in

Cảm Nhận Về Doraemon Thay Đổi Thế Nào Khi Ta Trưởng Thành?

Doraemon: Cảm nhận thế nào khi trưởng thành và đọc lại truyện Doraemon

Những tập truyện Doraemon đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong chúng ta ngay từ thuở nhỏ. Nhưng cùng là bộ truyện này, khi lớn lên đọc lại, chúng ta sẽ có những cái nhìn toàn diện và rất khác so với ngày thơ bé đấy!

Khi nhắc đến truyện tranh hay hoạt hình Nhật Bản dường như theo thói quen mọi người đều phát ra âm thanh “Doraemon”. Một chú mèo máy được ra đời qua nét vẽ của 2 họa sĩ Abiko Motoo, Fujimoto Hiroshi và dưới cái tên chung là Fujiko Fujio. Doraemon đã được trình làng lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1969.

Khi đã đọc qua truyện Doraemon, bạn không thể phủ nhận được những điểm nổi bật mà Doraemon mang lại, những câu chuyện hằng ngày trong cuộc sống đầy vui tươi, cùng những nhân vật dễ thương, đúng với sự hồn nhiên của các em nhỏ ở thực tế. Chính vì những điều này đã in sâu vào tiềm thức của những người yêu thích Doraemon. 

Nobita Nobi – cậu bé hậu đậu đáng thương hơn là đáng trách

Doraemon: Cảm nhận thế nào khi trưởng thành và đọc lại truyện Doraemon

Ngay từ tập truyện đầu tiên, chúng ta đã thấy được một cậu bé hậu đậu, học dốt, dường như không nổi bật ở bất kỳ điểm nào. Thưở nhỏ, những điều Nobita mang lại chỉ là những cảnh bị phạt vì ngủ gật trong lớp, không làm bài tập và nhất là kiểm tra toàn điểm 0.

Không những vậy, khi bị bạn bè ức hiếp cậu đều khóc lóc tìm đến Doraemon và tự ý sử dụng bảo bối của Doraemon để làm những việc không tốt đẹp gì mấy.

Tuy nhiên, khi bước vào tuổi trưởng thành và đọc lại truyện Doraemon, có thể bạn sẽ cảm nhận khác. Có thể bạn sẽ thấy Nobita thật ra không đáng trách đến vậy, chỉ thấy đáng thương mà thôi.

Thực tế, Nobita cũng chỉ là cậu nhóc mới học tiểu học, với cuộc sống bận rộn nên cả Bố và Mẹ của cậu đều ít dành thời gian để quan tâm đến cậu. Đôi lúc cậu nhóc Nobita thể hiện bản thân cũng có quyết tâm và ước mơ của mình thì cậu lại bị chính những người bạn cùng lớp cười nhạo, chế giễu.

Đọc truyện tranh Doraemon bạn sẽ thấy, người mà Nobita có thể tâm sự và chia sẻ cũng chỉ có Doraemon mà thôi. Vì những điều này, nhìn nhận lại Nobita thật đáng thương hơn là nhận về sự trách móc.

Xeko – cậu nhóc mỏ nhọn sẽ thành công khi trưởng thành?

Doraemon: Cảm nhận thế nào khi trưởng thành và đọc lại truyện Doraemon

Theo dõi những tập truyện comedy Doraemon, Xeko được biết đến là một cậu nhóc cùng lớp với Nobita, với gia thế giàu có nên không tránh khỏi thói quen hay khoe của và khoác lác để nhìn thấy sự ganh tỵ từ bạn bè. Những điều này làm cho Xeko nhận về những nhận xét là khá xấu tính và ỷ lại vào ba, mẹ của cậu.

Tuy nhiên, khi bạn trưởng thành và có những trải nghiệm trong cuộc sống bạn sẽ thấy rằng Xeko chính là mẫu người khi lớn lên sẽ rất thành công.

Những đặc điểm Xeko mang lại trong những tập truyện chính là sự lanh lợi, hoạt bát, biết tiến biết lùi đúng lúc nhằm tránh khỏi những trận đòn từ Chaien mập ú. Cậu bạn này cũng vô cùng tự tin vào bản thân mình. Trong thực tế, kiểu người như Xeko sẽ dễ đạt được thành công trong cuộc sống đúng không nào.

Xuka – mẫu con gái trong thực tế trong Doraemon

Doraemon: Cảm nhận thế nào khi trưởng thành và đọc lại truyện Doraemon

Là bạn cùng lớp và chơi thân với Nobita nhất ngoài Doraemon, Xuka là một cô bé vừa học giỏi vừa biết đảm đang việc nhà giúp Mẹ. Xuka được xem là hình mẫu của một cô gái luôn mang đến niềm hạnh phúc và bình yên cho người đối diện. Điều này cũng được thể hiện trong truyện bởi Xuka là cô gái mà Nobita luôn yêu mến nhất.

Khi đọc lại truyện Doraemon, chúng ta sẽ nhìn Xuka rất quen thuộc bởi mẫu người con gái hiền dịu, luôn bằng lòng với những gì mình có được ở hiện tại, với mơ ước được một tấm chồng với một cuộc sống ổn định.

Trong tương lai, chúng ta đều mong ước rằng mình cũng được như cậu bé Nobita khi trưởng thành và cưới được một cô gái đẹp người và đẹp nết như Xuka ở đời thực.

Ở mỗi hoàn cảnh, mỗi độ tuổi, chúng ta xem cảm nhận khác nhau về những nhân vật trong truyện Doraemon. Dù sao đi nữa, Doraemon đã mang lại cho chúng ta những cảm xúc, tình cảm ở độ tuổi đang lớn cho đến khi trưởng thành. Hãy cùng TruyenVN.com chia sẻ cảm nhận khi tình cờ đọc lại bộ truyện Doraemon – Chú mèo máy đến từ tương lai nhé.

A wonderful new world

Manhwa Người Lớn A Wonderful New World Và Bữa Tiệc Drama Không Hồi Kết

quý ông hay quái vật truyện tranh 1

Quý Ông Hay Quái Vật Truyện Tranh – Làm Đàn Ông Là Phải Học Hỏi Kazato-Sama