nhận H-mate là một truyện tranh 18+ với nhiều cảnh nóng bỏng, nhưng nếu đọc chậm lại thì độc giả sẽ dễ dàng nhận ra các hiện thực xã hội được phản ánh rất khéo léo trong truyện.

Nhập Cốt Noãn Hôn 1

Nhập Cốt Noãn Hôn: Lãng Mạn Cuộc Hôn Nhân Thay Thế

Ngọt trong đắng 2

Ngọt Trong Đắng: Chuyện Tình Đôi Đũa Lệch Có Hương Vị Ra Sao?