in

Doflamingo One Piece: Triết Lý Mạnh Được Yếu Thua Của 1 Kẻ Ngông Cuồng

Doflamingo One piece 1

Doflamingo One Piece, một con người độc đoán đầy lý trí, là một Thất vũ hải “tiếng lành” đồn xa, một ông Vua hãi hùng của vùng đất Dressrosa đáng thương và cũng là một “con buôn” khét tiếng của thế giới ngầm.

Thông tin chung về Doflamingo One Piece

Doflamingo One piece 2

Doflamingo One Piece là nhân vật phản diện chính trong arc Dressrosa, xuất hiện lần đầu tiên ở chap 233 của truyện tranh Đảo hải tặc và tập 151 anime. Doflamingo có biệt danh là Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote. 

Là một hải tặc, Doflamingo có mức tiền thưởng truy nã là 3 trăm 40 triệu Beli. Nhờ sức mạnh, kỹ năng đàm phán và khả năng quan hệ rộng của mình, Doflamingo đã trở thành một trong 7 Thất Vũ Hải, đồng thời là một tay buôn khét tiếng. Doflamingo bắt tay làm ăn với bất kỳ ai miễn đem lại lợi ích cho mình, với mật danh “Joker”, hắn làm ăn với thế giới ngầm.

Gia tộc Donquixote của Doflamingo là một nhánh trong dòng Quý tộc Thế giới. Tuy nhiên, dù có xuất thân nghe rất hoành tráng là thế nhưng tuổi thơ của Doflamingo One Piece lại gặp phải nhiều biến cố, mất mát, khổ đau khiến cho hắn trở thành một tên bạo chúa. 

Đặc điểm nổi bật của Doflamingo 

Ngoại hình

Doflamingo One piece 3

Doflamingo One Piece sở hữu một thân hình cao to khổng lồ, vạm vỡ với dáng đi kỳ lạ, thoạt nhìn trong giống như cách di chuyển của loài Hồng hạc: Đỏm dáng, bất cần, ngông nghênh.

Mái tóc màu vàng đậm, gương mặt bạnh ra, lúc nào cũng đeo một cặp mắt kính tròng đỏ đầy kiêu ngạo, và khuôn miệng thì luôn nở nụ cười, một nụ cười quái dị, độc ác và nhẫn tâm khiến người xem sẽ liên tưởng ngay đến nụ cười vô cảm của những chú hề, của “Joker”. 

Con vật tượng trưng cho hình tượng của Doflamingo được tác giả của bộ truyện shounen này sử dụng là Hồng hạc, thế nên màu sắc chủ đạo của hắn cũng là màu hồng, đặc biệt là tấm áo choàng bằng lông sặc sỡ.

Tính cách 

Doflamingo One piece 4

Doflamingo One Piece có tính nghi ngờ rất cao, hắn sẽ không dễ dàng bỏ qua cho bất kỳ ai có ý định lừa dối hắn. Những người trong gia tộc Donquixote rất tín nhiệm Doflamingo và chưa bao giờ có ý tỏ ra nghi ngờ hay thậm chí là thắc mắc mỗi một việc làm của hắn, lời nói và mệnh lệnh của hắn là tuyệt đối và các thành viên trong gia đình bắt buộc phải tuân theo, vô điều kiện. 

Đối với những kẻ phản bội, Doflamingo sẵn sàng gieo rắc cái chết, nhưng với những người hết lòng vì hắn, đã là người trong gia tộc, sự hy sinh của họ sẽ được hắn trân trọng và tiếc thương. Cái chết của Monet là một trong những sự hy sinh hiếm hoi mà Doflamingo đã không thể làm gì được để bảo vệ cô, cũng là số lần hiếm hoi người xem được chứng kiến tính nhân đạo ở tên bạo chúa này.

Doflamingo One Piece luôn ngông nghênh ngạo nghễ và sống rất “đúng” với bản chất là một người đứng đầu một đất nước. Bất kể nơi đâu hắn đều ngồi, và ngồi với thái độ của một người ngồi trên ngai vàng, dù cho đó có là một cái bàn tầm thường, một thùng giấy rách nát hay là một núi thây người. 

Luôn coi thường những kẻ khác và tự xem mình là tuyệt đối, Doflamingo không hề e dè trong việc chế giễu Sengoku, họp Thất vũ hải thì ngồi hẳn lên bàn với thái độ “đách sợ bố con thằng nào”.

Doflamingo One piece 5

Không như những người khác, Doflamingo One Piece cho rằng thái độ tàn nhẫn với người khác khi họ có biểu hiện phản bội hắn là một chuyện hết sức hiển nhiên. Điều này không phải tự nhiên mà có, nó xuất phát từ thời thơ ấu, khi hắn phải sống trong điều kiện khổ cực với cảnh bị tấn công, bị truy đuổi hầu như mỗi ngày.

Tám tuổi đã bị người ta ghét bỏ, đuổi giết, trải qua biết bao nhiêu mất mát trong đời, cuộc sống thuở nhỏ của Doflamingo chưa một ngày bình yên, hắn phải luôn sống trong nơm nớp lo sợ và tâm lý mạnh được yếu thua đã hằn sâu trong tiềm thức hắn. 

Tư tưởng kẻ mạnh là kẻ thống trị, người mạnh sẽ là người tạo ra lý lẽ đã làm cho hắn cực kỳ ghét bỏ những kẻ yếu đuối, hèn nhát. Hắn liên tục tìm kiếm và liên minh với những cái tên tai to mặt lớn của giới hải tặc, chẳng hạn như Kaido, đơn giản là để tạo ra một thế giới mà ở đó không có chỗ cho những kẻ yếu hèn, nhu nhược. 

Sự thông minh

Doflamingo One piece 6

Doflamingo One Piece là một trong những nhân vật khó nhằn nhất, bởi với cái đầu quá thông minh của mình, hắn có thể sử dụng, thậm chí là tận dụng rất nhiều nguồn lực khác nhau để đem về hiệu quả nhanh và tốt nhất. Hắn đã lợi dụng Caesar để chế tạo trái ác quỷ nhân tạo và bán chúng cho Kaido, một trong những bước đi mà không phải ai cũng có thể nghĩ đến được vào thời đại đó.

Những người dưới trướng của Doflamingo thường phát huy được sức mạnh khó tin, nhờ vào sự sắp xếp và chỉ huy khéo léo của hắn. Sugar với năng lực biến người thành đồ chơi và xóa bỏ ký ức của người khác tưởng như chỉ là một trò lừa bịp, lại là công cụ tuyệt vời để giúp Doflamingo xóa bỏ một Dressrosa mà theo hắn là nhu nhược, trở thành một đất nước “yên bình, tươi đẹp” dưới sự thống trị của tên bạo chúa.

Quá khứ của Doflamingo One Piece

Doflamingo One piece 7
Ác mộng của tuổi thơ nghiệt ngã vẫn luôn đeo bám, tỉnh giấc Doflamingo thường uống rượu để bình tĩnh lại.

Doflamingo là hậu duệ của một trong những gia tộc Quý tộc thành lập nên Chính quyền thế giới. Nhưng không lâu sau đó, vì nhiều lý do mà Cha của Doflamingo là Homing đã quyết định từ bỏ giới quý tộc và chọn sống một cuộc đời thanh bình cùng các con trai là Doflamingo và Rosinante ở một quốc gia phía Bắc. 

Dù gia đình Donquixote đã từ bỏ lối sống quý tộc, nhưng Doflamingo về sau vẫn quen thói hống hách, bắt người dân thường phải cúi đầu chào mỗi khi hắn đi qua. Người dân vốn căm ghét giới quý tộc, giờ đây đối tượng mà họ dễ công kích nhất là gia đình của Doflamingo, họ đốt biệt thự, truy giết các thanh viên trong nhà, dồn họ đến khu phế thải và hai đứa trẻ phải ăn rác để sống trong tuyệt vọng. 

Doflamingo One piece 8

Về sau khi phát hiện ra việc cha mình là Homing đã cầu cứu Chính quyền thế giới nhưng bị từ chối phũ phàng, vì họ cho rằng gia đình của Doflamingo là một gia đình phản bội, lòng hận thù của hắn càng cháy dữ dội hơn. 

Cả nhà của Doflamingo One Piece sống trong khổ cực, mẹ của hắn qua đời vì bệnh tật, ba cha con bị truy đuổi, bị đánh đập nặng nề, sống không bằng chết. Doflamingo đã thề sẽ giết hết những kẻ quay lưng với hắn. 10 tuổi, hắn giết Homing bằng khẩu súng mà Trebol trao cho, bỏ qua lời cầu xin của em trai Rosinante, hòng lấy lại vị trí quý tộc của mình. Nhưng một lần nữa, ở Mariejois hắn bị từ chối bởi bọn quý tộc.

Sau khi trở về biển Bắc, Vergo, Trebol, Pica, và Diamante đã tự nguyện bầu Doflamingo làm lãnh đạo và thề sẽ phò tá hắn thành Vua hải tặc tiếp theo. Vì Doflamingo, họ tuyên bố sẵn sàng làm bất cứ việc gì, giết bất cứ ai dám cản đường hay xúc phạm Doflamingo, từng bước bồi dưỡng nên một tên bạo chúa…

Năng lực và sức mạnh

Thể chất của Doflamingo One Piece

Doflamingo One piece 9

Doflamingo là một trong những hải tặc mạnh nhất mà Luffy từng chạm trán. Sự xuất hiện bình thản của Doflamingo trong trận chiến ở tổng bộ Hải quân, nơi những người mạnh nhất còn phải bị thương ít nhiều trong khi chỉ có vài cá nhân “khủng bố” nhất mới tỏ ra không hề hấn gì, chẳng hạn như Tóc Đỏ, Râu Trắng… đã phần nào thể hiện khí thế của hắn. 

Law – thuyền trưởng của băng hải tặc Heart – người từng “cộng tác” với Doflamingo đã có nói, nếu hắn từ bỏ vị trí Shichibukai của mình, thì Tổng bộ Hải quân sẽ phải cử ra những đội quân tinh nhuệ hàng đầu, bao gồm cả những đô đốc hải quân mạnh nhất, để chống lại hắn. Và với cương vị là một Shichibukai, Law cũng nhiều lần chọn cách không đối đầu trực tiếp với Doflamingo để bảo toàn lực chiến.

Một trong những Đô đốc mạnh nhất của Hải Quân – Kuzan – cũng đã từng cảnh báo người đồng nghiệp của mình là Akainu rằng Doflamingo là một tên không dễ chơi, nếu muốn đối đầu với hắn thì tốt nhất là nên cử các Đô đốc cùng đi. 

Sức mạnh của Doflamingo One Piece có thể dễ dàng bán hành cho một Phó đô đốc như Smoker, và thậm chí có thể đánh bại những Phó đô đốc tầm cỡ như Smoker – người sở hữu trái ác quỷ hệ Logia khá chất.

Trái ác quỷ

Doflamingo One piece 10

Trái ác quỷ của Doflamingo One Piece là Ito Ito, đây là trái ác quỷ mà Trebol đã đưa cho hắn, ban cho hắn khả năng điều khiển tơ. Với khả năng tưởng như bình thường, Doflamingo đã biến năng lực này trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. 

Hắn thường co duỗi các đầu ngón tay để điều khiển các sợi tơ – thứ dùng để điều khiển con người như con rối và thậm chí có thể vô thanh vô thức mà giết chết người. Những sợi tơ mà Doflamingo One Piece sử dụng vô cùng mảnh nhưng lại sắc bén kinh khủng, những sợi dây này không dễ để nhận thấy và tránh né nên các đối thủ thường chết rất thảm. 

Trong trận đại chiến với Luffy ở Dressrosa, hắn đã dùng dây để tạo nên một chiếc lồng chim sắc bén, sẽ cắt chết bất cứ ai liều mạng muốn thoát khỏi chiếc lồng. Chiếc lồng này kiên cố đến mức các thành viên mạnh nhất của băng Mũ rơm như Zoro, Sanji, các thành viên khác và hàng ngàn người dân trên đảo cũng phải chật vật để hạn chế sự co lại của chiếc lồng.

Khả năng chiến đấu

Doflamingo One piece 11

Doflamingo One Piece có kỹ năng chiến đấu thuộc hàng thượng thừa, một phần nhờ vào lợi thế thân hình to lớn, hắn cường tráng và chỉ đánh tay không, đối thủ cũng chưa chắc chịu nổi một đòn của hắn. 

Ngay cả những Shichibukai có tiếng như Crocodile, Moriah, thậm chí là Law đều từng bị ăn hành lên bờ xuống ruộng. Một cú đá 360 độ của hắn có thể mạnh tới mức đốn ngả toàn bộ cây cối xung quanh cung điện Dressrosa. 

Ngay cả khi Luffy đã buff Haki toàn thân thì cũng dễ dàng ăn một cú đá bay xa tít mù tắp. Cú đá của Chân Đen Sanji cũng cần phải rèn luyện nhiều thêm mới có cơ hội phá thế đỡ của Doflamingo.

Xét về tốc độ thì Doflamingo nằm ở cái tầm hoàn toàn khác, mắt bão cát của Crocodile hoàn toàn không làm gì được hắn. Các đòn tấn công vũ bão của Orc cũng không làm khó được hắn, né tránh hoàn hảo và nhảy qua người Orc như chơi. Trong trạng thái Gear 2, Luffy vẫn bị Doflamingo bắt kịp dễ dàng.

Doflamingo là một trong những người hiếm hoi của thế giới One Piece sở hữu cả 3 loại Haki: Haki sắc màu vũ trang, Haki sắc màu quan sát và Haki Bá Vương.

Mối liên hệ của Doflamingo và các thế lực trong One Piece

Chính quyền thế giới

Doflamingo One piece 12

Sở hữu sức mạnh, thế lực và trí thông minh tuyệt đỉnh, Doflamingo One Piece chưa từng biết “ngán” bất kỳ ai. Trong cuộc họp của các Shichibukai, hắn luôn tỏ ra thờ ơ. Với chính quyền thế giới, dù phải đối mặt với các Đô đốc, Thủy sư đô đốc mạnh nhất hắn cũng tỏ ra bất cần, thậm chí còn có thái độ xem thường Sengoku.

Băng hải tặc Donquixote

Doflamingo One piece 13

Đối lập với kẻ thù và những kẻ “mặc định” bị Doflamingo ghét, các thành viên trong băng hải tặc Donquixote luôn nhận được sự tín nhiệm từ Doflamingo, mối liên hệ của họ thân thiết đến mức khiến người ngoài phải ngạc nhiên. 

Thành viên của băng hải tặc Donquixote rất đa dạng chủng tộc, giới tính, độ tuổi, cho dù tính cách của họ có càn rỡ ra sao Doflamingo cũng không để ý. Họ có thể mắc sai lầm nhưng với điều kiện vẫn tuân lệnh và phục tùng thì Doflamingo sẵn sàng tha thứ. 

Vương quốc Dressrosa

Doflamingo One piece 14

Dưới lớp mặt nạ thanh bình, vui tươi, người dân của đất nước Dressrosa rất tin tưởng vào đức vua của mình. Họ tôn thờ Doflamingo đến mức sẽ không dễ dàng bỏ qua nếu có người nói xấu về đức vua của họ. 

Ngược với hiểu biết của các hải tặc và hải quân về Doflamingo, người dân của đất nước này xem hắn là vị vua quyền năng, yêu quý và kính trọng hắn tuyệt đối. Họ đã tỏ ra vô cùng lo lắng vì đức vua của họ bất ngờ tuyên bố từ bỏ vị trí Thất vũ hải, khiến cho lòng dân không yên và cầu xin hắn suy nghĩ lại. 

Băng hải tặc Mũ rơm

Doflamingo One piece 15

Vì một nguyên do không rõ nhưng Doflamingo One Piece từng tuyên bố hắn rất căm thù những kẻ trong tên có chữ D. Sau khi biết được tên thật của Law cũng có một chữ D, Doflamingo đã không che giấu thái độ khinh bỉ của mình. Đối với Luffy, một nhân vật có chữ D với “profile” hết sức hoành tráng càng khiến hắn không ưa “ra mặt”.

Doflamingo chưa từng có thái độ đánh giá cao băng hải tặc Mũ Rơm. Từ sau khi biết được Luffy là người đã khiến cho Crocodile bị bắt, hắn đã dành một chút sự chú ý cho cậu. Sanji là một trong những nhân vật hiếm hoi được Doflamingo đánh giá là khá mạnh, nhưng so với hắn thì cũng chẳng đáng gì.

Sau sự kiện ở Punk Hazard, Doflamingo đã thật sự tức giận vì Luffy phá hoại chuyện làm ăn của hắn, bắt giữ Caesar và thậm chí một thuộc hạ cấp cao của hắn là Monet đã phải bỏ mạng. Doflamingo đã nhử cậu cùng đồng đội đến Dressrosa bằng trái ác quỷ Mera Mera – trái ác quỷ mà Ace từng sở hữu.

Cho đến tận lúc bị Luffy hạ gục hoàn toàn, con người kiêu ngạo của Doflamingo vẫn giữ thái độ ngông nghênh kênh kiệu với đời, và vẫn xem băng hải tặc Mũ Rơm là một đám chuột chẳng đáng bàn đến. 

Doflamingo One piece 16

Tạm kết, một con người như Doflamingo One Piece sẽ không có khái niệm “nhân chi sơ tính bản thiện”. Với hắn, quyền lực và sức mạnh là tuyệt đối, và chỉ có kẻ mạnh mới có quyền lựa chọn, còn kẻ yếu thì không, kể cả cách chết đi cũng không thể chết theo cách mình muốn. Đó cũng là lý do khiến một con quỷ dữ như Doflamingo được nuôi dưỡng trở nên cường bá khủng khiếp như vậy, tận đến lúc gặp phải Luffy.

No Nut November

No Nut November – Tháng 11 Chay Tịnh Hay Tháng 12 Bùng Nổ

sword art online progressive 1

Sword Art Online Progressive: A-1 Pictures “Bao Thầu” Hot Anime 2021