in

Dị Tộc Trùng Sinh Chỉ Làm Trùm Trường, Không Làm Vương Tử

Dị Tộc Trùng Sinh Chỉ Làm Trùm Trường, Không Làm Vương Tử

Bộ manhua Dị Tộc Trùng Sinh có thể xem là đỉnh cao của sự hài hước, lầy lội. Bên cạnh đó, câu chuyện hấp dẫn xoay quanh cậu thanh niên mang cái tên đầy chất “cửu ngũ chí tôn” – Hoàng Thượng cũng sẽ mang đến những màn đánh đấm rất “máu me” và đã mắt.

Nội dung Dị Tộc Trùng Sinh

Dị Tộc Trùng Sinh - Hoàng Thượng

Mốc thời gian của truyện Dị Tộc Trùng Sinh xảy ra trong một tương lai gần, khi thế giới con người bị bao bọc bởi linh khí. Sự xuất hiện của linh khí tạo ra cho con người những năng lực siêu việt, bên cạnh đó vẫn có sự tồn tại của những máy móc khoa học hiện đại.

Mặc dù vậy, đâu đó trên thế giới vẫn có những nơi mà cả con người lẫn máy móc đều không thể biết đến. Đó là nơi có những chủng tộc đầy quyền năng, có sức mạnh khủng bố đang sống cách biệt với nhân loại. Trong đó có Dị Hoàng Tộc, một tộc cường đại với vị vua cả đời chỉ quan tâm đến sức mạnh, và một vị vương tử ngáo ngơ không ham quyền lực.

Một biến cố xảy ra đã khiến vị vương tử này chuyển sinh vào cơ thể của một con người, mà cụ thể hơn là một anh chàng phế nhân. Vị vương tử Dị Hoàng Tộc lục lọi trong ký ức của thân thể mới thì thấy anh chàng Hoàng Thượng này vừa không có dị năng, vừa nghèo khổ, tự ti, nói chung, thân thế quá thảm.

Nhưng từ giờ, trong thân xác của Hoàng Thượng đích thực là một vị vương tử sở hữu nguồn năng lượng cực “trâu”, không những thế lại còn có khả năng học hỏi, tái hiện chiêu thức của người khác chỉ trong tích tắc.

“Hoàng Thượng” giờ đây bắt đầu chiếm lấy vị trí mạnh nhất ở cả học viện, rồi lại thêm việc ra tay đánh cho đám xã hội đen tơi tả, được những tay anh chị sừng sỏ nhất tôn sùng thì cuộc đời cậu bắt đầu sang trang, kéo theo đó là một loạt chuyện dở khóc dở cười.

Hoàng Thượng – Một cái tên hai số phận

Dị Tộc Trùng Sinh - Chất hành động và hài hước

Là nam chính của câu chuyện Dị Tộc Trùng Sinh, Hoàng Thượng trước khi bị “nhập xác” là một cậu thanh niên lạc lõng bị xã hội bỏ rơi. Giữa thời đại linh khí, trong khi nhà nhà, người người đều thức tỉnh năng lực thì cậu chẳng có lấy một xíu dị năng, không tiền, không công việc, ở học viện thì bị bạn bè coi thường, bắt nạt.

Sau khi linh hồn bên trong bị hoán đổi, Hoàng Thượng không còn là thanh niên chân yếu tay mềm trước kia. Ban đầu, những tay bắt nạt ở trường còn định lên mặt dạy dỗ cậu, không ngờ đến lúc bị phản đòn thì quá sức thê thảm. Đến lượt đám giang hồ đến đòi nợ cũng bị dần cho nhừ tử, thì lúc này tên tuổi của Hoàng Thượng đã bay cao bay xa trong giới anh chị.

Lúc này, Hoàng Thượng không chỉ được học miễn phí tại học viện mà còn được các thầy cô giáo xem như châu báu, bạn bè sùng bái, thậm chí con trai của viện trưởng còn mê mệt gọi cậu là “chồng”… Nói chung, sức mạnh chính là thứ đã làm cho Hoàng Thượng “con người” đổi đời.

Ở một thân phận khác, là vương tử Dị tộc, thì cuộc trọng sinh này là một cơ hội để cậu sống một cuộc đời khác, giải phóng bản thân khỏi xiềng xích của ngôi vị, quyền lực và đặc biệt là trốn thoát khỏi sự kiểm soát của vị phụ vương tàn nhẫn, ham mê quyền lực.

Quả là một cái vòng luẩn quẩn, khi một linh hồn bá đạo mong sống bình thường, tự do lại gắn kết vào một thân thế rất cần được vươn lên, được công nhận và cần thật nhiều sức mạnh để vững gót chân ở thế giới loài người.

Vậy thì, Hoàng Thượng mà thực chất là vị vương tử của Dị Hoàng Tộc cường đại sẽ làm thế nào để cân bằng?

Dàn nhân vật phụ cực phẩm

Dị Tộc Trùng Sinh - Nhân vật phụ

Bộ truyện Dị Tộc Trùng Sinh không chỉ có nam chính đầy ấn tượng mà dàn nhân vật phụ bao gồm bạn bè và giáo viên của Hoàng Thượng cũng vô cùng nổi bật.

Tuyết Nhi: Cô giáo chủ nhiệm của Hoàng Thượng, vốn là một đại mỹ nhân nhưng sở hữu sức mạnh siêu khủng.

Phùng Tú: Giảng viên hung dữ khiến học viên sợ một phép, nhưng sau này vì quá kinh ngạc với sức mạnh của Hoàng Thượng mà tự động bảo vệ trò cưng.

Viện trưởng Mã: Một con người với thế lực bí ẩn, sức mạnh đầy sát khí và tâm tính có phần nửa tỉnh nửa điên.

Chu Khí Nguyên: Cậu học trò đang là sao sáng nhất của học viện cho đến khi Hoàng Thượng xuất hiện.

Mễ Tô: Nữ sinh mạnh nhất tại học viện, nổi tiếng với tài điều khiển máy móc.

Mã Lộc: Con trai viện trưởng, đích thị là con ông cháu cha vô dụng.

Trương Vũ Quỳnh: Cô bạn thanh mai trúc mã của Hoàng Thượng, là nữ thần xinh xắn tại trại huấn luyện.

Tào Lão: Trùm xã hội đen với hàng chục cao thủ dưới tay nhưng cũng bị Hoàng Thượng trừng trị.

Từ “lề đường” vào “vườn trường”

Dị Tộc Trùng Sinh - Chất hành động

Vì trọng sinh một thế giới đầy linh khí thượng tôn sức mạnh thì tất nhiên, cuộc sống thường ngày của nam chính truyện manhua Dị Tộc Trùng Sinh không thể gắn với hai chữ “bình thường”.

Mới ngày đầu đến thế giới mới, cậu đã phải đối mặt với thứ mà con người bình thường sợ mất mật: Xã hội đen. Sau khi vận dụng sức mạnh và khả năng sao chép chiêu thức thiên tài của mình, Hoàng Thượng đã dễ dàng hạ bệ cả những cao thủ lợi hại nhất của băng đảng, khiến ông trùm xã hội đen run như cầy sấy.

Sau khi kết giao với giới hắc đạo thì cậu bắt đầu trải nghiệm cuộc sống đi học đủ mọi màu sắc. Trại huấn luyện Lục Ấm không phải là một ngôi trường bình thường. Đây là trại huấn luyện dành cho những thanh thiếu niên có cảm giác thức tỉnh.

Với năng lực đủ 5 yếu tố phong, thủy, hỏa, mộc đều ở mức 100%, một hiện tượng chưa từng có trong lịch sử,  thì Hoàng Thượng đã dễ dàng nhận được sự coi trọng của các giảng viên kỳ cựu như Phùng Tú, Tuyết Nhi.

Bản tính lương thiện, ghét cái ác và luôn bảo vệ kẻ yếu, Hoàng Thượng nghiễm nhiên trở thành thần tượng của các bạn trong trại huấn luyện. Tuy nhiên, tình cảm của cậu dành cho mọi người thì chưa rõ ràng, vì căn bản thì cậu là một chủng tộc khác, không hiểu rõ và nắm bắt được cảm xúc của con người.

Cười xỉu với hành trình đánh đấm kiêm tấu hài

Dị Tộc Trùng Sinh - Nhân vật phụ Mã Lộc

Điểm cộng đầu tiên của bộ truyện Dị Tộc Trùng Sinh là sự hài hước xuyên biên giới của nó. Từ tính cách nhân vật tưng tửng đến những tình huống tréo ngoe và ngôn ngữ hội thoại đều đậm mùi “lấy bựa”.

Bước vào đầu câu chuyện, người ta dễ lầm tưởng là truyện trọng sinh báo thù gì đó, khi hé lộ những chi tiết vụn vặt về Dị Hoàng Tộc, rồi tiếp theo là cảnh Hoàng Thượng sống thê thảm tủi cực. Thế nhưng, chỉ qua 2 chương đầu thì bộ truyện đã hoàn toàn bẻ lái. Chuỗi hài kịch bắt đầu từ đây.

Vì vậy, nếu bạn cần một tác phẩm để giải trí thì Dị Tộc Trùng Sinh chính là một lựa chọn tuyệt vời để đem lại những tràng cười sảng khoái.

Tiếp đến, đây là một bộ truyện hành động rất “ra gì và này nọ”. Là một thế giới lấy sức mạnh, dị năng làm tiêu chí thì không thể thiếu vắng những trận so kè chiêu thức. Điều này thể hiện qua sự đụng độ của Hoàng Thượng với đủ mọi loại đối thủ, từ giới giang hồ, đến các năng lực giả ở trường, các phân khu khác với phạm vi ngày càng mở rộng, đối thủ ngày càng mạnh mẽ hơn.

Không chỉ đọ siêu năng lực mà ở bộ truyện này còn có những mà xáp lá cà đấu tay đôi với chiêu thức quyền cước cực chất. Nếu không được “pha loãng” với chất hài nhây khó đỡ, thì đây sẽ là một bộ truyện đúng kiểu hành động và bạo lực, đẫm máu.

Điểm trừ nhỏ dành cho bộ manhua này là ở phong cách vẽ. Tỷ lệ những bức vẽ theo phong cách phác họa, đơn giản khá cao so với những khung tranh tỉ mỉ, chi tiết. Điều này vô tình làm cho bộ truyện giảm bớt độ hấp dẫn.

Dị Tộc Trùng Sinh có lẽ chưa đủ tầm để được gọi là một siêu phẩm trên TruyenVN. Tuy nhiên, nó vẫn có một chỗ đứng khá cao trong dòng manhua hành động và võ thuật. Từ cốt truyện không ngừng phát triển, mở rộng, thế giới nhân vật phong phú cho đến sự hài hước khiến độc giả không ngừng bị cuốn hút mà lại không quá nặng đầu. 

nhiệt độ xã giao manhua 1

Nhiệt Độ Xã Giao Manhua – Yêu Đương Qua Mạng Có Gì Hay Ho?

7 truyện manhua hiện đại tháng 12

Top 7 truyện Manhua Hiện Đại Hot Nhất Tháng 12