in

Đôi Tai Của Ác Quỷ: Khi Manhua Cũng “Lấn Sang” Tâm Lý Học

Đôi Tai Của Ác Quỷ: Khi Manhua Cũng “Lấn Sang” Tâm Lý Học

Đọc truyện Đôi tai của ác quỷ, người xem hẳn sẽ lấy làm bất ngờ trước sự “thay đổi” đáng ghi nhận của tác giả bộ truyện, lấy yếu tố tâm lý làm nền tảng để phát triển câu chuyện ngôn tình lãng mạn của hai con người xa lạ.

Thông tin sơ lược về bộ truyện Đôi tai của ác quỷ

Thông tin sơ lược về bộ truyện Đôi tai của ác quỷ

Tác giả của tựa truyện manhua Đôi tai của ác quỷ là Bình Bình Quân và Hạ Nhi. Đây là truyện tranh gốc, hiện tại đã ra được 24 chương và được cập nhật bản dịch đầy đủ trên TruyenVN.

Truyện thuộc thể loại lãng mạn, bí ẩn, tâm lý học. Có thể thấy đây là một sự thay đổi đáng ghi nhận của bộ đôi tác giả, trong khi đa số các bộ truyện ngôn tình đang có mặt trên thị trường nếu không phải là tập trung vào việc tổng tài bá đạo “nhặt” được một nàng Lọ Lem như thế nào, thì cũng là câu chuyện nữ chính “trọng sinh” quay về báo thù những kẻ đã làm hại mình trước kia. 

Câu chuyện này phản ánh thực tế và chú trọng tập trung vào cuộc sống hiện thực, tuy nhiên lối kể chuyện của bộ đôi tác giả đôi lúc khiến cho tác phẩm như một bộ truyện bí ẩn.

Tóm tắt nội dung truyện

Tóm tắt nội dung truyện đôi tai của ác quỷ

Nhân vật chính của truyện là Điền An Tinh, có người nói trước kia cô từng là thiên kim tiểu thư của một gia đình quyền quý, nhưng vì chuyện làm ăn của gia đình không tốt nên dần sa sút, dẫn đến phá sản. Thiên kim giờ đây cũng chẳng thể sống trong lâu đài. 

Hiện tại mọi người đều biết đến một An Tinh đã 25 tuổi, vẫn như ngày nào nuôi ước vọng được trở thành một ca sĩ, chân chính đứng trên sân khấu mà cất tiếng hát. Nhưng thế sự không yên, cô còn phải gồng mình lên để trả một món nợ khổng lồ. 

Một ngày nọ khi đang biểu diễn ở công viên giải trí, nơi thuộc sở hữu của Lưu Vũ Hàn, cô đã bị bọn cho vay đến làm khó. Lưu Vũ Hàn lúc này trước ánh mắt của mọi người, đứng ra trả nợ cho An Tinh, với điều kiện cô phải hát cho anh nghe. 

Mối quan hệ của hai con người vốn không cùng thế giới, vậy mà trong một khoảnh khắc lại cột chặt với nhau. Vũ Hàn thường xuyên dùng thái độ bá đạo để đối đãi với cô, mà chính cô cũng không thể chân thành với Vũ Hàn. Nhưng rồi dần dần, những bí mật trong nội tâm hai người hé lộ, mở lòng với người khác cũng chính là cho bản thân cơ hội, hai người dần dần trở thành tâm giao tri kỷ của nhau.

Nhân vật chính trong truyện 

Nữ chính Điền An Tinh

Nhân vật chính trong truyện Đôi tai của ác quỷ - An Tinh

Điền An Tinh buổi tối chạy theo đam mê, làm ca sĩ không chuyên cho một vài sân khấu nhỏ, hoặc quán ăn, phòng trà. Ban ngày thì làm nhân viên bán mỹ phẩm cho một cửa hàng nhỏ ở trung tâm thương mại. 

Cô không hề biết lý do gì Lưu Vũ Hàn lại trả nợ cho cô, lại còn hết lần này đến lần khác lôi cô vào trong vòng xoáy gia tộc của anh. Nhưng mà, biết làm sao được, dù gì cũng bị kéo và rồi, hợp đồng làm bạn gái ba tháng cũng đã ký, vậy thì cứ hoàn thành hợp đồng trước. 

Nam chính Lưu Vũ Hàn

Nhân vật chính trong truyện Đôi tai của ác quỷ - Vũ Hàn

Bản thân Lưu Vũ Hàn không hề biết rằng bản thân anh ta có bệnh tâm lý, ngoài việc biết mình lúc nào cũng bị những âm thanh ma quỷ càu nhàu bên tai, tiếng nói xấu xa từ đâu đó cứ vọng đến khiến cho anh chẳng thể tịnh tâm. 

Không chỉ là một người bị mắc chứng ảo giác thính ác, mà Vũ Hàn còn có một nhân cách khác trong người. Trước đây chưa từng có ai làm cho một “bé Vũ Hàn” xuất hiện, nhưng từ khi nghe được giọng hát của An Tinh, “bé” này đã xuất hiện. 

Có thể nói, quá khứ Lưu Vũ Hàn đã phải chịu nỗi đau mất mẹ khi còn quá sớm, đã vậy còn luôn bị những người ruột thịt mắng nhiếc khiến tâm lý bị tổn thương nặng nề. Chỉ có bà ngoại là thật lòng quan tâm và nuôi nấng, dạy dỗ anh. Nhưng rốt cục bà vẫn không thể chữa lành vết thương tâm lý cho tổng giám đốc Lưu. 

Review Đôi tai của ác quỷ

Review Đôi tai của ác quỷ

Rất hiếm thấy khi một tựa truyện ngôn tình sử dụng các bệnh lý tâm lý để đưa vào truyện, bộ truyện Đôi tai của ác quỷ được xem như là một màu sắc rất khác trong dòng truyện ngôn tình. Kết cấu của kịch bản cũng rất logic, mạch lạc.

Đối với một người có bệnh tâm lý mà nói, cách An Tinh – cũng như hai tác giả đã thực hiện – chính là vừa truyện thụ cho người xem một thông điệp đáng quý: nên đổi xử chân thành và dịu dàng với mọi người; vừa thành công khiến cho cốt truyện có nội hàm, khiến người xem xem qua vẫn còn đọng lại nhiều cảm xúc.

Về nét vẽ thì so với nhiều truyện khác, nét vẽ của truyện Đôi tai của ác quỷ chưa hẳn là xuất sắc. Tuy nhiên ở những phần quan trọng như biểu cảm của nhân vật, sự thay đổi nhân cách của Vũ Hàn, đều được vẽ rất tốt, người xem không bị lẫn lộn hay “tụt mood”.

Truyện Đôi tai của ác quỷ vừa ra mắt độc giả chưa bao lâu, số chap cũng chưa nhiều nên cũng không thể nói bộ truyện sẽ có tương lai thế nào. Tuy nhiên, cũng chỉ với hơn 20 chương như hiện tại, tác giả cũng đã khá xuất sắc khi đem đến một màu sắc rất riêng biệt cho bộ truyện.

Danh Môn Chí Ái: 5 Điều Độc Giả Lầm Về Danh Khả Và Bất Minh Dạ

Danh Môn Chí Ái: 5 Điều Độc Giả Lầm Về Danh Khả Và Bất Minh Dạ

Top 13 Live Action Đáng Chú Ý Trong Năm 2021

Top 13 Live Action Đáng Chú Ý Trong Năm 2021