in

Đọc H Mate: Sự Khác Biệt Giữa Truyện H Hàn và Nhật

h mate

Là một trong những truyện tranh 18+ khá nổi bật, đọc H Mate không chỉ gây “bỏng mắt” với những hình ảnh kích thích. Bộ truyện này còn hội tụ đủ tất cả những yếu tố đặc trưng của truyện manhwa H, khá nhiều khác biệt với những bộ manga cùng thể loại.

H Mate – Câu chuyện tình thanh mai trúc mã

H Mate là câu chuyện tình giữa hai người mạn thân là Teabong và Jangmi. Từ bạn bè thân thiết, họ trở nên gắn bó hơn sau khi Jangmi chia tay bạn trai, rồi trở thành bạn tình. Sau tất cả, cả hai nhận ra tình cảm dành cho nhau đã quá sâu đậm và quyết định ở bên nhau mãi mãi.

Trong quá trình này, cả Teabong và Jangmi đã trải qua không ít sóng gió, nhiều lần bị làm phiền bởi người thứ ba.

Đọc H mate, độc giả sẽ thấy xuyên suốt bộ truyện là hàng loạt cảnh giường chiếu vô cùng kịch liệt giữa nam chính, nữ chính và hàng loạt nhân vật phụ.

Tả thực – Đặc sản của truyện H xứ Hàn

Phong cách vẽ của các manhwa nhìn chung đều có nét rất đặc biệt. Riêng với nhóm truyện tranh 18+ thì hầu hết đều có lối vẽ tả thực, với tạo hình nhân vật sống động và giống người thật hơn so với các truyện manga thể loại adult của Nhật. Truyện manhwa 18+ thường rất đặc tả đôi mắt và miệng của các nhân vật.

h mate 2
Nét vẽ tả thực giúp nhân vật nhìn rất sống động trong bộ truyện H mate

Trong khi các truyện adult manga vẫn duy trì phong cách thường thấy của truyện tranh Nhật, đó là tạo hình các nhân vật sẽ thiên về nét vẽ hoạt họa hơn là tả thực. Đặc điểm của các nhân vật này là mắt to tròn, long lanh, mũi và miệng đơn giản là một nét vẽ đơn.

Một điểm khác biệt nữa ở các bộ truyện H xứ Hàn là tạo hình nhân vật với tỉ lệ cơ thể hoàn hảo, ở cả nam và nữ nhân vật. Những cô gái được vẽ với 3 vòng nóng bỏng, chân dài miên man, một body tổng thể vô cùng hút hồn. Những chàng trai và đàn ông trung niên đều được tạo hình nam tính với bờ vai rộng, khuôn mặt góc cạnh, khung xương và cơ bắp rõ ràng.

Khi đọc truyện H mate, bạn có thể thấy rõ sự tả thực qua hai nhân vật chính là Jangmi và Teabong. Trong lúc Jangmi nổi bật với đôi mắt xanh, môi mọng hồng tươi thì Teabong với khuôn mặt sắc sảo, thân hình hoàn hảo với cơ bụng 6 múi, đôi chân thon dài, nhìn chung là một tổng thể đậm chất đàn ông, vững chãi.

Một điểm khác biệt nữa là các manga Nhật ít chú ý đến việc diễn tả thật sát các biểu cảm gương mặt, trong khi đó, các manhwa Hàn thì rất chú ý đến điều này.

h mate 4
Những biểu cảm trên gương mặt thường được đặc tả rất chi tiết

Truyện tranh màu và mang sắc thái hiện đại

Những bộ truyện tranh H của Hàn Quốc thường đều ở định dạng màu. Màu sắc trong những bộ truyện như truyện H mate thường rất trau chuốt, giúp các nhân vật thêm hoàn hảo và tôn lên tiêu chí tả thực.

h mate 3
Jangmi và Teabong là những người bạn từ thời thơ ấu. Câu chuyện từ bạn thân trở thành bạn tình được diễn tả một cách khá thực tế

Nếu so sánh ở điểm này thì các bộ manga người lớn có vẻ “thiệt thòi” hơn vì thường có định dạng trắng đen và phong cách cổ điển.

Hầu hết những bộ truyện manhwa 18+ nổi tiếng như H mate, truyện Ngọt trong đắng, truyện Sweet Guy đều phản ánh khá chân lực cuộc sống đời thường ở Hàn Quốc. Những nhân vật chính thường là những người trẻ, có cuộc sống rất đỗi chân thực. Họ có thể là một nhân viên văn phòng, một nhân viên bán hàng…

Đọc truyện H mate, bạn có thể thấy rõ điều này, khi Jamgmi là một cô người mẫu ảnh, còn Teabong là một nhân viên bình thường.

Vì phản ánh chân thực cuộc sống như vậy, nên những bộ manhwa 18+ thường thu hút lượng độc giả lớn, không chỉ vì cảnh nóng, mà còn vì những câu chuyện khá chân thực được thể hiện trong đó.

Trong khi đó, các truyện tranh H của Nhật có đề tài khá đa dạng, từ đời thực cho đến siêu nhiên, phiêu lưu, chuyển sinh… và cũng cuốn hút một lượng fan rất lớn.

Trên đây là một vài điều thú vị rút ra khi đọc truyện H mate và những truyện tranh gợi cảm Hàn Quốc khi so sánh với một nền công nghiệp truyện tranh JAV đã được thế giới biết đến từ lâu là Nhật Bản. Những điểm khác biệt này làm nên chất riêng của mỗi dòng truyện, và ứng với thị hiếu của mỗi độc giả riêng biệt mà sự yêu thích sẽ được nghiêng về phía một nhóm truyện tranh 18+ khác nhau.

Truyện H

4 Bộ Truyện H Với Cốt Truyện Khiến Bạn Ngã Ngửa Vì Bất Ngờ

đọc truyện nhập cốt noãn hôn

Đọc Truyện Nhập Cốt Noãn Hôn: Top Nhân Vật Gây Ức Chế Nhất