in

Doraemon Stand By Me 2 Ra Rạp Vào Tháng 11 Năm 2020

doraemon stand by me 1

Doraemon Stand by me phần 2, tiếp nối với phần phim 3D ra mắt lần đầu vào năm 2014 sẽ được công chiếu vào tháng 11 năm nay. Câu chuyện của phần mới hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cảm xúc thăng trầm hơn cho người xem. 

Thông tin chung về Doraemon Stand by me

Doraemon Stand by me (tên tiếng Việt của phim là Đôi bạn thân) – là một tựa phim anime điện ảnh đã được ra mắt khán giả vào năm 2014, phim được chỉ đạo sản xuất bởi hai đạo diễn Yamazaki Takashi và Yagi Ryūichi với công nghệ 3D hiện đại, đẹp mắt. 

Phần 1 của Doraemon anime này đã được dựng kịch bản dựa trên nhiều mẩu truyện ngắn khác nhau trong truyện tranh Doraemon gốc của tác giả Fujiko F. Fujio – phim được sản xuất nhằm kỷ niệm 80 năm ngày sinh của vị tác giả đại tài.

doraemon stand by me 2
Doraemon stand by me 2 trước đó đã được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8.

Stand by Me Doraemon 2 dự kiến ra mắt vào ngày 20 tháng 11 năm 2020. Phần phim này vẫn sẽ được đạo diễn bởi bộ đôi Yamazaki Takashi và Yagi Ryūichi, kịch bản của phần 2 sẽ do Yamazaki Takashi phụ trách chính. Đây là phần phim tiếp nối cho Stand by me đã ra mắt vào năm 2014, phim vẫn sẽ được sản xuất bằng công nghệ 3D.

Được biết phần 2 lần này là tác phẩm kỷ niệm 50 năm bộ truyện ra đời, bắt nguồn từ một chương truyện ngắn của tác giả Fujiko F. Fujio sáng tác và được đăng tải trên tạp chí Shōgaku Sannensei thuộc nhà xuất bản Shogakukan.

Sơ lược nội dung 

doraemon stand by me 3

Ở phần trước, câu chuyện kể về Doraemon – chú mèo máy đến từ tương lai đã quay ngược về những năm 70 để giúp đỡ cho Nobi Nobita – một cậu bé nổi tiếng hậu đậu vụng về, giúp cậu thay đổi tương lai từ đen tối sang một viễn cảnh tốt đẹp hơn. 

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ “thay đổi quá khứ”, Nobita và con cháu về sau của cậu bé đã có được một số phận khởi sắc như đúng “nhiệm vụ” đã đề ra, Doraemon phải nói lời chia tay Nobita. 

Cuộc chia tay của hai người bạn đã phần nào cho thấy sâu thẳm bên trong con người ngốc nghếch của Nobita là một người bạn chân thành hiếm có, và Doraemon tuy là một robot nhưng lại sở hữu những trí tuệ và cảm xúc chân thật như một người bạn thật thụ. 

Mối liên kết của cả hai đã khắc sâu một cách hiển nhiên trong tâm trí người xem giờ đây lại được “đào lên” những nỗi niềm xúc động nhất.

doraemon stand by me 4

Doraemon Stand by me 2 sẽ tiếp nối câu chuyện đã được kể ở phần phim ra mắt vào năm 2014. Sau khi phần 1 gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi, chủ tịch công ty Shin-Ei Animation – ông Umezawa đã phát biểu tại buổi trao Giải thưởng Fujimoto lần thứ 34 năm 2015 rằng đây là động lực to lớn để ông và đội ngũ của mình cho ra mắt phần 2.

Trong quá trình soạn thảo và biên tập kịch bản cho phần phim trước, đạo diễn Yamazaki đã cân nhắc đến chương “Obāchan no Omoide” (tạm dịch: Kỷ niệm về bà) nhưng ông nhận thấy nó quá dài và khó đưa vào cấu trúc kịch bản của phần 1.

Tuy nhiên, ở phần 2, chương truyện này đã được cân nhắc và khai thác, mở rộng để phù hợp với độ dài của một tác phẩm điện ảnh. Đây là một chương truyện với nhiều khoảnh khắc đời thường xúc động, xoáy sâu vào tình cảm gia đình và những giá trị nhân văn tưởng chừng như vô nghĩa quanh ta.

Trailer Doraemon Stand by me 2

Ban đầu bộ phim được công bố sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 8. Tuy nhiên đến ngày 19 tháng 3 được thông báo bị tạm hoãn chiếu vì nhiều lý do, trong đó có cả nguyên nhân đại dịch Covid-19  bùng phát. 

 

Vào ngày 7 tháng 10 vừa qua, lịch công chiếu mới của Doraemon Stand by me 2 đã được công bố lần nữa, dự kiến phim sẽ ra rạp vào ngày 20 tháng 11 năm 2020.

Phần 1 đã quá thành công với hướng khai thác những cung bậc cảm xúc sâu lắng nhất của người xem, thông qua những mẩu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng lại chứa nhiều ẩn ý đáng suy ngẫm. Phần 2 là câu chuyện về bà của Nobita hẳn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của các fan.doraemon stand by me 5

Như vậy, các fan của Mèo Ú và Nobita sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa vì Doraemon Stand by me 2 sẽ sớm được ra rạp vào tháng sau. Với một khoảng thời gian chờ đợi gần 6 năm liên tục, có thể thấy được tương lai phần 2 của Đôi bạn thân sẽ là một “bước đột phá” ngoài tưởng tượng!

cha hae in 1

Cha Hae In – Cô Gái Khiến Gia Phả Của Sung Jin Woo “Level Up”

top truyện yaoi

Top Truyện Yaoi Chống “Cu Đơn” Mùa Halloween