in

Đom Đóm Trên Dòng Sông Cô Quạnh: 4 Mảnh Đời Trẻ, Lẻ Loi “Va Vào Nhau”

Đom Đóm Trên Dòng Sông Cô Quạnh: 4 Mảnh Đời Trẻ, Lẻ Loi “Va Vào Nhau”

Đom đóm trên dòng sông cô quạnh là một tác phẩm đầy cảm xúc về những người trẻ và những nỗi đau vô hình mà mỗi người đang tự mình gánh lấy. Là một khúc ca dịu nhẹ mùa hè về tuổi trẻ và khao khát được tự do, hạnh phúc.

Thông tin chung truyện tranh Đom đóm trên dòng sông cô quạnh

Thông tin chung truyện tranh Đom đóm trên dòng sông cô quạnh

Đom đóm trên dòng sông cô quạnh còn có tên tiếng Anh là Lonely, lonely Fireflies, là một truyện manhua thuộc thể loại lãng mạn học đường, được tác giả Thiên Bản sáng tác vào năm 2018 và đăng trên KuaiKan Manhua. 

Bản gốc của truyện đã đăng được 56 chương và được dịch sang nhiều thứ tiếng. Ở TruyenVN, truyện được dịch sang tiếng Việt, thu hút gần 40 nghìn lượt xem. Tác phẩm kể về những người trẻ tuổi, mỗi người có một nỗi khó khăn riêng, dù có lẻ loi thì khi gặp nhau, tình bạn, tình yêu đã giúp họ chữa lành mọi vết thương lòng.

Tóm tắt nội dung truyện

Tóm tắt nội dung truyện

Đom đóm trên dòng sông cô quạnh, là tựa truyện kể về 4 thiếu niên, thiếu nữ, mỗi người một hoàn cảnh, một vận mệnh khác nhau, cùng học chung dưới một mái trường. Nhờ vào định mệnh mà họ dần xích lại gần nhau, giữa 4 bề mênh mông biển người, 4 “ánh sáng đom đóm” nhỏ bé lặng lẽ thắp lên những hi vọng nhỏ nhoi trong lòng nhau. 

Đó là câu chuyện về nữ chính Dữu Tranh cha mẹ ly hôn, gia đình ly tán. Chuyện về Ưu Thụ học thần xuất sắc ở mọi phương diện, là thần tượng của cả trường nhưng gia đình luôn xào xáo lộn xộn bất hòa, nam thứ Ánh Triết lẻ loi ở lại Trung Quốc một mình, cùng nỗi đau gia đình tan nát. Và Kiều Hinh, một cô gái yếu đuối luôn cố gắng tạo dựng một bộ mặt thật mạnh mẽ, kiên cường để đương đầu với mọi chuyện…

Các nhân vật chính của truyện

Đồng Dữu Tranh

Đồng Dữu Tranh

Nữ chính truyện Đom đóm trên dòng sông cô quạnh, Đồng Dữu Tranh từ khi còn nhỏ thì cha mẹ đã ly hôn, cô không chọn theo sống cùng ai mà chọn ở một mình trong căn nhà cũ, ở đó cô có một con mèo nhỏ làm bạn với mình. 

Cuộc sống của Dữu Tranh yên ắng tĩnh lặng, dù có thể một mình cũng là chuyện tốt nhưng cô vẫn không thể phủ nhận sự cô đơn luôn tìm đến mình.

Dữu Tranh nhìn chung là một cô gái lạc quan, biết tự chăm sóc tốt cho bản thân mình và rất quan tâm đến mọi người xung quanh, đặc biệt là nam thần của trường Thẩm Ưu Thụ. Thích người ta nhưng không dám nói. 

Cô là người đầu tiên đối xử tốt với Lục Ánh Triết – người bạn vừa chuyển đến ở tầng dưới của nhà Dữu Tranh, ở hai người có nhiều điểm tương đồng, nhưng Dữu Tranh thì thật thà với cảm xúc của mình hơn Ánh Triết.

Thẩm Ưu Thụ

Nam chính của truyện Đom đóm trên dòng sông cô quạnh là Thẩm Ưu Thụ, gia đình cậu hoàn toàn trái ngược với hình ảnh hoàn mỹ của cậu. Cha mẹ thường xuyên bất hòa, gia đình lục đục không mấy khi cảm nhận được bình yên. Từ nhỏ Ưu Thụ đã hiểu mọi chuyện chỉ có thể dựa vào năng lực của mình mà tiến lên. 

Ở trường là học bá, được mọi người ngưỡng mộ. Cậu ít nói và nhiều người cho rằng cậu khá lạnh lùng, kỳ thực sau giờ học thì Ưu Thụ còn phải đi làm thêm để tự có tiền trang trải, cuộc sống không hề “như mơ” như mọi người nghĩ, khá mệt mỏi và luôn thiếu thời gian nghỉ ngơi.

Thẩm Ưu Thụ và Dữu Tranh có vài lần vô tình gặp gỡ nhau, trên chuyến tàu vô tình gặp nhau, Ưu Thụ đã cứu Dữu Tranh, sau đó họ đã cùng nhau đi quá vài trạm tàu. Ở bên cạnh Dữu Tranh, Ưu Thụ đã thẳng thắn nói rằng “rất an tâm”.

Lục Ánh Triết

Lục Ánh Triết

Lục Ánh Triết là một nam sinh thiên tài về âm nhạc, có vẻ ngoài điển trai nhưng không ngại tỏ ra lạnh lùng ít nói, thậm chí đến khi nói cũng chỉ toàn những điều khó nghe. Nhưng lời nói và hành động của cậu dường như chẳng khi nào ăn khớp với nhau. 

Thấy người khác gặp nạn cậu sẽ không nói nhiều mà đứng ra giúp đỡ. Dữu Tranh từng nói rằng Ánh Triết thực chất không phải là một người khó gần như mọi người nghĩ, cô nghĩ rằng Ánh Triết chỉ đang muốn dựng lên một bức tường để bảo vệ bản thân và những điều mà anh quý trọng. 

Kiều Hinh

Kiều Hinh

Kiều Hinh được mệnh danh là nữ thần của trường học, kha khá thời gian ở trường mọi người đều có thể bắt gặp cô đi bên cạnh nam thần Thẩm Ưu Thụ, cả hai người đều là những học sinh xuất sắc, được rất nhiều người yêu thích, thầy cô quý mến. 

Là một cô gái yếu đuối và có khao khát riêng, nhưng bản thân lại không đủ sức để giành lấy những điều mình thích, nên vô hình chung tự ngụy tạo ra một lớp mặt nạ. Sau khi cùng Dữu Tranh kết bạn thì dần dần bộc lộ con người thật của mình. Người mà Kiều Hinh thích là Lục Ánh Triết, dường như từ lâu cô đã biết cậu bạn này.

Review về nội dung và art truyện Đom đóm trên dòng sông cô quạnh

Review về nội dung và art truyện Đom đóm trên dòng sông cô quạnh

Một bộ truyện màu về đề tài học đường hoàn toàn “không có gì mới mẻ”, nhưng thực chất thì ở từng chương truyện đều toát ra hương vị mùa hè khiến người xem lưu luyến về một khoảng thời thanh xuân đáng nhớ. 

Các nhân vật trong truyện mỗi người đều được xây dựng hình ảnh thú vị, đằng sau vẻ ngoài vui tươi tưởng chừng rất bình thường, đều là những người có quá khứ và những chuyện đau lòng riêng, từ đó liên kết với người đọc, thành công tạo cảm giác đồng cảm và tha thiết muốn biết được kết cục rồi bọn họ sẽ giành được hạnh phúc như thế nào.

Truyện Đom đóm trên dòng sông cô quạnh như một khúc ca mùa hè, vừa có những tiết tấu vui tươi đúng tuổi học trò, nhưng ở cái tuổi thiếu niên đó, có vui đến mấy cũng không thể phủ nhận mỗi người đều có tâm sự riêng, ai nấy cũng khao khát được thấu hiểu, được tự do tìm kiếm hạnh phúc. 

Những khung tranh trong truyện được diễn tả bằng các gam màu sáng, nhẹ nhàng vừa đem lại cảm giác kẹo ngọt vừa để lại những mảng màu buồn man mát bên dòng sông đêm cô quạnh. Nhân vật được vẽ đẹp, mỗi người một sắc thái riêng biệt, thành công miêu tả cảm xúc của từng người dù chỉ là một cái nhíu mày.

Người xem sẽ tìm thấy ở Đom đóm trên dòng sông cô quạnh một cảm giác vừa đáng yêu, vừa đáng thương. Từng câu chuyện đằng sau mỗi nhân vật sẽ dần cuốn bạn trở về thời trung học nhiều cảm xúc.

Truyện Hương Vị Trái Cấm Quá Hay Khiến Ai Cũng Muốn Ăn Thử

Truyện Hương Vị Trái Cấm Và Tuyệt Chiêu “Đập Chậu Cướp Hoa” Táo Tợn

Truyện tranh 18+ hài hước

Top 10 Truyện Tranh 18+ Hài Hước Phải Luyện Trong Kỳ Nghỉ