in

Đưa Mami Về Nhà – Mới Lạ Bộ Ngôn Tình “Miễn Dịch Với Drama”

đưa mami về nhà 2

Đưa Mami Về Nhà không phải là một ngôn tình thanh thủy văn nhẹ nhàng đằm thắm, truyện nhiều drama nhưng mới lạ ở chỗ: Drama “có cũng như không” với nữ chính – một cô nàng miễn dịch với mọi chiêu trò.

Thông tin chung truyện Đưa Mami Về Nhà

đưa mami về nhà 1Là một truyện ngôn tình vừa ra mắt độc giả trong thời gian gần đây và cho đến khoảng đầu năm 2020, bộ truyện manhua thú vị này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người xem với hơn chục triệu lượt đọc. 

Truyện Đưa Mami Về Nhà là sáng tác của tác giả Thập Nhị, một cây bút tài năng trong làng manhua ngôn tình Trung Quốc. Truyện thuộc thể loại tiền hôn – hậu ái: Hôn nhân đến trước, tình tiết yêu đương phát triển sau, bối cảnh hiện đại đô thị, nữ chính gả vào hào môn thế gia.

Sơ lược nội dung

đưa mami về nhà 3

Năm năm trước, nữ chính Bạch Sơ Hiểu vốn là đại tiểu thư của Bạch gia – một thế lực to lớn nhưng đầy bí ẩn của giới thương nghiệp, vì sự ganh ghét và tranh giành tài sản mà Sơ Hiểu bị người trong gia tộc hãm hại, thất thân với một người đàn ông. 

Chuyện đồn ra bên ngoài, Sơ Hiểu bị đuổi khỏi Bạch gia, một mình ra nước ngoài sinh sống. Lưu lạc bên ngoài, Sơ Hiểu từ từ trưởng thành, trở thành một bà mẹ đơn thân, nuôi lớn một cậu con trai 5 tuổi thông minh hiểu chuyện.

Năm năm sau về nước, Sơ Hiểu giờ đã là một phóng viên chuyên nghiệp, không cần nương nhờ Bạch gia vẫn có thể nuôi tốt con trai. Nhưng mọi rắc rối lần nữa tìm đến cô, bắt nguồn từ cô gái năm xưa hãm hại Sơ Hiểu. 

Nhưng cũng nhờ khoảng thời gian khó khăn này mà Sơ Hiểu được gặp lại người đàn ông năm xưa, người đã khiến cho cô từ một cô gái được nâng niu trong Bạch gia trở thành một nữ cường ai cũng không sợ!

Gia đình nhỏ của Sơ Hiểu trong Đưa mami về nhà

Bạch Sơ Hiểu

đưa mami về nhà 4

Nữ chính đặc sắc của truyện Đưa Mami về nhà, từng là đại tiểu thư của Bạch gia, là cháu gái đắc ý của Bạch lão phu nhân – người đứng đầu đầy uy nghiêm của đại gia tộc. Từ nhỏ cô đã được dạy dỗ vô cùng cẩn thận, toàn sắc toàn tài, thông minh trác tuyệt. Tất cả đều vì một tương lai cô sẽ gánh vác cả gia tộc. 

Thế nhưng vì sự ưu ái này mà không ít người ganh ghét Sơ Hiểu, không ngừng tính kế với cô. Sơ Hiểu khi còn ở Bạch gia không nghĩ chuyện gì khác ngoài cố gắng làm người thật tốt, làm tốt nhiệm vụ được giao, không phụ lòng mong mỏi của Bạch lão phu nhân, chưa va chạm nhiều nên có phần ngây ngô. 

Sau khi ra nước ngoài, vừa làm công việc phóng viên vừa một mình nuôi con trai Lẫm Diệp lớn lên, sự vất vả đã khiến cho Sơ Hiểu mạnh mẽ qua từng ngày, xuất sắc ở vai trò làm mẹ, tài năng ở trong công việc. Vốn đã giỏi cầm kỳ thi họa, nay còn giỏi thêm cả karate và không hề dễ bị ăn hiếp, ăn miếng trả miếng nhanh như chớp.

Ngoài ra, cô còn là một đại mỹ nhân, khuôn mặt và thân hình còn xuất sắc hơn nhiều người mẫu nổi tiếng trong nước. Nam nhân theo đuổi cô cũng không hề ít. 

Giang Thừa Dục

đưa mami về nhà 5

Giang Thừa Dục là nam chính trong truyện Đưa mami về nhà, anh chính là người năm năm trước trải qua một đêm ngoài ý muốn cùng Bạch Sơ Hiểu. Vì vài lý do mà về sau chính bản thân anh cũng không thể tra ra được tung tích của người con gái lên giường cùng mình. Sau đó lại lần nữa ngoài ý muốn nhận nuôi Giang Ánh Tuyết.

Gà trống nuôi con tuy vất vả nhưng với Giang Tổng – con rồng kinh tế của Đại lục – thì không có gì là quá sức. Giang Thừa Dục là một con người công tư phân minh, làm việc nhanh chóng hiệu quả và… thường xuyên biến thân thành ác ma khiến mọi người dưới trướng đều sợ hãi, răm rắp nghe lệnh. Một nhân vật không thể đùa.

Bên ngoài đẹp trai, cao ráo, thân hình tuyệt vời, bên trong nhiều tiền, gia thể khủng, tính cách lạnh lùng thu hút phái nữ, luôn có không ít nữ nhân mơ tưởng được gả vào hào môn của Giang gia. 

Thế nhưng, ưu tiên của Giang Thừa Dục là con gái Giang Ánh Tuyết – anh sẵn sàng xa lánh tất cả những người phụ nữ mà con gái anh không ưa. 

Bạch Lẫm Diệp

đưa mami về nhà 6

Con trai năm tuổi cực kỳ thông minh của Bạch Sơ Hiểu, lớn lên bên mẹ, cùng người lưu lạc bên ngoài nên cậu bé đã sớm hiểu chuyện hơn bạn bè cùng tuổi. Thiên phú của thằng bé cực tốt, vô cùng thông minh, mọi chuyện chỉ cần nhìn qua một lượt là có thể làm theo vô cùng chuẩn xác. 

Lẫm Diệp là “đầu bếp chính” trong nhà, khi không đến nhà trẻ thì việc làm cơm tối cho mami đều do Lẫm Diệp phụ trách. Ngoài ra, bề ngoài dù có phần ngây thơ đáng yêu, nhưng Diệp Lẫm lại cực kỳ giỏi máy tính, sớm trở thành một hacker siêu hạng, một mình một buổi đã có thể hack vào hệ thống thông tin bảo mật của tập đoàn RC thuộc quyền sở hữu của Giang thị.

Giang Ánh Tuyết

đưa mami về nhà 7

Con gái cưng năm tuổi của Giang Thừa Dục, vị đại tiểu thư này ngoài Daddy của mình thì không bao giờ nghe lời người khác, một khi đã quyết tâm làm theo ý mình thì cả nhà trên dưới không ai có thể cản nổi. 

Dù tính cách có phần ngang tàng vì được cưng chiều quá mức, nhưng Giang Ánh Tuyết vẫn là một đứa trẻ ngoan, hiểu chuyện và còn có thể tinh ý nhận biết được đâu là người tốt, đâu là người xấu. 

Cô bé từ nhỏ đã bộc lộ tài năng đàm phán rất rõ rệt, có thể nhanh chóng nắm bắt được ý tứ của người đối diện, nhiều lần thuyết phục thành công những người xung quanh vì mục đích của riêng mình, nếu có xuất hiện nguy cơ thất bại, Ánh Tuyết lại trưng bộ mặt làm nũng đáng yêu ra là toàn thắng.

Về sau có thể thấy người có công lớn khởi xướng việc tác hợp cho Giang Thừa Dục và Bạch Sơ Hiểu chính là cô bé lanh lợi, siêu cấp đáng yêu Giang Ánh Tuyết. 

Đánh giá chung về truyện Đưa mami về nhà

Kịch bản nội dung

đưa mami về nhà 8

Từ đầu truyện Đưa mami về nhà, độc giả có thể nhanh chóng nắm được tinh thần của bộ truyện. Là một tiểu thuyết ngôn tình nhưng nội dung không hề ủy mị, không nước mắt cũng không đau lòng cắt dạ xé tim. 

Tuy không thiếu những ấm lạnh tình người nhưng tác giả đã sử lý tất cả các tình tiết theo hướng lạc quan, thẳng thắn và hài hước nhất. 

Mỗi một đoạn drama xuất hiện, bị người khác bày mưu tính kế đương nhiên nữ chính Sơ Hiểu không thể dễ dàng thoát khỏi, thế nhưng những pha xử lý thông minh, đơn giản hiệu quả thậm chí có mùi thô bạo trong tình huống xấu là điều khiến bộ truyện luôn giữ được lửa hấp dẫn.

Nam chính xuất hiện với diện mạo của một bá đạo tổng tài, khá quen thuộc như đại đa số các truyện ngôn tình khác, thế nhưng nhờ vào khả năng xây dựng hình tượng nhân vật Giang Thừa Dục đơn giản nhưng không dễ hiểu của tác giả Thập Nhị, đã khiến cho Đưa mami về nhà đã thú vị lại còn lôi cuốn hơn qua từng chương.

Tạo cơ hội để độc giả có thể tự “bóc tách” từng lớp tính cách và những câu chuyện quá khứ của nhân vật là một nước đi thông minh mà tác giả đã chọn để thực hiện bộ truyện này. 

Các nhân vật phụ vừa xuất hiện với tác dụng chính là “làm nền” cho nhân vật chính, xong họ cũng là những nhân tố quyết định để khẳng định một tựa truyện ngôn tình cực hài hước với vô vàn tình tiết khiến độc giả phải vỗ đùi đen đét, vừa cười vừa tấm tắc khen hay.

Nhìn chung kết cấu của truyện vì được tạo dựng theo lối tịnh tiến, nên chỉ có theo dõi xuyên suốt, càng về sau độc giả càng có thể tường tận hơn về những gút mắc xuất hiện ở phần đầu của truyện.

Nét vẽ, tạo hình nhân vật

đưa mami về nhà 9

Về mặt visual thì bộ truyện Đưa Mami Về Nhà khá áp đảo, đẹp hơn một số tựa ngôn tình khác đang nổi tiếng trong cùng thời điểm. Nét bút mạnh mẽ dứt khoát, uy lực, hoàn toàn có thể truyền tải được bá khí ác ma của nam chính, và cả chất nữ cường nóng tính khó chọc của nữ chính. 

Với hai đứa trẻ thì nét vẽ khéo léo chuyển thành tròn tròn đáng yêu, thành công đem đến cảm giác muốn sờ muốn nắn đôi gò má bầu bĩnh mềm mại.

Các nhân vật phụ của truyện cũng được chăm chút tạo hình rất đặc trưng, nhìn vào có thể nhanh chóng nhận thấy được cá tính riêng của từng người. Một số nhân vật phụ còn được ưu ái về mặt nhan sắc, khiến cho độc giả không trầm mê nam chính nữ chính thì cũng lao đao với nam phụ nữ phụ.

Tóm lại, truyện Đưa Mami Về Nhà là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đổi gió với một bộ ngôn tình đặc biệt hấp dẫn, tuy nhiều drama nhưng lại đầy thỏa mãn trước những màn “phá thế trận” cực ngầu của nữ chính.

sword art online 6

Những Tình Tiết Mới Nhất Trong Sword Art Online Hé Lộ Cách Đưa Kirito Trở Lại

Truyện Lilith Cord 1

Lilith Cord – Nét Cuốn Hút Đến Từ Truyền Thuyết Thần Thoại