in

Danh Môn Chí Ái: 5 Điều Độc Giả Lầm Về Danh Khả Và Bất Minh Dạ

Danh Môn Chí Ái: 5 Điều Độc Giả Lầm Về Danh Khả Và Bất Minh Dạ

Truyện Danh môn chí ái đang khiến cho người xem yêu thích truyện ngôn tình có màu phải “quay cuồng”, bởi ở tựa truyện này, người đọc không được “bao phủ” trong biển tim hồng, mà thay vào đó là những sắc tím lạnh lùng, hoài nghi, khiếp sợ và căm hận…

Danh môn chí ái truyện tranh không phải nguyên tác

Danh môn chí ái truyện tranh không phải nguyên tác

Trước khi đến với những điều mà độc giả vẫn đang lầm tưởng về hai nhân vật chính của truyện Danh môn chí ái, TruyenVN sẽ giới thiệu lại với độc giả một chút về “nguồn cội” của tựa truyện tranh đáng rất được chú ý này.

Truyện Danh môn chí ái bản gốc là một tiểu thuyết dài kỳ, có tên đầy đủ là Mối tình danh môn: Cục cưng trăm tỷ của đế thiếu. Truyện được sáng tác bởi tác giả Niêm Hoa Nhạ Thiếu, biên tập chính của truyện ngôn tình này là Lật Tạp.

Kịch bản của truyện tranh được nhà biên kịch Tiểu Quỳ Hoa chấp bút, đưa các nhân vật tưởng tượng từ trang tiểu thuyết “sống động hóa” thành các hình tượng cụ thể hóa trong bản truyện tranh. Với những ai thích đọc truyện màu thì trên TruyenVN đang có đăng tải bản dịch tiếng Việt. 

Bất Minh Dạ không phải là kẻ làm ăn ngay thẳng

Nam chính Danh môn chí ái - Bất Minh Dạ không phải là kẻ làm ăn ngay thẳng

Nói nam chính của Danh môn chí ái làm ăn không ngay thẳng là bởi, anh ta thường không hay hứa hẹn với người khác, nhưng chuyện đã hứa thì không cần phải lo nữa, Bất Minh Dạ chắc chắn sẽ thực hiện. Còn việc lợi ích mà người mưu cầu có nhận được hay không lại là chuyện khác. 

Người cũng như tên, Bất Minh Dạ, nghe là đã không thấy “sáng sủa minh bạch” gì rồi, đến cách anh ta vung 10 tỷ để đầu tư khách sạn (trong Danh môn chí ái chap 1) cho tên tra nam bạn trai trước của Danh Khả đã là chuyện vừa nghe đã thấy mờ ám. 

Rồi ngay sau đó, người đọc được chứng kiến anh ta lại ký thêm một cái hợp đồng xây nghĩa trang thành phố bên cạnh khu biệt thự sang trọng – đáp ứng lời hứa giúp Danh Khả trả thù tên tra nam kia, thì mới rõ ràng, Minh Dạ ngài đây cũng chẳng thể nào sáng nổi như dạ minh châu.

Bước vào hào môn chưa chắc đã “như tiên”

Nữ chính Danh môn chí ái - Bước vào hào môn chưa chắc đã “như tiên”

Bất Minh Dạ, người đàn ông quyền thế mạnh nhất ở thành phố Đông Lăng to lớn. Người mà chỉ cần nói một câu thôi cũng đã có thể khiến cho một người thân bại danh liệt. Con người quyền lực như thế, liệu rằng có ai cưỡng lại được sức hút của anh ta. 

Người ta vẫn mơ về câu chuyện Lọ Lem gặp được Hoàng tử, nhưng người ta lại không nói Lọ Lem làm sao mà sống được trong cung điện lắm người nhiều kế. Bên cạnh Bắc Minh Dạ không có kẻ vì tiền, thì cũng là kẻ vì quyền, dã tâm của bọn họ, một cô gái chốn thường dân như Danh Khả chưa trải sự đời làm sao có thể chống đỡ.

Mà “đại ma Vương” Bắc Minh Dạ, đối với cuộc đời một con người, chỉ cần trong mắt anh ta người đó chẳng có giá trị, không may bị xem như cỏ rác, thì sẽ không nhân nhượng mà thay trời hành đạo, một câu “dọn dẹp” liền có thể đem tương lai của một kẻ đốn mạt hủy đi.

Người giữ lời, bá đạo đến mấy cũng là kẻ si tình

Truyện Danh môn chí ái - Người giữ lời, bá đạo đến mấy cũng là kẻ si tình

Bất Minh Dạ nổi tiếng là kẻ làm ăn đầy hung tàn, nhưng đối với điều mình chấp niệm thì không dễ dàng buông bỏ. Nói lời giữ lời, mấy ai làm được. Trong lần đầu tiên gặp mặt, Bất Minh Dạ đã không hay biết mà để tâm trí mình trôi theo sự chìm nổi của cô gái tên Danh Khả. 

Những cảm xúc chân thật viết hết lên mặt cô, thông qua đôi mắt của vị tổng tài bá đạo này lại là điều gì đó trong sáng và quý hiếm lắm. Nên anh đã chẳng ngại ngần mà đáp ứng cô, giúp cô trả thù người đã lừa dối, phản bội cô. 

Trải qua năm tháng, dù đã dùng nhiều cách, bỏ ra nhiều kiên nhẫn, thậm chí còn dùng cả chân tình để đối đãi, Bất Minh Dạ vẫn không khỏi chạnh lòng vì Danh Khả trước sau như một, đều một mực khiếp sợ và tìm cách tránh xa anh. Phải chăng, tiền tài và những âm mưu đã dần làm cho trái tim con người của Bất Minh Dạ quên mất cách biểu đạt tình cảm, chỉ có thể lặng lẽ làm kẻ si tình, một kẻ si tình bá đạo.

Ranh giới yêu – hận dễ bị hiềm nghi phá vỡ

Ranh giới yêu - hận dễ bị hiềm nghi phá vỡ trong Danh môn chí ái

Đối với người bình thường thì một khi đã yêu thì sẽ không đem hận thù vào, nhưng đối với cặp đôi của truyện Danh môn chí ái thì khác, họ đã phải sống trong một môi trường ta không lừa người thì sẽ bị người lừa. Cho nên những cảm xúc bất an đó đã khiến cho tình yêu trở nên méo mó. 

Danh Khả là một cô gái đơn thuần, cô cũng như bao người mong muốn có được một cuộc sống bình yên, được gặp một người có thể thật lòng với mình, về sau cùng trải qua những an yên vui vẻ. 

Nhưng cô không ngừng nhìn thấy mặt trái của “hào môn”, rùng mình trước những thù hằn tranh đấu, đến cả việc có nên đặt hết niềm tin vào người mình đã trót yêu hay không cũng khiến cô nghĩ đến đau cả đầu, sầu cả lòng. 

Còn Bất Minh Dạ, con người cả đời lo được lo mất, anh không tin lòng người, mà thứ anh khao khát nhất cũng chính là niềm tin của một người. Cuộc sống khiếm khuyết niềm tin đã khiến cho anh ta tự đẩy mình vào vòng nghi kỵ, tình yêu của anh cũng vì thế mà nhiều lần chạm trán ngõ cụt.

Tạm kết, truyện Danh môn chí ái bản truyện tranh thực tế đang chỉ đi được chưa đến nửa chặng đường so với bản nguyên tác Danh môn chí ái full nay đã dài hơn 900 chương. Nên chúng ta cũng chưa thể nói rõ được rồi một “ma vương” như Bất Minh Dạ làm thế nào có thể bước xuống vũ đài, chân thành bước đến nắm tay cô nàng “thường dân” bé nhỏ Danh Khả, dùng chiếc bóng của mình để che chở cho cô.

Sweet But Psycho: 1 Thế Giới Đầy Nhục Dục Đã Được Che Giấu Thế Nào?

Sweet But Psycho: 1 Thế Giới Đầy Nhục Dục Đã Được Che Giấu Thế Nào?

Đôi Tai Của Ác Quỷ: Khi Manhua Cũng “Lấn Sang” Tâm Lý Học

Đôi Tai Của Ác Quỷ: Khi Manhua Cũng “Lấn Sang” Tâm Lý Học