in

Nhà Phát Triển Genshin Impact Nuôi Tham Vọng Đưa Sword Art Online Thành Hiện Thực

Nhà Phát Triển Genshin Impact Nuôi Tham Vọng Đưa Sword Art Online Thành Hiện Thực

Sau khi thu được thành công vang dội từ Genshin Impact, nhà phát triển của tựa game này đã không ngại ngần bày tỏ tham vọng sẽ phát triển một tựa game hùng mạnh tương tự như Sword Art Online.

miHoyo – nhà phát triển Genshin Impact

miHoyo - nhà phát triển Genshin Impact

Trước khi thành danh và được biết đến rộng rãi tại nhiều quốc gia, thì miHoyo cũng như bao công ty khác đã phải trải qua nhiều thăng trầm. Công ty có tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Cổ phần Khoa học kỹ thuật Internet miHoYo, là một công ty trò chơi được thành lập vào ngày 13 tháng 2 năm 2012. 

Công ty này được thành lập với 3 thành viên ban đầu là 3 sinh viên yêu thích kỹ thuật và anime/manga. Khẩu hiệu của công ty này nghe rất kiêu: “tech otakus save the world”. Những tựa game mà công ty này đã sáng tạo ra gồm có: 

  • FlyMe2theMoon (2011) – chỉ phát triển trên nền tảng iOS
  • Zombiegal Kawaii (2012) – hiện tại game này đã ngừng vận hành
  • Guns Girl – School DayZ (2014), đến năm 2015 thì công ty xác lập pháp nhân Nhật Bản và bản địa hóa tựa game này cho thị trường Nhật
  • Honkai Impact 3 (thai nghén kế hoạch từ năm 2014 và chính thức ra mắt từ năm 2016); và cho đến gần đây nhất là Genshin Impact (2020)

Genshin Impact – tựa game đáng tự hào của miHoyo

Genshin Impact - tựa game đáng tự hào của miHoyo

Genshin Impact hay còn được biết đến ở Việt Nam với cái tên Nguyên Thần, đây là một trò chơi nhập vai, hành động và phiêu lưu ở một thế giới mở kỳ ảo. Game được ra mắt chính thức vào ngày 28 tháng 9 năm 2020. 

Các nền tảng chính chạy được game này là iOS,  Android, PlayStation 4, Microsoft Windows, PlayStation 5 (dự kiến phát hành ngày 11/11/2020) và tương lai sẽ có mặt ở nền tảng Nintendo Switch.

Bối cảnh game

Bối cảnh game

Bối cảnh của game được đặt ở một thế giới isekai có tên gọi là “Teyvat”. Những người được chọn bởi chư thần sẽ được ban cho một sức mạnh đặc biệt gọi là “Mắt thần”  – Vision dưới hình dạng một bảo thạch thần bí, người có “mắt thần” sẽ có khả năng điều khiển một loại nguyên tố. 

Người chơi nhập vai trở thành “nhà lữ hành” và có một người bạn đồng hành tên là Paimon. Cả hai cùng phiêu lưu với những người bạn khác để tìm ra sự thật về “Nguyên thần” cùng 7 quốc gia cổ xưa. 

Cách chơi

Cách chơi

Cách chơi của game cũng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị. Người chơi có thể sử dụng nhiều phương thức di chuyển khác nhau để khám phá bản đồ, di tích và các địa hình khác nhau. 

Người chơi có thể chọn cùng lúc 4 nhân vật để chơi, tùy vào nhiệm vụ và cốt truyện mà có thể mở khóa đến 30 nhân vật. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng thường và kỹ năng đặc biệt. Để thi triển kỹ năng đặc biệt thì cần tích năng lượng nguyên tố mới thi triển được.

Trong đó, hệ thống nguyên tố là điểm đặc sắc của trò chơi này. Có tất cả 7 loại thuộc tính mà người chơi cần nắm rõ mối tương quan tương khắc của chúng: Phong, Hỏa, Lôi, Thủy, Băng, Thảo, Nham… đây là chìa khóa để người chơi giết được quái hoặc hoàn thành nhiệm vụ.

Tham vọng phát triển game “mạnh” như Sword Art Online

Tham vọng phát triển game “mạnh” như Sword Art Online

Cha đẻ của Genshin Impact đã nhiều lần nhấn mạnh khát vọng tạo ra một tựa game có sức chứa khủng, cụ thể là trong cuộc trao đổi phỏng vấn với tạp chí GameLook – giám đốc miHoyo ông Cai Haoyu đã bày tỏ mong muốn tạo được một trò chơi có sức chứa lớn nhất lịch sử. 

Và một lần nữa trong hội đàm cùng sinh viên Đại học Giao thông Thượng Hải, ông hé lộ nhiều về quá trình phát triển của công ty, ngoài ra ông còn chia sẻ về việc bản thân là một người hâm mộ của loạt phim Matrix cùng Sword Art Online, từ cái nhìn của nhà phát triển, ông cho rằng tương lai ngành game sẽ còn phát triển dữ dội. 

Cai Haoyu cũng mong ước, công ty và ông sẽ sớm phát triển được một tựa game có sức chứa lên đến 1 tỷ người chơi cùng lúc, phạm vi phủ sóng là toàn cầu như những gì mà chúng ta đã biết ở Sword Art Online.

Tuy đây chỉ là mong ước về tương lai xa của miHoyo, nhưng thực tế đây hoàn toàn là một lý tưởng có thể thực hiện được. Trước mắt, đại diện của miHoyo cho hay đội ngũ vẫn sẽ tập trung phát triển Genshin Impact ngày một hoàn thiện và mới mẻ, thú vị hơn.

Thiếu Soái Vợ Anh Muốn Lật Trời: Tần Nghi Và Vị Hôn Phu 1000 Năm Có 1

Thiếu Soái Vợ Anh Muốn Lật Trời: Tần Nghi Và Vị Hôn Phu 1000 Năm Có 1

Tiền Bối Đừng Đánh Màu Son Đó Và 4 Tuýp Người Khi Yêu

Tiền Bối Đừng Đánh Màu Son Đó Và 4 Tuýp Người Khi Yêu