in

Dororo Và 4 Tựa Manga Đánh Đấm Đẫm Máu Mà Sâu Sắc Cảm Động

dororo

Hành trình của Dororo đã đem đến nhiều bài học ý nghĩa, đồng thời là một tựa truyện với nhiều cảnh chiến đấu đầy nhiệt huyết khiến không ít độc giả say mê. Bên dưới đây sẽ là một loạt các bộ truyện shounen dành cho các fan mê các truyện đánh đấm, đẫm máu nhưng vẫn thấm đẫm tình người.

Mỗi một nhân vật là một câu chuyện đau khổ, bi thương, tráng lệ của riêng họ. Họ không phải là những người hùng, họ chiến đấu vì lý tưởng, chính nghĩa của chính bản thân họ và những người yêu thương của họ. Những kẻ ngoại đạo này chiến đấu không màng tính mạng đến cuối cùng cũng là để giữ lại chút bình yên tĩnh lặng cho chính bản thân.

Dororo

dororo 1

Lấy bối cảnh vào giữa thời đại Muromachi, tức là khoảng thập niên 70 của thế kỷ thứ 15, sau trận chiến của Onin và Bunmei, bộ truyện Dororo là tác phẩm của Vị cha già làng Manga Nhật Bản – Tezuka Osamu. 

Truyện kể về Hyakkimaru, một chàng trai trẻ có số phận hẩm hiu. Vừa sinh ra đã bị chính cha ruột của mình ruồng bỏ, ông lập khế ước với loài quỷ nhằm củng cố địa vị cao quý của mình, khiến cho đứa trẻ bị dính lời nguyền, được sinh ra với một cơ thể thiếu thốn đến 48 bộ phận cơ thể. 

Chàng trai trẻ sau đó đã được một người tốt bụng nhặt về nuôi dưỡng, sau đó cậu được giúp đỡ để có được những bộ phận cơ thể bằng gỗ, tất cả đều vô tri vô giác nhưng là phương tiện duy nhất để cậu chiến đấu với loài quỷ dữ, dành về sự sống cho chính bản thân mình. 

Drifters

dororo 2

Nếu nói cuộc hành trình của Hyakkimaru là một chuyến phiêu lưu đầy hận thù, dài đằng đẵng và bất tận, thì cuộc đời với đầy rẫy những trận chiến của Shimazu Toyohisa trong truyện Drifters cũng là một trang biên sử ly kỳ hấp dẫn. 

Là một trong những samurai đã trực tiếp tham chiến trong trận đánh quan trọng của Sekigahara, Shimazu Toyohisa và các đồng đội đã chiến đấu vô cùng oanh liệt, với tất cả sức mạnh của mình để bảo vệ thành phố nhưng không may đã không giành được chiến thắng như mong đợi.

Trong giây phút hấp hối cuối cùng, Shimazu Toyohisa đã được chuyển sinh sang một thế giới ma thuật khác, ở đây anh đã gặp được các chiến binh lịch sử nổi tiếng. Mà vấn đề là, chuyển sinh rồi cũng không được yên, anh phải tiếp tục chiến đấu ở mảnh đất kỳ lạ này, để giành lấy sự sống.

Stranger: Mukou hadan

dororo 3

Trong truyện Dororo, người xem nhanh chóng nhận ra được câu chuyện thắm thiết mà êm đềm của nam chính Hyakkimaru và cô bé Dororo hoạt bát đáng yêu, thì trong truyện Stranger: Mukou hadan, độc giả cũng sẽ tìm thấy tình đồng đội sáng chói như vậy. 

Truyện kể về chuyến đi của Kotarou và chú có Tobimaru của mình, họ đang đến một ngôi chùa gọi là Mangaku thì được một Ronin (Samurai vô chủ) cứu giúp. Ronin này được gọi là Nanashi (tức là không có tên, không phải tên Vô danh), anh là người có nỗi ám ảnh đầy mơ hồ về thanh kiếm bị nguyền mà anh đang mang theo, thanh kiếm bị phong ấn bởi một mảnh vải cầu nguyện bí ẩn. 

Sau khi biết được Kotarou đang giữ một món đồ trị giá đến 10 triệu Ryo thì anh đã đồng ý làm người hộ tống cho Kotarou trốn thoát khỏi bọn săn đuổi đến từ Minh Triều. Và đối thủ của bọn họ là tên Rarou, một người ngoại quốc kỳ lạ, là một kẻ bất tuân mệnh lệnh dù đó là lệnh từ Hoàng đế. 

Có thể nói, Rarou là một nhân vật đối trọng với Nanashi, họ là những đối thủ ngang tầm với nhau.

Angolmois: Genkou Kassenki

dororo 4

Vẫn là những trận chiến của các kiếm sĩ trong thời loạn, Angolmois: Genkou Kassenki sẽ đem đến một bầu không khí yên ắng nhưng đầy những hiểm nguy ngầm tựa như bầu không khí ngột ngạt  những trận chiến sinh tử người còn ta mất. 

Truyện lấy bối cảnh ở thế kỷ 18, sức mạnh quân sự của đế quốc Mông Cổ khi này đã lan rộng sang các quốc gia phương Tây lẫn phương Đông. Cùng lời nhận định đanh thép của Nostradamus: “Mông Cổ – đó chính là nơi vị vua sẽ huỷ diệt thế giới (Angolmois) xuất hiện!”, nửa sau thế kỷ 18, quân Mông Cổ đã vươn móng vuốt đến Nhật Bản. 

Năm 1274, nhà Nguyên đã phái 3 vạn quân liên minh với Cao Ly, đem 900 chiến thuyền vượt biển đi xâm lược Nhật Bản. Cuộc xâm lược bắt đầu ở đảo Tsushima với những cuộc diệt chủng dã man, khủng khiếp.

Màu sắc điềm tĩnh nhưng không ngừng sục sôi sức chiến đấu, vì bá tánh, vì quê hương và vì sự sống của bản thân, Dororo hay các tác phẩm kể trên đều truyền đến một thông điệp về sự sống: cuộc đời luôn vận động và không yên bình, nếu ngồi yên, con người sẽ bị vùi nát.

rugal 1

4 Lý Do Giúp Rugal Bản Chuyển Thể “Chễm Chệ” Trong Top 10 Netflix

thứ nữ hữu độc

Thứ Nữ Hữu Độc Và 4 Manhua Có Dàn Nữ Chính Trùng Sinh Báo Thù Đọc Mà “Hả Dạ”