in

Goblin Slayer Và 4 Thế Giới Khắc Nghiệt Trong Vũ Trụ Manga

goblin slayer

Không phải một tựa truyện chuyển sinh với thế giới đầy phép thuật kỳ diệu, Goblin Slayer đem đến cho người xem một khung cảnh rùng rợn đen tối, nghiệt ngã và nhiều hiểm nguy. 

Bài viết dưới đây sẽ điểm qua nội dung của Goblin Slayer và những truyện tranh thể loại shounen có cùng một màu sắc u ám tương tự.

Goblin Slayer

goblin slayer 1

Truyện mở đầu bằng cuộc thám hiểm đầy sơ xuất của một nữ tu sĩ trẻ cùng đồng đội của cô, tất cả đều sớm rơi vào nguy hiểm khi chỉ mới là những thợ săn cấp thấp mà đã đụng độ một đám Goblin hung tợn. 

Trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, một mạo hiểm giả được mọi người gọi bằng cái tên “cool ngầu” Goblin Slayer đã xuất hiện và cứu mạng cô nữ tu. Với bộ giáp sáng loáng và hành động nhanh gọn dứt khoát, mục tiêu của anh chỉ có một và duy nhất một: quét sạch lũ Goblin trên hành tinh này. 

Thế giới trong truyện Goblin Slayer không mang một màu sắc thế giới mới lạ với những anh hùng cái thế cùng sức mạnh siêu nhiên, ở đây, bọn Goblin sở hữu sức mạnh vô biên và chúng còn có năng lực phán đoán, có thể khống chế hành vi của bản thân, và chúng còn biết cách làm cho con người đau khổ… 

Attack on titan

goblin slayer 2

Nếu nói phải tìm một bộ truyện nào đó có nội dung tương tự với Goblin Slayer nhất, thì truyện Attack on titan là lựa chọn số một. Ngay từ những chương đầu, ở những khung truyện sơ khởi nhất độc giả cũng đã thấy được màu sắc đen tối, u ám và mất tự do, khốn khổ nhất của dàn nhân vật. 

Trong truyện, con người không được tự do sinh sống ở những vùng đất rộng lớn, mà họ bị giam cầm trong thế giới hạn hẹp của những bức tường, nơi mà họ luôn được cho là an toàn nhất để tránh lũ khổng lồ ăn thịt người. 

Chỉ cần con người nhỏ bé lọt ra ngoài bức tường, bọn khổng lồ sẽ xơi tái, nuốt chửng. So với sức mạnh của những con titan cao to điên cuồng ngoài bức tường, thì sức lực của con người chỉ là “muỗi”. Chỉ một cái giơ chân nhấc tay, con người dễ dàng thịt nát xương tan. 

Không chỉ là những cảnh cắn xé con người đến kinh dị, mà áp lực tâm lý của các nhân vật dường như cũng đè nặng vào tâm trí của người đọc, khi đồng đội của các nhân vật lần lượt bỏ mạng trong các trận chiến thảm khốc, thân xác không nguyên vẹn, máu me bê bết…

HighSchool Of The Dead

goblin slayer 3

Bọn xác sống trong bộ truyện Highschool of the dead cũng mang đến cảm giác rùng rợn không kém gì truyện Goblin Slayer hay Attack on titan. Lấy bối cảnh là một thế giới đã bị bao trùm bởi đại dịch zombie, chúng tấn công đến mọi ngóc ngách và không buông tha cho bất kỳ ai. 

Tại Nhật Bản, một số học sinh và cô giáo phòng y tế của trường trung học Fujimi đã phải tự vũ trang cho bản thân bằng những công cụ thô sơ nhất để đương đầu với lũ xác sống khát máu, nhằm tìm cơ hội để thoát khỏi ngôi trường đang bị zombie nhấn chìm. 

Thế nhưng, không ai dám chắc, bên ngoài trường học hay bên trong mới là nơi nguy hiểm hơn. Vì hiện tại, đại dịch đã tràn lan khắp mọi nơi và lây nhiễm với tốc độ cực nhanh.

Grancrest Senki

goblin slayer 4

Chiến tranh và loạn lạc là những sản phẩm lỗi của những cuộc đấu tranh giành quyền lực, tuy mang nhiều ý nghĩa với bọn lãnh chúa nhưng lại là vô nghĩa với những người dân vô tội. Chiến loạn đột nhiên ập đến, đang yên bình con người bỗng dưng rơi vào cảnh nước mất nhà tan, hoang tàn đổ vỡ, u ám đen tối như rơi xuống vực thẳm. 

Bộ truyện Grancrest Senki đã thành công lột tả được sự khốn khổ của con người trước bọn xấu xa đê hèn, tương tự như cách mà tác giả của Goblin Slayer nhìn thấy được sự sự khổ sở cùng cực của những con người yếu đuối bị đám Goblin hãm hại. 

Nhân vật chính của truyện là Siluca và Theo, những người anh hùng đã vô tình gặp nhau giữa thời chiến, họ lập một lời thề chủ – tớ vĩnh cữu để cùng nhau lên đường cứu rỗi vùng đất đã bị nhuộm máu tội lỗi.

Kiếm Sĩ Đen – BERSERK

goblin slayer 5

Trung tâm câu chuyện tập trung vào các nhân vật Guts – một lính đánh thuê đơn độc và Griffith – một người chỉ huy của băng lính đánh thuê với tên gọi Đội Quân Diều Hâu.

Dù được đặt trong một bối cảnh thần thoại, nhưng truyện Kiếm sĩ đen – Berserk lại đen đến cho người đọc một thế giới hoàn toàn chìm trong bóng tối của ám ảnh kinh hoàng, của những tội lỗi nhơ nhuốc. 

Truyện kể về hành trình đi tìm bản ngã của nhân vật Guts, một người lính đánh thuê đơn độc và Griffith, một viên chỉ huy của đội lính đánh thuê có biệt hiệu là Diều Hâu. Cả hai sẽ phải chiến đấu để tìm lối đi riêng và khám phá ý nghĩa của sự sống còn.

Nghẹt thở và đầy ám ảnh là những gì mà hiệu ứng đen tối của Goblin Slayer cũng như các bộ truyện shounen kể trên đem đến cho độc giả. Thông điệp của các tác phẩm này cũng rất rõ ràng rành mạch: kết thúc của bất kỳ đường hầm tối tăm nào cũng sẽ là một vùng sáng chói chang đầy hy vọng.

slime

Lạc Vào Thế Giới Slime Với 4 Bộ Manga Độc Đáo

Hoàng hậu Ki

3 Truyện Tranh Cung Đấu Hay Chẳng Kém Hoàng Hậu Ki