in

Điểm cộng và trừ của “Dàn Harem Cuối Cùng”

Dàn Harem Cuối Cùng

Nói về những “hậu cung” vĩ đại nhất trong thế giới harem thì không thể bỏ qua bộ manga “Dàn Harem Cuối Cùng”. Ngoài điều này ra, bộ truyện này còn gì đáng chú ý?

Điểm cộng: Tình huống truyện

Nhìn chung, một truyện tranh harem hay bất kỳ thể loại nào sẽ không thể “sống sót” trong lòng fan nếu không sở hữu một cốt truyện hay hoặc độc lạ. Thật may mắn là Dàn Harem Cuối Cùng có được yếu tố lạ và bất ngờ trong tình huống mở màn, một điểm khởi đầu dẫn đến tất cả các sự kiện sau này.

Nếu như ở những truyện harem thông thường, một nhân vật nam thường chỉ có mối quan hệ chặt chẽ, có hoặc không bao gồm quan hệ giường chiếu, với một vài cô gái, thì ở bộ truyện này, chỉ 5 người đàn ông và có tới tận… 5 tỉ phụ nữ.

Dàn Harem Cuối Cùng 1
Con người trở nên buông thả trước nhu cầu bản năng trong Dàn Harem Cuối Cùng

Hãy quên yếu tố logic ở đây, thay vào đó, chỉ bằng ý tưởng này cũng đủ để bộ truyện trở nên nổi bật trong muôn vàn câu chuyện thuộc thể loại harem.

Điểm cộng: Sự đặc biệt của nam chính

Reito Mizuhara, nhân vật chính của Dàn Harem Cuối Cùng không phải là một cậu trai bình thường, mà là sinh viên y khoa xuất sắc, có tài năng nổi bật.

Sự đặc biệt của cậu trở nên rõ rệt hơn sau thời điểm tỉnh dậy sau kỳ ngủ đông 5 năm: Một người đàn ông có thể ra ngoài môi trường bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi virus MK, giống loài đã tiêu diệt 99,9% đàn ông trên thế giới.

Ngoài Reito thì còn 3 nhân vật nam khác cũng khá nổi bật trong bộ manga này, đó là Hino Kyouji (number 1), Shota Doi (number 3), Kinebuchi Zen (number 4), mỗi người đều có những lựa chọn riêng của mình, nhưng không ai đi theo con đường “trong sáng” và quyết liệt như Reito đã chọn.

Ở những chapter mới nhất, Reito dùng bản thân mình như một vật thí nghiệm để tạo ra vắc-xin. Đó là lựa chọn của một người có trách nhiệm với bản thân và thế giới.

Dàn Harem Cuối Cùng 2
Reito là điển hình cho mẫu người sống vì lý tưởng và niềm tin của mình trước thực tại tàn nhẫn

Điểm cộng: Đặt ra câu hỏi về sự lựa chọn

Hoàn cảnh của câu chuyện đặt hai bên nam và nữ trước một mục tiêu duy nhất: Duy trì nòi giống bằng cách quan hệ thể xác – Một điều kiện quá dễ để dẫn tới sự sa đọa.

Đó là câu chuyện của 2 anh chàng mang số hiệu 1 và 3. Một người chìm đắm trong hưởng lạc nhưng tâm hồn thì trống rỗng, còn một người thì say mê trả thù và nội tâm cũng chẳng được vui sướng bao lâu.

Không chỉ có các nhân vật nam mà độc giả còn được chứng kiến nhiều nữ nhân cũng trở nên… kỳ dị không kém, bằng việc thúc ép các nam nhân quan hệ thể xác, mong muốn biến họ thành công cụ tình dục và sinh sản.

Ngoài ra, những thế lực chính trị và tổ chức bí ẩn cũng xuất hiện như những gọng kìm đẩy con người sâu vào tình huống không lối thoát.

Dàn Harem Cuối Cùng đặt độc giả trước một loạt câu hỏi: Nên trở thành người như thế nào khi đã là tận cùng của thế giới? Buông thả bản thân hay cố gắng giữ cho mình lương tâm trong sạch? Quyền con người và tự do ở đâu khi họ chỉ được xem như công cụ duy trì nòi giống và vật thí nghiệm?

Dàn Harem Cuối Cùng 3
Sự lo lắng, tình yêu dành và thủy chung dành cho một người đặc biệt duy nhất có còn tồn tại trong một thế giới như Dàn Harem Cuối Cùng?

Điểm trừ: Cốt truyện quá đơn giản

Tuy chọn lựa được một tình huống khởi đầu khá tốt, nhưng Dàn Harem Cuối Cùng cũng mắc phải căn bệnh chung của rất nhiều truyện thuộc thể loại này: Cốt truyện bình thường, kém sự đột phá và sâu sắc.

Tuy đã cố gắng đặt ra các vấn đề cho từng nhân vật, nhưng có vẻ sự xuất hiện của quá nhiều cái tên đã khiến hệ thống của câu truyện trở nên rối rắm, mỗi nhân vật không được mài giũa đủ sắc sảo, cuốn hút.

Dàn Harem Cuối Cùng 5
Mặc dù có khá nhiều tình tiết nhưng mỗi cái đều chưa đủ đào sâu để tạo ra cú hitch cho tác phẩm

Điểm trừ: Nhân vật một màu

Sau hàng trăm chương truyện, người ta vẫn không thấy một biến chuyển nào đáng kể ở các nhân vật cốt lõi. Reito vẫn duy trì lựa chọn của mình nhưng cậu bị mờ nhạt giữa rất nhiều tình tiết và nhân vật. Không có một nút thắt cao trào dẫn đến sự thay đổi hay phát triển mạnh mẽ của nhân vật.

Những nhân vật phụ cũng có một vài tình tiết nhấn nhá thú vị, nhưng mọi thứ diễn ra quá chóng vánh, không đủ gây sự ấn tượng hay đánh sâu vào tâm lý độc giả.

Dàn Harem Cuối Cùng 4
Shota, một trong 4 nhân vật nam đã xuất hiện trong câu chuyện, từ đầu đến cuối vẫn chỉ quan tâm đến chuyện báo thù những người bạn xấu ở trường trung học và chưa trải qua bất cứ diễn biến nào gay cấn bất ngờ

Điểm trừ: Tạo hình nhân vật không có điểm bứt phá

Vẫn luôn là những nét phác họa quen thuộc của thể loại harem: Nam chính ngoại hình sáng, không tì vết, các nữ nhân vật có vòng 1 khủng hoảng, mắt to, cằm thon gọn và… chấm hết.

Thực sự khi đặt Dàn Harem Cuối Cùng giữa những bộ harem khác như  thì thậm chí người ta còn không thể phân biệt được bộ nào với bộ nào. Đây cũng là một điểm trừ đáng tiếc cho bộ truyện này.

Nhìn chung, Dàn Harem Cuối Cùng là một bộ truyện harem ở mức trên trung bình đến khá. Tuy còn khá nhiều hạn chế, bộ truyện cũng đã có những điểm sáng trong nội dung giúp giữ chân người đọc lâu hơn.

live action hay 4

5 live action hay nhưng không nổi tiếng có thể bị… bỏ lỡ

truyện tranh gay 2

5 Truyện Tranh Gay BL 18+ Đặc Sắc Từ Cốt Truyện Đến Nét Vẽ