in

Grand Blue – Gã Đàn Em Tiềm Năng Số 1 Tiếp Bước Gintama

grand blue 5

Grand Blue chính là cái tên được hàng nghìn fan truyện tranh comedy réo gọi khi tựa truyện “bẩn bựa” bậc nhất làng manga – Gintama chính thức chào tạm biệt độc giả ở tập 75. Hãy cùng TruyenVN.com “mổ xẻ” siêu phẩm mới nổi này nhé.

Gintama – Comedy Huyền Thoại

Trước Grand Blue, Gintama – Linh Hồn Bạc là một “tượng đài” huyền thoại của dòng truyện tranh hài. Với những tình tiết “nhảm nhí” nhưng cũng không kém phần “nhân văn” về cuộc đời của gã samurai già cỗi hết thời, Gintama chính là bộ siêu phẩm kinh điển của làng “hài”.

grand blue 1

Lấy bối cảnh Edo nhưng dưới một bầu trời viễn tưởng khi mà đất nước bị xâm lược bởi các Amanto, Gintama đã làm tốt nhiệm vụ “mỉa mai” lịch sử lẫn thực trạng xã hội một cách thâm thuý mà không ai dám “sờ gáy”.

Hơn hết, dù cho nhiều người không hợp với Linh hồn bạc bởi sự bẩn bựa đôi khi quá đà của “đàn anh” này, nhưng không thể thừa nhận rằng, mạch truyện của Gintama thật sự rất thông minh khi xem lẫn những câu chuyện nhân văn, những trận đánh nghiêm túc vào những trò đùa bẩn bựa.

grand blue 2

Tuy nhiên, trước cái bóng quá lớn của bộ manga kì cựu này, Grand Blue vẫn không ngừng được gọi tên trên bảng xếp hạng truyện tranh.

Grand Blue – Đối Thủ Nặng Kí

Grand Blue là một “chiến binh mạnh mẽ” trên “chiến trường” truyện tranh hiện nay đang quá hỗn độn. Vẫn những chi tiết tếu táo đầy bẩn bựa và cấm trẻ nhỏ nhưng Grand Blue vẫn có một mạch truyện rất chặt chẽ và mang nhiều nét riêng biệt.

grand blue 3

Có thế kể đến nhiều cái tên có khả năng “thay thế” vị trí còn trống của “ông vua làng hài” Gintama như Danshi Koukousei No Nichijou hay Ojiichan Shinanai nhưng Grand Blue vẫn là một bộ truyện “đáng gờm”. Grand Blue chính là câu chuyện bình thường về những kẻ cực kì… không bình thường. Mạch truyện được phát triển rất tốt với những nút thắt thú vị nhưng cũng không kém phần lắt léo.

Chuyển kể về Iori và hành trình đến tiệm bán đồ lặn của một người chị họ của mình. Cuộc đời ngỡ yên bình khi có một cuốc sống nơi bãi biển trong xanh và một người chị họ xinh đẹp thì … cuộc sống vả vào mặt cậu cái bốp!

grand blue 6

Khi xung quanh là một đám đàn anh cơ bắp chuẩn nam thần mà lại không kém phần biến thái của câu lạc bộ bơi lội, Iori “ngậm đắng nuốt cay” chào tạm biệt với cuộc sống bình thường của mình.

Không có du hành thời gian – không gian, không có quá khứ đau khổ hay những trận chiến sống chết cùng một sợi dây kéo dài từ trái đất tới vũ trụ, từ loài người đến máy móc như Gintama, nhưng đây là một bộ truyện đa dạng, “dở khóc dở cười” trong cuộc đời đại học của Iori.

Không chỉ có những tình tiết hài nhảm, bẩn bựa hay biến thái, đây còn là bộ truyện sẽ mang đến nhưng giây phút nhân văn ấm áp, những câu chuyện đi vào cõi lòng!

grand blue 5

Đánh Giá Grand Blue

Bộ truyện này là một siêu phẩm đáng đọc với nội dung ổn định và nét vẽ cực kì thú vị. Chỉ riêng sự đầu tư biểu cảm thôi thì bộ này đã được cộng 5 điểm rồi!

Art quá đẹp so với một bộ shounen comedy! Grand Blue có một nét vẽ khá lôi cuốn – một trong những điều quan trọng nhất của một bộ truyện tranh. Tình tiết được vẽ cực kì “bổ mắt” hơi kén đọc giả nhỏ tuổi với những body hấp dẫn trong những màn xé áo khoe thân của dàn nhân vật lầy lội.

grand blue 4

Nhưng yên tâm, bộ truyện này có một cách censor rất hài hước: Chấm đen vũ trụ – vô cùng là sáng tạo. Tất nhiên, đây là bộ truyện không giới hạn độ tuổi nhưng được gắn tag 16+ thì tốt hơn.

Vì yếu tố lầy quá thể kể trên, đây là bộ truyện được chống chỉ định với những “thanh niên nghiêm túc” chỉ muốn tìm kiếm một thế giới truyện tranh trong sáng.

Grand Blue chính là siêu phẩm đang từng bước thay thế vị trí của đàn anh Gintama vừa “cáo lão hồi hương” và là một đối thủ cực kì nặng kí trong cuộc đua “comedy shounen”.

Solo Leveling Truyện Và Top 4 Truyện Tranh Càn Quét Bảng Xếp Hạng

Solo Leveling Truyện Và Top 4 Truyện Tranh Càn Quét Bảng Xếp Hạng

bách luyện thành thần

Bách Luyện Thành Thần – Truyện Tranh Tu Tiên Hot Nhất 2020