in

Genshin Leak Tan Nát – MiHoYo Không Còn Đùa Với Các Leaker

Genshin Leak Tan Nát - MiHoYo Không Còn Đùa Với Các Leaker

Sau động thái tưởng như “đùa” của MiHoYo về vấn đề Genshin leak bằng việc tung ra một số nhân vật mà trước đây chưa leaker nào đề cập đến, thì bây giờ, nhà phát triển này đã chính thức “ra đòn” với các phía cố ý để lộ thông tin game, cụ thể thì người đứng mũi chịu đòn của lần này là Uncle Truly với mức phạt “hết hồn”.

Genshin Impact liên tục bị leak thông tin

Genshin Impact liên tục bị leak thông tin - genshin leak

Liên tục nhiều năm kể từ khi ra mắt, tựa game Genshin Impact với đồ họa và cốt truyện đặc sắc đã thu hút được nhiều người chơi, trong một thời gian dài, hầu như đây là trò chơi được các game thủ tâm đắc nhất. 

Nhưng kể từ khi các leaker ở Trung bắt đầu có các hành động tiết lộ trước thông tin của game, như các banner nhân vật mới, các map hay thậm chí là đến cả cốt truyện chi tiết cũng bị tiết lộ… tan nát. Khiến cho nhà phát triển MiHoYo nhiều lần “cạn lời” với vấn nạn Genshin leak. 

Tưởng chừng như tựa game sẽ sớm “die” như nhiều lời tiên đoán trước đó, thế nhưng thực tế thì MoHoYo dường như vẫn rất cố gắng với đứa con tinh thần của mình, một bên thì tập trung phát triển các map mới, cốt truyện mới ngày càng hấp dẫn hơn. Một bên liên tục tìm nhiều cách để đối phó với các leaker. 

Hành động cụ thể nhất trong khoảng thời gian gần đây là tự mình tung ra thông tin về các nhân vật sẽ được giới thiệu trong thời gian tới, như, Yoimiya, Sayu Ayaka hay Kazuha, nhưng mà ở phiên bản nào thì MiHoYo không nói! 

Đồng thời, các biện pháp theo dấu và tiến hành áp dụng pháp lý với các leaker cũng đã được thực hiện.

Uncle Truly với mức phạt 2 tỷ đồng

genshin leak - Uncle Truly với mức phạt 2 tỷ đồng

Sau một thời gian dài theo dõi leaker Truly cũng như các bản Genshin leak của người dùng Trung Quốc này, thêm vào việc bản C6 Eula chỉ được thử nghiệm giới hạn, trong đó có Truly, đã góp phần “củng cố” cho các thông tin mà MiHoYo cần. Hành động cụ thể “bất cẩn” trong lần gần đây nhất là Truly đã rò rỉ thông tin về số level của cây Sakura và số nguyên thạch mà người chơi sẽ có được từ đó. Các thông tin về bản đồ Inazuma cũng được tiết lộ rất chính xác, và anh ta đã bị “vịn”.

Bên cạnh đó, MiHoYo cũng đã không khoan nhượng mà đánh sập các video chia sẻ thông tin về phiên bản 1.7 trên nền tảng Bilibili của hai leaker “đình đám” trong cộng đồng người chơi Genshin Impact là Takashi và Genshin_TZ.

Theo thông tin “rò rỉ” mà TruyenVN thu thập được, thì ngoài việc bị xóa tài khoản, mức phạt mà Truly có thể phải đối diện lên đến 500.000 Nhân Dân Tệ – tương đương khoảng 2 tỷ Việt Nam Đồng.

Game thủ Genshin Impact nói gì?

Game thủ Genshin Impact nói gì về genshin leak

Không có gì phải bàn cãi với việc tiết lộ thông tin game thì phải bồi thường thiệt hại cho công ty. Nhưng đứng trước vấn đề Genshin leak, phía người chơi lại phân thành ba luồng ý kiến, tuy không đến mức tranh cãi nhưng cũng đủ để tốn không ít bút mực:

Leak vừa phải thôi để còn hứng mà chơi! Là ý kiến của không ít người chơi game đến từ Việt Nam, đại bộ phận người theo ý kiến này cho rằng việc game bị leak là không tránh khỏi, nhưng mức độ thế nào mới là đáng nói. Leak Banner nhân vật thì tạm chấp nhận, nhưng nếu leak đến cốt truyện các thứ thì game thủ cũng chẳng còn gì để khám phá, nôm na là “mất hứng” chơi!

“Có sức chơi thì có sức chịu”. Cũng có không ít người chơi game cho rằng việc lợi dụng các thông tin của game để trục lợi bất chính cho bản thân, thì khi lợi ích xung đột, MiHoYo ra tay ngăn chặn và áp dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ game cũng như lợi ích công ty là chuyện dễ hiểu, cũng nên được ủng hộ. 

Ngoài ra, thì còn một số đối tượng khá “vô tư” với vấn đề Genshin leak. Phần lớn không quan tâm đến việc ai leak và game bị leak thì như thế nào, chỉ cần biết rằng nếu thông tin bị lộ càng nhiều, thì họ càng dễ vượt cốt truyện.

Tóm lại thì, Genshin leak là vấn đề đã tồn tại từ lâu nhưng mãi đến tận thời điểm này mới có động thái, rõ ràng là MiHoYo không hề “đùa” vì có lẽ ngay từ khi lên tiếng cảnh báo, ước tính là cũng không dưới 1 năm, thì hãng này cũng đã sớm có hành động thu thập bằng chứng để khởi kiện rồi!

Cosplayer Hane Ame Hóa Thân Phù Thủy “Ngực Khủng” Sorceress

Cosplayer Hane Ame Hóa Thân Phù Thủy “Ngực Khủng” Sorceress

Review Tokyo Revengers Anime Đang “Tạo Sóng Gió” - Giới Thiệu Những Gương Mặt Vàng Của Làng “Đại Ca Học Đường”

Review Tokyo Revengers Anime Đang “Tạo Sóng Gió” – Giới Thiệu Những Gương Mặt Vàng Của Làng “Đại Ca Học Đường”