in

Đọc Truyện Chuyện Của Họ: 4 Điểm Cộng Và Trừ Của Bộ Truyện

Đọc truyện Chuyện Của Họ

Đọc truyện Chuyện Của Họ độc giả sẽ thấy được rất nhiều cảm xúc sống động, trong sáng và cuộc sống đầy tươi trẻ của tuổi học trò. Bên cạnh nhiều cái hay và thú vị, bộ truyện này vẫn còn một số điểm trừ nho nhỏ.

Điểm cộng: Cách xây dựng câu chuyện nhất quán

Các tác phẩm truyện tranh yuri như Chuyện Của Họ ngày càng phổ biến, nên để tìm được một điều gì đó thật sự mới mẻ, hấp dẫn cũng không còn là việc dễ dàng với độc giả. Khi đọc truyện Chuyện Của Họ, có thể thấy sự khác biệt khá rõ, dù cũng lấy bối cảnh học đường như rất nhiều bộ truyện yuri khác.

Đọc truyện Chuyện Của Họ 1
Cách xây dựng một câu chuyện rất đơn giản, không có các mối quan hệ lắt léo, chồng chéo nhưng vẫn hấp dẫn

Đầu tiên, đó là một mối tình rất thuần khiết, chân thành từ đầu đến cuối. Cho đến những chương mới nhất thì Tôn Cảnh và Thu Đồng vẫn là nhất kiến chung tình, không có những phút giây yếu lòng với bất cứ ai khác.

Tiếp đến, đó là cách xây dựng hình tượng của các nhân vật: Tôn Cảnh là cô gái đầy năng lượng, mạnh mẽ không kém gì một chàng trai. Nhưng không có mối rung cảm lằng nhằng nào giữa Tôn Cảnh và các chàng trai. Ở Tôn Cảnh, cảm giác đáng tin cậy và ngay thẳng là nhất quán từ đầu đến cuối.

Thu Đồng là một nhân vật ít “đất diễn” hơn so với Tôn Cảnh, được tác giả xây dựng với hình tượng dịu dàng, trong sáng và cũng rất bộc trực, dễ thương đúng với phong cách học trò.

Bao quát tất cả là sắc thái của bộ truyện Chuyện Của Họ: Tích cực, tươi sáng, và hài hước. Đây đúng là một bộ truyện viết về tuổi trẻ, tất cả đều luôn sôi động, vui vẻ nhưng rất đơn giản, không cố nhồi nhét những tình huống hay suy nghĩ phức tạp.

Điểm cộng: Vũ trụ nhân vật phụ thú vị

Bộ truyện tuy đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đã tạo được bầu không khí học đường như thật, khiến ai đọc truyện Chuyện Của Họ cũng sẽ thấy mình trong đó. Ngoài couple Thu Đồng và Tôn Cảnh, thì các nhân vật phụ của bộ này cũng hết sức sống động, thú vị.

Đọc truyện Chuyện Của Họ 2
Những nhân vật phụ xung quanh Tôn Cảnh và Thu Đồng đều rất dễ thương

Kỳ Phong: Là nhân vật phụ nổi bật nhất của bộ truyện này. Cậu là một người bạn thân rất thân của Tôn Cảnh. Bên cạnh ai cũng sẽ có một người bạn như thế: Hiểu bạn đến tận chân tơ kẽ tóc, sẽ nhận ra khi bạn khác thường dù chỉ một xíu xiu, nhưng cũng sẽ không tiếc thời gian làm mấy trò khùng điên khi ở cạnh bạn. Kỳ Phong bên cạnh Tôn Cảnh cũng là như vậy.

Cô bạn khác lớp – Tiểu Nam: Tôn Cảnh là crush trong mắt của bao cô nàng nữ sinh. Và cô bạn khác lớp có mái tóc ngắn màu hạt dẻ chính là người đã công khai thích và thổ lộ với Tôn Cảnh. Đây cũng là một mẫu nhân vật nữ phụ rất dễ thương, hay xấu hổ và đầy nữ tính.

Đàn anh: Nhân vật đàn anh cao to ngầu lòi cũng là một trong những điểm sáng của bộ truyện, với sự xuất hiện rất thường xuyên cạnh nhóm Tôn Cảnh, đồng thời mang một câu chuyện tình một lời khó nói hết với một cậu nam sinh khác trong trường.

Điểm cộng: Chất dí dỏm đặc biệt

Bộ truyện này có thể được xem là một “vựa muối” với rất nhiều tình huống hài hước. Tuy nhiên, chất hài ở đây rất duyên dáng, vừa phải chứ không lầy và lố. Mỗi chi tiết gây cười đều được sắp xếp chỉn chu vừa đủ, và nằm khắp nơi trong bộ truyện, khiến những ai đọc truyện Chuyện Của Họ đều có thể bật ra những tiếng cười vui vẻ.

Đọc truyện Chuyện Của Họ 3
Chất “mặn” tập trung ở phần extra của mỗi chapter đủ để khiến độc giả bật cười thích thú

Tác giả cũng rất ưu ái độc giả khi luôn dành ra vài khung tranh cuối mỗi chapter để làm phần “góc lầy bựa” với những giải thích “sâu xa” cho các tình huống ở phía trên.

Điểm trừ: Hình ảnh chưa được mượt mà

Điểm trừ nho nhỏ của bộ truyện này là do nét vẽ quá đơn giản, nhiều khung tranh có nét vẽ giản lược đến mức khó nhìn ra được khuôn mặt nhân vật. Đây là điều mà mỗi người đọc truyện Chuyện Của Họ đều có thể nhận ra.

Đọc truyện Chuyện Của Họ 4
Phong cách vẽ của bộ truyện thiên về đơn giản, biểu cảm trên gương mặt nhân vật nhiều đoạn sẽ hơi “đơ”

Nếu nét vẽ chi tiết hơn, thì chắc chắn bộ truyện này sẽ càng sống động, cuốn hút hơn nữa.

Nhờ vào lối dẫn dắt khéo léo của tác giả bộ manhua này, mà độc giả có thể có được cảm xúc trọn vẹn khi nhìn về một mối tình yuri ở tuổi học trò: Có sự lãng mạn bay bổng, có sự ngốc xít ngây ngô và cả những lo lắng, băn khoăn của những bạn trẻ trước tình yêu khác thường của mình.

Tuy còn một chút điểm trừ, nhưng nhìn chung, đây là một bộ truyện tranh rất đáng đọc. Với những người đọc truyện Chuyện Của Họ từ những chương đầu tiên, thì hành trình tình yêu của Tôn Cảnh và Thu Đồng thực sự sẽ để lại những ấn tượng khó phai.

18 sống chung cùng nhau

4 Truyện Tranh “Thanh Mai Trúc Mã” Hay Không Kém “18 Sống Chung Cùng Nhau”

ngọt trong đắng

“Ngọt Trong Đắng” Và 4 Chuyện Tình “Phi Công – Máy Bay” Đẹp Trong Truyện Tranh