in

Đọc Plunderer Để Thấy Một Thế Giới Phản Địa Đàng Chân Thực

Đọc Plunderer

Hãy cùng TruyenVN.com đọc Plunderer và tìm hiểu về một thế giới phản địa đàng được mô tả chân thực trong bộ manga cực kỳ nổi tiếng này.

Phản địa đàng – Một thế giới không ai mong muốn

Phản địa đàng là cách gọi về một xã hội hoặc một cộng đồng ở trong tương lai phát triển theo hướng tiêu cực, đáng sợ, khủng khiếp và không ai muốn sống trong đó. Xã hội phản địa đàng được hình thành từ các yếu tố vô nhân đạo, chính phủ độc tài, thảm họa môi trường hoặc do dự suy đồi những giá trị nhân văn trong xã hội.

Xã hội phản địa đàng thường xuất hiện trong các bộ tiểu thuyết, các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng và cả trong các tác phẩm truyện tranh, đặc biệt là manga.

Các tác phẩm truyện tranh này thường được lấy chủ đề về zombie như Fortress of the Apocalypse, hay quái vật như truyện One Punch Man. Dù vậy các tác phẩm manga đều khá tập trung vào câu chuyện của nhân vật chính thay vì khắc họa chân thực một thế giới phản địa đàng tàn nhẫn…

Nhưng với những ai đã đọc truyện Plunderer sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt, khi tác giả Suu Minazuki không chỉ vẽ nên một câu chuyện hấp dẫn mà còn khắc họa một thế giới phản địa đàng vô cùng chân thực.

đọc plunderer 2

Plunderer – Thế giới của những kẻ cướp

Thế giới trong truyện Plunderer là nơi vô cùng khắc nghiệt khi mỗi con người đều mang trên mình một số đếm với những mục tiêu khác nhau. Khi bạn hoàn thành mục tiêu đó, các con số sẽ tăng dần và nếu bạn thất bại thì con số sẽ giảm đi. Những kẻ số thấp buộc phải nghe lệnh từ những người sở hữu con số cao hơn, và nếu con số trên người của ai bị giảm về 0, họ sẽ bị kéo xuống Abyss.

đọc plunderer 5

Trong viễn cảnh tàn khốc nhưng hoàn toàn có thể xảy ra, khi nguồn lương thực cạn kiệt dần, các quốc gia trên thế giới bắt đầu tìm cách cướp nguồn tài nguyên của nhau. Và chiến tranh hạt nhân đã được khỏi động, nó nhanh chóng hủy diệt mọi thứ. Nhiệt độ trái đất hạ xuống do ảnh hưởng của chiến tranh hạt nhân càng khiến việc thiếu hụt lương thực càng trở nên trầm trọng hơn. Các nước lại tìm cách để có thể cướp từ nhau nhiều hơn và chiến tranh cứ thế nổ ra liên tục. Loài người gần như chìm trong sự tuyệt vọng.

Xuyên suốt 30 chap đầu tiên mà bất kỳ ai đọc Plunderer đều có thể nhận ra một viễn cảnh tương lai tàn khốc được vẽ ra một cách vô chân thực thông qua từng câu chuyện nhỏ.

đọc plunderer 1Đọc Plunderer, bạn sẽ thấy một thế giới đói khát đến mức con người sẵn sàng giết nhau để có thể tồn tại. Nơi mà những người trưởng thành sẵn sàng giết một đứa trẻ chỉ đề giành lấy một mẩu bánh. Nơi người cha điên cuồng tìm cách trả thù cho con mình rồi nhận ra chính kẻ sát nhân cũng có một đứa con gái đói ăn đến tội nghiệp.

Đó là nơi mà nếu một người lính giết một người họ sẽ được ăn một bữa no, 10 người là thức ăn cho cả tháng, 100 người là một năm, và như thế họ mới có thể đem thức ăn về cho gia đình. Thế giới đó là nơi một người chết thì một người khác sẽ được ăn no.

đọc plunderer 3

Điều làm thế giới phản địa đàng của Plunderer trở nên chân thực là do nó dựa trên thế giới thực của chúng ta: Sự thiếu hụt lương thực toàn cầu, chiến tranh cướp bóc tài nguyên giữa các quốc gia, thảm họa hạt nhân – tất cả đều có thể xảy ra.

Tuy rằng, sau cùng bộ manga thuộc thể loại action này cũng chỉ xoáy sâu vào những vấn đề thông thường ở các bộ truyện tranh khác như tình yêu, tình bạn, lời hứa năm xưa, những pha đánh nhau, những phân cảnh buff sức mạnh tinh thần, nam chính bá đạo cùng dàn harem xinh xẻo v.v… Nhưng bối cảnh một thế giới phản địa đàng vẫn là cái nền cho tất cả.

đọc plunderer 5

Phải công nhận rằng, tác giả Suu Minazuki  đã rất thành công trong việc xây dựng một thế giới phản địa đàng từ đầu đến cuối đánh thẳng vào những dây thần kinh cảm xúc của người đọc Plunderer. Và đây chính là yếu tố quyết định tạo nên sức hút cho bộ manga này.

Truyện study group 1

Truyện Study Group Và 3 Manhwa Hễ Đi Học Là “Chiến” Quên Mình

truyện tranh horror

5 Truyện Tranh Horror “Hàng Tuyển” Cho Các Thanh Niên Cứng