in

Đọc Truyện Thiếu Soái Vợ Ngài Lại Bỏ Trốn: 1 Ngôn Tình Hài Hước Kịch Tính

đọc truyện thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn 1

Đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn, người xem sẽ cảm nhận được một bầu không khí của lúc giao thời, khi con người ta vẫn giữ những quan niệm cũ nhưng cũng chịu nhiều chi phối của tư tưởng thời đại mới, từ đó tạo nên một áng văn hài hước, nhiều kịch tính hấp dẫn.

Thông tin truyện tranh Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn

đọc truyện thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn 2

Đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn người xem sẽ nhanh chóng nhận ra được giọng văn hài hước, thú vị đặc trưng của tác giả Minh Dược. Truyện manhua được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, thuộc thể loại đô thị, hài ngọt, dân quốc.

Truyện còn có tên khác là Thiếu soái vợ ngài lại chạy, khác biệt tên gọi xuất phát từ phiên âm và dịch thuật từ bản gốc tiếng Trung sang tiếng Việt, tuy nhiên ý nghĩa khái quát vẫn không thay đổi. Ngay từ tên truyện người xem cũng đã có thể hình dung đây là câu chuyện xoay quanh một thiếu soái anh tuấn và một cô vợ “năng động kiểu hiện đại”. 

Truyện lấy bối cảnh thời dân quốc, đây là giai đoạn giao thời đặc sắc mà rất nhiều tác giả chọn để khai thác về chủ đề tình cảm, không riêng tình yêu nam nữ mà tình cảm gia đình cũng được khắc họa sâu sắc. Bộ truyện này là tổng hòa của tình thân, tình yêu, việc nước, việc nhà…

Sơ lược nội dung truyện

đọc truyện thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn 3

Đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mô típ chiếm đoạt tài sản – đòi lại công bằng. 

Mẹ của Cố Khinh Chu trước kia là bạn thân của Tư đốc quân phu nhân, hai người vì để thêm gắn kết tình bạn mà vô tư hứa hôn cho hai đứa trẻ còn chưa ra đời. Thế nhưng gia cảnh của hai người khác nhau, người sống ở nông thôn, người thì ở kinh thành làm một quý bà quý tộc. 

Năm tháng dần trôi, hai đứa trẻ cũng đã lớn, Cố Khinh Chu giờ đây đã là một cô gái xinh đẹp, còn thiếu Soái đã sớm trở thành một nhân vật truyền kỳ. Thế nhưng, giờ đây người nhà của Thiếu soái lại muốn giải trừ hôn ước với Cố Khinh Chu. 

Một cô gái nông thôn sao có thể xứng với thiếu soái cao quý ở chốn thành đô, vừa hay Cố Khinh Chu cũng không thích cuộc đời mình bị người khác sắp đặt, cô nàng đang đau đầu làm cách nào để vào thành tìm người thì lại được “Cố phu nhân” chiếu cố một chuyến đi thịnh soạn. 

đọc truyện thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn 4

Đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn độc giả không thể “ngồi yên” trước cảnh đường xa hiểm trở, thời đại loạn lạc, trị an kém cỏi, một cô gái ở trên toa tàu riêng của mình vô cùng nguy hiểm, Khinh Chu chưa ngủ được bao lâu thì bị người lạ xâm nhập vào phòng, trên người hắn đầy những máu tươi tanh nồng, mang dáng vẻ của một kẻ vong mạng rất khả nghi. 

Khinh Chu vì không muốn để lộ thân phận của mình nên đã nói dối tên của mình với “kẻ vong mạng” kia, còn “tiện tay” giữ lại thanh súng ngắn của người nọ để hộ thân, xem như quà cứu mạng của Khinh Chu đối với hắn… để rồi vì một cây súng mà phiền phức mang tên Tư Hành Bái cứ tìm đến Khinh Chu không ngừng.

Đọc truyện Thiếu soái vợ ngày lại bỏ trốn làm quen dàn nhân vật cực phẩm

Cố Khinh Chu

đọc truyện thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn 5

Nữ chính trong truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn là Cố Khinh Chu, cô là con gái của một người phụ nữ hiền hòa, người này từng là bạn thân thiết của Tư đốc quân phu nhân. Thế nhưng, ít ai biết rằng giữa hai người phụ nữ này lại là rừng rẫy âm mưu.

Chị nuôi của mẹ cướp đoạt chồng của mẹ, gia sản của nhà ngoại Cố gia từ lâu đã bị người khác chiếm đoạt, Khinh Chu lớn lên thông minh xinh đẹp, mục tiêu lớn nhất của đời cô là đi tìm lại người đã làm hại mẹ mình, lấy lại hết tất cả những gì thuộc về nhà họ Cố.

Hẳn là ai đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn đều sẽ thích tính cách của nữ chính. Khinh Chu cương trực mềm được cứng được, cô nàng không hề e sợ cho dù người đang đối mặt với mình là Đô đốc phu nhân – người từng coi trọng mẹ cô và coi như bạn thân, thực ra chỉ xem trọng gia thế khi xưa của mẹ cô. Giờ đây khi hai nhà không còn môn đăng hộ đối liền muốn thoái hôn.

Tư Hành Bái

đọc truyện thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn 6

Đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn bạn sẽ thấy nhân vật Tư Hành Bái là một kiểu người rất thú vị. Anh là con trai ruột của Đô đốc, từ sớm đã có tư chất giống cha, thậm chí còn vượt xa cha mình: thông minh mưu lược, kiên định dũng mãnh.

Tính cách của Hành Bái là biểu hiện rõ ràng nhất của kiểu con nhà có tiền, có học thức, có tham vọng. Không những lớn lên ưu tú xuất sắc, mà còn rất biết cách làm cho người khác tức chết.

Đối với cha ruột của mình là Đô đốc mà còn phải nhiều phen tức đỏ mặt, thì Khinh Chu tiểu thư dù có mưu lược cỡ nào cũng bị anh ta dễ dàng nắm trong lòng bàn tay mà xoay tới xoay lui.

Review nội dung và art của bộ truyện

đọc truyện thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn 7

Khi đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn, người xem sẽ được nhìn thấy một kiểu nữ chính ngôn tình hết sức mới lạ, mặc dù lấy bối cảnh ở thời xưa nhưng tính cách của cô nàng Khinh Chu hoàn toàn không theo kiểu của các cô gái xưa. 

Cái hay của truyện là có thể khéo léo thể hiện ra các phong tục cổ hủ, mà trong đó nổi bật nhất là việc cha mẹ có thể tự ý quyết định hôn nhân cho con cái, mà không cần biết ý kiến của người trong cuộc thế nào. Sức mạnh của quyền lực và những tham lam đã tạo nên những thủ tục hết sức vô lý. 

đọc truyện thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn 8

Chưa bàn sâu về diễn biến và quá trình báo thù của nữ chính, chỉ đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn những chương đầu, riêng việc cô nàng tuổi trẻ nhưng sớm có mục tiêu và luôn chuẩn bị chu đáo để thực hiện tốt việc cần làm, đã đủ khiến Khinh Chu trở thành “nữ thần” trong mắt người khác. 

Từ việc âm thầm học Trung Y, cùng bạn bè học cách khiêu vũ… tất cả đều là những việc “người ở quê” không làm, một mình “khác người” mặc kệ lời dèm pha của thiên hạ. Đặc điểm này của nhân vật có thể nói là tinh thần nhân văn sáng giá nhất của tác phẩm. 

đọc truyện thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn 9

Về chất lượng đồ họa hình vẽ, nhìn chung không quá nổi bật so với những bộ truyện khác. Tuy nhiên khi đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn thì không thể thiếu lời khen cho độ chân thực trong từng biểu cảm của nhân vật.

Khác với truyện chữ thì từng “ý định” của nhân vật sẽ được truyền tải bằng con chữ và câu văn, thì ở truyện tranh, việc chăm chút chi tiết biểu cảm sẽ thay lời văn mà giúp độc giả hiểu rõ “động cơ” hành động của các nhân vật.

Tóm lại, nếu đã quá ngán xôi thịt hay các bộ truyện tu tiên vượt ải quá căng thẳng thì có thể cân nhắc đọc truyện Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn để “mở ra chân trời mới”, giúp nhân sinh quan của bạn thêm rộng mở.

Thú Nhân mặn mòi tình thú

Top 4 Thú Nhân Hừng Hực “Tình Thú” Mặn Mòi

review truyện Perfect Roommates

Perfect Roommates: Dùng Thể Xác Đổi Lấy Hư Danh