in

Eto Tokyo Ghoul: 1 Con Quỷ Điên Cuồng Hay 1 Cô Gái Khát Khao Hòa Bình

Eto Tokyo Ghoul: 1 Con Quỷ Điên Cuồng Hay 1 Cô Gái Khát Khao Hòa Bình

Eto Tokyo Ghoul là một trong những nhân vật bí ẩn và cũng là nhân vật mạnh nhất nhì trong tác phẩm. Cô để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem bằng nhiều góc nhìn khác nhau, mà ở đó, dù các góc nhìn có tồn tại sự xung đột nhưng bằng một cách nào đó, các góc nhìn đó lại “hài hòa” theo một cách “méo mó” của thế giới ở Tokyo Ghoul.

Eto Tokyo Ghoul là ai?

Eto Tokyo Ghoul là ai?

Tên thật của Eto Tokyo Ghoul là Eto Yoshimura. Cô là một bán ghoul cực mạnh và là con gái của lão ghoul Yoshimura cùng vợ là con người Ukina. Eto là người đứng đầu của tổ chức cây Aogiri, được biết đến với biệt danh là Cú Một Mắt. Nhiều người cho rằng Eto chính là Độc Nhãn Vương, trong đó có Furuta của gia tộc Washuu, nhưng cô đã phủ nhận điều đó.

Khi ở nhân dạng, cô sở hữu một mái tóc xanh gợn sóng, vóc người nhỏ nhắn, đeo kính và có sự nghiệp tiểu thuyết gia rất thành công, danh tính của cô trong thế giới loài người là Sen Takatsuki – đây cũng chính là tác giả tiểu thuyết kinh dị mà ở đầu truyện Tokyo Ghoul, Ken và Rize đã thảo luận với nhau.

Xuất hiện lần đầu trong loạt truyện hành động kinh dị này dưới bộ dạng của một cô gái nhỏ, Eto Tokyo Ghoul để lại ấn tượng là một nhân vật hết sức bí ẩn với những dải băng quấn kín người, luôn phủ bên ngoài cơ bằng một bộ áo choàng màu đỏ. 

Tính cách của Eto Tokyo Ghoul

Tính cách của Eto Tokyo Ghoul

Được sinh ra là con gái của người cha là Yoshimura, một Ghoul cực mạnh sở hữu bản tính nhân từ, cùng mẹ Ukina là con người của mình, lại còn được lớn lên trong một điều kiện kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu. Eto Tokyo Ghoul dần hình thành những tính cách khó đoán định.

Khi “hoạt động” với tư cách là một Ghoul, cô có thể thản nhiên cười cợt khi nhìn thấy con người và các ghoul khác chiến đấu với nhau đến mức đẫm máu. Cô cũng sẽ không ngại việc tàn sát những đối tượng cản đường trên kế hoạch của mình. Eto có một khả năng nắm bắt tâm lý rất nhạy, nhờ đó mà cô có thể khai thác điểm yếu trong tâm khảm của một người, hoặc một ghoul, và lôi kéo họ, sai khiến họ.

Tính cách của Eto Tokyo Ghoul 2

Còn khi là một con người, cô là một nữ tác giả đôi khi hậu đậu, có thể vô tư ngủ quên trong ngày ký tặng sách với hàng loạt fan hâm mộ nôn nóng chờ gặp cô. Thỉnh thoảng lại vui vẻ trò chuyện với một người lạ lần đầu tiên gặp mặt. 

Cô có một khả năng khống chế sức mạnh cực tốt, có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhân dạng và hình dáng ghoul của mình. Theo vài thông tin ở CCG về Eto, với tư cách là một nhà văn thì cô thường thể hiện các suy nghĩ tuyệt vọng của mình về thế giới hiện tại.

Đồng thời, thông qua các tác phẩm, cô cũng không ngại cho cả thế giới biết được mong muốn của mình là con người và ghoul có thể sống trong một thế giới hòa bình, không cần phải chiến đấu hay tiêu diệt lẫn nhau.

Lý tưởng của Eto Tokyo Ghoul

Lý tưởng của Eto Tokyo Ghoul

Khi nói về lý tưởng của Eto Tokyo Ghoul, hẳn là nên nói về mối liên hệ của cô với những con người, hoặc những ghoul có tầm ảnh hưởng trong tác phẩm horror này. Với người cha là “Cú” Yoshimura, một người đàn ông đã đem lòng yêu một phụ nữ con người, Eto hẳn là từ sớm đã nhận thức được tầm quan trọng của việc hòa hợp hai thế giới con người và thế giới của Ghoul.

Thế nhưng, thay vì hành động như một anh hùng chính nghĩa, nỗ lực làm ra những điều tốt đẹp thì tác giả của bộ truyện đã xây dựng nên một hình tượng rất chân thật. 

Lý tưởng của Eto Tokyo Ghoul 2

Đó là khi một đứa trẻ khi phải lớn lên với một nguồn sức mạnh khổng lồ tồn tại sẵn trong cơ thể – được thừa hưởng từ cha mình. Và những nỗi đau không gì bù đắp nổi vì sự thật mẹ mình đã bị sát hại, cha thì vì chiến đấu cho một nền hòa bình “vô vọng” mà sớm để cô phải một mình lớn lên, tự mình xoay sở giữa cuộc đời nghiệt ngã. 

Một nhân vật có quá nhiều tổn thương trong tâm lý, khiến cho tâm trí của cô dần xuất hiện những vấn đề lệch lạc, sẵn sàng làm ra nhiều hành động tàn nhẫn, sẵn sàng giết hại bất cứ đối tượng nào ngáng đường hay có kẻ cố ý làm hỏng các kế hoạch của cô. 

Eto là một mảnh ghép quan trọng

Eto tokyo ghoul là một mảnh ghép quan trọng

Dù được xây dựng hình tượng trong tác phẩm là một nhân vật “phản diện”, hàng loạt những hành động kinh dị được làm ra bởi một “cô gái bé nhỏ”, và hầu như cô không có đối thủ, ngoại trừ Arima Kishou, thì không ai có thể khắc chế được cô khi ở dạng chiến đấu. 

Điều này dễ dàng khiến cho người xem hiểu lầm Eto Tokyo Ghoul là một nhân vật nguy hiểm và có thể là “trùm cuối” của tác phẩm. 

Nhưng khi xem xét lại cả một quá trình dài, sẽ thấy rằng Eto là một mảnh ghép cực kỳ quan trọng trong hành trình tái thiết thế giới, nơi mà con người và Ghoul không cần phải chiến đấu với nhau một cách tàn nhẫn nữa.

Eto tokyo ghoul là một mảnh ghép quan trọng 2

Muốn được mọi người lắng nghe, bắt buộc phải có người gõ chuông gây chú ý. Đó là cách làm đơn giản khi muốn lấy lại trật tự giữa một đám đông. Tuy vậy, ở thế giới của Tokyo Ghoul thì để có thể “giống lên hồi chuông thức tỉnh” như vậy, đã phải đổ máu và hy sinh rất nhiều tính mạng. 

Eto Tokyo Ghoul đã lựa chọn trở thành một nhà văn thành công (cô bắt buộc phải thành công) – để trở thành nhân vật có tiếng nói và tầm ảnh hưởng trong thế giới con người. Dù rằng khi lấy danh phận là nhà văn, việc cô làm được cho ghoul là rất nhỏ. Tuy nhỏ nhưng lại có tác dụng như một bước đệm quan trọng trong tiềm thức con người.

Trong từng tác phẩm của mình, cô đã gieo vào tâm trí người đọc một thông điệp về việc con người và ghoul có thể sống hòa hợp với nhau. Và rõ ràng là việc làm “nhỏ” này của Eto đã thành công, cô đã cho Kaneki một thế giới quan hoàn toàn mới và cởi mở về ý niệm con người và ghoul có thể sống chung.

Đồng thời, chính cô đã là người đứng đầu của tổ chức Cây Aogiri. Và chắc hẳn cô đã âm thầm chiêm nghiệm ra giá trị của những cuộc chiến, đều là vô nghĩa, cho đến khi cô gặp được Arima Kishou – người được biết đến là thanh tra cấp đặc biệt của CCG – thực chất cũng là một bán Ghoul. 

Cái bắt tay “ngầm” của Eto và Arima

Cái bắt tay “ngầm” của Eto tokyo ghoul và Arima

Trong khi Eto rất có sức ảnh hưởng ở thế giới Ghoul với cương vị là người đứng đầu cây Aogiri và sự hiểu lầm nhiều năm rằng cô chính là Độc Nhãn Vương. Còn ở thế giới con người, “tiếng chuông” ở đây chính là Arima – người được cho là thanh tra duy nhất có thể đối đầu với “Độc Nhãn Vương”, hay nói đúng hơn là Cú Một Mắt.

Bề mặt, cả hai đều “diễn” như thể mình ở hai chiến tuyến khác nhau, nhưng đằng sau đó là ý định về việc bồi dưỡng nên Kaneki Ken: một con người rất đỗi bình thường đã bị biến thành Ghoul – về sau là một con người chiến đấu vì Ghoul và luôn muốn bảo vệ loài người. 

Cái bắt tay “ngầm” của Eto tokyo ghoul và Arima 2

Tiếc rằng sau này khi Eto Tokyo Ghoul chết thì Kaneki vẫn không thực sự lắng nghe tâm nguyện của cô, nhưng thay vào đó, chính Arima trước lúc lâm chung đã cho Kaneki biết toàn bộ sự thật về “Độc Nhãn Vương”. Và như thế, Kaneki Ken trở thành “hiện thân” chân thật nhất của cái bắt tay ngầm giữa Eto và Arima. 

Minh chứng rõ ràng nhất là trong phần Tokyo Ghoul:re, khi Kaneki hóa thành quái vật khổng lồ bao trùm lên thành phố, và cũng bất tỉnh trong thời gian đó. Tất cả những người đã cùng làm việc với Ken trong thời gian anh ở CCG, và tất cả các Ghoul đã được Ken giúp đỡ trước kia, đã đồng lòng hợp tác với nhau, cùng nhau giúp đỡ Ken. 

Cái bắt tay “ngầm” của Eto tokyo ghoul và Arima 3

Dù phải thừa nhận rằng việc cả hai phe vì “giúp Kaneki Ken” mà bắt tay với nhau, thực chất chẳng đủ sức mạnh để thay đổi thế giới hay lặp lại trật tự như cách mà Eto Tokyo Ghoul, hay Arima Kishou mong muốn. Nhưng đó cũng là một tiền đề hết sức quan trọng để sau này Ken có thể thực hiện được nhiều chiến dịch, từng bước đưa thế giới đến gần hơn với hòa bình.

Cosplay Azur Lane Noshio Dịu Dàng Nhưng Đầy Kích Thích

Cosplay Azur Lane Noshio Dịu Dàng Nhưng Đầy Kích Thích

Cosplay Cửu Vĩ Hồ Đẹp Vô Thực Của Coser Saya The Fox

Cosplay Cửu Vĩ Hồ Đẹp Vô Thực Của Coser Saya The Fox