in

Đọc Yaoi Có Gì Thú Vị Và 3 Tựa Truyện Yaoi Cực Hay Cho Người Mới

đọc yaoi

Đọc yaoi thì cũng là đọc truyện, một sở thích bình thường và chẳng có gì là biến thái hay không. Bởi mỗi thể loại truyện đều có cái hay của riêng nó, mà những điều hay ho thì chỉ trái tim mới cảm nhận được.

Vì sao có nhu cầu đọc Yaoi?

Có lẽ việc đọc Yaoi bắt nguồn từ việc thích ngắm trai đẹp của các chị em bạn dì. Và có lẽ đã không ít người cảm thấy “ức chế” khi một anh đẹp trai lại hết lần này đến lần khác đau khổ triền miên khi vì một cô gái mà trở thành tình địch với một anh đẹp trai khác. 

Thật ra, việc nam nam ở bên nhau đã là câu chuyện của trăm năm trước, là một chuyện của xa xưa và ngày nay không ai có quyền phán xét người của quá khứ. Trong thế giới của các võ sĩ Samurai ngày trước, họ quan niệm tình trai mới chính là tình yêu thuần khiết, trong sáng nhất. 

Có không ít phân tích và định nghĩa về lý do vì sao các chị em lại đam mê đọc yaoi. Nhưng có lẽ, tựu chung lại thì lý do đơn giản nhất là vì các chị em dễ bị cảm động bởi những mối tình đẹp mà nhuốm đau thương, trải qua nhiều sóng gió và định kiến để được hạnh phúc bên nhau. 

đọc yaoi 1

Đọc Yaoi có “đáng” bị kỳ thị không?

Tình trai là những câu chuyện đã tồn tại từ nhiều năm về trước, thậm chí là cả trăm năm. Nhưng vì sao trong thời buổi hiện đại lại có sự kỳ thị những cặp đôi đồng tính nói chung và các cặp nam nam yêu nhau nói riêng? 

Đó là bởi vì mỗi một thời kỳ của xã hội thì sẽ có một hệ tư tưởng của riêng xã hội đó. Lấy ví dụ trong thời kỳ các Samurai là tầng lớp thượng lưu, họ là những người đứng đầu xã hội và có quyền hành tối cao, thì quan niệm và nhận thức của họ ảnh hưởng rất lớn đến những người ở các tầng lớp khác. 

Thời cuộc thay đổi, xã hội biến đổi thì tư tưởng cũng sẽ thay đổi theo, xuất hiện nhiều quan điểm mới về tình trai và từ đó hình thành “các phe đối lập”, bên nào mạnh thì bên đó là “chân lý”. 

Tóm lại, việc đọc yaoi cũng chỉ là một hành vi nhỏ nhoi mang tính ủng hộ việc tối ưu hóa nhân quyền của con người trong xã hội này. Đó là chưa kể, tình trai cũng đẹp và lãng mạn đâu thua kém gì các tình khác!

đọc yaoi 2

Ai là người hay đọc Yaoi?

Khi nghe đến việc đọc yaoi thì chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến danh từ “hủ nữ”. Điều này không sai nhưng chưa đủ, nam giới vẫn có quyền đọc yaoi như bao chị em và họ hoàn toàn có quyền thể hiện quan điểm cá nhân với một nhân vật, một cặp đôi hay một bộ truyện yaoi nào đó.

đọc yaoi 3

Chúng ta không ngừng đòi quyền bình đẳng giữa nam và nữ, nhưng cũng cần nhận thức rằng bình đẳng là dành cho tất cả mọi người, nữ có thể đọc các bộ truyện mang nội dung 18+ thì nam cũng có quyền đọc yaoi xôi thịt. Lựa chọn nằm ở sở thích và quyền tự do cá nhân, chứ hoàn toàn không nằm ở việc người khác đánh giá và quyết định bạn sẽ đọc gì, đọc thế nào!

Một số truyện dành cho ai mới đọc yaoi

Dưới đây là một số lựa chọn đọc yaoi dành cho các bạn độc giả muốn tìm hiểu về thế giới tình trai muôn màu màu vẻ.

đọc yaoi 4

Itoshi No Nekokke – Đường Dài Về Nhà

Bộ truyện Itoshi No Nekokke – Đường Dài Về Nhà kể về Mi-kun và Kei-chan. Họ đã là bạn của nhau kể từ lần đầu tiên gặp nhau ở miền thôn quê phủ đầy tuyết. Cả hai gần như không thể tách rời – cho tới khi Kei-chan có bạn gái. Mi-kun, người đang âm thầm “crush” bạn thân lâu năm của mình đang trở nên tuyệt vọng…

Cậu tên gì

Thuộc thể loại manhwa, bộ truyện Cậu tên gì được thể hiện bằng những trang truyện màu sinh động, kể về câu chuyện của một anh “sao đỏ” và một cậu ấm con hiệu trưởng thích làm gì thì làm, kể cả việc mỗi lần bị trừ điểm hạnh kiểm vì đi trễ thì anh lại hôn “sao đỏ” một cái.

Tasogare Outfocus

Đây là một manga yaoi rất đáng đọc với nét vẽ cực kỳ xuất sắc. Bộ truyện Tasogare Outfocus kể về chuyện tình cảm của hai người bạn cùng phòng. Cả hai đã cùng hứa sẽ không “chen chân” vào việc riêng của nhau, nhưng sau cùng, họ đã không thể kiềm chế tình cảm sâu kín và chân thành dành cho nhau.

Tóm lại, đọc yaoi cũng như đọc các thể loại truyện tranh khác, muốn chân thành đáng yêu cũng có, muốn nghiệt ngã đau đớn cũng có, muốn tim bay hường phấn cũng có và đặc biệt, yaoi là không bao giờ thiếu “xôi”.

Lựa Chọn Đọc Truyện Ngôn Tình Mới Với Nhiều Bộ Ly Kỳ Vi Diệu 1

Lựa Chọn Đọc Truyện Ngôn Tình Mới Với Nhiều Bộ Ly Kỳ Vi Diệu

Muôn Màu Muôn Vẻ Truyện Tranh Gender Bender 2

Muôn Màu Muôn Vẻ Truyện Tranh Gender Bender