in

Đọc Hiệp Khách Giang Hồ: Chờ Dài Cổ Nhưng Vẫn Không Thể Ngừng Chờ

Đọc Hiệp Khách Giang Hồ 1

Với thế hệ 9x đổ về trước, đọc Hiệp khách giang hồ kể ra lại chẳng khác gì các bạn trẻ ngày nay say mê One Piece hay “ghiền” One Punch Man cả. Nói vậy mới thấy dù là thời nào, niềm yêu thích với các tác phẩm nội dung xuất sắc cũng đáng quý như nhau.

Thông tin chung về Hiệp khách giang hồ

Đọc Hiệp Khách Giang Hồ 2

Từng một thời làm mưa làm gió ở các sạp bán truyện, bộ manhwa thể loại action Hiệp khách giang hồ như một cơn mưa tưới mát vào bãi đất khô cằn của những fan đam mê kiếm hiệp, võ trang khi xưa. Tên gốc tiếng Hàn là 열혈강호 (đọc là “Yul Hyul Gang Ho”), còn có tên tiếng Anh là The ruler of the land. 

Đây là một tác phẩm truyện tranh võ lâm hài hước nhiều tập, do tác giả Jeon Keuk Jin sáng tác kịch bản, minh hoạ bởi hoạ sĩ Yang Jae Hyun. 

Truyện được chính thức ra mắt độc giả vào năm 1994 tại Hàn Quốc, thông qua nhà xuất bản C.I. Tiếp sau đó, truyện được nhà xuất bản Việt Nam – Kim Đồng mua bản quyền, phát hành tại Việt Nam vào năm 2004 với tên gọi thân quen Hiệp khách giang hồ.

Tuy ra mắt lâu là thế và có nội dung vô cùng lôi cuốn, đến nay truyện vẫn chưa được hoàn thành, để lại nhiều cảm xúc ngổn ngang trong lòng người yêu thích đọc Hiệp khách giang hồ tại Hàn Quốc và cả người xem Việt Nam.

Sơ lược nội dung bộ truyện Hiệp khách giang hồ

Đọc Hiệp Khách Giang Hồ 3

Đọc Hiệp khách giang hồ, người xem sẽ được gặp gỡ nhân vật chính Hàn Bảo Quân (có chỗ dịch là Hàn Bảo Quang) – là một kẻ võ công hạng xoàng nhưng khinh công lại thuộc bậc thượng thừa, và biệt tài có khả năng bắt chước chiêu thức của người khác với chỉ một lần nhìn qua.

Cùng trải qua những sóng gió giang hồ với Hàn Bảo Quân là Đàm Hoa Liên, cháu gái của Kiếm Hoàng. Hai người họ bị cuốn vào một bí mật khổng lồ của Phục Ma Hoa Linh Kiếm, là một trong Bát Đại Kỳ Bảo của võ lâm thời bấy giờ. Càng đào sâu tìm hiểu, họ càng nhận ra rằng vấn đề mà cả hai đang “rớ tay” vào thật sự không hề đơn giản như họ đã từng nghĩ.

Một điểm khác nổi bật mà độc giả đọc Hiệp khách giang hồ chắc chắn sẽ nhận ra, phe phái đối đầu ở đây không chỉ là Hắc – Bạch, mà còn có thêm lực lượng Thần Địa huyền bí xen vào, tạo nên một màn âm mưu trùng trùng điệp điệp với sự xuất hiện của hàng hà sa số võ lâm cao thủ đệ nhất.

Theo dõi bộ truyện Hiệp khách giang hồ, theo bước chân của Hàn Bảo Quân là theo dõi hành trình của một kẻ ham chơi mê gái dần dần tu tâm tĩnh trí, trưởng thành vượt bậc, lột xác thành một võ lâm cao thủ nội công thâm hậu, võ công siêu quần. Đồng thời khám phá bí mật lớn nhất của Hiệp khách giang hồ – thứ mà có thể lại nằm ở chính bản thân Hàn Bảo Quân!

Nhân vật chính của Hiệp khách giang hồ

Đọc Hiệp Khách Giang Hồ 4

Nam chính của truyện Hàn Bảo Quân, là đệ tử thứ sáu của người đứng đầu tà phái – Thiên Ma Thần Quân. Bản tính của Hàn Bảo Quân khá đơn giản mà người đọc Hiệp khách giang hồ chỉ cần lướt qua vài trang đầu có thể nhận ra ngay: một người không thích gò bó, ham chơi, mê gái và không có võ công. Tất cả những gì nam chính có được là khả năng khinh công thượng thừa và một thân nội công thâm hậu. 

Tuyệt kỹ Thiên Ma Thần công học không đến đâu nhưng lại sở hữu năng lực khác người: có khả năng chỉ cần nhìn người khác khai triển chiêu thức võ công một lần là có thể bắt chước theo được ngay. 

Tuy sống giữa thời đại loạn lạc, giang hồ chém giết đẫm máu, nhưng Hàn Bảo Quân lại là một con người yêu chuộng hòa bình, không thích đánh nhau. Đây cũng là một phần nguyên do mà dù cho có căn cốt tốt hơn người thường rất nhiều, Bảo Quân vẫn một mực không chịu luyện võ.

Đọc Hiệp Khách Giang Hồ 5

Thiên Ma Thần Quân võ công cái thế, uy chấn thiên hạ, phàm là người được theo dưới trướng của ông sẽ không còn phải lo lắng về tiền đồ, của cải hay quyền uy nữa, đồ đệ được ông thu nhận phải là kẻ thật sự hơn người, mà người được ông nhận làm đồ đệ lại hiếm vô cùng. Ấy vậy mà Hàn Bảo Quân ở đầu truyện lại hết lần này đến lần khác từ chối ông. 

Mãi đến sau này, khi đã “về một nhà” thì Hàn Bảo Quân được Thiên Ma Thần Quân ưu ái trao cho thanh Hỏa Long Đao – là một trong Bát đại kỳ bảo danh chấn giang hồ. Về sau, do nhiều điều tác động mà Hàn Bảo Quân đã thay đổi suy nghĩ, bắt đầu nuôi chí trở thành võ lâm chí tôn. 

Anh học được nhiều loại võ công trong Võ Lâm, đồng thời cũng tự “thu thập” được không ít chiêu thức của tà phái cùng rất nhiều loại võ công ngoại đạo. Sau này những loại võ này được Bảo Quân khéo léo kết hợp sử dụng vô cùng hiệu quả. 

Có lẽ sẽ không ít độc giả đọc Hiệp khách giang hồ cảm thấy hoang mang, vì đâu mới là đầu mối liên quan đến bí mật lớn nhất của võ lâm, khiến cho các đại môn phái từ chính nghĩa đến tà ma ngoại đạo đều phải dậy sóng. 

Bí mật đó thực chất nằm ở chính con người Hàn Bảo Quân, dòng máu anh mang chính là huyết ma, khi bị bất tỉnh thì có khả năng sử dụng một loại võ công bí ẩn tương tự với tuyệt kỹ của Thiên Ma Thần Quân “Thiên Ma Thoái Cốt Hấp Khí Công”.

Đọc Hiệp Khách Giang Hồ 6

Về phần Đàm Hoa Liên – cháu gái của Kiếm Vương Đại Nhân, xuất hiện ở đầu truyện với dung mạo nữ cải nam trang, toát ra vẻ thanh thoát tao nhã khiến cho cả hàng dài mỹ nữ phải xao xuyến trước vại “công tử” hào hoa này. 

Đàm Hoa Liên là người đang nắm giữ Phục Ma Hoa Linh Kiếm, để tiện việc hành tẩu giang hồ đã chọn cách giả thành nam nhân, mang theo kiếm đi tìm Kiếm Vương – cũng là ông của cô. Trong lúc đang dừng chân tại một quán trà, Đàm Hoa Liên không may vướng vào rắc rối với Hàn Bảo Quân, còn bị hắn lôi kéo đi ngược đi xuôi khắp nơi tìm… mỹ nữ. 

Trong lúc bị người của Hắc Phong Hội bắt về Thiên Ma Cung, Hàn Bảo Quân đã biết được thân phận của Đàm Hoa Liên, anh cũng phải lòng cô từ chính lúc này. Từ đó, Hàn Bảo Quân đã thề sẽ bảo vệ, sẵn sàng xả thân vì Hoa Liên dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, mở ra một giai thoại anh hùng – mỹ nhân rung động lòng người đọc Hiệp khách giang hồ.

Bát đại kỳ bảo – Nguyên nhân giang hồ dậy sóng

Đọc Hiệp Khách Giang Hồ 7

Xuất xứ từ Thần Địa, Bát đại kỳ bảo là những bảo vật hiếm có với sự huyền diệu và sức mạnh tuyệt đỉnh, từ khi bị lưu lạc trong giang hồ và được các môn phái thu giữ, trở thành bảo vật của các bang phái. 

Sức mạnh và lợi ích mà những Kỳ bảo này đem đến cho người sở hữu nó là vô cùng to lớn, nên đã khiến cho người trong giang hồ tranh giành lẫn nhau đến đầu rơi máu đổ. 

Tám món đồ gồm có: Hỏa Long Đao, Phục Ma Hoa Linh Kiếm, Truy Hồn Ngũ Tinh Giáo, Bá Vương Quỷ Diện Giáp, Huyền Vũ Phá Thiên Cung, Quái Danh Kiếm, Hàn Ngọc Thần Trượng, Nhật Nguyệt Song Luân…

Trong đó, Hỏa Long Đao được Hàn Bảo Quân sử dụng, sau đó được Hỏa Long Đao chính thức lựa chọn là chủ nhân. Phục Ma Hoa Linh Kiếm vốn là bảo vật của Kiếm Vương, sau được trao cho cháu gái ông là Hoa Liên sử dụng. 

Ngoài ra, trong thời gian hành tẩu giang hồ, Hoa Liên nhiều lần gặp nguy bởi sự chi phối của Phục Ma Hoa Linh Kiếm, chính nhờ sức mạnh của Bá Vương Quỷ Diện Giáp mà có thể giữ mạng. Tương tự, trước sự tấn công của Huyền Âm Độc Cổ, nhờ tác dụng của Hàn Ngọc Thần Trượng mà Hàn Bảo Quân có thể giữ lại một mạng.

Một số tựa truyện tương tự

Đọc Hiệp Khách Giang Hồ 8

Bộ truyện Hiệp khách giang hồ dù mang màu sắc cổ đại với những giai thoại về chốn giang hồ đẫm máu nhưng cũng đượm tình người, được ra mắt từ lâu và hiện tại đang trong giai đoạn “lơ lửng” vì tác giả chưa đi đến quyết định với cái kết. 

Điều này khiến không ít người đọc Hiệp khách giang hồ phải nóng lòng chờ đợi, số khác lại có vẻ… mệt vì chờ. Tuy nhiên, chủ đề võ thuật, hành động, giang hồ vẫn là một thế giới vô cùng thu hút, nếu bạn đang tìm kiếm một tựa truyện tương tự thì dưới đây là gợi ý.

Bố Vô Song

Bộ truyện Bố vô song lấy đề tài giang hồ, võ thuật đầy hài hước với một anh nam chính sống rất nhiệt huyết, nhờ vào sự giáo dục hết sức đặc biệt của cha mình. Truyện không chỉ dừng lại ở các bí kíp, mà còn là câu chuyện đầy xúc động về mặt tinh thần, với sự xuất hiện của nhiều yếu tố tâm lý xã hội…

Kingdom – Vương giả thiên hạ

Truyện lấy bối cảnh cổ trang và nét vẽ của truyện Vương giả thiên hạ tương đối gần gũi với các fan đã đọc Hiệp khách giang hồ, hét vẽ của các tác giả thời kỳ này ít nhiều có ảnh hưởng qua lại nên sẽ đem lại cảm giác quen thuộc. Truyện kể về một thanh niên nghèo vượt khó, là trùng trùng điệp điệp khó khăn, để đạt đến giấc mơ trở thành một Đại tướng quân vĩ đại.

Chúa tể học đường – The god of high school

Với tính cách vô tư, thích vui vẻ và không đặt nặng bất kỳ vấn đề gì, nam chính của truyện Chúa tể học đường sẽ đem đến một cảm giác thân quen cho người đọc Hiệp khách giang hồ. Truyện không chỉ xoay quanh những trận đấu võ thuật đỉnh cao, mà thâm sâu còn là những bí mật, âm mưu to lớn đợi nam chính đến bóc tách từng lớp…

Đọc Hiệp khách giang hồ, người xem không chỉ được du hành vào một vùng không gian đầy tự do và dữ dội với những môn phái võ thuật đỉnh cao, với vô vàn võ lâm chí tôn, đem lại những trận đấu hấp dẫn mãn nhãn, mà còn là cơ hội để bạn chiêm nghiệm về tình người ấm lạnh, về các giá trị đạo đức đáng trân trọng và những hành vi chính nghĩa cần được khắc ghi…

Kẻ bám đuôi 1

Hai Câu Chuyện, Hai Số Phận Đáng Nhớ Của “Kẻ Bám Đuôi”

High Score Girl Season 2

Bộ Anime game thủ: High Score Girl 2 Tiết Lộ Ngày Phát Sóng