in ,

Eternals – Chủng Tộc Bất Tử Sẽ Dẫn Dắt MCU Sau Avengers?

Eternals - Chủng Tộc Bất Tử Sẽ Dẫn Dắt MCU Sau Avengers

Sau Avengers, Marvel Studios đã có một dự án mới, Eternals, ra mắt dàn siêu anh hùng mới, mở rộng thế giới MCU của mình sau cú búng tay của Thanos. Như chúng ta đã biết, thế giới sau sự kiện Thanos đã có rất nhiều thay đổi. Biểu tượng của nước Mỹ – Captain America và Iron Man đã không còn nữa. Ai sẽ đứng ra để bảo vệ trái đất và con người?

Eternals – Chủng Tộc Bất Tử là ai?

Eternals - Chủng Tộc Bất Tử là ai

Eternals là một nhánh tiến hóa của nhân loại, họ được ban tặng sức mạnh và những khả năng tuyệt vời để rồi sau đó, họ quay trở lại Trái đất và chăm sóc loài người trong suốt nhiều thời đại. Một triệu năm trước, Celestials đã tạo ra một trăm Eternal, và sau đó rời đi. Kể từ đó, chủng tộc này sống ẩn dật trên Trái đất, hiếm khi tương tác với thế giới bên ngoài và khi họ chết, họ chỉ đơn giản là tái sinh. Sau các sự kiện của Avengers: Endgame, bi kịch bất ngờ buộc họ phải ra khỏi bóng tối để chống lại kẻ thù cổ xưa nhất của nhân loại, Deviants.

Tuy trước đây, chủng tộc bất tử này không được nhắc tới rộng rãi trong các phần phim của Avengers, nhưng điều đó không khiến phần phim về họ trở nên kém hấp dẫn hơn. Được giới thiệu bởi huyền thoại tác giả truyện tranh Jack Kirby, The Eternals là một chủng tộc người ngoài hành tinh bất tử đã sống trên hành tinh của chúng ta trong suốt 7.000 năm qua. Họ được tạo ra bởi Celestials, những sinh vật giống như “Chúa”, những người bằng một cách chả biết vô tình hay cố ý, cũng đã tạo nên một thế lực đối đầu thuộc phe phản diện là The Deviants.

Theo như thông tin Marvel cung cấp thì sau một cuộc nội chiến tàn khốc dẫn đến sự lưu đày của Uranos và những người theo phe của ông ta, thì các chúng tộc bất tử này đã chọn cho mình một con đường hòa bình. Họ quyết định cống hiến cuộc đời của mình để phát triển xã hội. Trong suốt nhiều thiên niên kỷ qua, họ đã xây dựng các thành phố vĩ đại, bao gồm cả ngôi nhà chung hiện tại được nhắc tới trong trailer là Olympia.

Từ đây chúng ta có thể thấy cách xây dựng nhân vật của Marvel, và vị trí của các Eternal, họ có các cuộc gặp gỡ với các Olympians, các vị thần của Hy Lạp cổ đại. Sau khi nhận thấy những điểm tương đồng giữa cả hai loài, họ thành lập một liên minh. Trong vai trò là đại diện của các vị thần trên Trái đất trong một thời gian, nhóm các Eternal cũng có những xích mích và trở mặt chống lại nhau. Một số khác thì chọn cách tự sát, nhưng họ lại được hồi sinh.

Nguồn gốc của chủng tộc này

Nguồn gốc của chủng tộc eternals

Khoảng một triệu năm trước, khi ranh giới tiến hóa giữa vượn và người đã hình thành thì nhóm người Celestials, bị hấp dẫn bởi tính linh hoạt của gen người, đã gửi “vật chủ” đầu tiên của họ để thực hiện các bài kiểm tra di truyền và thử nghiệm trên loài người.

Khi vật chủ đầu tiên đến hành tinh Trái đất, thiên thể Gammenon the Gatherer đã thu thập được một vài mẫu vật. Sau đó số mẫu vật này đã được Ziran the Tester biến đổi để tạo ra một trăm Deviants. Sau đó đến lượt Nezarr the Calculator thực hiện các bài kiểm tra của riêng mình và tạo ra một trăm Eternal. Ngoài chủng tộc Deviant và Eternal thuần chủng thì một Celestial khác, được biết đến với cái tên Tiamut the Communicator cũng đã tạo nên Deviant Tantalus và Eternal Makkari.

Khi những “sản phẩm sáng tạo” này trở lại Trái đất, các Eternals đã được đưa ra ba nguyên tắc để tuân thủ theo:

  • Bảo vệ “đấng tạo hóa” Celestials
  • Bảo vệ The Machine (là trí thông minh nhân tạo, có tri giác nhưng biết nghe lời, và tự coi mình là Cỗ máy vĩ đại của Trái đất).
  • Điều chỉnh, sửa chữa những gì được coi là sai lệch dư thừa

Eternals trở về thế giới loài người với những nguyên tắc phải tuân theo

Với suy nghĩ này, các Eternals, dẫn đầu bởi Kronos đã ẩn mình để bí mật bảo vệ Trái đất. Trong khi đó thì nhóm Deviant lại thành lập một đế chế ở Vương quốc Lemuria.

Trở lại Trái đất, không giống như vị đồng hương của mình, Deviant đã “sinh sản như thỏ” và chiếm thế giới, nô dịch nhân loại. Vì thế mà các Eternals đã chiến đấu chống lại, nhưng khi họ nhận ra số lượng của họ không thể so sánh với hàng triệu Deviant, họ không còn cách nào khác ngoài kêu gọi sự hỗ trợ của Celestials.

Khoảng 18.000 trước B.C, đại diện của Celestials cuối cùng cũng đã đến Trái đất. Sau khi bị tấn công bởi các Deviant dẫn đầu bởi Phraug và nhìn thấy một thế giới hỗn loạn, Celestials đã sớm đưa ra phán quyết xóa sổ hầu hết các Deviant. Trong quá trình này, họ đã tạo nên cơn đại hồng thủy khiến Lemuria và Atlantis chìm xuống tận đáy đại dương. Trong tình cảnh ấy, một người trong chủng tộc Eternals là Utnapishtim đã tạo nên một chiếc thuyền để cứu một số người cũng như động vật khỏi lũ lụt.

chi tiết một người trong chủng tộc Eternals là Utnapishtim cứu mọi người khỏi trận đại hồng thủy giống nhân vật Noah

Sau đó, Ikaris đến hướng dẫn họ đến một đỉnh núi, nơi những người sống sót có thể xuống tàu để bắt đầu cuộc sống mới. Nhắc tới đây thì chắc bạn cũng hình dung ra nhân vật Noah trong truyền thuyết cùng chiếc thuyền vĩ đại của mình rồi đúng không nào.

Có thể nói, với sự xuất hiện của chủng tộc này, vũ trụ điện ảnh Marvel đã thật được mở rộng. Để biết sự mở rộng này có liên quan gì so với phần phim trước, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại chi tiết liên hệ giữa chủng tộc bất tử này và Thanos nhé.

Mở rộng MCU với mối quan hệ với Thanos

Cái chết và sự hồi sinh của Kronos

Cái chết và sự hồi sinh của Kronos có liên quan tới Eternals

Dẫn đầu đoàn người Eternal bắt đầu một cuộc sống mới, thế nhưng Kronos lại có suy nghĩ riêng, và vì thế mà ông đã cố gắng cô lập nguồn năng lượng vũ trụ, thứ năng lượng đã trao sức mạnh cho Eternals, nhưng quá trình đó đã xảy ra một tai nạn biến Kronos thành một thực thể vũ trụ, và giết chết tất cả các Eternal khác đồng thời đưa thành phố Titanos xuống mặt đất. Sự việc cũng gần như phá hủy The Machine.

Sau khi được tái sinh trong Phòng tái kích hoạt, các Eternal phá hiện bản thân chứa đựng sự bất thường do vụ nổ tạo ra và thí nghiệm của Kronos đã làm tăng sức mạnh của họ. Họ có khả năng mới đó chính là việc có thể kết hợp ý chí và trí thông minh của mình thành một thực thể mạnh mẽ hơn có tên gọi là Uni-Mind.

Và mặc dù đã thống nhất, giữa họ vẫn bất đồng về các mục tiêu cốt lõi trong việc xây dựng xã hội. Trong số đó có Zuras, con trai của Kronos, người tin rằng bản thân các Eternal không nên tạo ra các Eternal mới. Người con còn lại của Kronos là A’Lars thì lại không đồng ý với ý kiến này. Và vì thế, nội bộ Eternal xảy ra bất hòa.

Thanos cũng là hậu duệ của Eternals

Thanos cũng là hậu duệ của Eternals

Để tránh việc mất đoàn kết, bộ phận người muốn thực hiện thí nghiệm phát triển Eternal đã tìm thấy một thuộc địa, A’Lars được chọn và lấy tên là “Mentor” rồi bắt đầu hành trình của mình tại thuộc địa đã mất của Titan.

Ở đó, A’Lars tìm thấy Sui-San, và họ cùng nhau sử dụng vật liệu di truyền của mình để tìm ra một loài sinh vật mới có nguồn gốc vĩnh cửu, các Titan. Họ đã phát triển Titan thành một kỳ quan của khoa học, xây dựng siêu máy tính ISAAC để giúp họ điều hành môi trường.

Khi chúng phát triển mạnh mẽ, một số Eternal trên Trái đất bắt đầu tin rằng phần Zuras đã quá bảo thủ. Họ ít biết rằng Sui-San vừa sinh ra Thanos, kẻ mà một ngày nào đó sẽ trở thành một trong những cơn ác mộng kinh khủng nhất của Vũ trụ.

Có thể thấy bằng khả năng vi diệu của mình Walt Disney có thể giúp Marvel mở rộng vũ trụ điện ảnh MCU của mình hơn bao giờ hết. Chưa kể trong đoạn giới thiệu về Eternals có sự xuất hiện của Angelina Jolie Marvel được đưa lên đỉnh cao mới. Không chừng, ngày chúng ta được nhìn thấy nguyên dàn nhân vật lớn nhỏ trong các phần truyện tranh Marvel Comics xuất hiện lần lượt trên màn ảnh sẽ không còn xa nữa.

Từ đoạn trailer teaser vỏn vẹn hai phút hơn của tựa phim Eternals, người hâm mộ đã đặt ra rất nhiều câu hỏi và chắc câu trả lời chỉ có thể được giải đáp tại rạp phim. Còn từ giờ tới lúc đó, các bạn đừng quên theo dõi TruyenVN để có thêm thông tin hấp dẫn xoay quanh những tựa đề giải trí hấp dẫn nhất nhé.

Cosplay St Louis Khoe Hot Body “Ẩn Hiện” Dưới Tà Áo

Cosplay St Louis Khoe Hot Body “Ẩn Hiện” Dưới Tà Áo

Cosplay Azur Lane Massachusetts Body Căng Đét Chuẩn 4K

Cosplay Azur Lane Massachusetts Body Căng Đét Chuẩn 4K