in

Đọc Plunderer – Hiểu Về Ballot Holder Và 7 Sát Tinh Vương Huyền Thoại

đọc plunderer 1

Dù sở hữu sức mạnh và cách thức tăng sức mạnh như nhau, nhưng nếu đọc Plunderer đủ kỹ, bạn sẽ thấy rằng Ballot Holder và các Sát Tinh Vương thực ra rất khác nhau.

Có thể nói sự khác biệt lớn nhất của Ballot holder và Sát Tinh Vương trong truyện Plunderer là ở thời đại mà họ được sinh ra. Thời chiến luôn khắc nghiệt hơn thời bình, chuyện hiển nhiên và vì thế, có thể thấy được những hy sinh của các Sát Tinh Vương dành cho Althea vĩ đại đến nhường nào để được tôn vinh là những Huyền thoại. 

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là các Ballot Holder chỉ là những kẻ ăn may. Họ cũng không dễ dàng gì ngay cả khi thế giới đang lặng yên giữa thời bình.

Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc Plunderer, bộ truyện tranh action nổi đình nổi đám từ 2019 đến nay hiểu rõ hơn về các Sát Tinh Vương huyền thoại và những Ballot Holder.

Ballot Mô phỏng là gì?

đọc plunderer 2

Trong quá trình đọc Plunderer hẳn bạn sẽ thắc mắc vì sao lại có Ballot mô phỏng? Công dụng của nó là thế nào? Thì đây là câu trả lời. 

Ballot mô phỏng là một bản sao của các Ballot Nguyên bản, được tạo ra như một vũ khí, nó có thể khuếch đại sức mạnh của người sở hữu nó, khiến họ trở thành những người có sức mạnh vượt xa những con người bình thường.

Số đếm trên ballot mô phỏng chỉ xuất hiện khi người sở hữu ballot mô phỏng xác nhận cách mà họ tăng số đếm, đều mà họ muốn thực hiện nhất bằng cách nói: “xác thực số sao”, giống như cách mà Trung Úy Jail thường làm để tăng số đếm của anh, đó là xác thực niềm tin vào tín điều của riêng mình. 

Nếu bạn đọc Plunderer để ý có thể thấy, chỉ số có tăng thì sẽ có giảm, nếu điều mà người sở hữu Ballot mô phỏng mong muốn bị giảm đi, chẳng hạn như trường hợp của Trung Úy Jail, nếu niềm tin vào tín điều anh luôn cho là đúng bị lung lay, các con số sẽ tự động giảm xuống.

Theo luật lệ của Althing, thì chỉ những người sở hữu hàm Trung Úy trở lên của quân đội mới có quyền giữ và sử dụng các viên Ballot mô phỏng. Ngoài ra, dân thường hay các binh lính có quân hàm thấp mà sở hữu các viên Ballot, dù là nguyên bản hay mô phỏng, đều sẽ bị xem là vi phạm tội cực nặng của Althing và phải đối mặt với bản án tử hình.

Ballot Holder là ai?

đọc plunderer 3

Khi đọc Plunderer hẳn bạn đã rõ, những người nắm giữ các viên Ballot được gọi là Ballot holder hoặc còn có một cách gọi khác là Người nắm giữ số đếm trái phép, bởi suy cho cùng cách mà họ sở hữu số đếm hoàn toàn không đi theo quy luật tự nhiên ban đầu của Althea. 

Số đếm của các Ballot Holder có được là nhờ vào điều mà họ mong muốn nhất, và đây là những cá nhân xuất sắc được trao quyền nắm giữ Ballot là để góp phần giữ gìn trật tự thế giới – trong đó bao gồm việc dùng sức mạnh để làm việc có ích và đồng thời, sử dụng sức mạnh đó để khống chế những kẻ chống đối. 

Số đếm có trên Ballot mô phỏng càng cao thì sức mạnh mà người sở hữu nó có được sẽ càng lớn. Dựa theo “nguyên tắc” đã được phân tích ở trên thì có thể hiểu, sức mạnh của các Sát Tinh Vương có được cũng tương tự như cách mà các Ballot Holder có, chính là nhờ vào các viên Ballot mà họ nắm giữ. Đến đây hẳn bạn đọc Plunderer sẽ thắc mắc, vậy giữa họ có sự khác nhau gì?

Đọc Plunderer bạn nghĩ khác biệt giữa Ballot Holder và Sát Tinh Vương huyền thoại là gì?

đọc plunderer 4

Xuất phát điểm

Các Ballot holder trước tiên đều là những người dân bình thường giữa thời bình, sau khi gia nhập quân đội và trải qua quá trình huấn luyện gian nan, một trong số họ sẽ trở thành những Quân nhân cao cấp, lúc này các quân nhân xuất sắc nhất mới được chọn để trao cho Ballot mô phỏng để phục vụ cho đất nước. 

Các Sát Tinh Vương huyền thoại cũng khởi nguồn là dân thường, rồi thành những quân nhân, nhưng họ tồn tại là vì mục đích dẹp yên chiến tranh. Họ cũng từng được đào tạo trong môi trường quân đội thực sự và sau đó được tuyển chọn, chỉ những người phù hợp với mã Gen của Schmelman Bach mới có thể trở thành những vị anh hùng.

Sức mạnh sở hữu

Để dễ phân biệt khi đọc Plunderer thì bạn chỉ cần nhớ: Sức mạnh của các Ballot holder sẽ tăng lên nhờ vào sự tăng số đếm, và sự tăng này phụ thuộc vào điều mà họ mong muốn, vào tín điều mà họ tôn thờ. 

Còn các Sát Tinh Vương mạnh là nhờ vào việc thừa hưởng mã Gen của Schmelman Bach, sức mạnh của họ sẽ tương thích với các số đếm mà họ sở hữu. Số đếm càng cao thì sức mạnh càng bá đạo. 

Số đếm của các Sát Tinh Vương sẽ tăng, theo cách khá khốc liệt hơn các Ballot Holder, đó là dựa vào điều mà họ muốn làm và thực hiện điều mong muốn đó. Như trường hợp của Rihito đã chọn cách tăng số đếm bằng số quân địch mà anh giết được, số càng lớn, người phải chết càng nhiều. 

Hay như Tokikaze, số người thân và bạn bè của anh phải bỏ mạng dưới lưỡi katana của anh sẽ được thể hiện bằng con số khắc trên thân kiếm. 

đọc plunderer 5

Tăng số đếm

Các Ballot holder hay thường dân và Sát Tinh Vương đều có thể tăng số đếm theo nhiều cách thức khác nhau, miễn là vẫn tuân thủ theo luật lệ của Althing. Nhưng ở các Sát Tinh Vương, sức mạnh của họ còn có thể tăng lên gấp 5, gấp 10 và thậm chí còn hơn thế nếu họ muốn. 

Đọc Plunderer và theo dõi sát sao diễn biến cốt truyện độc giả có thể nhận ra, việc số đếm tăng dữ dội như vậy, cũng đồng nghĩa với việc sức mạnh của các Sát Tinh Vương cũng có thể tăng đến chóng mặt, các đòn tấn công khi này sẽ mang sức công phá khủng khiếp. Tuy nhiên việc gia tăng sức mạnh này cũng có hạn chế, họ sẽ phải đánh đổi nhiều thứ nếu mất kiểm soát sức mạnh. Như Rihito, anh sẽ trở nên điên cuồng khát máu và thậm chí không nhận ra đồng đội, bạn bè của mình mà hành xử như một kẻ cuồng sát. 

Sát Tinh Vương nhân tạo

Ngoài các Ballot Holder – mạnh lên nhờ đồ chơi hỗ trợ là các viên ballot, hay Sát Tinh Vương – lớn mạnh nhờ được cấy Gen bá, thì bạn đọc Plunderer hẳn sẽ ngạc nhiên về các Sát Tinh Vương nhân tạo.

Họ sẽ được tạo ra bằng việc uống một loại thuốc do mẹ của Hina là Farrow Tsukina và Firenda sáng chế, uống vào sẽ mạnh lên một cách vi diệu. Các Sát Tinh Vương nhân tạo khi vừa được tạo ra đã mang số đếm mặc định là hơn 500 000, hack game quá dữ trong khi để đạt được con số tầm này thì Tokikaze đã phải cắn răng giết chết hàng trăm ngàn mạng người suốt 300 năm.

Thậm chí, họ mạnh đến mức có thể dễ dàng chế ngự được cả Sonohara – một trong những Sát Tinh Vương “nguyên bản” có khả năng điều khiển đạn đạo…

đọc plunderer 6

Tuy nhiên, hàng “nhái” thì vẫn còn khá lâu thì mới bắt kịp được “bản gốc”. Trải qua hơn 300 năm và đã tắm mình trong cuộc chiến tranh đẫm máu suốt thời gian dài, các Sát Tinh Vương huyền thoại đã được tôi luyện đến một mức độ nhất định về thể chất lẫn tinh thần. Thì dù có sức mạnh hack game mà không đủ bản lĩnh, thì các Sát Tinh Vương nhân tạo sớm muộn cũng sẽ lụng bại.

Trong đó, phải kể đến một điểm yếu chí mạng của các Sát Tinh Vương nhân tạo là họ hoàn toàn không có được khả năng gia tăng số đếm, trong khi các Sát Tinh Vương huyền thoại thì khác. Mã Gen của Schmelman mà họ nhận được thực chất có thể làm được nhiều hơn những điều mà một người có thể nghĩ đến!

Nguồn gốc của các Sát Tinh Vương huyền thoại

đọc plunderer 7

Đọc Plunderer hẳn bạn đã rõ, các Sát Tinh Vương được tạo ra bằng cách nhận mã Gen của một người đàn ông tên là Schmelman Bach. Vậy Schmelman Bach là ai?

Nói cho ngắn gọn thì Schmelman Bach là một người đàn ông vẻ ngoài thanh lịch, hiền lành, tính tình thân thiện dễ gần và từng là giáo quan của trường Quân Sự đặc biệt – người đã chủ nhiệm lớp A – nơi “sản sinh” ra các Sát Tinh Vương huyền thoại như Rihito, Tokikaze… Nhưng thực chất, bên trong đầu ông luôn suy tính điều gì thì không ai hiểu được.

Là người nắm giữ chức Tổng tư lệnh quân sự hiện tại của Althea, Schmelman Bach là một quân nhân vô cùng xuất sắc, không chỉ ở mảng chiến lược, mà còn ở các kỹ năng chiến đấu vượt xa tầm nhận thức của con người như: tinh thông sử dụng nhiều loại vũ khí, cận chiến xuất thần, tốc độ phản xạ thuộc hàng siêu phàm…

Không như người khác phải dựa vào sức mạnh của các viên Ballot để có thể chiến đấu và chiếm thế thượng phong, thì ở Schmelman Bach, ông có thể dễ dàng hóa giải tất cả các đòn tấn công của đối thủ chỉ trong chốc lát, không hề dụng sức và cũng không nhờ vào sự hỗ trợ của các viên Ballot. 

đọc plunderer 8

Trong trường hợp phải đối đầu trực diện với Schmelman thì Rihito – đội trưởng của các Sát Tinh Vương – cũng phải khá vất vả, nếu muốn tăng hy vọng đánh thắng Schmelman lên thì Rihito buộc phải phối hợp cùng với các đồng đội của mình.

Schmelman rất yêu thương các học trò của lớp A và thậm chí còn nhận Rihito làm con nuôi. Ông đã chia Gen của mình ra cho các học viên xuất sắc nhất với hy vọng có thể tạo ra một thế hệ những anh hùng xuất chúng, để tham gia vào cuộc chiến tranh khoảng 300 năm trước, nhằm kết thúc chiến tranh, đem lại hòa bình cho thế giới. 

Các Sát Tinh Vương thừa hưởng mã Gen của Schmelman sẽ có thể phát huy và khuếch đại sức mạnh của mình tùy vào tố chất riêng của mỗi người. Trường hợp của Rihito là sở hữu sức mạnh đôi chân cực khủng và khả năng di chuyển đến vi diệu; Tokikaze là khả năng dùng kiếm như thần…

Các Sát Tinh Vương chỉ là “Huyền thoại”?

đọc plunderer 9

Từ sau khi hòa bình lập lại, Althea đã thành lập thì các Sát Tinh Vương đã trở thành những huyền thoại, họ biến mất mà không hề để lại một tí tung tích nào. Không ai biết họ là ai, đã đến từ đâu, và đã ra đi thế nào. Đây là điều mà ngay từ khi bắt đầu đọc Plunderer độc giả đã được tác giả cho hay.

Nếu nói các Ballot Holder là những người nắm giữ sức mạnh của các viên bi siêu năng lực, để giúp đỡ đất nước, thì các Sát Tinh Vương, sau cuộc chiến lịch sử đã chọn cách sống âm thầm, ẩn dật vì chính sức mạnh mà họ có đã khiến họ trông chẳng khác gì những tên sát nhân hàng loạt giữa chiến trường. 

Những tội lỗi đó đã dằn vặt, khiến họ giờ đây không thể đối mặt với quá khứ, có người chọn cách trở thành Quân nhân và tiếp tục phụng sự đất nước, số khác lại chọn cách sống lang thang với hy vọng những điều vụn vặt thường ngày họ làm có thể giúp vơi đi tội lỗi trước kia. 

Tóm lại, đọc Plunderer bạn sẽ thấy, dù đều là những người sử hữu sức mạnh phi thường, nhưng Ballot Holder mạnh là nhờ vào các viên Ballot mô phỏng, còn Sát Tinh Vương mạnh là nhờ mã Gen của Schmelman Bach.

bts save me (1)

Truyện BTS Save Me – Cơ Hội Cho 1 Sự Cứu Rỗi Hay Chỉ Là Những Vòng Lặp Nghiệt Ngã

sword art online alicization 1

Sword Art Online Alicization War Of Underworld Tập Cuối: Thành Công Kết Nối 2 Thế Giới